3 สิ่งที่หญิงควรรู้ ผู้ชายรักจริงต้องมีครบทุกข้อ

9109
สิ่งที่หญิงควรรู้

3 สิ่งที่หญิงควรรู้ ผู้ชายรักจริงต้องมีครบทุกข้อ

มุมมองความรักของหลายคนอาจจะต่างกันออกไป แต่บางคนก็เข้าใจว่าความรักคือการ ยอมทุกสิ่งซึ่งมันไม่ใช่ มันไม่เรียกว่ารักได้หรอกหากเราต้องหลุดจากการเป็นตัวเอง มันไม่มีความสุขหรอกกับความรักแบบหลอกตัวเอง การยอมอยู่ฝ่ายเดียวทุกอย่างมันไม่ได้ช่วยทำให้อีกฝ่ายเห็นใจแล้วนึกอยากจะทำดีด้วยเลย แต่กลับเป็นได้ใจและคิดว่าจะทำอะไรก็ได้ต่างหาก แต่ความรักมันต้องมีความเข้าใจและมีความสุขกันทั้งคู่

วันนี้ชวนมาเช็คความจริงใจของผู้ชาย สิ่งที่หญิงควรรู้ ซึ่งผู้หญิงหลายคนอาจจะไม่รู้ อย่าหาว่าว่าเลยแต่ชายหลายคนมักจะหวังแต่ได้อย่างเดียว พอได้แล้วก็ทิ้งไม่ใยดีเอาความจริงใจของฝ่ายหญิงเป็นของเล่น เห็นอีกฝ่ายเป็นของดาย บอกเลยว่าใครเจอผู้ชายที่ไม่เคยทำให้เรายิ้มและมีความสุขได้เลยนั้น การถอยออกมาคือสิ่งที่ดีที่สุดแล้ว แต่ถ้าอยากจะรู้ว่าชายแบบไหนรักจริง ต้องดูว่ามีครบ 3 ข้อนี้ไหม

1 P r o t e c t หากจะแปละเป็น ภ า ษ า ไ ท ย ก็คือ “ปกป้อง” หากเขารักเราเขาจะต้องปกป้องเรา ทั้งร่างกาย จิตใจ เกียรติยศ ศักดิ์ศรีของเราด้วย ซึ่งผู้ชายบางคนนอกจากจะปกป้องอะไรผู้หญิงไม่ได้แล้วยังทำ ร้ า ย ร่ า ง ก า ย ทำ ร้ า ยจิตใจเขาซ้ำเข้าไปอีก ซึ่งก็ดันมีผู้หญิงหลายคน ย อ  ม เ จ็ บ เพราะคิดว่าเขาจะกลับตัวกลับใจ บอกเลยมันไม่มีอยู่จริง ถ้าเขารักเราและอยากจะดูแลเราจริง ๆ ความเ จ็ บ ป ว ดเหล่านั้นมันไม่ควรเกิดขึ้นตั้งแต่แรกแล้ว อย่าเสียเวลาเลย

2 P r o f e s s เป็นการบอกกับคนอื่น ๆ ได้ว่า เรา คือ คนรักของเขา พาไปเจอครอบครัว เจอเพื่อน และคนอื่น ๆ ไม่ว่าใครเขาก็พร้อมจะบอกเสมอว่าเราเป็นอะไรกับเขา ไม่ใช่เก็บเราเอาไว้ในเงามืดของโลกใบนี้ รับรู้เพียงคนบางกลุ่ม ไม่ว่าจะมีเหตุผลอะไรที่ไม่เปิดเผยตัวเรามันก็ฟังไม่ขึ้นอยู่ดี จะบอกว่าเพื่องาน เ พื่ อ ธุ ร กิ จ แล้วมันยังไง ทำงานแล้วมีแฟนไม่ได้ จะมาคบเราตั้งแต่แรกเพื่ออะไร ลองมองดูคนประสบความสำเร็จ คนสำคัญส่วนมากที่เขาชัดเจนมาพอ โลกก็รู้ว่าใครคือสามีหรือ ภ ร ร ย า เขา ซึ่งไม่มีใครเก็บใครไว้เป็นความ ลั บหรอก

3 P r o v i d e เป็นการมอบความรักให้กับเรา ซึ่งมันก็หมายถึงทุกอย่างที่ควรจะให้แก่กัน เช่น เ งิ น ความรัก เวลา ฯลฯ ไม่ว่าอะไรคนรักหรือครอบครัวมักจะสำคัญกว่าเสมอ คนที่รักจริง ๆ ต่อให้จนยังไงก็ยังต้องพยายามดูแลเราให้ได้อยู่ดี ไม่ใช่จะทำเป็นลืมก ร ะ เ ป๋ า ตั ง ค์แล้วให้เราจ่าย ถ้าเดตแรกเป็นแบบนี้คงไม่น่าประทับใจเท่าไหร่นะ ถ้าจะให้ดีก็หารกันคนละครึ่งยังพอรับได้

ลองสังเกตดูนะใครที่เข้ามาจีบ เข้ามาหานั้นเป็นผู้ชายแบบไหนซึ่งก็ไม่ได้ดูยากอะไร แต่ว่าบางอย่างมันก็ต้องใช้เวลา หากมีครบกันทั้ง 3 ข้อ ก็จะเป็นคู่ที่คบกันยาวนานอย่างแน่นอน ไม่มีใครอยากจะมีปัญหากับใครหรอกยกเว้นแต่ว่าเป็นคนที่ไม่ได้จริงจังมาตั้งแต่แรกแล้ว และการจะตกลงปลงใจกับใครไปก็อย่าลืมดูใจกันไปนาน ๆ ให้รู้จักนิสัยใจคอกันก่อน ยอมรับข้อดี ข้อเสียของกันและกันได้ พร้อมจะร่ ว ม ทุ ก ข์ ร่ ว ม สุ ข ไปด้วยกัน นั่นแหละรักแท้เลย

เรียบเรียงโดย naykhaotom

แสดงความคิดเห็น