ประโยชน์ของเปลือกส้ม 5 ข้อ รู้แล้วยังจะทิ้งอีกไหม

757
ประโยชน์ของเปลือกส้ม

ประโยชน์ของเปลือกส้ม 5 ข้อ รู้แล้วยังจะทิ้งอีกไหม

ส้มคือผลไม้ที่คู่กับเรามานานมีวิตามินซีสูงแล้วยังมีประโยชน์ต่ อ ร่ า ง ก า ยหลายอย่างมาก ทำให้ระบบขั บ ถ่ า ยทำงานได้ดี แล้วนอกจากส้มจะอร่อยแล้ว เปลือกส้มยังเอาไปทำอะไรต่าง ๆ ได้อีกมากเลยนะ อย่าเพิ่งรีบทิ้ง ลองมาดูพร้อมกันเลยว่า ประโยชน์ของเปลือกส้ม จะเอาไปทำอะไรได้อีกบ้าง

1 ช่วยทำให้นอนหลับสบาย

เหมาะสำหรับคนหลับยาก นอนยังไงก็หลับไม่ลงสักที วิธีง่าย ๆ เพียงเอาเปลือกส้มไปตัดแบ่งเป็นชิ้นเล็ก ๆ จากนั้นนำไปวางในหัวเตียง เพราะในเปลือกส้มจะมีส า ร ซิ ต รั ส ที่เป็นน้ำมันหอมระเหยออกมาทำให้ ร ะ บ บ ป ร ะ ส า ทนั้นรู้สึกผ่อนคลาย ทำให้หลับสบายยิ่งขึ้น หลับสนิทตลอดคืนไปเลย

2 เปลือกส้มไ ล่ ยุ ง ไ ด้

บ้านไหน ยุ ง เยอะลองเอาเปลือกส้มไปเ ผ า ไ ฟ บาง ๆ ดูนะ แต่ก็ไม่ถึงกับไหม้ พอเริ่มมีควันออกมาแล้วจะเป็นเหมือนธูปเลย มีควันลอย ๆ ออกมาให้น้ำมันหอมระเหยในเปลือกส้มทำหน้าที่ไล่ยุง และพ อ ยุ งได้กลิ่นจะบินหนีเพราะมันไม่ชอบ และวิธีไ ล่ ยุ ง แบบนี้จะป ล อ ด ภั ย

3 เปลือกส้มช่วยจัดการกลิ่นห้องน้ำ

เพียงเอาเปลือกส้มไปวางในห้องน้ำ จะช่วยลดกลิ่นฉุนในห้องน้ำได้ ทำให้รู้สึกสะอาด หอม และ ห้องน้ำน่าใช้ยิ่งกว่าเดิม นอกจากจะวางแล้วก็อย่าลืมทำความสะอาดห้องน้ำกันด้วยนะ

4 เปลือกส้มช่วยแก้อาการเ ม า ค้ า ง

หาน้ำร้อนมาสักแก้ว แล้วฉีกเปลือกส้มออกไปเป็นชิ้นเล็ก ๆ แช่ลงไปสักพัก เติมเกลือด้วยนิดหน่อย ทำการคน ๆ ให้เข้ากัน เสร็จแล้วดื่ม แ  อล ก อ ฮ อจบแล้ว อยากจะหาย เ ม า ค้ า งก็ดื่มสูตรนี้ได้เลย ช่วยได้ดีมากทีเดียวได้เลย

5 ส้มช่วยแก้ เ ม า ร ถ เ ม าเ รื อ เวียนหัว

เวลาเดินทางขึ้นรถลงเรือ บางทีหากไม่มีย า ดม ย าแ ก้ เ ม า แล้วบังเอิญมีถุงส้มอยู่ ก็จัดการแกะเอาเปลือกส้มมาดมแก้เ ม ารถได้เลย รวมถึงอาการวิงเวียนศีรษะต่าง ๆ ด้วยเหมือนกัน ลองดูนะช่วยได้ดีมากทีเดียว

เป็นอย่างไรบ้างประโยชน์ของเปลือกส้มนั้นช่วยได้หลายอย่างเลย มีประโยชน์เพียบ ลองนำไปใช้กันดูนะ สำหรับใครที่ชอบทานส้มบ่อย ๆ เปลือกส้มก็เอาไปใช้ให้คุ้มกันเลย

แสดงความคิดเห็น