สำนักโยธากรุงเทพ แจกแบบบ้านฟรี 10 แบบ ใช้งบก่อสร้างเพียงหลักแสน

แจกแบบบ้านฟรี

สำนักโยธากรุงเทพ แจกแบบบ้านฟรี 10 แบบ ใช้งบก่อสร้างเพียงหลักแสน

ถือเป็นข่าวดีมากสำหรับประชาชนที่กำลังอยากได้แบบบ้านสวยๆ ฟรีด้วยไม่ต้องเสียเงินจ้างนักออกแบบเลย ได้แบบนี้ไปก็เอาไปสร้างตามได้บ้านออกมาสวยเลยทีเดียว ซึ่งแบบบ้านนี้เป็นโครงการดี ๆ ของทาง สำนักโยธากรุงเทพ ฯ นั่นเอง ซึ่งมี แจกแบบบ้านฟรี ทั้งหมด 120 แบบ แต่ว่าเราจะเอามานำเสนอให้ทุกท่านได้ดูเพียง 10 แบบก่อนที่เหลือก็ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมกันดูได้ แบบบ้านเหล่านี้จะช่วยให้เรื่องบ้านของหลายคนง่ายขึ้นเยอะเลย มาแบบไหนบ้างลองดูกันเลย

1. แบบบ้านแคขาว

สำหรับแบบแรกนี้จะเป็นแบบบ้านแคขาว จะเป็นทรงออกไทยนิด ๆ ตัวบ้านยกพื้นสูงขึ้นไปและตกแต่งสวยงามด้วยไม้ ทำให้บรรยากาศรอบบ้านค่อนข้างอบอุ่นทีเดียว เป็นขนาดเล็กถึงขนาดกลางใครที่ชอบบ้านไม้หลังเล็ก ๆ แบบนี้ก็ดูจะเหมาะนะ และเป็นครอบครัวเดี่ยวอยู่กันได้สบายๆ เลย

แจกแบบบ้านฟรี

แบบบ้านแคขาวนี้ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และพื้นที่ใช้สอยอีก 92 ตารางเมตร ถ้าชอบแบบแรกนี้ก็ดูแบบจากภาพด้านล่างนี้ได้เลย สวยงาม มีสัดส่วน ไม่ต้องใช้พื้นที่มากก็สามารถสร้างบ้านได้ งบโดยประมาณในการก่อสร้างหลังนี้ประมาณ 782,000 บาทเท่านั้น

แจกแบบบ้านฟรี

2. แบบบ้านจงกลนี่

บ้านสไตล์นี้ก็ค่อนข้างได้รับความนิยมมากขึ้นในไทยเรา เห็นหลาย ๆ ที่นิยมสร้างบ้านแบบจงกลนี่เพราะมีความทันสมัยร่วมเข้าไปด้วย อีกทั้งยังมีพื้นที่สำหรับจอดรถอีกด้วย

แจกแบบบ้านฟรี

เป็นบ้านที่เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก และต้องการที่จอดรถหลังนี้ก็กำลังดีเลย เป็นบ้าน 1 ชั้นมีจำนวน 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และพื้นที่ใช้สอย 92 ตารางเมตร งบประมาณในการสร้างก็ประมาณ 782,000 บาท หลักแสนแต่ได้ออกมาเป็นหลังนี้ก็คุ้มมากเลยนะ

แจกแบบบ้านฟรี

3. แบบบ้านจันทนา

แบบนี้จะเป็นบ้านสไตล์เหลี่ยม ๆ สักหน่อย มีความทันสมัย น่าอยู่ หลักเล็กฟังก์ชั่นครบมาก แบบจันทนานี้ก็เหมาะกับคนที่อยากได้บ้านแบบเรียบง่ายแต่มีความสมัยใหม่ปนอยู่ด้วย ครอบครัวขนาดเล็กถึงขนาดกลางกำลังเหมาะเลย

แจกแบบบ้านฟรี

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว มี 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมพื้นที่ใช้สอยอีก 95 ตารางเมตร สำหรับงบประมาณในการก่อสร้างจะอยู่ที่ประมาณ 807,500 บาท แบบนี้ใครชอบก็อ่านแบบจากภาพด้านล่างนี้ได้เลย

4. แบบบ้านจันทร์ทอง

แบบนี้ก็คล้ายกับแบบด้านบนเหมือนกันแต่ก็คนละแบบนะ หลังนี้จะค่อนข้างมีความโปร่งมากกว่านิดหน่อยแต่ก็คล้าย ๆ กันมาก เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กอยู่กันแบบอบอุ่น ๆ

