วิธีลบ “ติ่งเนื้อ” หลุดออกง่าย ได้ผลดีจริง ทำได้เองด้วยของในครัวเรา

ติ่งเนื้อ

วิธีลบ “ติ่งเนื้อ” หลุดออกง่าย ได้ผลดีจริง ทำได้เองด้วยของในครัวเรา

มีใครเคยเป็น ติ่งเนื้อ ไหมบางทีมันก็ขึ้นในที่ทีโดดเด่นเกินไป หรือบางคนก็มีติ่งเนื้อขึ้นมาเยอะมาก จับไปตรงไหนก็เจอ อยากจะลบติ่งแบบง่าย ๆ ด้วยวิธีธรรมชาติกันไหม โดยไม่ต้องถึงมือหมอก็หลุดออกได้เหมือนกัน ถ้าไม่เอาออกเป็นอะไรไหมมันก็ไม่เป็นนะ ไม่มี อั น ต ร า ย แต่มันอาจจะน่ารำคาญเวลาที่เราลูบผิวแล้วไปเจอมันเท่านั้นเอง บางคนก็ไม่ชอบเลยต้องการจะเอาออก มาดูกันว่ามีวิธีไหนบ้างที่จัดการกับติ่งเนื้อได้

ติ่งเนื้อ

รู้จักติ่งเนื้อมันเกิดขึ้นได้อย่างไร

ส่วนมากจะพบในวัยผู้ใหญ่ เกิดได้ทุกเพศ หรือบางคนติ่งเนื้อก็เกิดเร็วไม่ต้องรอแก่เลย และคนอ้วนก็มีโอกาสเกิดติ่งเนื้อได้มากกว่าคนปกติ เจ้าติ่งเนื้อนี้เกิดมาจากการเสียดสีของผิวหนังกับเสื้อผ้าที่สวม บางคนก็บอกว่าเกิดเพราะฮอร์โมน โดยเฉพาะที่เกิดกับสตรี โดยเฉพาะผู้ที่กำลังตั้งครรภ์ และในสหรัฐกว่า 46% เลยที่เป็นติ่งเนื้อแถมพบได้กับประชาชนทุกระดับอีกด้วย

วิธีจัดการติ่งเนื้อให้หลุดออกง่าย ๆ ปลอดภัยด้วยวิธีธรรมชาติ

น้ำสับปะรด

โดยเอาน้ำสับปะรดชุบสำลีแล้วไปปิดที่ติ่งเนื้อ ทำแบบนี้วันละ 2 รอบ ทำไปครบประมาณ 1 สัปดาห์จะทำให้ติ่งเนื้อหลุดหายไป

ขิง

เอาขิงมาลอกเปลือกออกจากนั้นนำไปถูตรงบริเวณที่เกิดติ่งเนื้อขึ้นทุกวัน ทำติดต่อกันทุกวันประมาณ 2 สัปดาห์ แล้วมันจะหลุดออกไปโดยที่เรายังไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ

น้ำมัน Tea Tree Oil

โดยเอาสำลีมาปั้นเป็นก้อน ๆ แล้วนำไปชุบกับน้ำมัน Tea Tree Oil แล้วแปะทิ้งเอาไว้แบบนั้น ทำแบบนี้วันละ 2 ครั้ง นาน 2 สัปดาห์ ติ่งเนื้อจะหลุดเลย

ติ่งเนื้อ

น้ำมันละหุ่ง

เอาน้ำมันละหุ่งมาผสมกับเบกกิ้งโซดาในอัตราส่วน 2 : 1 แล้วนำมาแต้มบริเวณที่เกิดติ่งเนื้อทุกวัน ประมาณ 2 – 4 สัปดาห์จะหลุดออกไปเอง แต่ถ้าหากมีกลิ่นเหม็นก็เติมน้ำมันผิวส้มเข้าไปก็จะหอมสดชื่นกว่าเดิม

แอปเปิ้ลไซเดอร์

เอามาทาได้เลยที่เป็นติ่งเนื้อโดยตรง ทาวันละ 2 รอบ จากนั้นเอาสำลีทับปิดเอาไว้ ใช้เวลาไม่เกิน 2 สัปดาห์ก็หลดแล้ว แต่ว่ามันจะรู้สึกแสบ ๆ คัน ๆ นิดหน่อยนะ

เปลือกกล้วยหอม

ใครจะรู้ว่าเปลือกกล้วยก็ช่วยได้ เอามาตัดเป็นชิ้น ๆ เล็ก ๆ ให้พอดีกับติ่งเนื้อที่ขึ้นมา นำมาแปะไว้ แล้วติดพลาสเตอร์ทับอีกที ทยอยแปะไปจนกว่าจะหลุดได้เลย

กระเทียม

เอากระเทียมมาสดมาแปะได้เลย ตรงไหนมาติ่งเนื้อจัดการเอากระเทียมมาแปะแล้วติดพลาสเตอร์ทับไว้ โดยทำก่อนนออน จากนั้นเช้ามาก็ล้างออกตอนอาบน้ำได้เลย ทำไปติดกันต่อเนื่อง 3 คืน ก็หลุดแล้ว แต่ว่าอย่าเกินนี้นะ ถ้าเกิน 3 คืนแล้วยังไม่หลุดให้พักก่อน

ติ่งเนื้อ

ติ่งเนื้อไม่ได้อัตรายต่อจะก่อความรำคาญมากกว่า และมักจะเกิดขึ้นตามเปลือกตา ใต้วงแขน และส่วนอื่น ๆ ก็เกิดได้เหมือนกัน หากใครที่มีติ่งนี้อยู่ก็ลองเลือกใช้สักวิธีที่แนะนำเพื่อจัดการกับติ่งเนื้อเจ้าปัญหานี้ให้หลุดออกไปได้เลย ซึ่งบางวิธีก็อาจจะแสบคันหน่อยนะ ถ้าใครทำแล้วรู้สึกว่าเจ็บหรือแพ้ควรหยุดและพบแพทย์ทันที

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : girlsallaround , postsara

แสดงความคิดเห็น