เหตุผลว่าทำไมคนร ว ย ถึงมีแค่ 1 เปอร์เซ็น

3635
แนวคิดของคนรวย

เหตุผลว่าทำไมคนร ว ย ถึงมีแค่ 1 เปอร์เซ็น

วิธีคิดนั้นก็ส่งผลต่อการดำเนินชีวิตประจำวัน เคยสงสัยหรือไม่ว่าทำไมค น ร ว ย เค้าถึงทำอะไรไม่ค่อยเหมือนกับเรา
นั่นเป็นเพราะพวกเขาได้ค้นพบหลักวิธีคิดแบบค น ร ว ยแล้ว ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่มีสอนในโรงเรียนเป็นความลับที่เป็นเหตุผลว่าทำไมค น ร ว ย ถึงมีแค่ 1% ของประชากรทั้งหมดบนโลกนี้

หลักการ 4 หลักการ วิธีคิดของคนรวย ใครต้องการรวยบ้างต้องคิดให้ได้แบบนี้

1 ค น ร ว ยเน้นพัฒนาจุดแข็ง มากกว่าอุดจุดอ่อน หมายความว่า คนเราควรเก่งด้านใดด้านหนึ่งให้สุดๆ ลองมองหาจุดแข็งของตัวเองให้ได้ค้นหาตัวเองให้เจอแล้วทำมันให้ดีที่สุดเราไม่จำเป็นต้องเก่งทุกอย่ าง แค่เก่งจริงด้านเดียวก็หากินได้จนลาจากโลกนี้ ศิลปินนักร้องซุปเป อ ร์ ส ต า ร์ ร้องเพลงออกคอนเ สิ ร์ ตหนักๆแค่ช่วงวัยรุ่น

แต่ก็มีกินมีใช้ไปจนเกษียณ นักแ ต่ ง นิย าย ตั้งใจทุ่มเทแต่งให้เป็นที่นิยมแค่เรื่องเดียว ก็หากินได้ทั้ง ชี วิ ต เจ. เค. โรว์ลิง นักแต่งนิยายชาวอั ง ก ฤ ษ ผู้แต่งแฮร์รี่ พอตเตอร์ ทำรายได้จากนิย ายเรื่องเดียวของเธอ 2 หมื่นล้านบาท

2 หาเงินมากกว่าการหาวิธีประหยัด หรือการออมเงิน ความจริงข้อหนึ่งคือ ไม่มีเศรษฐีท่านใดร่ำรวยจากการประหยัดรายจ่ายเพราะความร่ำรวยทั้งหมดเกิดจากการลงทุน ลงแรง และใช้เวลาทั้งสิ้นแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าให้เอาเงินไปใช้จ่ายฟุ่มเฟือยจนไม่มีเงินเหลือไว้ลงทุน

จริงอยู่ที่เศรษฐีส่วนใหญ่มักมีนิสัยประหยัด นั่นเป็นเพราะพวกเขามักคิดเสมอว่าเงินที่เขาประหยัดได้นั้นสามารถนำไปสร้างรายได้ให้งอกเงยได้ การออมเป็นสิ่งสำคัญแต่อย่ าลืมว่าเมล็ดพันธุ์ที่เก็บไว้ในถุงไม่มีวันเติบโต อย่ าหวังรวยจากการฝากเงินไว้ในบัญชีออมทรัพย์ ด อ ก เ บี้ ยเงินฝากในบัญชีธนาคารนั้นไม่มีวันเอาชนะค่าเงินเฟ้อได้ เพราะอัตราเงินเฟ้ออยู่ที่ราว 3% ต่อปี

ในขณะที่ ด อ ก เ บี้ ย เงินฝากนั้นได้ไม่ถึง 1% แค่ฝากเงินไว้ธนาคารเฉยๆ โดยที่ไม่ยอมเอาไปลงทุน คุณก็จนลงแล้ว อย่ ามัวประหยัดจนไม่กล้าลงทุน ให้ถามตัวเองเสมอว่า การประหยัดครั้งนี้ทำให้เราเสียผลประโยชน์อะไรบ้าง ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในอนาคตหากลงทุนสำเร็จเรื่องใดที่พัฒนาชีวิตของเราได้ อย่ าเสียดาย เช่น จ่ายสมัครคอร์สเรียนหาความรู้ฝึกทักษะอาชีพ

สละเวลาส่วนตัวที่เอาไปใช้กับความบันเทิง หารายได้พิเศษเพิ่มเติม ถ้าค่าคอร์สแค่ไม่กี่ร้อยบาท แต่ถ้าฝึกแล้วสามารถสร้างรายได้เพิ่มหลักหมื่นบาทต่อเดือนคุณจะยังเสียดายเงินอีกหรือ ศูนย์ฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร เปิดคอร์สอนซ่อมโทรศัพท์มือถือ, นวดแผนโบร า ณ, ทำอาหาร ขนม เสริมสวยฯลฯ

ถ้าฝึกแล้วคุณทำได้ดี ทำให้คนชอบได้อาจจะกลายเป็นอาชีพหลักแทนอาชีพที่ทำอยู่ปัจจุบันก็เป็นได้ บ่อยครั้งการประหยัดก็เสียประโยชน์ เช่น

การเดินเลือกซื้อของ 1 ซม. โดยไล่ถามเทียบราคาทั่วทั้งตลาดเพื่อประหยัดเงินแค่ 20 บาท ไม่คุ้มกันเลย 1 ซม. นั้นคุณสามารถนำไปอ่านหนังสือหาความรู้เพิ่มเติมได้ บางคนใช้เวลาทั้งวันเทียบราคาสินค้าเพื่อซื้อราคาถูกกว่าแค่ไม่กี่สิบบาท

