เทคนิคตากผ้าให้แห้งเร็ว เพียงแค่ใช้ขวดน้ำ ไม่ต้องง้อแดด ไม่เหม็นอับ

เทคนิคตากผ้าให้แห้งเร็ว

ก้าวเข้าสู่หน้าร้อนแต่ก็ยังเจอกับสภาพอากาศขุ่นมัว อยู่โดยเฉพาะช่วงไหนที่พายุฤดูร้อนถล่มนั้น ฝนมาฟ้าลง จะซักผ้าหาที่ตากแบบแห้งสนิทก็ยากเหมือนกัน วันนี้เราได้เอาไอเดียการทำไม้แขวนผ้า ราวตากผ้า เทคนิคตากผ้าให้แห้งเร็ว ไม่มีกลิ่นอับ โดยเอาขวดพลาสติกที่เราไม่ใช่แล้ว ขวดน้ำ ขวดอะไรก็ได้ มาเป็นอุปกรณ์หลักในการทำไม้แขวนแบบ D.I.Y. มีช่องให้ลมลอดเข้าโปร่งสบาย ทำอย่างไรมาติดตามกันเลย

เทคนิคตากผ้าให้แห้งเร็ว

วัสดุอุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

1. ไม้แขวนเสื้อ

2. ขวดน้ำพลาสติก

3. คัตเตอร์

4. ปากกาเมจิก

วิธีทำไม้แขวนเสื้อสำหรับตากแล้วไม่เหม็นอับ

1. ใช้ปากกาวาดเส้นในทางยาวไว้ก่อน จากนั้นก็ใช้คัตเตอร์กรีดตามเส้นยาวเลย โดยกรีดตั้งแต่ด้านบนถึงล่าง เป็น 2 เส้น ขนานกัน ความยาวประมาณ 3 เซนติเมตร

เทคนิคตากผ้าให้แห้งเร็ว

2. ขั้นต่อไปก็เอาไม้แขวนเสื้อมา 2 อัน จัดการเสียบเข้าไปตามช่องที่กรีดไว้ได้เลย

เทคนิคตากผ้าให้แห้งเร็ว

3. เอาผ้าที่ซักเสร็จแล้วเตรียมจะตากมาใส่ไม้แขวนแล้วนำไปห้อยได้เลย

เทคนิคตากผ้าให้แห้งเร็ว

4. เป็นอันเสร็จขั้นตอนในการทำไม้แขวนลดกลิ่นเหม็นอับในผ้า แม้ในวันไม่มีแดดก็ตากผ้าได้

เทคนิคตากผ้าให้แห้งเร็ว

ข้อดีของการตากผ้าด้วยไม้แขวนชนิดนี้คือ ผ้าไม่มีกลิ่นอับและแห้งเร็วกว่าการตากผ้าด้วยไม้แขวนปกติเยอะเลย เพราะว่าตรงกลางของผ้าที่เราตากนั้นมีช่องให้ลม  ทำให้ผ้าสามารถระบายอากาศได้เร็วพออากาศมันถ่ายเทได้สะดวก ผ้าก็แห้งเร็ว สวมใส่สบายไร้กลิ่นอับ

เทคนิคตากผ้าให้แห้งเร็ว

ลองนำไปทำใช้กันดูจะทำให้เราได้ประสบการณ์ใหม่ในการตากผ้าไม่ให้มีกลิ่นอับเลย ทำไม่ยากและวัสดุยังสามารถหาได้จากในบ้านของเราเอง เชื่อว่าทุกบ้านก็คงจะมีอยู่แล้ว และช่วงนี้อากาศอาจจะเปลี่ยนแปลงบ่อยนอกจากความอึมครึมของสภาพอากาศแล้วบางพื้นที่ยังเจอกับฝุ่นละอองด้วย ยังไงก็เลือกพื้นที่ในการตากดีๆ นะ

ขอขอบคุณ : Liekr

แสดงความคิดเห็น