เคล็ดลับ 9 อย่างที่จะเปลี่ยนจากเท้าแห้งดำ ให้กลับมาขาวเนียนนุ่ม

4508
เคล็ดลับบำรุงเท้า

เคล็ดลับ 9 อย่างที่จะเปลี่ยนจากเท้าแห้งดำ ให้กลับมาขาวเนียนนุ่ม

เท้าเป็นอีกหนึ่งจุดที่บอบบางและโดนทำ ร้ า ยได้ง่ายจากแสงแดดและม ล ภ า ว ะ เช่นกัน รวมถึงเท้ายังโดนฝุ่นเกาะ จับง่ายมากโดยเฉพาะเวลาที่ใส่รองเท้าแตะออกไปเดินทางที่ต่าง ๆ จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมเท้าถึงดำเป็นรอยรองเท้าแตะ นั่นเพราะโดยแดดมาแล้วนั่นเอง วันนี้เราเอา เคล็ดลับบำรุงเท้า ที่ทำให้เท้ากลับมาขาว เนียน นุ่มอีกครั้งกับ 9 เคล็ดลับมีอะไรบ้างมาดูกันได้เลย

1.บำรุงด้วยโยเกิร์ต ไม่ใช่การทานหรอกแต่ว่าเป็นการเอาโยเกิร์ตนั้นมาพอกเท้าเอาไว้ โดยเฉพาะจุดที่เป็นสีดำ คล้ำมาก ๆ แล้วพอกทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะสังเกตเห็นว่ารอยดำนั้นจางลงไปอย่างเห็นได้ชัดเลย

2.ใช้มะนาวขัด ซึ่งสูตรนี้ก็ใช้ได้ทั้งการขัดข้อศอก ขัดหลังเท้า ได้หมดเลย เพียงเอามะนาวสดมา ผ่ าสักเสี้ยวแล้วโรยน้ำตาลลงไปง เอาไปขัดเท้า ขัดข้อศอกได้เลย ขัดประมาณ 10 นาที ทำอาทิตย์ละ 1 ครั้งกำลังดี จะทำให้ผิวเนียนขึ้น แต่ว่าไม่ควรจะทำในตอนที่ผิวโดนแดดทันทีนะ หรือผิวแห้งก็ไม่ควร

3.บำรุงด้วยข้าวส า ร โดยการเอาข้าวส า ร 1 ถ้วยมาป่น ๆ จนเป็นผงละเอียดเลย ต่อด้วยการเอาน้ำนมมาผสมเข้ากัน หรือจะใส่ขมิ้นด้วยก็ได้แล้วค่อยเอาไปทางที่ผิว ห นั ง หลังเท้า ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำได้อาทิตย์ละ 2 – 3 ครั้ง หรือจะใช้เป็นน้ำซาวข้าว แช่มือ แช่เท้า 10 นาที แบบนี้ก็ทำให้เนียนนุ่มได้เหมือนกัน

4.บำรุงด้วยมะเขือเทศ อีกหนึ่งสมุนไพรที่ทำให้ผิวเนียนต้องยกให้มะเขือเทศเลย สามารถทำให้ผิวหมองคล้ำกลับมาขาวเนียนกระจ่างใสได้ วิธีใช้ก็เอามะเขือเทศสด ๆ มาผ่ าแล้วนำไปถูที่มือ นิ้ว และ เท้า ได้เลย ถูไปเรื่อย ๆ ประมาณ 3 นาที จากนั้นรอให้มันแห้งแล้วจ้างออกด้วยน้ำสะอาด

5.บำรุงด้วยผงเปลือกส้ม โดยการเอาผงเปลือกส้มสัก 2 ช้อนโต๊ะ มาผสมกับโยเกิร์ต บวกกับนม แล้วคนให้เข้ากันเลย จากนั้นก็ให้ทาบริเวณเท้าและส่วนอื่น ๆ ที่ต้องการ ขัด ๆ วน ๆ อยู่ให้เซลผิวเก่าหลุดออกไป ทำให้ผิวใสขึ้นทำแบบนี้ได้อาทิตย์ละ 1 – 2 ครั้ง

6.บำรุงด้วยว่านหาง จ ร ะ เ ข้ ง่าย ๆ เอาเจลในว่าน ห า ง จ ร ะเข้นั้นมาถูเลยที่มือและเท้า ประมาณ 5 – 10 นาที จากนั้นก็ทิ้งไว้สัก 30 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด เป็นการบำรุงผิวที่โดนแดดทำร้ า ยได้ดี

7.บำรุงผิวด้วยแตงกวา ส่วนไหนคล้ำนำแตงกวาไปวางได้เลย รวมถึงเท้าด้วย ก็วางไป 15 นาที แล้วรอให้ผิวทำการดูดซึมน้ำแตงกวา จากนั้นค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำได้วันละ 2 – 3 ครั้ง เลย หรือจะเอาน้ำแตงกวาผสมน้ำมะนาว นวดมือ และ เท้า 15 นาที ก็ทำให้เนียนนุ่มได้เช่นกัน

8.บำรุงด้วยแอปเปิ้ล แต่ก็ให้ผสมกับน้ำส้มสายชู ห มั ก เอามาทาเท้าได้ หรือจะเป็นแอปเปิ้ลไซเดอร์ 1 ช้อนโต๊ะ บวกกับน้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ แล้วทาเท้าเลย 20 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำให้เท้ามีความขาว สดชื่นมากยิ่งขึ้น และบำรุงส้นเท้าให้เนียนนุ่มอีกด้วย

9.บำรุงด้วยไข่ขาว เพียงนำไข่ขาวมาตีให้ขึ้นฟองนุ่ม ๆ แล้วเอาไปพอกเท้า 15 นาที ค่อยล้างออก จะทำให้เท้าขาว เนียนนุ่ม น่าสัมผัสมากยิ่งขึ้น เพราะในไข่ขาวนั้นมีส า ร ลู ที นอยู่ รวมถึงส า ร ต้ า น อ นุ มู ลอิสระอีกด้วย

เคล็ดลับการบำรุงดูแลเท้าดี ๆ แบบนี้ทำตามแล้วก็อย่าลืมแบ่งปันไปให้กับท่านอื่น ๆ ได้เข้ามาอ่านกันด้วยนะ ลองเลยรับรองว่าแต่ละสูตรนั้นให้ผลลัพท์ที่น่าพอใจอย่างมาก สำหรับใครที่กำลังหาสูตรบำรุงผิวเท้าด้วยวิธีธรรมชาติทั้ง 9 เคล็ดลับนี้ตอบโจทย์อย่างมาก

ขอขอบคุณข้อมูลจาก postsod

แสดงความคิดเห็น