เพียงแค่ “ดื่มน้ำอุ่น” ตามเวลานี้ สามารถแก้ปัญหาสุขภาพได้ 100%

ดื่มน้ำอุ่น ตามเวลานี้

เพียงแค่ “ดื่มน้ำอุ่น” ตามเวลานี้ สามารถแก้ปัญหาสุขภาพได้ 100%

รู้หรือไม่ว่า .. การดื่มน้ำเปล่านั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของเรามากเพียงใด วันนี้เรามีข้อมูลดีๆ เชื่อว่าหลายคนยังไม่เคยรู้มาก่อนกับการ ดื่มน้ำอุ่น ที่ยิ่งดีต่อสุขภาพของเรามากเท่าตัว

ต้องบอกเลยว่า การดื่มน้ำอุ่นนั้นส่งผลที่ดีมากต่อสุขภาพร่างกายของเรา แต่หากว่าเราเลือกที่จะดื่มน้ำให้ถูกต้องและถูกเวลา ยิ่งจะส่งผลดีต่อร่างกายของเรามากยิ่งขึ้น สำหรับการดื่มน้ำอุ่น 8 แก้วต่อวัน นั้นจะสามารถเป็นตัวช่วยที่ดีให้เราห่างไกลจากโรคร้ายต่างๆ ได้หลายชนิดเลย

ดื่มน้ำอุ่น ตามเวลานี้

ทางผู้เชี่ยวชาญทางด้านสุขภาพจากประเทศญี่ปุ่นนั้น ได้ออกมาเผยว่า “น้ำเปล่าเป็นสิ่งที่จำเป็นและสำคัญต่อระบบร่างกายของเรามากๆ หากในหนึ่งวันเราดื่มน้ำให้เพียงพอตามที่ร่างกายจะได้รับ จะเป็นการช่วยเติมออกซิเจนให้แก่อวัยวะต่างๆในร่างกายให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและเต็มที่ แต่ถ้าหากว่าเราดื่มน้ำในปริมาณที่น้อยก็จะส่งผลทำให้ระบบร่างกายของเราทำงานได้อย่างไม่เต็มที่และขาดประสิทธิภาพในการทำงาน”

ซึ่งนอกจากนี้ในร่างกายของคนเรามีน้ำเป็นส่วนประกอบประมาณ 70% ของน้ำในร่างกายทั้งหมด ดังนั้นในน้ำเปล่ายังมีบทบาทที่สำคัญที่ช่วยในการคงรูปร่างของอวัยวะต่างๆของเรา และช่วยในการลำเลียงสารอาหารเข้าออกเซลล์ในร่างกายของเรา อีกทั้งยังช่วยควบคุมความเป็นกรดด่างภายในร่างกายของเรา น้ำจึงเป็นส่วนที่สำคัญที่ร่างกายขาดไม่ได้เลยทีเดียว

ดื่มน้ำอุ่น ตามเวลานี้

เวลาในการดื่มน้ำที่ถูกต้อง และช่วยแก้ปัญหาสุขภาพได้

เวลา 05.00-07.00 น.

ดื่มน้ำอุ่น 2 แก้ว เพื่อเป็นการกระตุ้นการขับถ่ายในร่างกายของเรา ช่วยให้ลำไส้ใหญ่ของเราเคลื่อนตัวพร้อมสำหรับในการขับของเสียที่สะสมอยู่ภายในร่างกายของเรา ดังนั้นสิ่งที่เราควรทำคือควรปฏิบัติให้เป็นกิจวัตรประจำวันที่ตื่นนอนปุ๊บเราจะต้องดื่มน้ำในทันที

เวลา 07.00-09.00 น.

ดื่มน้ำอุ่น 1 แก้ว เพื่อช่วยทำให้กระเพาะอาหารของเราทำหน้าที่ย่อยและดูดซึมสารอาหาร สิ่งที่เราควรทำนั่นคือ การทานอาหารเช้าที่สามารถย่อยง่ายและดูดซึมได้ง่ายอย่าง เช่น ข้าวต้ม หรือโจ๊ก

ดื่มน้ำอุ่น ตามเวลานี้

เวลา 11.00-13.00 น.

ดื่มน้ำอุ่น 1 แก้ว เพื่อช่วยทำให้หัวใจของเราสูบฉีดโลหิตและไหลเวียนโลหิตให้ทั่วร่างกาย หัวใจของเรานั้นจะทำงานหนักในช่วงเวลานี้สิ่งที่เราควรทำหลังอาหารเที่ยงนั่นคือ การหลีกเลี่ยงความเครียด และหากิจกรรมที่ผ่อนคลายอารมณ์ทำ เช่น ฟังเพลง เดินเล่น ดูหนัง

เวลา 15.00-17.00 น.

ดื่มน้ำอุ่นอย่างน้อยจำนวน 2 แก้ว เพื่อเป็นการชดเชยน้ำที่สูญเสียจากกระเพาะปัสสาวะในการขับถ่าย และยังเป็นช่วงเวลาที่ดีในการระบายความร้อนออกจากร่างกาย สิ่งที่เราควรทำนั่นคือการออกกำลังกายให้เหงื่อออกตามร่างกาย โดยเฉพาะเวลา 17:00 น.

เวลา 17.00-19.00 น.

ดื่มน้ำอุ่น 1 แก้ว ในเวลานี้ไปจะเป็นการเก็บสะสมพลังงานเป็นทุนสำหรับของร่างกาย สิ่งที่เราควรทำนั่นคือ การทานอาหารมื้อเย็นพร้อมกับการผ่อนคลาย การทำจิตใจให้สดชื่นไม่มีเรื่องเครียด

ดื่มน้ำอุ่น ตามเวลานี้

เวลา 21.00-23.00 น.

ดื่มน้ำอุ่น 1 แก้วใน มีพลังงานในร่างกายของเราจะเชื่อมถึงกันเป็นเวลาที่ทำให้เกิดการพักฟื้นและการซ่อมแซมอวัยวะต่างๆในร่างกายของเรา สิ่งที่เราควรทำนั่นคือการทำให้ร่างกายของเราอบอุ่น และที่สำคัญไม่ควรอาบน้ำเย็นในช่วงเวลานี้

เป็นยังกันบ้างทุกคนคงรู้ถึงข้อดีของน้ำอุ่นกันแล้วนะ อย่าลืมหันมาใส่ใจและดูแลสุขภาพร่างกายของเราให้ดีมากยิ่งขึ้น เพราะ การทานน้ำนอกจากจะเป็นการช่วยส่งเสริมสุขภาพของเราให้ดีแล้วยังสามารถช่วยทำให้ร่างกายของเราห่างไกลจากโรคร้ายได้เป็นอย่างดี เพียงเท่านี้เราก็จะมีร่างกายที่แข็งแรงอีกทั้งยังห่างไกลโรคร้ายอีกด้วย

ขอขอบคุณแหล่งที่มา : โพสสด

แสดงความคิดเห็น