แนะประโยชน์จากวิคส์ มีมากกว่าแก้หวัด

1208
ประโยชน์จากวิคส์

แนะประโยชน์จากวิคส์ มีมากกว่าแก้หวัด

หลายคนคงจะเคยทาวัคส์ วาโปรับ อย่างน้อยๆ ก็ตอน เด็ ก คุณพ่อคุณแม่จะเอามาทา ห น้ า อ ก ค อ ลูกเพื่อให้หายใจโล่งขึ้น หวัดก็จะหายดี แต่รู้ไหมว่าวิคส์นั้นทำอะไรได้มากกว่าการแก้ ห วั ดนะ วันนี้เราจะมาพูดถึง ประโยชน์จากวิคส์ มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่รู้มาอ่านพร้อมกันเลย

1 วิคส์บรรเทาอาการ ปว ด หูได้ เวลาปวดหู หู ติ ด เ ชื้ อ หรือปวดเพราะเป็นหวัด บางคนถึงขั้นนอนไม่หลับเลย ก็เอาวิคส์นั้นมาทารอบ ๆ รูหู แล้วจะรู้สึกดีขึ้นได้ จะช่วยลดอาการ ป ว ด หูลงมาทำให้นอนหลับดีขึ้น

2 แก้ป ว ด หั ว แก้ ไ ซ นั ส มันช่วยได้เยอะจริง ๆ นะ เวลารู้สึก ป ว ด ศี ร ษ ะนั้น เอาวิคส์มาทาเบา ๆ บาง ๆ ที่ขมับ รวมถึงทาห น้ า ผ า กด้วย จะเป็นการกระตุ้นการไหล เ วี ย น เ ลื o ด ได้ดี ทำให้บรรเทาอาการ ป ว ด หั วได้ และกลิ่นหอม ๆ ของวิคส์ยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ไม่เครียด

3 จัดการปัญหา แ ม ว ข่ ว นไปหมด ฟ า ด ฟั น กรงเล็บลงแทบทุกที่ แต่เราป้องกันได้นะที่ไหนไม่อยากจะให้ แ ม ว ข่วนก็เอาวิคส์ไปทาเลย ทาบาง ๆ แมวจะไม่เข้ามาใกล้เนื่องจาก แ ม วไม่ชอบ ก ลิ่ น ฉุ น ของวิคส์นั่นเอง

4 ลดปัญหา สั ต ว์ เ ลี้ ย ง ขั บ ถ่ า ยไม่เป็นที่ บ้านไหนเลี้ยง สั ต ว์ ร ะบบ ปิ ดหรือเลี้ยงในบ้านมันก็มีบ้างที่จะต้องถ่ายไม่เป็นที่ ตามเก็บ ตามเช็ดกันไปตลอด แต่รู้ไหมว่าเอาวิคส์มาช่วยได้ จุดไหนที่ไม่อยากให้ สั ต ว์ เ ลี้ ย ง ขั บ ถ่ า ย ลงมาก็เอาไปทาบาง ๆ ไว้จุดนั้นได้เลย

5 ส้นเท้า แ ต กจัดการได้ด้วยวิคส์ ก็ไม่ยากเลยเพียงทาวิคส์ก่อนนอน ทาตรงส้นเท้าและใส่ถุงเท้าตอนนอน เพียงเท่านี้ก็ทำให้ส้นเท้าเนียนนุ่มมากแล้ว

6 ลดการ ติ ด เ ชื้ อ ขอ ง แ ผ ล กรณีที่เป็น แ ผ ล เล็ก ๆ นั้น  ใช้วิคส์มาทาบาง ๆ จะทำให้ แ ผ ล ไม่ ติ ด เ ชื้ อ ง่าย ๆ และยังหายเร็วขึ้นอีกด้วย

7 จัดการกับ แ ม ล ง รบกวน ทาผิวห นั ง ยุ งก็ไม่กั ด หรือเอาวิตส์ไปวางตรงมุมที่ แ ม ล ง จะมาบ่อย ๆ ก็ทำให้ แ ม ล ง ไม่มารบกวน

8 ลดอาการไอได้อย่างดี ใครที่มักจะไอในตอนกลางคืน ลองเอาวิคส์มาทาที่ฝ่าเท้า ทำการนวดเท้าแบบเบา ๆ แล้วก็สวมถุงเท้าก่อนจะนอน จะทำให้นอนหลับสบาย อาการไอลดลง

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับประโยชน์ของวิคส์ มันมีอะไรที่ดีกว่าแก้หวัดจริง ๆ ด้วยนะ ใครที่กำลังเจอกับ ปั ญ ห าอะไรอยู่บางทีวิคส์ตลับเล็ก ๆ อาจเป็นตัวช่วยที่ดีก็ได้นะ ฉะนั้นอย่าลืมหาวิคส์มาติดบ้านไว้หน่อยก็จะดีไม่น้อยเลย

เรียบเรียงเพิ่มเติมโดย naykhaotom

แสดงความคิดเห็น