เผยเคล็ดลับ!! วิธียืดอายุกล้วย ไม่ให้ดำ เละ กินไม่ทัน เพียงแค่ทำตามนี้…

804
วิธียืดอายุกล้วย ไม่ให้ดำ เละ กินไม่ทัน
Loading...

กล้วยเป็นผลไม้ที่ดีมาก ในการขับถ่ายและผิวพรรณสวย ชุ่มชื้น หากแต่ในตลาดก็มีขายแค่แบบเป็นหวี เชื่อว่าหลายคนที่ชอบกินกล้วย คงเจอปัญหานี้กันทุกคนแน่เลย ก็คือ ทานกล้วยไม่ทันสักดี เสียกล้วยดีๆไปหลายผล เพราะทานไม่ทัน เกิดเป็นปัญหากินไม่ทัน ดำ เละคามือไปซะก่อนทุกที  วันนี้เรามีเคล็ดลับมาฝาก วิธียืดอายุกล้วย ถนอมกล้วยให้สุกแบบช้าเชื่อง ยืดอายุให้กล้วยทั้งหวีของเธอทานได้อีกเป็นอาทิตย์เลยล่ะ!

วิธียืดอายุกล้วย ไม่ให้ดำ เละ กินไม่ทัน

บางวิธีก็แนะนำแช่ตู้เย็น แช่ในที่ช่องเก็บผัก แต่ตอนแรกก็แช่ไว้เพรียวๆ ใต้ช่องฟรีส (ช่องใส่นม) กล้วยก็ยังคล้ำช้ำเร็ว สงสัยเพราะความเย็น แต่เนื้อกล้วยยังพอทานได้กว่าปล่อยไว้ตามปกติ

ครั้งนี้จึงทดลองใหม่ เพื่อหาวิธีที่กล้วยไม่คล้ำช้ำ จึงทำดังนี้

เป็นเคล็ดลับจากคุณ Gunner_Noy_Skywalker_5 แห่งพันทิปดอทคอม ที่ได้ทำการทดลองการถนอมกล้วยให้สุกช้าเป็นสามวิธีดังนี้

loading...

วิธียืดอายุกล้วย ไม่ให้ดำ เละ กินไม่ทัน

เมื่อเวลาผ่านไป 5 วันจึงนำออกจากตู้เย็นมาดู พบว่ากล้วยแต่ละกลุ่มอยู่ในสภาพที่ต่างกัน โดยกลุ่มแรกที่ไม่ได้เข้าตู้เย็นนั้นดำ ช้ำ แล้วก็เละไม่น่าทานอีกต่อไป ทว่าอีกสองกลุ่มที่ใส่ไว้ในตู้เย็น รสชาติยังดีเยี่ยม แค่หวานขึ้นเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งถ้าอยากได้เปลือกที่สภาพดูดี ไม่ช้ำมาก แนะนำวิธีที่ 3 คือการใช้กระดาษห่อกล้วย เก็บใส่กล่องแล้วเข้าตู้เย็นเลยจ้ะ

วิธียืดอายุกล้วย ไม่ให้ดำ เละ กินไม่ทัน

ข้อระวังอีกหนึ่งเรื่อง คือ อย่าได้เก็บกล้วยไว้ในถุงพลาสติกแล้วมัดปากถุงเด็ดขาด เพราะมันคือการเร่งให้กล้วยยิ่งสุกไวขึ้นจากการที่เกิดการบ่มด้วยตัวมันเองของก๊าซเอทิลีน และการห่อกระดาษนั้นก็ควรห่อแยกผลกันด้วย เพื่อไม่ให้มันปล่อยก๊าซเอทิลีนใส่กันนั่นเอง

วิธียืดอายุกล้วย ไม่ให้ดำ เละ กินไม่ทัน

และนี่คือ เหตุผลที่ตอกย้ำว่า ทำไมเราถึงต้องกินกล้วยสุก..ทุกวันตอนเช้า !

วิธีหนึ่งที่น่าสนใจและกำลังเป็นที่นิยมในประเทศญี่ปุ่นก็คือ การกินกล้วยมื้อเช้าหลายคนอาจทำหน้างง ๆ ว่าทำไมต้องเป็นกล้วย มื้อเช้าเป็น แอปเปิ้ล มะละกอ แตงโม ระกำ บ้างได้ไหม?

กล้วย นับเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ที่สมบูรณ์แบบที่สุดชนิดหนึ่งในกล้วยนั้นจะมีวิตามิน บี 1 และบี 2 ที่ช่วยในการเร่งเผาผลาญน้ำตาลและไขมัน ทั้งยังช่วยฟื้นฟูร่างกายจากเหนื่อยล้าอีกด้วย และยังมีโปแตสเซียมช่วยในการขับโซเดียมอันเป็นหนึ่งในตัวการที่จะทำให้ความดันเลือดสูงออกทาง ปัสสาวะและ ส่งผลให้ลดการบวมขอร่างกายได้

loading...

