วิธีการล้างฝุ่นมุ้งลวด โดยที่ไม่ต้องถอดออก ก็สะอาดได้

8169
วิธีการล้างฝุ่นมุ้งลวด

แนะนำวิธีการล้างฝุ่นมุ้งลวด โดยที่ไม่ต้องถอดออก ก็สะอาดได้

เคยไหมเวลาจะทำความสะอาดแต่ละจุดในบ้านนั้นงานช้างเลย ทำแล้วสูญพลังงานไปเยอะมากบางจุดทำข้ามวันกันเลยทีเดียว อย่างมุ้งลวดก็ตัวการทำความสะอาดยากกว่าจะถอด กว่าจะล้าง กว่าจะเช็ด โอ้โหหมดเวลาไปเป็นวัน ๆ วันนี้เลยจะมาแนะนำ วิธีการล้างฝุ่นมุ้งลวด โดยที่ไม่ต้องถอดออก และเคล็ดลับการทำความสะอาดแบบง่ายๆ ที่คุณอาจยังไม่รู้ แต่ว่าเราก็ไม่ได้ยกมาทั้งหมดของบ้านนะ จะตัวมาให้อ่านเพียงวิธีการทำความสะอาดบางอย่างเท่านั้น มีอะไรมาอ่านกันด้านล่างเลย

1 วิธีทำความสะอาดมุ้งลวด

ไม่ต้องยากลำบากงัดแงะอีกต่อไปหากคุณมีกระดาษหนังสือพิมพ์สักนิด พอเตรียมไว้พร้อมแล้วก็ฉีดสเปรย์พรมน้ำเปล่าลงไปในกระดาษเลย หรือถ้าไม่ฉีดก็ชุบน้ำเลยก็ได้แต่เอาแค่พอเปียก ๆ นะไม่ต้องถึงกับให้เ ปื่ อ ย ยุ่ ยไปเลย จากนั้นเอาไปแปะไว้ที่มุ้งลวด ประมาณ 5 นาทีก็ลอกออกมา ฝุ่น คราบ ต่าง ๆ บนมุ้งลวดจะติดออกมากับกระดาษหนังสือพิมพ์เลย ถ้ารอบแรกยังออกไม่หมดก็ให้ทำซ้ำได้เลยจนกว่าจะสะอาด แล้วก็หาผ้าชุปน้ำมาเช็ดซ้ำเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้ว

อีกวิธีสำหรับการทำความสะอาดมุ้งลวดก็ใช้เบกกิ้งโซดาผสมเข้ากับน้ำเปล่า หาฟองน้ำมาชุปหรือแปรงก็ได้มาขัด ๆ ๆ เลย แต่จะต้องออกแรงกว่าวิธีแรกหน่อยนะ แล้วฝุ่นจะหลุดออกมาเลย และอีกวิธีสุดท้ายใช้น้ำส้มสายชูผสมน้ำเปล่าเหมือนกัน ในปริมาณเท่า ๆ กัน แล้วก็เทใส่ลงไปในขวดสเปรย์ก่อน เสร็จแล้วเอาไปฉีดให้ทั่วมุ้งลวดเลยทิ้งไว้สัก 15 นาที ค่อยหาผ้ามาเช็ดออก เป็นอันสะอาดเอี่ยมเลย

2 วิธีทำความสะอาดที่นอน

เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เราใช้แทบทุกวันแต่ว่าไม่ได้รับการทำความสะอาดทุกวัน รู้ไหมว่าในที่นอนนั้นมีฝุ่นมากมาย มีไ รซ่อนอยู่ด้วย การทำความสะอาดก็ง่าย ๆ หาเครื่องดูดฝุ่นมาแล้วดูดไปเลย ถ้าหากเป็นคราบก็หามะนาวหรือน้ำมะนาวมีฉีด ๆ ลงไปจุดที่มีคราบแล้วทิ้งไว้สัก 10 นาที ค่อยหาผ้ามาซับออกรอยก็จะหายไป

3 วิธีทำความสะอาดชักโครก

มีหลายวิธีในการทำความสะอาดชักโครกในห้องน้ำ และวิธีนี้ก็ง่ายแสนง่ายเลยแค่เอาน้ำส้มสายชูมาแล้วเอาแปรงขัดจุ่มลงไปแล้วก็เอามาขัด ๆ คราบเหลืองหายเกลี้ยง ต่อด้วยการหาผ้าสะอาดมาเช็ดต่อเป็นอันเสร็จ

4 วิธีทำความสะอาดขอบประตู-หน้าต่าง

เป็นจุดอั บที่ฝุ่นเพียบทำความสะอาดยากมากด้วย วิธีจะทำให้ประหยัดเวลามากขึ้นคือหาไม้พันสำลีมาแล้วชุปน้ำส้มสายชูก็นำไปเช็ด ๆ ตามซอก ขอบประตูและหน้าต่างได้เลย แล้วค่อยเอากระดาษทิชชู่เช็ดซ้ำภายหลัง เท่านี้ก็ฝุ่นหายเกลี้ยงแล้ว

5 การทำความสะอาดเครื่องปั่น

เอาน้ำย าล้างจานและน้ำอุ่นมาเทลงในโถเครื่องปั่นเลย จากนั้นก็กดเครื่องปั่นสัก 2 – 3 นาที ก็ปั่นไปแบบปกตินั่นแหละ เสร็จแล้วก็นำไปล้างก็เสร็จแล้ว เครื่องปั่นใช้งานได้ดี สะอาด ป ล อ ด ภั ยต่ อสุขภ า พ

เคล็ดลับการทำความสะอาดบ้านและของใช้ในบ้านแบบง่าย ๆ นั้นก็มีเยอะหลายเทคนิกเลย สำหรับ 5 ข้อนี้ก็เป็นเคล็ดลับแบบง่าย ๆ ช่วยประหยัดแรงและเวลาเหล่าพ่อบ้านแม่บ้านไปได้เยอะเลย ใครที่กำลังอยากจะหาตัวช่วยว่าทำอย่างไรถึงจะทำความสะอาดได้แบบไม่เปลืองแรงและไม่ต้องเปลืองเงินลงทุนซื้อน้ำย าทำความสะอาดให้ทำตามกันได้เลย

เรียบเรียงโดย Naykhaotom

แสดงความคิดเห็น