สิ่งที่เราให้ความสนใจจะเพิ่มใหญ่เสมอ หากเราโฟกัสไม่ให้เงินหายเงินก็จะหาย ที่หายเพราะไม่มีเวลาไปสร้างเงินเพิ่ม โฟกัสที่ได้รูรั่วก็ได้รูรั่ว โฟกัสที่ประตูก็ได้ประตู มัวแต่หาทางไม่ให้เงินเล็ด เงินก็เลยยิ่งเล็ด เพราะคิดแต่คำว่า หายจากโลกนี้ จน แย่ หนี้ ไม่มี ประหยัด

แต่คนรวยจะคิดแต่คำว่า หา ลงทุน เยอะ งอก รวย เจ๋ง เศรษฐี โอกาส คนรวยจึงไม่ได้โฟกัสที่เงิน แต่โฟกัสที่เนื้องานคำในสมองที่ต่างกันก็ทำให้ชีวิตคนเราต่างกัน ไม่ต้องการให้ฟุ่มเฟือยให้โฟกัสในการหามากกว่าการหวง
เงินหมดบัญชี หัวใจแทบสลาย

ไม่มีเศรษฐีร่ำรวยจากการประหยัดรายจ่าย แต่เขาร่ำรวยจากการสร้างรายได้เพิ่ม

ไม่มีเศรษฐีร่ำรวยจากการทำงานง่าย แต่เขาร่ำรวยจากการทำงานลำบาก

ไม่มีเศรษฐีร่ำรวยจากการทำงานหนัก แต่เขาร่ำรวยจากการทำงานฉลาด

ไม่มีเศรษฐีร่ำรวยจากการข า ย แ ร ง ง า น แต่เขาร่ำรวยจากการข า ย ไ อ เ ดี ย

3 เวลาเป็นของมีค่า อย่าใช้ฟุ่มเฟือย คนรวยไม่เสียเวลาไปกับเรื่องไร้ส าระ เบาส ม อ ง ติดตามข่าว บ้ า นเมืองบ้ า งเ พื่อปรับตัวให้ทันสมัย แต่อย่าสนใจแต่เรื่องของชาวบ้านจนเกินพอดี หรือมัวแต่แสวงหาความบันเทิงจนลืมพัฒนาตัวเอง เวลาเป็นของมีค่า อย่ าหมดเวลาไปเปล่าๆ

โดยไม่ได้อะไรกลับคืนมาแต่อย่าหักโหมจนไม่ได้พักผ่อน เพราะการพักผ่อนอย่างเพียงพอตามที่ร่างกายต้องการก็ถือเป็นการใช้เวลาอย่างคุ้มค่าเช่นกัน หากสุขภาพ พั ง เพราะขาดการพักผ่อนก็ทำงานต่อไม่ได้อย่ามัวเสียเวลากับการกดมือถือ หลับพักผ่อนให้เพียงพอคุ้มค่าทุกนาที

4 คนรวยปฏิเสธเก่งพอพอกับตอบตกลง หมายความว่า คนเราควรปฏิเสธ หากมีใครมาชวนทำอะไรที่ ไม่อยู่ในเป้าหมายของเราเราก็ควรปฏิเสธการตอบปฏิเสธคนอื่นบางครั้งเป็นการตอบตกลงกับตัวเอง มีนิสัยชอบเกรงใจ ทำให้ตกเป็นเ ห ยื่ อ ต่ อผู้ที่หวังผลประโยชน์ได้ง่าย ปฏิเสธไม่เป็น ชี วิ ต ลำ เ ค็ญแน่นอน หากเรามีเป้าหมายที่ชัดเจน การปฏิเสธสิ่งที่อยู่นอกเหนือเป้าหมายของเราก็จะง่ายขึ้น

ถ้ามีใครชักชวนไปขายอะไรสักอย่ าง แล้วเทตามไปลงทุนด้วยหมดโดยไม่ได้วิเคราะห์ว่ามันตรงกับเป้าหมายของเราไหม ปล่อยให้ความ โ ล ภ ครอบงำก็อาจทำให้เราเสียหลักจนไปไม่ถึงเป้าหมาย ถ้าคุณทำอะไรได้ดี อย่ าทำสิ่งนั้นฟรีๆ ให้กับใคร เช่น

มักมีญาติสนิทมิตรสหายขอให้ทำให้ฟรีๆเมื่อคุณให้เขาฟรีหนึ่งครั้งแล้ว ครั้งต่อไปจะคิดเงินก็คงลำบาก ทุกอย่ างมีค่าใช้จ่าย คนที่ไม่ได้ทำอาชีพเดียวกับคุณเขาไม่เข้าใจหรอกว่าคุณต้องลงทุนอะไรบ้าง น้ำใจมีให้กันได้ แต่จงมีให้อย่ างพอดีๆ และมีน้ำใจให้ถูกคนด้วย มิเช่นนั้นคุณจะถูกเอาเปรียบ เวลาและความสามารถ เป็นต้นทุนที่ประเมินค่ามิได้

การจะเอาตัวเองเข้าไปอยู่ใน 1% นั้นได้ คุณก็ต้องเปลี่ยนความคิดของตัวเองให้เหมือนค น ร ว ยเสียก่อน

ขอบคุณ adchips.com,bitcoretech.com

แสดงความคิดเห็น