10 ไอเดียแบบบ้านชั้นเดียว สวยเรียบง่าย น่าอยู่ ราคาหลักแสน สบายกระเป๋า

ไอเดียแบบบ้านชั้นเดียว

10 ไอเดียแบบบ้านชั้นเดียว สวยเรียบง่าย น่าอยู่ ราคาหลักแสน สบายกระเป๋า

ใครอยากได้บ้านราคาถูก หลักแสนก็สร้างได้ลองมาดู ไอเดียแบบบ้านชั้นเดียว ได้เลยวันนี้เราเอามาฝาก 10 แบบด้วยกัน ซึ่งจะเป็นบ้านเดี่ยว ราคานี้อยู่ในระดับกลางๆ ไม่แพงอะไรเลย สำหรับคนที่ไม่ชอบบ้านหลังใหญ่เน้นการอยู่แบบสบายๆ เรียบง่ายๆ หลังเล็กๆ ราคาไม่ถึงหนึ่งล้านบาทด้วย ใครว่าบ้านจะต้องเสียเงินสร้างเป็นหลักหลายร้าน เพราะความจริง บ้านหลักแสนก็มีหลายแบบเลย บางหลัก 2 แสนก็สร้างได้

ไอเดียแบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านชั้นเดียวโทนสีขาวตัดเทา งบ 800,000 บาท

สำหรับบ้านหลังนี้ก็เป็นบ้านหลักเล็กที่เรียบ ๆ ไม่เน้นความหรูหราอะไร ในส่วนของหลังคานั้นเป็นทรงเพิงหมาแหงนผสมกับความโมเดิร์นสักนิดสวยทีเดียวและ ส่วนของใช้ในบ้านก็เลือกตกแต่งให้เข้ากับสไตล์ของบ้าน ในบ้านมี ห้องน้ำ ห้องนอน ห้องครัว ห้องรับแขก ซึ่งครัวนั้นจะเป็นสไตล์แบบไทย ๆ สักหน่อยและมีที่จอดรถ มีที่จอดรถด้วย หลังนี้ใช้งบในการสร้าง 800,000 บาท

ไอเดียแบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น งบ 180,000 บาท

บ้านชั้นเดียวหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น ไม่มีห้องครัว ไม่มีห้องน้ำ ตัวบ้านเป็นโครงสร้างเหล็กและปูน ยกพื้นให้ลมรอดผ่านช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ดี และป้องกันความชื้นจากพื้นดินด้วย หลังคานั้นเลือกเป็นทรงเพิงหมาแหงนและต่อระแนงยื่นออกมาเพื่อความสวยงาม เพิ่มร่มเงาให้กับระเบียงบ้านขนาดใหญ่ ค่าใช้จ่ายแยกเป็นค่าช่าง 30,000 บาท ค่าเดินไฟ 15,000 บาท ค่ากระจก 22,000 และที่เหลือสำหรับค่าวัสดุต่างๆ

ไอเดียแบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านชั้นเดียว บ้านหลังน้อยกลางสวน งบ 400,000 บาท

สำหรับบ้านหลังนี้เจ้าของบ้านจัดการเขียนแบบเองเลย และจ้างช่างแบบรายวันเอา เพราะจะคุ้มกว่าแบบเหมา และประหยัดงบดีหลังนี้จบเสร็จด้วยงบเพียง 400,000 บาท เท่านั้นเอง ได้ออกมาเป็นบ้าน 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และห้องรับแขกแต่ว่าไม่มีห้องครัวนะ พื้นที่โดยรวมของบ้านคือ 50 ตารางเมตร เหมาะสำหรับการอยู่ 1 – 2 คน

ไอเดียแบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านชั้นเดียว บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ งบ 630,000 บาท

