วิธีดื่มน้ำมะนาวที่ถูกต้อง หลายคนดื่มผิดมาตั้งนานแล้ว

3294
วิธีดื่มน้ำมะนาวที่ถูกต้อง

วิธีดื่มน้ำมะนาวที่ถูกต้อง หลายคนดื่มผิดมาตั้งนานแล้ว

วิธีดื่มน้ำมะนาวที่ถูกต้อง หลายคนไม่เคยรู้เลยว่ามีประโยชน์อย่างไร แต่จะดื่มแบบไหนถึงจะถูกวิธี แล้วน้ำมะนาวดื่มแบบไหนถึงจะถูกลองมาดูกันได้เลย

เอามะนาวมาล้างทำความสะอาดจากนั้นก็แช่ตู้เย็นสัก 2 ชั่วโมง จากนั้นก็เอามาหั่นแบ่งเป็นชิ้น มะนาว 1 ลูก หั่นได้ประมาณ 20 ชิ้น หาภาชนะมาใส่แล้วปิดให้สนิท ใส่น้ำผึ้งตามลงไปแล้วก็น้ำเปล่าด้วย ปิดฝาต่อแล้วนำไปแช่ในตู้เย็นแช่ไว้เลย 1 คืน วันต่อมาก็เอามาทาน 2 ชิ้นกับน้ำอุ่น ๆ จะดีมาก ๆ

เสริมด้วยการดื่มน้ำมะนาวอุ่น ๆ ก่อนนอนเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะทำให้ละ ล า ยไ ข มั นได้ดี น้ำหนักก็ลดลง พุงก็ยุบหายไป ใครอยากจะผอมต้องลองแบบนี้ได้เลย ทำง่าย ประหยัดงบแต่ผอมได้จริง ๆ

เคล็ดลับการทานแบบนี้ดีต่อสุขภาพมากนะ มะนาว 1 ลูกจะทานได้ 1 อาทิตย์เลย เป็นสมุนไพร บำรุงผิว ล ด ฝ้ า ก ร ะ จุ ด ด่ า งดำ ได้อีกด้วย บำรุง ผิ วให้ขาวยิ่งขึ้น

ยังไม่หมดความน่าตื่นเต้นเท่านั้นนะ การดื่มน้ำมะนาวและมะนาวแบบนี้ยังช่วยลดการเ กิ ด ม ะ เ ร็ งได้อีกด้วย ในมะนาว 1 ลูกที่ทำน้ำมะนาวนั้นใส่น้ำสัก 1,000 – 2,000 CC ส่วนระดับความเปรี้ยวของมะนาวก็แล้วแต่จะชอบของแต่ละคนเลย แต่ไม่ต้องใส่น้ำตาลยะ

ประโยชน์ของการทานมะนาว

1. บำรุง ส ม อ ง เพิ่มความฉลาด สติปัญญาดีขึ้น พอคนเราอายุมากขึ้นการไหลเวียนเลื่อนก็จะลดลงนะ จะทำให้การทำงานของส ม อ งลดลงไปด้วย ความจำก็จะหายไปด้วย มะนาวเองจึงเป็นตัวช่วยในการเพิ่มความจำได้ ทำให้ส ม อ ง เพิ่มศักยภาพในการทำงานได้ดีขึ้น ยิ่งดื่มน้ำมะนาวทุกวันจะยิ่งดี

2. น้ำมะนาวลดความเมื่อยล้า แก้ป ว ดเท้าได้ แต่โดยการเอามะนาวมาบีบสัก 1 ลูก ลงในกะละมังที่ใส่น้ำอุ่นลงไป แล้วเอาเท้าไปแช่จะทำให้ผ่อนคลายไปเรื่อย ๆ พอทำบ่อย ๆ ก็จะทำให้เท้าเนียนนุ่ม สุขภาพดี และยังข า วมากขึ้นอีกด้วยนะ ลองดูสิ

3. มะนาวช่วยลดน้ำหนักได้ ง่าย ๆ เลยเพียงเอามะนาวมาผสมกับน้ำผึ้งสัก 1 ลูก กับน้ำผึ้ว 1 ช้อนชาเล็ก ๆ แล้วก็น้ำอุ่น 3 ใน 4 ของแก้ว จัดการคนผสม ๆ เข้ากัน สูตรนี้ให้ใช้ดื่มก่อนนอนสัก 2 ชั่วโมง จะทำให้นอนหลับสบายยิ่งขึ้น ช่วยให้การขั บ ถ่ า ยปกติ พุ ง ยุ บ น้ำหนักลดนั่นเอง

4.ลดการเกิดโ ร ค หัว ใ จ  และ ลดระดับน้ำตาลใน เ ลื o ดได้ ในมะนาวมีก ร ดซิ ต ริ กอยู่จะทำให้ช่วยในการหดตัวของหลอด เ ลื o ดบำรุงการแข็งตัวของ เ ลื o ดได้ดี ซึ่งจะเป็นการบังคับการไหลให้ปกติ แถมยังควบคุมระดับคอเลสเตอรอลได้ด้วยนะ

5.ช่วยจัดการกับพิ ษต่าง ๆ ในร่างกาย ความเปรี้ยวของมะนาวจะมีประโยชน์มากพร้อมทั้งยังจัดการกับสิ่งที่ ร่ าง ก า ยไม่ต้องการให้เป็นปกติ ลองดื่มมะนาวบ่อย ๆ ลองดูนะ

6.มะนาวทำให้ร ะ บ บ ย่ อ ย อาหาร ทำงานได้ดีมาก กับใครที่ท้องผูก ทานแล้วไม่ย่อย ลองเลยมะนาวช่วยได้เยอะมาก ๆ

7. มะนาวจัดการกับอาก า ร ห วั ด ได้ เพราะวิตามินซีสูงมาก ๆ ทำให้ภูมิคุ้มกันในร่างกายสูงขึ้น ไม่เป็นหวัดได้ง่าย ๆ ไม่ เ จ็ บ ป่ ว ยง่าย ด้วยการดื่มน้ำมะนาวอุ่น ๆ ก่อนนอนสัก 500 ซีซี หรือว่าจะเป็นหวัดแล้วก็ดื่มได้จะช่วยลด น้ำ มู กไม่ให้ไกลได้ แล้วยังนอนหลับสนิทอีกด้วย

แสดงความคิดเห็น