นี่คือเหตุผลว่า.. ทำไมไม่ควรดื่มน้ำที่ค้างทิ้งไว้ในแก้วข้ามคืน ต่อไปอย่าดื่ม!!

0
24
นี่คือเหตุผลว่า.. ทำไมไม่ควรดื่มน้ำที่ค้างทิ้งไว้ในแก้วข้ามคืน
Loading...

สวัสดีคุณผู้อ่านทุกท่าน กลับมาพบกับ “นายข้าวต้ม” เช่นเคยครับ ที่จะมาแชร์เรื่องราวดีๆ ให้คุณถึงหน้าจอ วันนี้เจอเรื่องราวดีๆใกล้ตัวของเรามากที่สุด นั่นคืิอ การดื่มน้ำ รู้ไหม! ทำไมไม่ควรดื่มน้ำที่ค้างทิ้งไว้ในแก้วข้ามคืน เวลาคุณดื่มน้ำในแก้วที่ทิ้งไว้ข้ามวันหรือข้ามคืน เคยสังเกตไหมว่ารสชาติน้ำเปลี่ยนไป

นี่คือเหตุผลว่า.. ทำไมไม่ควรดื่มน้ำที่ค้างทิ้งไว้ในแก้วข้ามคืน

รสชาติน้ำที่ถูกทิ้งไว้นานในแก้วจะค่อยๆหายไป หลายคนคิดว่าเพราะเชื้อจุลินทรีย์แม้คลอรีนจะช่วยฆ่าเชื้อเหล่านั้น หากแต่เมื่อมีการทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้องเชื้อจุลินทรีย์จะสามารถเติบโตและแพร่ได้อย่างรวดเร็ว ถึงแม้น้ำและแก้วจะสะอาดก็ตาม เพียงหนึ่งจิบก็ได้รับเชื้อโรคมากมายอีกทั้งน้ำที่ทิ้งไว้จะมีฝุ่นตกลงไปด้วย อีกทั้งก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ จะมีการเกาะกับน้ำก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำหีรสชาติน้ำเปลี่ยนไป

อย่างไรก็ตาม.. หากคุณยังใช้แก้วเดิมซ้ำๆ โดยไม่ผ่านการล้างก็ยังคงเป็นปัญหาเรื่องเชื้อโรคเช่นเดียวกัน สำหรับขวดน้ำพลาสติกที่ได้รับความร้อนหนักๆ เช่น การทิ้งขวดน้ำไว้ในรถ หรือ ขวดที่โดนแดดจัดๆ ก็ไม่ควรนำมาบริโภค ดร. Kellogg Schwab ได้เตือนว่า

นี่คือเหตุผลว่า.. ทำไมไม่ควรดื่มน้ำที่ค้างทิ้งไว้ในแก้วข้ามคืน

ขวดน้ำพลาสติกหากมีสาร BPA ซึ่งเป็นการนำกลับมาใช้ใหม่ สารชนิดนี้มีผลต่อฮอร์โมนที่เชื่อมจากโรคหัวใจสู่การเป็นมะเร็งได้ เขาแนะนำว่า การดื่มน้ำจากขวดพลาสติกหากดื่มจนหมดแล้วไม่ควรล้างหรือเติมน้ำใส่ใหม่ ควรใช้เพียงครั้งเดียวและนำไปรีไซเคิลจะดีกว่าหรือไม่ต้องซื้อเลยควรใช้เป็นขวดสำหรับใส่น้ำโดยเฉพาะ


มันจะดีกว่าแน่นอนหากคุณดื่มน้ำสะอาดในทุกๆเช้าโดยหลีกเลี่ยงการดื่มน้ำค้างคืนจากแก้วใบเก่า กระทั่งน้ำที่ถูกทิ้งไว้ 2-3 ชั่วโมงโดยไม่มีฝาปิดก็เช่นเดียวกัน

ไม่ควรดื่มน้ำที่ค้างทิ้งไว้ในแก้วข้ามคืน

ที่มา :  thaiza.com

แสดงความคิดเห็น
Loading...