เผย… ธุรกิจช่วงสงกรานต์ ทำสั้น ๆ แต่ได้เงินเยอะ มีอะไรบ้างมาดู !!

100
ธุรกิจช่วงสงกรานต์

อีกไม่กี่วันก็จะถึงเทศกาลที่ใครหลายคนรอคอยกันมาตลอดทั้งปี นั่นก็คือ เทศกาลสงกรานต์นั่นเอง หลายครอบครัวใช้ช่วงเวลาหยุดยาวนี้กลับบ้านเกิดไปหาครอบครัว นัดรวมญาติ เพื่อพบปะพูดคุยถามสารทุกข์สุขดิบปีละครั้งให้ชื่นใจ

ธุรกิจช่วงสงกรานต์

แต่อีกหลายคนก็ใช้ช่วงเทศกาลนี้หารายได้พิเศษจากการขายของที่ตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้า เราเลยมี ธุรกิจช่วงสงกรานต์ สินค้ามาแนะนำให้สำหรับผู้ที่อยากหารายได้พิเศษช่วงนี้มาแนะนำกัน มาดูกันเลย…

1. ปืนฉีดน้ำ ถังน้ำ ขัน

ธุรกิจช่วงสงกรานต์

เมื่อมีน้ำแล้วก็ต้องมีอุปกรณ์สำหรับใส่น้ำไว้ฉีด ไว้สาดใส่กัน ปืนฉีดน้ำจึงเป็นที่นิยมกันทุกปี ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ก็นิยมกันเป็นอย่างมาก ยิ่งมีลวดลายรูปร่างน่ารัก ๆ แล้ว ยิ่งทำให้อยากใช้เพิ่มขึ้นไปอีกเท่าตัว หรือหากใครมาแนวอนุรักษ์นิยมก็อาจจะใช้เป็นขัน หรือหากเน้นปริมาณเยอะ ๆ ถังน้ำขนาดเล็กน่าจะเหมาะมือกำลังดี

2. น้ำ

ธุรกิจช่วงสงกรานต์

ไม่ว่าจะเป็นน้ำดื่ม น้ำเติมสำหรับเล่นสงกรานต์ หรือน้ำแข็ง ล้วนแล้วแต่เป็นที่ต้องการของลูกค้าในช่วงนี้กันทั้งนั้น อย่างน้ำดื่มคลายร้อนดับกระหาย แก้คอแห้ง หรือน้ำแข็งที่หลายคนนิยมใส่ลงไปกับน้ำ คลายร้อนได้แถมใครโดนสาดรับรองว่ามีสะดุ้ง หรือจะเป็นน้ำเติมที่ใช้สาดกันเวลาเล่นน้ำหรือซื้อมาล้างหน้า ล้างตัว เลิกเล่นก่อนกลับบ้าน

3. ซองพลาสติกกันน้ำใส่โทรศัพท์

ธุรกิจช่วงสงกรานต์

เป็นอีกหนึ่งสินค้าที่ขายได้ดีเช่นกัน เพราะไม่ว่าใครก็มีโทรศัพท์ติดตัวเอาไว้โทรนัดเจอกันตามสถานที่ต่าง ๆ หรือไว้โทรฉุกเฉิน การมีซองพลาสติกกันน้ำจะช่วยป้องกันความเสียหายจากโทรศัพท์เมื่อโดนน้ำสาดได้ การหาลักษณะของซองพลาสติกกันน้ำที่แตกต่างออกไป เช่น ลวดลาย รูปร่าง ที่แตกต่างก็จะช่วยดึงดูดให้ผู้บริโภคอยากเลือกซื้อมากขึ้นเช่นกัน

4. เสื้อสงกรานต์ เสื้อลายดอก

ธุรกิจช่วงสงกรานต์

การขายเสื้อลายดอกก็เป็นอีกไอเท็มที่นิยมไม่แพ้กัน เพราะสีสันสดใส ใส่แล้วผ่อนคลายความเครียดจากอากาศร้อน นิยมสวมใส่กันไม่ว่าจะองค์กรหรือบริษัทต่าง ๆ เพื่อให้เข้ากับช่วงเทศกาลสงกรานต์ หรือแม้แต่ใส่เล่นน้ำก็ได้เหมือนกัน หรืออาจจะทำเสื้อสกรีนข้อความไว้บนเสื้อขาย เช่น “สาดน้ำได้ แต่ไม่เอาน้ำเย็น” ก็น่าจะได้รับความนิยมไม่น้อย และสามารถสร้างรายได้ในช่วงนี้ได้พอสมควร

5. แป้งและดินสอพอง

ธุรกิจช่วงสงกรานต์

รายได้ดีไม่แพ้กัน หากรับมาจากพื้นที่ที่ผลิตตั้งแต่ต้น เพราะส่วนใหญ่จะขายเป็นกิโลกรัม แล้วค่อยนำมาแบ่งขายปลีกเป็นถุงเล็ก ๆ ยังไงก็ขายได้ เพราะนิยมนำไปปะแป้งหนุ่ม ๆ สาว ๆ กันช่วงนี้ แต่เพื่อรักษาขนบธรรมเนียมประเพณี การขออนุญาตก่อนจะปะแป้งก็เป็นสิ่งที่ดีงามไม่น้อยเลยทีเดียว

6. ข้าวกล่อง

ธุรกิจช่วงสงกรานต์

ยังไง ๆ ทุกคนก็ต้องทานข้าว ยิ่งเล่นน้ำมาเหนื่อย ๆ ความหิวยิ่งเพิ่มเป็นเท่าตัว การทำข้าวกล่องที่ทำไม่ยาก หาทานง่าย เช่น ข้าวไข่เจียว ข้าวกระเพรา ข้าวผัด ลูกชิ้น ข้าวเหนียว หมูปิ้ง จะขายได้เป็นอย่างดี เพราะรวดเร็ว หาซื้อทานง่าย และที่สำคัญราคาไม่แพง ยังไงก็ขายได้เป็นเทน้ำเทท่าแน่นอน

นี่ก็เป็นเพียงแค่ตัวอย่างในการกอบโกยเงินจาก ธุรกิจช่วงสงกรานต์ ภายในระยะเวลาสั้น ๆ เท่านั้น ซึ่งยังมีช่องทางการหาเงินอีกเยอะเลยทีเดียว ใครที่สนใจและกำลังมองหาลู่ทางธุรกิจในการทำมาหากินอยู่ ก็ลองศึกษาหาข้อมูลนะ

ขอบคุณข้อมูล : Krungsri.com

เรียบเรียงโดย : naykhaotom.com

แสดงความคิดเห็น