หลังนี้ก็จะเป็นแนวโมเดิร์นหลังหาเพิงหมาแหงน จะเรียกว่าหลังคาทรงยอดนิยมก็คงใช่ แต่จะมีการเล่นระดับด้วยนิดหน่อย ต่อเติมหลังคาด้านหน้าในส่วนของระเบียงด้านหน้า ด้านบนกรุด้วยไม้เทียมสีน้ำตาล ใส่หน้าต่างไม้กระจกทาสีขาวให้อารมณ์เหมือนบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้สมัยเก่า ตัวบ้านเจ้าของเลือกใช้การก่อคอนกรีตฉาบทาสีเทา ตัดขอบหน้าด้วยสีน้ำตาลเข้ม เลือกใช้ไม้ในการกรุเพิ่มบรรยากาศบ้านไม้ หลังคาด้านหน้ามุงด้วยหลังคาเมทัลชีทสีแดงกันแดดส่องเข้าตัวบ้าน ป้องกันความร้อนไปในตัว มันก็จะเหลี่ยม ๆ หน่อย ดูน่าอยู่เหมือนกันนะ

ไอเดียแบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านชั้นเดียวร่วมสมัย งบ 865,000 บาท

สไตล์แบบนี้เป็นที่นิยมไม่น้อยเลยเหมือนกัน เห็นกันบ่อย ๆ ในประเทศไทยของเรา บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัยสวยๆ ที่ออกแบบก่อสร้างอย่างใส่ใจของช่างอาคม สถานที่ก่อสร้างที่บ้านกุดกว้าง ตำบลดงมะไฟ อำเภอทรายมูล จังหวัดยโสธร พื้นที่ก่อสร้าง 63 ตร.ม. ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบก่อสร้าง 7 แสนบาท รวมค่าต่อเติมด้านข้าง 90,000 บาท และต่อเติมด้านหลัง 75,000 บาท รวมทั้งสิ้น 865,000 บาท งบอาจจะเยอะหน่อยแต่ก็ถือว่าสุดคุ้มเลย

ไอเดียแบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว และห้องรับแขก งบ 470,000 บาท

บ้านหลังนี้มีขึ้นได้จากเงินเก็บที่มีความฝันอยากจะมีบ้านของเจ้าของบ้านเอง แถมยังใช้เงินสดสร้างด้วยนะ หน้าบ้านกว้าง 7 เมตร ยาว 15 เมตร ประกอบไปด้วยห้องนอน 2 ห้อง ห้องน้ำ 1 ห้อง ห้องครัว 1 ห้อง ห้องโถง 1 ห้อง และมีมุกหน้าบ้าน รวมค่าวัสดุอุปกรณ์ ค่าเหมาช่าง ค่าเดินสายไฟบ้านหลังนี้ใช้งบก่อสร้างทั้งหมด 470,000 บาท ชื่นชมในความพยามเก็บเงินจนได้บ้านเป็นหลังขนาดนี้

ไอเดียแบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้น บ้านไร่ปลายนา งบ 350,000 บาท

หลังนี้งบ 3 แสน กว่า ๆ เอง แต่บ้านสวยมากนะ เป็นพื้นที่มีพื้นที่ 54 ตารางเมตร โทนสีน้ำตาลก่อสร้างขึ้นที่บ้านหนองบง อำเภอแก้งสนามนาง จังหวัดนครราชสีมา บ้านเป็นโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ผนังก่ออิฐฉาบปูน
หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ต่อเติมด้านหน้า ด้านหลัง ด้านหน้าเป็นหลังคากันสาดที่จัดมุมเป็นเฉลียงบ้านหน้าบ้าน พร้อมทำม้านั่งพิง ผนังภายนอกฉาบปูนทาสีโทนสีน้ำตาลอ่อน กรุแต่งเพิ่มดีเทลด้วยแผ่นไม้เทียมน้ำตาลสีเข้ม ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีห้องโถง ห้องครัว และเฉลียง หากคุณมีฝันอยากได้บ้านในงบไม่เกิน 4 – 5 แสน ขนาดนี้กำลังดีเลย

ไอเดียแบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก โทนสีเทา งบกว่า 300,000 บาท