แมกนีเซียมในกล้วยยังช่วยควบคุมความดันเลือด และการทำงานของแคลเซียมในร่างกาย เส้นใยที่มีอยู่ในกล้วยจะส่งผลให้ระบบการขับถ่ายในแต่ละวันของร่างกายเราดีขึ้น กล้วยยังมีเซโรเทนินที่ช่วยลดอาการหงุดหงิดและทำให้นอนหลับสบายยิ่งขึ้นอีกด้วย

วิธียืดอายุกล้วย ไม่ให้ดำ เละ กินไม่ทัน

กล้วย ยังมี คุณประโยชน์ อีกหลากหลายชนิดทั้ง ไฟโตเคมิคัล ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความแก่ ป้องกัน มะเร็ง มีเอนไซม์ช่วยในการย่อยอาหาร ทำให้ กระเพาะอาหาร และลำไส้ทำงานหนักลดลงใน กล้วยดิบ ยังมีฤทธิ์ในการขับพิษสูง และหากกล้วยสุก ก็ทำให้ร่างกายสร้างสารภูมิคุ้มกันให้สูงขึ้น กว่าปกติอีกด้วยทั้ง หมดเป็นประโยชน์ที่ได้รับจากการ กินกล้วย เพียงอย่างเดียวเท่านั้น

ซึ่งกินตอนไหนก็ได้แต่หากเรา เฉพาะเจาะจงให้การกินกล้วยได้ผลสูงสุดต้องเป็น ตอนเช้าทั้งหมดก็เพื่อจำกัดการทำงานของกระเพาะ และ ลำไส้ให้น้อย ที่สุดและจะทำให้ร่างกายได้รับการฟื้นฟูสภาพอย่างเต็มที่

การกินกล้วยตอนเช้านั้นจะทำให้ร่างกายได้ รับปริมาณน้ำที่พอดีการไหลเวียนของของเหลวในร่างกายก็จะดีขึ้น และหากอยากให้ ได้ผลอย่างจริงจัง ก็ต้องกินเฉพาะกล้วยกับน้ำเปล่า เท่านั้นรวมทั้งต้องนอน ก่อน 4 ทุ่ม อีกด้วย และถ้าเกิดหิวขึ้นกลางดึกก็ควรจะกินผลไม้เท่านั้น

ในยุคปัจจุบันด้วยแล้ว ช่วงเวลาตอนเช้า เป็นช่วงเวลาที่เร่งรีบที่สุด บางคนถึงกับไม่กินอาหาร เช้ากันเลยหรือ ไม่ก็เลือกกินเพียงแค่กาแฟกับขนมปัง เท่านั้น ดังนั้นถ้าหากลองเปลี่ยนช่วงเวลาแห่งความเร่งรีบมากินกล้วย ตอนเช้า ก็น่าจะ สะดวกง่ายดาย

Loading...

แถม กล้วย ยังเป็นผลไม้ที่มีเอนไซม์เยอะ ทำให้เมื่อกล้วยเคลื่อนที่ เข้าไปสู่กระเพาะ การย่อยก็ไม่จำเป็นกล้วย จึง เคลื่อนที่สู่ลำไส้ และเริ่มดูดซึมไปใช้กับร่างกายได้อย่างรวดเร็ว

วิธียืดอายุกล้วย ไม่ให้ดำ เละ กินไม่ทัน

การกินกล้วยมื้อเช้า ยังมีส่วนช่วยทำให้อาการท้องผูก หายไป และส่งผลให้อุจจาระที่ตกค้างอยู่ในร่างกายค่อย ๆ ลดลงอีกด้วย

บางคน ที่มีน้ำหนักเกินนั้น ไม่ได้เพียงเพราะมีไขมันล้นเกินเพียง อย่างเดียวแต่เนื่องจากมีของ เสียสะสมอยู่ในร่างกายมากเกินไปต่างหาก (บางคนมีอุจจาระสะสมอยู่ในตัวตั้ง 10 กิโลกรัม )

เพราะฉะนั้น หลังจากเริ่มกินกล้วยมื้อเช้าไปแล้ว ของเสียต่างๆจะเริ่มค่อยๆถูกขับออกมา จนน้ำหนักลดลงการกินกล้วยมื้อเช้าเพื่อหวังผลในการลด น้ำหนักนั้นอาจจะไม่ได้ผลในช่วงแรก ๆ ไม่ใช่ว่ากินเพียงแค่วันสองวันแล้วจะได้ผลเลยทันที

แต่ต้องทำต่อเนื่องติดต่อกินสัก ระยะ และหาก อยากลด น้ำหนัก อย่างจริงจังลองจด ทุกอย่างที่กินเข้าไปในแต่ละวัน เริ่มตั้งแต่ตื่นเช้าจนเข้านอน การจดจะช่วยทำให้คุณได้เข้าใจมากขึ้น ว่าในแต่ละวัน คุณกินอะไรเข้าไปบ้าง

การกินกล้วยมื้อเช้านั้น ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ที่จะช่วยทำให้คุณไม่ต้องอดไม่ต้องทน ไม่เปลืองเวลาและไม่เปลืองเงินเพราะในระหว่างวันนั้น คุณอยากกินอะไรอยากทำอะไรก็ทำได้ ( ยกเว้น เงื่อนไขตามที่บอกไปตอนต้น ) แต่ถ้าคุณอยากรู้ว่าได้ผลจริงหรือไม่ วันนี้กินกล้วยตอนเช้าดูนะ

เคล็ดลับนี้ไม่ลับ แชร์ไปให้โลกรู้ได้เลย เพราะมันดีมากๆ! ถ้าเพื่อน ๆ ชอบบทควาามนี้อย่าลืมกดไลค์และแชร์ต่อด้วยเน้อ หากไม่อยากพลาดเทคนิคดีดี หรือบทความยอดนิยมแบบนี้อย่าลืมกดไลค์แฟนเพจ แชร์เรื่องราวดีๆ

วิธียืดอายุกล้วย ไม่ให้ดำ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : thanaza , postsod , Gunner_Noy_Skywalker_5

Loading...