วิธีดื่มน้ำมะนาว อย่างถูกต้อง หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน

วิธีดื่มน้ำมะนาว อย่างถูกต้อง

วิธีดื่มน้ำมะนาว อย่างถูกต้อง หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน

พูดถึงน้ำมะนาวก็น้ำลายสอแล้วเปรี้ยวปากมาก หลายคนคงเคยดื่มน้ำมะนาวกันแล้วหลากหลายเมนู และวันนี้เราก็เอามานำเสนออีกสำหรับ วิธีดื่มน้ำมะนาว อย่างถูกต้อง เพื่อให้ประโยชน์มาก เชื่อว่าหลายคนต้องยังไม่เคยลอง อยากให้ได้ลองกันนะแล้วจะติดใจก็ได้ ดื่มแบบไหนมาดูกัน

วิธีดื่มน้ำมะนาว อย่างถูกต้อง

การดื่มน้ำมะนาวที่ถูกต้องมันต้องแบบนี้

– ล้างมะนาวให้สะอาด ๆ น

– นำไปแช่ตู้เย็นไว้ 2 ชั่วโมง

– นำออกมาหั่นเป็นชิ้น 1 ลูก ประมาณ 15 – 20 ชิ้น

– เอามะนาวที่หั่นแล้วไปวางไว้ในภาชนะที่มีฝาปิดสนิท

– ใส่น้ำผึ้งลงไป

– ตามด้วยน้ำเปล่า

– ปิดฝาภาชนะให้สนิท

– นำกลับไปแช่ตู้เย็นอีกครั้ง

– วันถัดไปก็ทยอยเอาออกมากินกับน้ำอุ่น ครั้งละ 2 ชิ้น

วิธีดื่มน้ำมะนาว อย่างถูกต้อง

การทำแบบนี้มะนาว 1 ลูก สามารถทานได้ถึง 1 สัปดาห์เลย ยิ่งช่วงหน้ามะนาวแพงสูตรนี้ก็เหมาะนะ เราดื่มน้ำมะนาวบ่อย ๆ ทุกวันเป็น จะทำให้ลดฝ้าได้ ผิวสวย หน้าใส ไร้จุดด่างดำด้วยนะ และยังมีแคลเซียมด้วยบำรุงกระดูกพร้อมกับช่วยในการลดน้ำหนักได้ดีทีเดียว

ถ้าใครที่ชอบเปรี้ยว ๆ หน่อยจะทานมากกว่า 2 ชิ้นก็ได้นะ เอาล่ะมาดูประโยชน์อย่างอื่นของน้ำมะนาวกันบ้าง แล้วคุณจะเห็นคุณค่าของการดื่มน้ำมะนาวมากขึ้น ดังนี้

– บำรุงและเสริมสร้าง ส ม อ ง

โดยเฉพาะคนที่อายุเยอะ ส ม อ ง จะเริ่มทำงานช้า การไหลเวียนโลหิตจะไม่ค่อยดีนัก ทำให้เป็นอุปสรรคในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ในแต่ละวัน ในน้ำมะนาวจะมีการต้านอนุมูลอิสระอยู่ ซึ่งทำให้การไหลเวียนโลหิตดีขึ้นนั่นเอง และช่วยเพิ่มความจำด้วยนะ

วิธีดื่มน้ำมะนาว อย่างถูกต้อง

– บรรเทาความเมื่อยล้า

เวลาทำงานหนัก ๆ มา ใช้มะนาวแค่ 1 ชิ้นทาแถวที่ปวดก็จะช่วยผ่อนคลายได้ด้วย หรือจะบีบน้ำมะนาวลงไปน้ำอุ่นแล้วแช่อาบเลยก็ช่วยได้เช่นกัน

– ช่วยสร้างเสริมภูมิคุ้มกัน

ในมะนาวนั้นมีวิตามินซีสูงมาก รวมถึงกรดซิตริกด้วย ทำให้ร่างกายสามารถย่อยอาหารได้ดีขึ้น ส่งเสริมการผลิตเลือกและทำให้ร่างกายมีภูมิต้านทานมากขึ้น

– ป้องกัน โ ร ค หั ว ใ จ และลดน้ำตาลในโลหิต

กรดซิตริกในมะนาวนั้นช่วยการหดตัวเสริมสร้างหลอดโลหิตและปรับปรุงกการแข็งตัวของโลหิตได้ น้ำมะนาวช่วยลดความดันโลหิตได้ ลดคอเลสเตอรอลและบำรุง หั ว ใ จ ได้อีกด้วย

– ช่วยรักษา โ ร ค หวัด

เอาน้ำมะนาวมาดื่มเลย น้ำมะนาวดื่มกับน้ำอุ่นที่ผสมกับน้ำมะนาวประมาณ 500 – 1,000 cc จะสามารถช่วยลดอาการเป็นหวัดน้ำมูกไหลได้ ผสมกับน้ำผึ้งด้วยก็กลมกล่อมเลยแล้วแต่ชอบนะ ทานแบบไหนก็ได้

– ช่วยให้ระบบอาหารย่อยดีขึ้น

มะนาวสามารถทำให้ย่อยอาหารได้ดี ใครที่ย่อยยากทานข้าวอิ่มแล้วอึด ๆ ลองดื่มน้ำมะนาวทุกวันลองดูจะช่วยได้

อยากมีสุขภาพดีง่าย ๆ ลองดื่มน้ำมะนาวกับน้ำอุ่นทุกวันดูนะ ส่วนจะดื่มเช้าหรือเย็นหรือตอนไหนก็ตามแต่จะว่างเลย และถ้าใครไม่อยากจะเสียเวลาหั่นไว้ก็กินแบบหั่นทำน้ำกิน หรือกินมะนาวบีบสด ๆ เลยก็ได้ ลองทำกันดูนะ เป็นสูตรดูแลสุขภาพอย่างง่ายทำได้กันทุกคน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : littleza

แสดงความคิดเห็น