แบบบ้านหลังนี้เป็นแบบ 1 ชั้น มี 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมพื้นที่ใช้สอยอีก 95 ตารางเมตร โดยงบประมาณในการก่อสร้างประมาณ 807,500 บาทเช่นกัน ดูแบบจากด้านล่างนี้ได้เลย

5. แบบบ้านจุฑามาศ

หลังนี้ก็เน้นความโปร่งเหมือนกัน เนื่องจากเป็นบ้านหลังเล็กการทำให้บ้านมีความโปร่งจะทำให้รู้สึกกว้างมากขึ้น อยู่สบาย

บ้านหลังนี้เป็นแบบ 1 ชั้น มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และพื้นที่ใช้สอยอีก 100 ตารางเมตร ในงบประมาณในการสร้างโดยประมาณ 756,500 บาท ซึ่งแบบบ้านสวย ๆ หลังนี้ดูด้านล่างได้เลย

6. แบบบ้านฉัตรมรกต

ชื่อเพราะมากเลยสำหรับแบบบ้านหลังนี้ มีความทันสมัยอย่างมากลูกเล่นเยอะ และมีที่จอดรถอีกด้วย ยังคงเป็นบ้านที่เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กถึงกลางอยู่เช่นเดิม

บ้านหลังนี้เป็นแบบ 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และมีพื้นที่ใช้สอยอยู่ที่ 112 ตารางเมตรเลย โดยงบประมาณในการสร้างอยู่ที่ 952,000 บาท ซึ่งงบแบบนี้ได้หลังนี้ก็สุดยอดมากเลย

7. แบบบ้านทับทิม

เป็นบ้านหลังใหญ่ขึ้นมาหน่อยใครที่กำลังอยากได้บ้าน 2 ชั้นลองดูแบบนี้อาจจะตอบโจทย์ของคุณได้ มีสไตล์สวยเรียบง่าย เหมาะกับครอบครัวขนาดกลาง

เป็นบ้าน 2 ชั้นมี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมกับพื้นที่ใช้สอย 110 ตารางเมตร โดยงบประมาณในการสร้างจะอยู่ที่ 935,000 บาทเท่านั้น

8. แบบบ้านทิวา

สำหรับแบบนี้ความโมเดิร์นจะเข้ามาผสมด้วยเยอะหน่อย กำลังนิยมในยุคสมัยนี้เช่นกัน เป็นบ้าน 2 ชั้นน่าอยู่มากทีเดียว

แจกแบบบ้านฟรี

เป็นบ้าน 2 ชั้น มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมกับพื้นที่ใช้สอย 116 ตารางเมตร โดยงบที่ใช้ในการก่อสร้างประมาณ 986,000 บาท

9. แบบบ้านตะแบกใหญ่

สำหรับแบบนี้ก็จะดูแปลกตาไปสักหน่อย เป็นการเน้นใช้พื้นที่ให้ประหยัดที่สุดในการสร้างบ้าน โดยให้ได้บ้าน 2 ชั้นแล้วยังมีที่จอดรถด้วย สไตล์ทันสมัยมากทีเดียว

เป็นบ้าน 2 ชั้น 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และพื้นที่ใช้สอยอีก 72 ตารางเมตร เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก งบในการก่อสร้างประมาณ 612,000 บาท

10. แบบบ้านทองอุไร

เป็นบ้านสองชั้นสวยมากอีกแบบนะ มีที่จอดรถให้ด้วย เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก อยู่กันแบบสบาย ๆ อบอุ่นเลย มีความทันสมัยเข้ามาผสมกับความเป็นไทยนิดหน่อย

บ้านหลังนี้เป็นแบบ 2 ชั้น มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และพื้นที่ใช้สอย 98 ตารางเมตร ในงบประมาณในการสร้างที่ 833,000 บาทโดยประมาณ

ทั้ง 10 แบบบ้านนี้มีแต่สวย ๆ ทั้งนั้นเลยใครอยากได้แบบบ้านฟรีๆ เอาไปใช้ได้เลยนะ ไม่ต้องเสียจ้างนักออกแบบอีกก็ได้ และในงบประมาณที่กล่าวไว้ในแต่ละแบบนั้นอาจจะมีมากน้อยกว่านี้ได้นะเมื่อนำไปสร้างจริง เนื่องจากหลาย ๆ ปัจจัยที่แตกต่างกันในแต่ละพื้นที่ด้วย

ขอขอบคุณข้อมูล : สำนักการโยธากรุงเทพมหานคร

แสดงความคิดเห็น