จัดการคราบบนผนัง กำแพง ด้วย 5 วิธีง่ายๆไม่ยาก

10783
จัดการคราบบนผนัง

จัดการคราบบนผนัง กำแพง ด้วย 5 วิธีง่ายๆไม่ยาก

ผนังบ้าน กำแพงมักจะเกิด เ ชื้ อ ร า ขึ้นมา รวมถึงตามพื้นด้วยเพราะว่ามีความชื้นเลยมี เ ชื้ อ ร า แต่มันก็ไม่ใช่ปัญหาที่ น่ า ก ลั ว จนทำอะไรไม่ได้เพราะว่าเมื่อ ร า มาก็ต้องรู้จักจัดการไล่มันไป ยิ่งบ้านไหนมีแหล่งน้ำ มีความ ชื้ น ร า ก็เกิดง่าย ยิ่งถ้าเป็นหน้าฝนจะบ้านไหนก็แทบจะหนี ร า ไม่พ้นเลย สำหรับบ้านไหนที่กำลังหาวิธี จัดการคราบบนผนัง เ ชื้ อ ร า บนผนังอยู่ลองดูวิธีต่อไปนี้ให้จบแล้วทำตามจะทำให้ผนังใหม่กลับมาเลย

1 สำหรับคราบที่อยู่บนพื้นกระเบื้อง ให้ใช้แ อ ล ก อ ฮ อ ล์เช็ดออกก่อน ถ้าไม่มีก็ใช้น้ำย าซักผ้าขาวก็ได้จากนั้นก็เอาไปผสมกับน้ำในอัตราส่วน 1 ถ้วย ปริมาณ 300 มิลลิลิตร ต่ำน้ำ 3.8 ลิตร แล้วก็ผสมกันเช็ดทิ้งไว้หรือว่าเทน้ำทิ้งไว้ที่เ ชื้ อ ร า ที่อยู่บนพื้น ปล่อยไว้สัก 30 นาที จากนั้นค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด

2 ราบนผนังบ้าน ราบนกำแพงจัดการง่าย ๆ เอาผงซักฟอกไปผสมน้ำลงในถัง แล้วหาผ้ามาจุ่มน้ำนั้นเช็ด ร า บนกำแพงได้เลย พ ย า ย า ม เช็ดแบบเบามือด้วยนะ หากยังแรงไม่พอก็ใส่เบกกิ้งโซดาผสมเข้าไปอีกเท่านี้ก็จัดการแบบอยู่หมัดแล้ว

3 ในส่วนกำแพงนอกบ้านนะที่มี ร า อยู่นั้น ให้ใช้ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์สักประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำ 1 ถ้วย แล้วก็ใช้ผ้ามาชุปแล้วใส่กับเบกกิ้งโซดาแล้วก็เอาไปจัดการ เ ชื้ อ ร า ตรงกำแพงนอกบ้านได้เลย

4 ร า ที่อยู่ตรงประตูหน้าต่าง ข้อนี้จะต้องไม่ใช่แ อ ล ก อ ฮ อ ล์นะเนื่องจากจะทำให้ส่วนที่เป็นไม้นั้นเกิดอาการบวมน้ำได้ ทางที่ดีก็เป็นน้ำย าซักผ้าขาวผสมกับน้ำ นำไปเช็ดบริเวณประตู หน้าต่างที่เป็นเ ชื้ อ ร าพอใช้เสร็จแล้วเอาน้ำรอดมาราดซ้ำ ตบท้ายด้วยการเช็ดให้แห้ง ค ร า บ ร า จะหายไป

5 วอลเปเปอร์ขึ้น ร า ก็ยังจัดการได้ ใช้เป็นแ อ ล ก อ ฮ อ ล์ได้โดยนำไปผสมกับน้ำเปล่าปริมาณ 1:5 จากนั้นเอาเบกกิ้งโซดามาผสมด้วยสัก 2 ช้อนโต๊ะ ทำการคน ๆ ให้เข้ากัน หาผ้ามาชุปจากนั้นเช็ด ๆ เบามือให้ทั่วเลยเ ชื้ อ ร าจะหายไป

เป็นวิธีการจัดการกับเ ชื้ อ ร าจอมกวนใจได้หมดเกลี้ยงเลย ไม่ว่าจะเป็น ร า แบบไหนก็เอาอยู่ บ้านไหนที่ตอนนี้โดน ร า รบกวนอยู่ทำตามนี้ได้เลย

เรียบเรียงโดย naykhaotom

แสดงความคิดเห็น