คนเกิดปีฉลู ขาล เถาะ มะโรง มะเส็ง ระกา มะเเม จอ ช่วงต้นเดือนเมษา จะได้รับข่าวดี มีแต่สิ่งดี ๆ เข้ามา

คนเกิดปีฉลู ขาล เถาะ มะโรง มะเส็ง ระกา มะเเม จอ

คนเกิดปีฉลู ขาล เถาะ มะโรง มะเส็ง ระกา มะเเม จอ ต้นเดือนเมษา จะได้รับข่าวดี มีแต่สิ่งดี ๆ เข้ามา

เมษายนหน้าร้อนที่ระอุเอามาก ๆ เดินไปไหนก็มีสุกกันไปข้างหนึ่ง สำหรับเมษานี้ก็มีอีกหลายปีนักษัตรที่มีโอกาสจะได้รับเรื่องราวดี ๆ เข้ามาในชีวิต ซึ่งเป็นการย้ายราหูจะเคลื่อนย้ายทำให้ดวงชะตาของทั้ง 8 ปีนักษัตร ได้แก่ คนเกิดปีฉลู ขาล เถาะ มะโรง มะเส็ง ระกา มะเเม จอ แต่ละปีนักษัตรจะเป็นยังไงบ้างมาดูกันเลย

1. คนที่เกิดปีขาล

คนปีขาลนั้นถือได้ว่าเกิดมาเป็นผู้นำอย่างแท้จริงเลยก็ว่าได้ มีความกล้าหาญ ใจสู้ และก็เหนื่อยไม่เบาเลย แต่มีข้อเสียอยู่บางอย่างคือมักจะเห็นแก่ตัวเล็กน้อย เสือยังไงก็คือเสือ นอกจากจะขัดแย้งกับผู้อื่นได้ง่ายแล้วยังขัดแย้งกับตัวเองได้ด้วยนะ คนปีขาลมักชอบความตื่นเต้น การผจญภัย ไม่ชอบการบังคับ ไม่ชอบคนคุมหรือคอยออกคำสั่ง มีความรับผิดชอบสูงทำงานเร็ว ขี้หึงมากบางทีจนน่ารำคาญ แต่ก็มีความน่ารักอยู่ในตัวเองเช่นกัน ในเมษานี้จะมีข่าวดี ๆ เข้ามาในชีวิตเตรียมพร้อมได้เลย เก็บโชคดวงชะตาไว้ ขอให้พ้นเคราะห์ เจอความสุข เงินทองในชีวิต สาธุ

2. คนเกิดปีเถาะ

เป็นคนที่วางตัวดีและเหมาะสมสามารถเป็นเพื่อนให้กับทุกคนได้ แต่งตัวดี มีสไตล์เป็นของตนเอง นอกจากนั้นยังหัวโบราณและรู้สึกไม่ปลอดภัยได้ง่าย จึงทำให้เป็นคนที่ไม่ชอบการเปลี่ยนแปลงเนื่องจากผู้เกิดปีเถาะเป็นคนสุขุม จึงเป็นการยากที่จะปลุกอารมณ์ ก ร ะ ต่ า ย ไม่ว่าจะในแง่ใดก็ตาม เพราะ ก ร ะ ต่ า ย ไม่ชอบโต้เถียง และรักชีวิตที่เงียบสงบ นอกจากนั้นยังมีอารมณ์อ่อนไหว

ถ้าคุณเผลอเล่าปัญหาส่วนตัวให้ฟัง ชาว ก ร ะ ต่ า ย ก็มักจะอินไปกับคุณ และอาจร้องไห้ได้ง่ายๆ หากชาว ก ร ะ ต่ า ย ต้องการมีชีวิตที่มีความสุขตามอัตภาพล่ะก็อย่าลืมทิ้ง ทิ้งความหัวโบราณไปบ้าง แล้วเพิ่มความแข็งกร้าวลงไปนิด แล้วชีวิตก็จะราบรื่น ในเรื่องความสัมพันธ์ ผู้เกิดปีเถาะเป็นคู่รักที่ดีมาก ทั้งโรแมนติก น่ารัก และซื่อสัตย์ และชาวเถาะเตรียมฟังข่าวดีที่จะเข้ามาเกี่ยวกับการงานได้เลย

3. คนเกิดปีมะโรง

นั้นเกิดมาเพื่อเป็นผู้นำอย่างแท้จริง ใครๆก็ชื่นชมในความพร้อมความโชคดี และความมีอำนาจ ของคนปีมะโรงเนื่องจากมังกรเป็นสัญลักษณ์ของจักรพรรดิจีน คนเกิดปีมะโรงจึงเห็นว่าอำนาจที่ตนมีนั้นเป็นอำนาจสิทธิ์ขาดที่ทุกคนต้องยอมรับและยังเป็นผู้นิยมความสมบูรณ์แบบตัวยงอีกด้วย คนเกิดปีมะโรงเป็นคนที่มีความภาคภูมิใจในตัวเอง กระตือรือร้น ทรงอิทธิพล และคล่องแคล่ว คนมะโรงช่วงเมษายน 62 นี้จะได้รับโชค มีข่าวดี ข่าวมงคล เข้ามา

4. คนเกิดปีฉลู

คนเกิดปีนี้ไม่ชอบเข้าสังคมและมักจะเงียบมากตามงานปาร์ตี้ต่างๆ ภายใต้ลักษณะภายนอกอันสงบนิ่งนั้น ซุกซ่อนความช่างคิด และความรุนแรง หากถูกยั่วให้โกรธเอาไว้ เพื่อความปลอดภัยจึงมิควรทำให้คนเกิดปีฉลูโกรธเอาคนเกิดปีฉลูเป็นนักสังเกตการณ์ที่ดี มีความจำเป็นเลิศและสามารถรายงานทุกสิ่งที่พบได้อย่างแม่นยำ ถ้าพูดถึงครอบครัวแล้วคนเกิดปีฉลูนับว่าเป็นสมาชิกครอบครัวที่เยี่ยมมาก คนเกิดปีฉลูนั้นตื้อและยึดมั่นในความคิดของตนเอง ข่าวดีจะมาแบบเซอร์ไพร้มาก ๆ

