ทำแบบนี้วันละ 3 นาที หลายอย่างเปลี่ยนไปจากเดิม

1678
ท่าบริหารร่างกาย

ทำแบบนี้วันละ 3 นาที หลายอย่างเปลี่ยนไปจากเดิม

ชวนมาทำ ท่าบริหารร่างกาย แบบง่าย ๆ กันเพียง 3 นาทีก็จะดีต่อสุขภาพร่างกายได้ เป็นการทำแบบง่าย ๆ จะทำให้ระบบการไหลเวียน เ ลื o ดทำงานได้อย่างปกติ ทำแล้วหายป ว ดหลัง หายป ว ดข้อ อีกทั้งยังทำให้นอนหลับสนิท หลับสบาย หายป ว ด หัวอีกด้วยนะ ยังไม่หมดนะ ท้องอืดก็แก้ได้ ส่วนจะทำอย่างไรมาติดตามอ่านและทำตามพร้อมกันได้เลย

ท่าบริหารนั้นไม่ยากหรอก เพียงไม่กี่นาทีด้วย โดนเริ่มดังนี้

1 ดื่มน้ำอุ่นสัก 1 แก้ว จากนั้นนอนหงายบนเตียงราบเลยโดยหมอนจะต้องไม่สูง ส่วนแขนให้ปล่อยลงไปด้านข้างและขาก็ปล่อยลงไปแบบสบาย ๆ เลย ก็พักแบบนั้นไปสัก 1 นาที แล้วค่อย ๆ ยกมือขึ้นและเท้าก็ยกขึ้นพร้อมกันอยู่ในระดับ 90 องศากับลำตัวเลย เสร็จแล้วเขย่า ๆ แขน ขา ทำสัก 3 – 5 นาที และแบบนี้ควรจะทำเช้า – เย็นเลยจะดีมาก

2 สำหรับท่านี้ก็ยืนในท่าสบายๆ ปล่อยสมองแบบว่างๆ ไม่คิดเยอะ แยกเท้าออก 2 ข้างในระดับเดียวกับไหล่ ในส่วนของมือนั้นก็ปล่อยวางไปปกติเลย แล้วก็ใช้กำลังขาขยับ ๆ โยกๆเบาๆสั่นๆ ตัวนิดหน่อย แล้วควรจะทำเช้า – เย็น เหมือนกัน  สำหรับใครที่ป่ ว ยเป็นความดั น สู ง ขาอ่ อ นแ ร ง แขนให้วางแบบ 90 องศา แต่ถ้าใครป ว ดหลัง หรือเป็นโ ร ค หั ว ใ จ ให้วางแขนไว้ในมุม 50 องศาแทนจะช่วยได้

สำหรับการออกกำลังกายแบบง่ายๆ นี้จะช่วยทำให้หายป ว ดข้อ หายป ว ดหัว ทำง่ายทำได้ด้วยตนเองแบบไม่ต้องพึ่งเครื่องออกกำลังกายอะไรเลยด้วย แม้ว่าจะเป็นท่าง่าย ๆ แต่ก็ให้ทำเท่าที่ร่างกายจะไหวนะไม่ควรจะออกแบบหนักหน่วงจนเกินไป แต่ให้ทำบ่อย ๆ สม่ำเสมอจะดี ต่ อ สุ ข ภา พ ร่างกายในระยะยาว ก็ลองกันดูนะ

ขอบคุณข้อมูลจาก  h o n g h o n g w o r l d, p o s t s o d

แสดงความคิดเห็น