ไม่จำเป็นอย่าใช้ 5 สิ่ง ไม่ควรใช้เมื่อเข้าพักโรงแรม

8581
5 สิ่งไม่ควรใช้ในห้องพัก

ไม่จำเป็นอย่าใช้ 5 สิ่ง ไม่ควรใช้เมื่อเข้าพักโรงแรม

เวลาเข้าพักที่โรงแรม รี ส อ ร์ ท เ ก็ ตเ ฮ า ท์ต่าง ๆ นั้นจะต้องดูให้ดีก่อนด้วยเวลาจะหยิบจับ ใช้สิ่งของอะไรในห้องพัก โดยเฉพาะกับโรงแรมที่ไม่มี ด า ว หรือด า วน้ อ ย ๆ แต่ก็ไม่ได้แปลว่าที่พักดาวน้อยหรือไม่มีดาวจะไม่ดีนะ แต่คุณรู้หรือไม่ว่ากิจก ร ร มใดหรือการกระทำใดในห้องพัก และสิ่งของใดที่เป็นปัญหาในเรื่องของความสะอาด วันนี้เราจะพามาดู 5 สิ่งไม่ควรใช้ในห้องพัก ที่พนักงานเตือนว่าระวังหน่อยก็ดี ไม่จำเป็นอย่าใช้มีอะไรบ้างและเพราะอะไรไปดูกัน

1 กาต้มน้ำไฟฟ้า

อย่าเพิ่งสงสัยว่า กาต้มน้ำไฟฟ้านี้มันไม่น่าใช้ยังไง ก็อยากให้ลองจินตนาการดูว่า ไม่รู้ว่าผู้เข้าพักก่อนหน้าเรานั้นใช้งานมันอย่างไรมาบ้าง บางคนก็ชอบเอาอาหารไปหย่อนลงกา บางคนหนักหน่อยเล่นพิ เ ร น ท ร์มาก เอาถุงเท้ายัดก็มี เวลาแม่บ้านมาทำความสะอาดถ้ามองดูแล้วในกาไม่มีอะไรบางคนก็เทน้ำออกแต่ไม่ได้เอาไปล้างใหม่ เราจึงไม่รู้เลยว่ากาต้มน้ำไฟฟ้าอันนั้นได้รับการทำความสะอาดดีแล้วหรือยัง

2 แก้วน้ำ

สำหรับข้อนี้หลายคนอาจจะรู้สึกอยากจะแย้งว่าไหม? เพราะถ้าไม่ใช่แล้วจะเอาอะไรใส่น้ำดื่ม ถ้าจะใช้จริง ๆ ก็ควรเอาไปล้างอีกทีก่อน เนื่องจากเวลาล้างแก้วนั้นมักจะล้างแค่น้ำเปล่า น้อยนักท่ะนี่พนักงานจะสนใจล้างน้ำย าจริงๆ เพราะคงไม่มีใครไปจับตาดูว่าใช้อะไรล้างแก้ว

3 รีโมท

ไม่ต้องสงสัยเลยเพราะว่า รีโมทนั้นใครเข้ามาพักก็จับไปกดๆจิ้มๆ เปลี่ยนช่อง และรีโมทมักจะถูกละเลยการทำความสะอาด ไม่รู้ว่าแต่ละปีนั้นทางที่พักได้เคยเช็ดมันบ้างหรือเปล่า บางที่ผ่านไปหลายปียังไม่เคยทำความสะอาดมันเลย ถ้าหากจับรีโมทก่อนจะไปจับอะไรต่อโดยเฉพาะทานอาหารอย่าลืมล้างมือให้สะอาด

4 สวิตซ์ไฟข้างเตียงนอน

ก็เป็นอีกที่ที่มือไปสัมผัสบ่อยสุดแล้วใครเข้ามาพักก็มักจะใช้สวิตช์ไฟข้างเตียงแบบนี้เพราะว่าจะสะดวก หากจะใช้ให้เอากระดาษทิชชู่รองมือก่อนจับ จะสะอาดกว่า เพราะแน่นอนว่าคนทำความสะอาดมักจะไม่ค่อยเช็ดสวิตช์ไฟกันสักเท่าไหร่ อย่างมากก็แค่เช็ดแบบผ่าน ๆ เท่านั้น

5 อย่าเชื่อเลยกับคำที่บอกว่าล้างแล้ว

เช็ดแล้ว สะอาดแล้ว เพราะก็ไม่รู้ว่าทำจริงไหม ทำดีแค่ไหน บางทีอาจจะแค่เช็ดแต่พอเสร็จ ๆ ไปเท่านั้น แน่นอนมันอาจจะมีโรงแรมที่ทำความสะอาดทุกซอกมุมแต่เราก็ไม่รู้ว่าที่ไหน ทางที่ดีป ล อ ด ภั ยไว้ก่อนดีกว่า

ซึ่งทั้งหมด 5 อย่างนี้จะเป็นสิ่งที่ต้องระวัง แต่ว่าส่วนอื่น ๆ ก็ต้องระวังด้วยนะ ไปนั่ง ไปจับ ไปสัมผัสอะไรมาควรจะต้องล้างมือทุกครั้ง เพราะว่าเ ชื้ อ โ ร คมันมีมาได้ตลอด หลายคนหยิบ หลายคนจับ พวกเขาเหล่านั้นไปสัมผัสอะไรมาบ้างเราก็ไม่รู้ แต่ว่าหากจำเป็นจะต้องใช้สิ่งเหล่านั้นก็ต้องใช้นะ เช่น กาต้มน้ำ ถ้าหิวมากอยากกินมาม่าแต่ไม่กล้าเสียบไฟกาต้มเพราะกลัว ก็คงจะนอนไม่ได้เพราะหิวกันพอดี ฉะนั้นก็เอากาไปล้างใหม่หน่อยก่อนต้มก็ได้ รู้จักแก้ปัญหาด้วยจะได้อยู่ได้

แสดงความคิดเห็น