แม่บ้านทำความสะอาดบอก 5 สิ่งอย่าใช้ หากไปนอนค้างโรงแรม

4449
สิ่งอย่าใช้ หากไปนอนค้างโรงแรม

แม่บ้านทำความสะอาดบอก 5 สิ่งอย่าใช้ หากไปนอนค้างโรงแรม

เวลาเราไปเที่ยว ไปทำงานต่างถิ่นนั้นบางที่ก็จะต้องระมัดระวังในการใช้สิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ ในห้องพักนั้น ซึ่งบอกเลยว่ามันไม่ได้สะอาดไปเสียทุกอย่างหรอกนะ บางจุดแม้บ้านก็มองข้ามกันทำความสะอาดด้วยซ้ำ บางครั้งก็ทำไม่ดีซึ่งไม่มีใครไปตรวจจับการทำงานทุกห้องของแม่บ้านแน่ ๆ วันนี้เรามี 5 สิ่งอย่าใช้ หากไปนอนค้างโรงแรม

1 แก้วน้ำที่เป็นแบบกระจกใสๆ

ซึ่งก็จะมีบางโรงแรมเท่านั้นที่ใช้เป็นแก้วกระดาษแบบใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง แต่การใช้แก้วแบบใช้ซ้ำด้วยการล้างนี้ บางทีคนที่เข้าไปพักก่อนใช้แล้วดันไปคว่ำไว้เหมือนเดิม พอออกไปแล้วแม่บ้านเข้ามาเห็นว่าแก้วที่ยังคว่ำอยู่นั้นแปลว่ายังไม่มีการมีการใช้งานจึงไม่ทำความสะอาด เราก็เลยไม่แน่ใจว่าแก้วที่ให้ใช้ในห้องพักนั้นทำความสะอาดแล้วหรือยัง

2 กาต้มน้ำไฟฟ้า

เป็นอีกอย่างที่สกปรกไม่แพ้กันเพราะมีหลายที่คิดว่าแ ข กเข้าพักไม่ใช้งานแล้วไม่เอาออกมาทำความสะอาดเลย และหนักกว่านั้นบางคนใช้กาต้มน้ำอุ่นอาหารด้วยซ้ำ ซึ่งแม่บ้านไม่รู้ และคิดว่าต้มน้ำเฉย ๆ ปล่อยเอาไว้ใช้ต่อเลยคงไม่เป็นไร ความจริงมันต้องเอาออกทำความสะอาดทุกครั้งที่มีคนเข้าพัก

3 รีโมท

แหล่ง ร ว ม เ ชื้ อ โ ร คอีกอย่างคือรีโมท ไม่รู้ว่าใครต่อใครเข้ามาพักแล้วใช้รีโมทโทรทัศน์บ้าง ซึ่งมีหลายที่แทบไม่เช็ด ไม่ทำความสะอาดรีโมทเลย รู้ไหมว่านั่นมันแหล่งรวม เ ชื้ อ โ ร ค ชั ด ๆ

4 สวิทช์ไฟข้างเตียง

เป็นทำนองเดียวกันกับรีโมทเลย บางทีแม่บ้านแทบไม่เช็ดสวิทช์ไฟเลยด้วยซ้ำ เวลาจะใช้ก็หาผ้าหรือทิชชู่รองมือก่อนกด หรือถ้ากดแล้วก่อนจะทานอาหารอย่าลืมล้างมือให้สะอาด

5 คำว่าทำความสะอาดแล้วมันอาจจะไม่จริง

การทำความสะอาดนั้นดีและปกติทุกที่ก็ต้องทำก่อนจะมีแขกเข้าพักห้องด้วย แต่ว่าจะทำความสะอาดดีแค่ไหนนั้นเราไม่อาจจะรู้ได้เลย ฉะนั้นก็ต้องระมัดระวังกันด้วย หยิบจับอะไรแล้วอย่าลืมล้างมือให้สะอาดเสมอ โดยเฉพาะก่อนการรับประทานอาหาร

จะโรงแรมร ะ ดั บกี่ด า วก็ต้องระมัดระวังเหมือนกัน เพราะเป็นเรื่อง สุข ภ า พร่างกายของเราเอง โดยเฉพาะที่พักที่เล็ก ๆ นาน ๆ มีคนเข้าทีบางครั้งกว่าจะทำความสะอาดก็ต้องมีคนจองห้องพักเข้ามาก่อน เรื่องนี้แม้จะดูว่าเป็นเรื่องเล็กแต่มันก็มองข้ามไม่ได้เลยนะ

เรียบเรียงโดย naykhaotom

แสดงความคิดเห็น