ทำเองกินวันละ 3 ชิ้น พร้อมอาหารเช้า

2020
ประโยชน์ของการทานขิงดอง

ทำเองกินวันละ 3 ชิ้น พร้อมอาหารเช้า

สำหรับสูตรนี้นั้นแนะนำให้ทำกินวันละ 3 ชิ้นพร้อมกับอาหารเช้า เพราะจะช่วยลดไ ข มั นใน เ ลื o ดและช่วยลดความดั น หั ว ใ จทำให้บำรุงหั ว ใ จได้แข็งแรง สำหรับเรื่องนี้คือมีชายอายุ 90 ปีหั ว ใ จ เขาแข็งแรงมาก ๆ เหมือนกับคนที่อายุ 40 ปี

โดยเคล็ดลับของเขาคือทานขิงวันละ 3 ชิ้นพร้อมกับมื้อเช้าเป็นประจำทุกวัน ว๊าว ถือเป็นเรื่องที่น่ายืนดีมากเลย ใครอยากจะหั ว ใ จ แข็งแรงก็ลองทานดูนะขิงเป็นสมุนไพรที่มากประโยชน์เลยด้วย ขิงที่ชายวัย 90 ปีกินนั้นจะเป็นขิง ด อ ง นะ หรือใครจะทานขิงสดก็ตามสะดวก

ประโยชน์ของของขิงด อ งน้ำส้มสายชู

ขิงนั้นประโยชน์เพียบเลยนะช่วย รั ก ษ าได้หลายโ ร คเลย แถมชาวจีนก็นิยมแถมขงจื้อที่เป็นปราชญ์ที่ยิ่งใหญ่ของจี น ได้แนะนำด้วยว่า อาหารทุกมื้อไม่ควรละเลยขิงและจะกินไม่เยอะ สมัยก่อนนั้นคนจะกินขิงประมาณวันละ 3 ชิ้น แถมยังไม่ต้อง พึ่ ง ย า เลยด้วย เวลาทานขิงจะทำให้ร่างกายอบอุ่น ไม่เคยหวั่นต่อความหนาวเลยด้วย โดยเฉพาะกับหน้าหนาวถ้าได้น้ำขิงอุ่น ๆ ก็จะเหมาะมากเลยนะแล้วยังช่วยให้หายจากการไอ การจ า ม ห วั ด เลยด้วย

ตามตำราของแ พ ท ย์แ ผ น จี นนั้น ขิงเป็นย า ส มุ นไ พ รที่นิยมใช้กันบ่อย ๆ แถมยังเอามาปรุงอาหาร เครื่องดื่มได้อีกเพียบเลย ทางที่ดีบ้านไหนก็ควรจะมีปลูกเอาไว้หน่อยหรือซื้อติดบ้านเอาไว้หน่อย ในขิงนั้นส า รอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายหลายอย่างมาก มีทั้งโปรตีน ไขมัน คาร์โลไฮเดรด แคลเซียม วิตามิน A และอื่น ๆ เพียบ

ทานขิงพร้อมมื้อเช้า ส่งผลดีต่อ ร่ า งก า ย

1. ทานขิงในช่วงเช้าเวลา 07.00 – 09.00 น. จะเป็นช่วงเวลาที่ดีเพราะจะทำให้ระบบ ขั บ ถ่ า ยทำงานดี ทำให้ร่างกายเ ผ า ผ ล า ญ พลังงานได้ดี ทานบ่อย ๆ จะมีหุ่นดี สุขภาพดี ผอม ผิวดี

2. การทานขิงจะช่วยบำรุงร่างกายพร้อมกับช่วยให้การไหล เ วี ย น เ ลื o ดดีและทำให้ร่างกายมีความสดชื่น เวลาตื่นมาแล้วยังง่วง ๆ นั้นลงทานขิงในตอนเช้าดู จะทานขิงสัก 1 – 3 ชิ้น จะทำให้สดชื่นยิ่งขึ้นถ้าไม่เชื่อก็ลองสิ

วิธีทำ

1. เอาขิงมาหั่น จะต้องเป็นขิงสดนะ หั่นเลยเป็นชิ้น ๆ

2. เอาขวดโหลมาใส่ขิงไว้

3. เอาน้ำส้มสายชูใส่ลงไปในปริมาณที่พอดี

4. เอาฟิล์มยืดมาคลุมปากขวดให้มิดชิด แล้วปิดฝาให้ขวดเลย

เมื่อทำแล้วก็ห มั ก ด อ งเอาไว้เลย พอเริ่มห มั กได้ที่แล้วก็เอามาทานกับอาหารเช้าได้ และทานให้ถูกช่วงเวลาด้วย ช่วยให้ระบบ ขั บ ถ่ า ยและร่างกายส่วนอื่น ๆ เผาผลาญพลังงานได้ดี ทานบ่อย ๆ เลยนะ จะช่วยล ด น้ำห นั กสำหรับคนที่อยากจะผอมได้ด้วย ห มั กขิงกับน้ำส้มสายชูง่าย ๆ เลยนะ โดยห มั ก ห น้ าร้อนไว้ทานหน้าหนาวยังได้เลย ถ้าไม่อยากทำเองก็หาซื้อมาไว้ก็ได้มีคนทำขิง ด อ งขายเหมือนกัน

แสดงความคิดเห็น