สุดยอดสมุนไพร แก้ปวดหลัง ปวดเข่า บำรุงกระดูก ปรับสมดุลความดัน

สุดยอดสมุนไพร แก้ปวดหลัง

สุดยอดสมุนไพร แก้ปวดหลัง ปวดเข่า บำรุงกระดูก ปรับสมดุลความดัน

โ ร ค กระดูกและข้อเสื่อมนั้น อั น ต ร า ย มากแต่มันก็หายได้นะ หากเรา รั ก ษ า ได้ถูกวิธี และเมือง ไ ท ย เรามีหมอเก่ง ๆ เยอะ แต่บางคนก็ รั ก ษ า แล้วไม่หายสักจนต้องหาทางช่วยเพิ่มโดยการพึ่งสมุนไพรเข้ามาช่วย และวันนี้ก็เป็นเรื่องราวของผู้ป่วย โ ร ค กระดูกเสื่อมที่หายไป 1 เดือน กลับมาตรวจใหม่อีกครั้งกลับว่าเกือบจะหายแล้ว ทำเอาหมอแปลกใจเลยทีเดียว เขาไปทำอะไรมาทำได้ โ ร ค ถึงได้บรรเทาลงได้ขนาดนี้ มาอ่านเรื่องราวกันเลย

สุดยอดสมุนไพร แก้ปวดหลัง

“หมอเพชร” หรือ ดร. กฤษณา รัตนชาลี ศัลยแพทย์ด้านหัวใจ วัย 60 ต้นๆ เรียน จบแพทย์จากอังกฤษ และทำงานประจำอยู่ที่ต่างประเทศ เพิ่งบินกลับมาปฏิบัติธรรม ที่วัดเขาฯ เป็นครั้งแรก เล่าให้ฟังถึงเพื่อนหมอ ซึ่งไปตรวจที่ รพ.ศิริราช พบว่า เป็น โ ร ค กระดูกเสื่อมเ ฉี ย บ พ ลั น รพ.ให้ยามากินมากมาย หมอเพชรบอกเพื่อน เอา ย า ทิ้งไป และลองกินน้ำกระชาย ซึ่งตามสูตรธรรมชาติบำบัดเป๊ะยิ่งกว่า

ท่าน อ.สุทธิวัสส์ ซะอีก คือ ห้ามเพื่อนใช้เครื่องปั่นไฟฟ้า ให้ใช้ครกหินอ่างศิลาตำๆ พอกระชายแหลก ก็เอามากรองด้วย “กระชอนไม้” ปูรองด้วยผ้าขาวบาง จนได้หัวเชื้อ มาผสมกับ น้ำผึ้ง และน้ำมะนาว กินอยู่ประมาณ ๑ เดือน ไปตรวจใหม่ หมอที่ รพ.ศิริราช ตกใจ สงสัยว่าไปทำอะไรมา มวลกระดูกถึงแน่นปึ้กขนาดนี้ คน ไ ข้ ก็ไม่กล้าบอก หมอถามต่ออีกว่าแล้ว ย า ที่ให้ไปกินหมดรึยัง

ยังค่ะ ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เพื่อนหมอเพชรคนนี้ก็กินน้ำกระชายเป็นเครื่องดื่มประจำตัว ประจำบ้าน แล้วไม่เคยป่วยด้วย โ ร ค กระดูกเสื่อมอีกเลย อย่าลืมนำวิธี รั ก ษ า โ ร ค กระดูกเสื่อม ด้วยภูมิปัญญาไทย ไปใช้กันด้วย น้ำกระชาย น้ำมะนาว น้ำผึ้ง เป็นสูตรธรรมชาติบำบัด ที่จะสามารถช่วยให้ร่างกายสร้างมวลกระดูกใหม่ขึ้นมา แล้วไปเสริมสร้างกระดูกที่เสื่อมอยู่ให้แน่นเหมือนเดิม

ความจริงแล้วเป็นสูตรน้ำสมุนไพรที่หลายคนต่างรู้จักกันดีแต่ว่าไม่รู้ว่ามันใช้ได้จริง หรือไม่ก็ไม่ค่อยได้สนใจทำน้ำสมุนไพรเท่าไหร่นัก เอาล่ะสำหรับคนที่สนใจอยากจะทำน้ำสมุนไพรตัวนี้มาดูวิธีการทำกันเลย

ส่วนประกอบหลักที่ใช้

– มะนาว 2 ลูก

– น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ

– กระชาย 1 ขีด

ขั้นตอนการทำ

– ล้างกระชายให้สะอาดแล้วนำมาตำในครกหินอ่างศิลา หรือจะปั่นเอาก็ได้ ให้ละเอียด ๆ เลย

– แล้วเติมน้ำสะอาดลงไป 2 แก้ว

– พอปั่นเสร็จแล้วก็เอามากรองเอาแต่น้ำ ด้วยผ้าขาวบาง เราจะได้หัว เ ชื้ อ มา แต่ว่าเราใช้น้ำมันนะ

– เติมน้ำผึ้งลงไป ตามด้วยมะนาว

– ปรุงตามชอบ

ถ้าจะให้ดีแนะนำว่าควรตำด้วยครกหินอ่างศิลาจะดีกว่าการปั่นนะ เพราะจะเป็นการบำบัดโดยธรรมชาติไปในตัวด้วย จากนั้นก็เก็บน้ำสมุนไพรนั้นไว้ในตู้เย็น แบ่งออกมาวันครั้งละครึ่งแก้ว เช้า – เย็น เป็นประจำ

ประโยชน์ของน้ำสมุนไพรสูตรนี้มีเยอะนะ ดังนี้เลย

1. บำรุงกระดูก (เพราะมี แคลเซียม สูง)

2. บำรุง ส ม อ ง เพราะทำให้โลหิตเลี้ยงส ม อ ง ส่วนกลางดีขึ้น

3. ปรับสมดุลของ ฮอร์โมน

4. ปรับสมดุลของ ความดันโลหิต (ความดันโลหิตสูงจะลดลงความดันโลหิตต่ำ จะสูงขึ้น)

5. แก้ โ ร ค ไ ต ทำให้ ไ ต ทำงานดีขึ้น

6. ป้องกัน ไทรอยด์ เป็นพิษ

7. บำรุง ม ด ลู ก

8. แก้ปัญหา ผมหงอก ผมร่วง

9. อาการ กระเพาะปัสสาวะ เกร็ง (กรณีนี้อาจใช้ เม็ดบัว ต้มกิน)

10. ควบคุมไม่ให้ ต่ อ ม ลู ก ห ม า ก โต

11. แก้ปัญหา ไ ส้ เลื่อน

ใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับข้อกระดูกเสื่อมอยู่ทานได้เลยนะ และควรจะแนะนำให้เพื่อน ๆ และคนในครอบครัวได้รู้ถึงประโยชน์ของน้ำกระชายนี้ด้วยนะ และนอกจากนี้ก็ยังมีประโยชน์เพียบเลยด้วย แม้เราจะไม่ป่วยเลยก็ทานได้เป็นการบำรุงร่างกายส่วนอื่น ๆ ก็ได้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : postsod

แสดงความคิดเห็น