วิธีกำจัดยุง แบบง่ายๆด้วย “สบู่หรือผงซักฟอก” หายเรียบ ภายใน 3 วัน

527
วิธีกำจัดยุง แบบง่ายๆ

วิธีกำจัดยุง แบบง่ายๆด้วย “สบู่หรือผงซักฟอก” หายเรียบ ภายใน 3 วัน

บ้านไหนมียุงเยอะคอยก่อกวนอยู่บ้าน ยุงนั้นไม่ว่าจะชนิดไหนก็ทำให้เราเจ็บป่วยได้เหมือนกัน โดยเฉพาะยุงลายนั้นทำให้เป็นไข้เลือดออกได้ ส่วนยุงก้นปล่องก็ทำให้เป็นไข้มาลาเลียได้เช่นกัน และยังเสี่ยงติดเชื้อจากยุงอีกด้วยเพราะเราก็ไม่รู้ว่าก่อนจะมากัดเรามันไปกัดใครมาบ้างจริงไหม วันนี้เอา วิธีกำจัดยุง แบบง่าย ๆ มาฝากกันโดยใช้วัสดุที่เรามีในบ้านนั่นเองมาทำตามกันเลย

วิธีกำจัดยุง แบบง่ายๆ

วิธีการไล่ยุงด้วยสบู่ หรือ ผงซักฟอก

เป็นวิธีที่ง่ายและได้ผลมากแถมวิธีนี้ยังเอาไปใช้ไล่แมลงสาบได้อีกด้วยนะ ถ้าพร้อมแล้วมาทำกันเลย

1. เอาสบู่ หรือ ผงซักฟอกที่เราเตรียมไว้ อย่างใดอย่างหนึ่งนะไม่ต้องเอามาผสมกัน

2. เอามาผสมกับน้ำเปล่าแล้วตีให้เข้ากัน จนเกิดเป็นฟอง โดยตีให้ข้น ๆ เลย

วิธีกำจัดยุง แบบง่ายๆ

3. เสร็จแล้วหาภาชนะเล็ก ๆ จะเป็นถ้วยใบเล็ก ๆ (ที่ไม่ได้ใช้ใส่อาหาร) ก็ได้ เอามาใส่น้ำยาสบู่ที่ตี

4. จากนั้นนำไปวางไว้ตามจุดอับต่าง ๆ ของบ้านได้เลย ภายในเวลาเพียง 3 วัน จำนวนยุงกวนใจจะลดลง

5. พอผ่านไปสักประมาณ 10 วัน ให้กลับมาดูที่ภาชนะที่ใส่น้ำยานั้นจะเห็นว่า มียุงลงไปตกอยู่เต็มเลย

วิธีกำจัดยุง แบบง่ายๆ

วิธีนี้แมลงสาบอาจไม่ชอบกลิ่นแต่ยุงมันชอบกลิ่นของสบู่หรือผงซักฟอกนะ มันเลยพยายามจะบินไปหาเลยต้องจมน้ำไป ส่วนไข่ยุงที่อยู่ในนั้นก็จะไม่สามารถฟักออกมาเป็นลูกน้ำได้เลย เพราะฤทธิ์ของสบู่หรือผงซักฟอกนั่นเอง หากตรงไหนยุงเยอะเป็นมุมอับของบ้านก็ลองไปเอาวางล่อมันดูได้นะ

วิธีกำจัดยุง แบบง่ายๆ

วิธีป้องกันยุงกัด

ก่อนอื่นเลยในบ้านไม่ควรมีมุมอับเยอะ และ น้ำขังก็ไม่ควรจะมีเพราะมันเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ยังชั้นดีเลย ส่วนร่างกายของเรานั้นสะอาดไว้เป็นการดี เพราะยุงไม่ชอบ เสื้อผ้าใส่สีที่ไม่เข้มจะดีกว่าเพราะสีเข้ม ๆ ยุงชอบเกาะ และกินกระเทียมก็ช่วยไล่ยุงได้นะเพราะว่า กลิ่นกระเทียมที่ออกมาพร้อมกับเหงื่อของเรานั้นยุง ไม่ชอบเอาเสียเลย และสุดท้ายนี้ทายากันยุงหน่อยก็ดี เป็นโชชั่นทาผิวก็มีให้เลือกใช้หลายยี่ห้อแล้ว ปลอดภัยมากกว่ายากันยุงแบบขดอีกด้วย

สำหรับใครที่อยากจะหาวิธีกำจัดยุงแบบง่าย ๆ จะเป็นในบ้าน คอนโด หรือห้องพักต่าง ๆ ลองเอาวิธีกำจัดยุงโดยใช้น้ำจากสบู่และผงซักฟอกไปใช้กันได้เลย ประสิทธิภาพของมันอาจจะไม่ได้เห็นผลทันทีเหมือนสารเคมีไล่ยุงบางชนิดแต่มันก็จะค่อย ๆ กำจัดยุงไปทีละน้อย ๆ จนหมดไปได้เหมือนกัน

แสดงความคิดเห็น