ก็จะมีความมินิ ๆ ลงมาหน่อยสำหรับหลังนี้ หลังคาเป็นเพิงหมาแหงน ฝ้าสมาร์ทบอร์ด ส่วนต่อจากหลังคากรุด้วยไม้เทียมสีขาว หลังคากันสาดหน้าบ้าน ส่วนผนังแต่งแต้มด้วยโทนสีเทาเข็มแซมด้วยสีดำ ประตู หน้าต่าง เลือกใช้หน้าต่างกระจกจัดเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนหน้าบ้าน งบประมาณก่อสร้างทั้งหมดกว่า 300,000 บาท กะทัดรัดอยู่แบบเรียบง่าย สบาย ๆ ทำความสะอาดง่ายด้วย

ไอเดียแบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ หลังคาเพิงหมาแหงน งบ 400,000 บาท

สำหรับหลังนี้จะเป็นขนาดกลาง ๆ เป็นแนวลอฟ์ทปูนเปือย สวยมาก โมเดิร์นทันสมัยสุด ๆ ขนาด 9×5 เมตร ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ รวมพื้นที่ใช้สอย 45 ตร.ม. ใช้งบประมาณ 400,000 บาท แต่ยังไม่รวมค่าช่าง วัสดุที่ใช้ทั้งหมดเป็นวัสดุเกรดเอ ถ้ารวมค่าช่างคิดว่าไม่น่าจะถึง 500,000 บาท ถ้ามองด้วยตาหลายคนอาจจะคิดว่าต้องใช้งบถึง 7 – 8 แสน แต่ถ้าเราคำนวณต่าง ๆ ได้ก็จะประหยัด หลังนี้จึงจบที่ 4 แสนเท่านั้นเอง

ไอเดียแบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านชั้นเดียว ดีไซน์ร่วมสมัย งบ 620,000 บาท

หลังนี้ดูเรียบนะแต่หรูไม่เบาเลย หลังคามีการเล่นระดับด้วยเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียวเน้นสีขาวตัดกับเทาตรงขอบ ๆ สวยลงตัวมา และเสริมด้วยการยกพื้นสูงเล็กน้อย เทา ตัดขอบวงกบหน้าต่างสีเทาอ่อนกับกระจกขอบสีขาว บางช่วงของบ้านใช้บล็อกแก้วเพิ่มแสงธรรมชาติเข้าบ้าน การตกแต่งภายในเน้นโทนสีขาว ฝ้าเพดานใช้เทคนิคฝ้าหลุม ตกแต่งด้วยโคมไฟระย้า ทำให้บ้านดูกว้างขึ้นจากสีขาวตัดกับขอบสีน้ำตาลเพิ่มสีสันมีมิติ ปูกระเบื้องสีครีมอ่อนๆ ประตูห้องต่างๆ จะเน้นเป็นสีประตูไม้สีธรรมชาติ หลังนี้อยู่กันเป็นครอบครัวเดี่ยวได้สบาย ๆ ไม่เล็กแต่ก็ไม่ใหญ่เรียกว่าพอดีน่าอยู่เลยล่ะ

ไอเดียแบบบ้านชั้นเดียว

บ้านแต่ละหลังก็มีสไตล์ที่แตกต่างกันไป แล้วแต่ความชอบของเจ้าของบ้านว่าอยากจะได้บ้านออกมาเป็นแบบไหน ก่อนจะสร้างบ้านทุกหลังจะต้องมีการออกแบบก่อนนะ จะได้สร้างได้อย่างสมดุลและไม่ร้อนหากรู้จักการปรับให้ทิศทางลมและแสงเข้าพอดี สำหรับงบประมาณในการสร้างนั้นขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยนะ แม้จะเป็นบ้านแบบเดียวกันแต่สร้างกันคนละพื้นที่ จ้างช่างคนละบริษัท วัสดุคนละเกรด ราคาในการสร้างก็ต่างกัน สำหรับทั้ง 10 แบบ นี้ก็เอามาให้ดูเป็นตัวอย่างนะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : liekr

แสดงความคิดเห็น