5. คนเกิดปีมะเส็ง

คนเกิดปีมะเส็งเชื่อเรื่องความประทับใจแรก ความรู้สึก ความเห็นอกเห็นใจ คำแนะนำและความเห็นของผู้อื่น รวมทั้งสัมผัสที่หกในการตัดสินใจเรื่องต่างๆ คนปีมะเส็งมักจะคิดเล็กคิดน้อยในแง่ของเรื่องเงินทอง ข้อเสียที่สำคัญที่สุดของคนเกิดปีนี้คือการพูดอะไรเกินความจริง บางครั้งโกหกเก่ง ไม่ว่าจะเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ แล้วก็มักเอาตัวรอดได้ทุกครั้ง คนเกิดปีมะเส็งนั้นชอบหว่านเสน่ห์ ถึงแม้จะเจ้าชู้ไปหน่อยแต่ก็ยังนับว่าพอทนได้ไม่น่ารังเกียจเกินไปนัก และโชคจะเป็นคนปีนี้ด้วยข่าวดี เรื่องน่าประทับใจจะเกิดในช่วงเมษายนนี้แล้ว

6. คนเกิดปีระกา

ตรงไปตรงมา ไม่อ้อมค้อมปิดบังชอบสังคม ต้องการการใส่ใจจากผู้อื่น เป็นเจ้าภาพที่ดี และชอบเอนเตอรเทรนผู้อื่น ชอบตกเป็นเป้าสายตาชอบการเยินยอ และบางครั้งอาจแต่งตัวฟู่ฟ่าเพื่อเรียกความสนใจ คนเกิดปีระกามักจะแต่งตัวสวยงามเสมอ เพราะเป็นคนที่ห่วงภาพลักษณ์ของตัวเองมากถึงจะติดหัวโบราณ แต่คนเกิดปีนี้ก็เต็มที่กับการจ่ายเงินเรื่องเสื้อผ้า และมักใช้เวลาหมุนตัวอยู่หน้ากระจกทีละนานๆ คนเกิดปีระกาแม้จะชอบใช้เงิน แต่ก็ไม่ได้มือเติบเพราะจริงๆ แล้วเป็นคนชอบของลดราคา ชอบเปรียบเทียบราคา และชอบต่อรอง คนเกิดปีนี้เป็นผู้สังเกตการณ์ที่แม่นยำ และมีสัมผัสที่หก ดังนั้นอย่าคิดว่าจะหลอกคนเกิดปีไก่ได้ง่ายๆ

7. คนเกิดปีมะแม

มีพรสวรรค์ และ รักธรรมชาติ นอกจากนั้นยังมีความคิดสร้างสรรค์มากกว่าบรรดาผู้เกิดปีอื่นๆ ความนุ่มนวล มารยาทงดงาม และเสน่ห์ทำให้มีคนมาหลงรัก และชื่นชอบมากมาย ผู้เกิดปีนี้ไม่ค่อยมั่นใจ และปลอดภัยนัก โดยจะต้องการความรักความคุ้มครองตลอดเวลาไม่ชอบเผชิญหน้า ไม่ชอบตัดสินใจเรื่องหนักๆ และมักปฏิเสธที่จะอยู่ข้างที่มีแววว่าจะแพ้เอาดื้อๆ เมื่อยามมีข้อขัดแย้งกัน คนเกิดปีมะแมเป็นคนช่างฝัน แต่บางครั้งก็มองโลกในแง่ร้าย ลังเล กังวล วิตกจริตมากไป มีสติและมั่นใจเข้าไว้แล้วชีวิตจะพบกับเรื่องดี ๆ เข้ามา

8. คนเกิดปีจอ

จริงใจและจงรักภักดี คนเกิดปีนี้มักเป็นคนจริงจัง ขี้บ่น ขี้วิตก แต่ก็เป็นคนมีศักดิ์ศรี และพร้อมจะต่อสู้เพื่อความยุติธรรมเสมอ ถ้าเข้าผิดทาง คุณจะพบว่าคนเกิดปีจอเป็นคนช่างเลือก และระมัดระวังตัว แต่โดยรวมก็เป็นเพื่อนที่น่ารักพอตัว อย่างไรก็ตาม เมื่อใดที่ตกใจกลัวขึ้นมา คนเกิดปีจอก็สามารถผันตัวเป็นคนน่ารังเกียจ และโวยวายไม่หยุดได้เหมือนกัน ให้ตั้งใจทำงาน ทำความดี ปีจอจะมีข่าวดีเข้ามาหาไม่นานนี้แล้ว

ทั้ง 8 ปีนักษัตรนี้ต่างก็จะมีเรื่องราวดี ๆ เข้ามาในชีวิตแต่ว่า หากประสาทและขาดสติในการใช้ชีวิตก็อาจจะทำให้พลาดจากสิ่งดี ๆ ได้เช่นกัน ฉะนั้นแล้วไม่ใช่แค่อ่านแล้วรอเพียงโชคชะตายื่นมือเข้ามาช่วยเท่านั้น อย่าลืมที่จะช่วยตัวเองด้วยทำหน้าที่ของตนให้มันดี

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : sharenewsenjoy , 108resources

แสดงความคิดเห็น