แนะเคล็ดลับล้างทอง เงาวับเหมือนใหม่ด้วยของใช้ในบ้าน

58435
เคล็ดลับล้างทอง

แนะเคล็ดลับล้างทอง เงาวับเหมือนใหม่ด้วยของใช้ในบ้าน

ทองคำเวลาที่ใช้ไปนาน ๆ เป็นธรรมดา เพราะว่าใส่แล้วจะโดนเหงื่อ โดนฝุ่น และอื่น ๆ ทำให้หมองคล้ำ ถ้าเอาไปใส่อวดใครมันก็คงจะไม่สวย ไม่มั่นใจนัก วันนี้เรามี เคล็ดลับล้างทอง แบบง่าย ๆ มาฝาก สามารถทำตามกันได้ รับรองว่าจะได้เป็นทองคำ เครื่องประดับสวย ๆ และใหม่กลับมาอีกครั้ง ทำอย่างไรมาดูพร้อมกันเลย

เคล็ดลับการทำความสะอาดทองคำ

1 น้ำต้มเดือด เวลาจะทำความสะอาดก็เอาเครื่องประดับที่มีคราบ ก็เอาไปต้มเลย เอาไปแช่ในน้ำเดือด ๆ ก็ได้ พวกน้ำมันต่าง ๆ ที่เกาะบนทองหรือเครื่องประดับ เท่านี้ก็จะได้ทองกลับมาเงาวับแล้ว

2 ใช้น้ำยาล้างจาน โดยการเอาน้ำยาล้างจานมาผสมกับน้ำอุ่น แล้วก็เอาใส่ทองหรือเครื่องประดับนั้นลงไปแช่ไว้สัก 15 นาที สามารถใช้น้ำแร่หรือน้ำโซดาแทนก็ได้เหมือนกัน พอเสร็จแล้วก็เอามาขัดเบา ๆ ด้วยแปรงสี ฟั น ที่ขนนิ่ม ๆ เพราะถ้าขนแปรงแข็งเกินไปจะทำให้ทองเป็นรอย แล้วหาผ้านิ่ม ๆ มาเช็ดทำความสะอาด

3 ใช้ย า สี ฟั น เอามาย า สี ฟั  นมาขัดบนแปรงเก่า ๆ อย่าลืมว่าใช้แปรงขนจะต้องนุ่มด้วยนะ หรือไม่ก็เอา ย า สี ฟั น ใส่ผ้านุ่ม ๆ แล้วขัดด้วยมือเบา ๆ จะทำให้ให้ทองเงาวับอีกครั้งแล้ว ต่อด้วยนำไปล้างด้วยน้ำสะอาด

4 ใช้ แ อ ม โ ม เ นี ย แต่ว่าจะใช้บ่อยไม่ได้เพราะอาจจะเป็นลาย หรือสีอาจจะซีดได้ วิธีคือเอา แ อ ม โ ม เ นี ย 1 ส่วนผสมน้ำ 6 ส่วน แล้วเอาเครื่องประดับลงไปแช่ไว้ประมาณ 60 วินาที แล้วหาที่กรองเล็ก ๆ เพื่อจะได้ยกขึ้นจากน้ำแอมโมเนียแบบเร็ว ๆ พอยกขึ้นมาแล้วจะต้องนำไปล้างน้ำสะอาดแบบไหลผ่านในทันที แล้วหาผ้านิ่ม ๆ มาเช็ด

ใครมีทองคำ เครื่องประดับเก่าที่หมองคล้ำ ก็ลองเลือกทำความสะอาดตามแบบที่ต้องการได้เลย เลือกแบบที่สะดวกที่สุดนะและอย่าทำบ่อยเพราะจะทำให้ทองหลุดออกไปได้เหมือนกัน เพียงเท่านี้เราก็ได้ทองคำแสนรักกลับมาเงาวับ สวย เด่น อีกครั้งแล้ว

เรียบเรียงโดย naykhaotom

แสดงความคิดเห็น