อันตรายถึงขั้นชีวิต!! ห้ามกิน มาม่า กับ น้ำอัดลม ก่อนจะสายเกินแก้ (คลิป)

612

อันตรายถึงขั้นชีวิต!! ห้ามกิน มาม่า กับ น้ำอัดลม ก่อนจะสายเกินแก้ (คลิป)

หลายคนคงรู้จักบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป หรือ มาม่า ที่เรียกกันจนติดหูและแน่นอนว่าคงเคยทานกันใช่ไหม เมื่อไม่นานมานี้มีแพทย์ออกมาเตือนว่า ห้ามกิน มาม่า กับ น้ำอัดลม สองสิ้งนี้จะทำปฏิกิริยากันในกระเพาะอาหารแล้วส่งผลอย่างไรบ้าง ไปดูกันดีกว่า…

บางคนอาจจะเคยได้ยินเกี่ยวกับ “ปฎิกิริยา” เมื่อใส่เมนทอสลงไปในโคล่า! ลูกอมเมนทอสเมื่อผสมกับโคล่าจะพวยพุ่งเป็นน้ำพุเลยทีเดียว แต่ถ้าสิ่งนี้เกิดขึ้นในกระเพาะอาหารล่ะจะเป็นเช่นไร?

ห้ามกิน มาม่า กับ น้ำอัดลม

 

เมื่อไม่นานมานี้ มีผู้ชายคนหนึ่งของประเทศจีน เมืองหางโจว ประเทศจีนต้องเข้ารับการรักษาฉุกเฉิน เนื่องจากปวดท้องมาก หลังจากที่เขาได้สแกน X-ray หมอตรวจพบว่า กระเพาะของเขาขยายตัวขึ้นผิดปกติ จึงตัดสินใจต่อท่อเพื่อนำลมภายในกระเพาะออกมา และยังพบกับของเหลวที่เหนียวข้นและเศษอาหารติดอยู่ข้างใน

ชายหนุ่ม เล่าว่า เมื่อเย็นเขาได้ทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป,มันเทศและน้ำอัดลม หลังจากนั้นเขารู้สึกแน่นท้องมาก นอนไม่หลับ เช้าวันรุ่งขึ้นเขาเริ่มรู้สึกปวดท้องมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อหมอได้ยินดังนั้นจึงบอกว่า วัตถุดิบในบะหมี่สำเร็จรูปเมื่อผสมเข้ากับน้ำอัดลมจะทำให้ภายในกระเพาะอาหารเกิดแก๊สคาร์บอนไดออกไซด์เป็นจำนวนมาก เส้นบะหมี่เมื่อรวมกันกับมันเทศ จะทำให้เป็นเศษตะกอนที่เหนียวข้น และเป็นเพราะว่าในช่วงที่เราหลับกระเพาะและลำไส้จะทำงานช้าลง จึงทำให้เกิดแก๊สสะสมเป็นจำนวนมาก จนทำให้เกิดภาวะกระเพาะขยายตัวเฉียบพลัน

ห้ามกิน มาม่า กับ น้ำอัดลม

หลายคนสงสัยว่า บะหมี่สำเร็จรูปผสมน้ำอัดลม จะทำให้เป็นถึงขนาดนี้เชียวหรือ?

เราจึงทดลองนำบะหมี่สำเร็จรูปพร้อมเครื่องปรุงนำใส่ถุง แล้วเทน้ำอัดลมเข้าไปค่อยปิดถุงไว้ จากนั้นไม่นานถุงค่อยๆพองขึ้นจริงๆด้วย แถมยังขยายตัวจนถุงแทบจะระเบิดอยู่แล้ว!

ลองอีกที นำบะหมี่สำเร็จรูปสองห่อกับน้ำอัดลมสองขวดผสมกัน แบ่งเป็นถุงสองถุง ผลลัพธ์ที่ได้ถุงทั้งสองนั้นพองตัวจนกลายเป็นแบบนี้!

ห้ามกิน มาม่า กับ น้ำอัดลม

คลิป : ระวัง!! ทดลองส่องท้องผู้กิน บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เมื่อผ่านไป 2 ชั่วโมง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : liekr
ขอขอบคุณคลิป NTP I Channel

แสดงความคิดเห็น