วิธีเช็คยอดเงินประกันสังคม ง่ายแค่นี้ ไม่แน่อาจจะเยอะเหมือนกันนะ

วิธีเช็คยอดเงินประกันสังคม

วิธีเช็คยอดเงินประกันสังคม ง่ายแค่นี้ ไม่แน่อาจจะเยอะเหมือนกันนะ

เคยเช็คยอดเงินประกันสังคมกันบ้างไหม สำหรับคนที่มีประกันสังคมอยู่ วันนี้เราได้เอาวิธีในการ วิธีเช็คยอดเงินประกันสังคม ว่ามียอดเงินเท่าไหร่ ให้ทุกคนสามารถทำตามได้ ไม่ต้องกังวลว่าจะยากแม้จะไม่ถนัดการใช้งานเว็บไซต์ก็ตาม เอาล่ะสละเวลาสักเล็กน้อยมาดูยอดเงินกันเถอะ มันเยอะใช่เล่นเลยนะ

เข้าไปที่เว็บ ( https://www.sso.go.th) นี้ หลังจากนั้นก็ให้เข้าระบบ โดยกดปุ่มเข้าระบบ แล้วจากนั้นกรอกเลขบัตรประชาชนและรหัสผ่าน แต่ถ้าหากยังไม่ได้เป็นสมาชิกก็อย่าลืมสมัครก่อนนะ โดยการกรอกเบอร์มือถือเพื่อรับรหัสยืนยันตัวตน ไม่ยากเลยจริงไหม

วิธีเช็กยอดเงินประกันสังคม

จากนั้นพอเข้าระบบของตัวเองได้แล้วก็ให้มองหาว่าเมนู “ผู้ประกันตน” แล้วกดเข้าไปเลยจะเห็นข้อมูลต่าง ๆ ของตัวเองอย่างละเอียดภายในเว็บ

วิธีเช็กยอดเงินประกันสังคม

สำหรับเมนูที่จะให้เห็นยอดเงินประกันสังคมก็คือ “ข้อมูลการส่งเงินสมทบ” พอเข้ามาในเมนูนี้แล้วก็จะเห็นยอดเงินในแต่ละเดือน โดยถูกแบ่งออกเป็นเปอร์เซ็น 3 ส่วน คือ เ จ็ บ ป่ ว ย , ช ร า ภ า พ, ว่างงาน

ซึ่งในส่วนของช ร า ภาพนั้น เรายังคำนวณได้ด้วยนะว่าออกจากงานมาแก่แล้วจะได้เงินเท่าไหร่ โดยกด “คำนวนเงินสงเคราะห์ ช ร า ภ า พ ” นั่นเอง โดยกรณี ช ร า ภ า พนั้นจะได้เมื่อมีอายุ 55 ปี ขึ้นไปนะ หลังจากพ้นสภาพการทำงานภายใน 1 ปี หากไม่ติดต่อขอรับเงินก็จะกลายเป็นเงินกองกลาง

วิธีเช็กยอดเงินประกันสังคม

ไม่ยากเลยจริงไหม เข้าไปในเว็บของประกันสังคมแล้วคลิกในเพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น การรู้ยอดเงินประกันสังคมก็จะช่วยให้เรานำมาช่วยในการวางแผนการเงิน วางแผนการใช้ชีวิตได้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะคนที่วางแผนเกษียณอายุ ว่าอยากจะหยุดการทำงานในช่วงอายุกี่ปี แล้วคุณล่ะอยากจะมีอิสระในการใช้ชีวิตในช่วงอายุกี่ปีก็ลองวางแผนดูนะ นอกจากประกันสังคมก็ยังมีอีกหลายที่ที่ช่วยเพิ่มมูลค่า และเพิ่มตัวเงินขึ้นมาเอง เรียนรู้เยอะๆ แล้วจะต้องเจอทางของตัวเองสักอย่าง

เรียบเรียงโดย : Naykhaotom

แสดงความคิดเห็น