สูตรน้ำสมุนไพร ชาใบมะกรูด ดื่มเช้า-เย็น ช่วยลดความดัน ปรับสมดุลในร่างกาย

สูตรน้ำสมุนไพร ชาใบมะกรูด

สูตรน้ำสมุนไพร ชาใบมะกรูด ดื่มเช้า-เย็น ช่วยลดความดัน ปรับสมดุลในร่างกาย

ใบมะกรูดเอาไปใส่ในอาหารเพิ่มความหอม อร่อยได้หลายเมนู ผลของมะกรูดก็เอาไปทำเป็นน้ำมันหอมระเหย และประกอบอาหารได้อีกเช่นกัน และวันนี้มีสูตรดี ๆ ชาใบมะกรูด สำหรับคนที่มีความดันสูงอยากจะลดความดันโลหิตให้ปกติด้วยสมุนไพร

สูตรน้ำสมุนไพร ชาใบมะกรูด

 

มะกรูดเป็นอะไรมากกว่าการให้กลิ่นหอมแน่นอน ปกติหากเป็นโรคความดันโลหิตสูงนั้นจะต้องไปหาหมอและเสียเงินเยอะมากกับการรักษา ถ้าอยากจะประหยัดงบและลดความดันง่าย ๆ ไม่เปลืองมาทานชาใบมะกรูดช่วยได้เยอะ

ทำไมต้องชาใบมะกรูด?

ในใบมะกรูดนั้นมีฤทธิ์ในการช่วยลดความดันได้ ทำให้คนที่เป็นโรคความดันโลหิตสูงทานแล้วจะดีขึ้น และยังมีฤทธิ์ในการต้านเชื้อแบคทีเรียอีกด้วยนะ ชาใบมะกรูดคนความดันปกติก็ทานได้ ส่วนคนเป็นโรคความดันสูงก็ดื่มได้ทุกวัน มาดูสูตรการทำชาใบมะกรูดกันเลย

สูตรน้ำสมุนไพร ชาใบมะกรูด

ขั้นตอนการทำ

1. ให้นำเอาใบมะกรูดที่เป็นใบแก่แล้วเท่านั้น สักประมาณ 10 ใบ

2. นำใบมะกรูดมาล้างทำความสะอาด

3. นำหม้อตั้งไฟเติมน้ำเปล่าลงไปประมาณ 3 แก้ว หรือปริมาณ ½ ลิตร

4. นำใบมะกรูดลงไปในหม้อ

5. ต้มให้เดือด ระยะเวลาประมาณ 15 นาที

6. เสิร์ฟได้เลย

สูตรน้ำสมุนไพร ชาใบมะกรูด

เป็นการทำน้ำสมุนไพรช่วยลดความดันแบบง่าย ๆ ทำตามได้ทุกบ้าน ใครที่มีคนในบ้านเจ็บป่วยด้วยโรคความดันโลหิตสูงอยู่นั้นแนะนำเลยว่าให้ต้มชาใบมะกรูดให้ทานทุกวัน เช้า – เย็น หากมันทานยากไปกับการทานน้ำมะกรูดเปล่า ๆ ก็เพิ่มรสชาติด้วยน้ำตาลทรายแดงสัก 1 ช้อนโต๊ะ ลงไปในหม้อ

สูตรน้ำสมุนไพร ชาใบมะกรูด

การดื่มน้ำมะกรูดเป็นประจำจะทำให้ร่างกายมีความสมดุล คืนความสดชื่นกลับมา ความดันจากที่สูง ๆ ก็จะลดลงเป็นแบบพอดีได้ แต่ในทั้งนี้ทั้งนั้นก็อาจจะขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคนด้วยว่ามันจะช่วยลดความดันโลหิตได้มากขนาดไหน การดื่มติดต่อกันนาน ๆ แล้วไม่ช่วยอะไรก็หยุดและหาวิธีอื่นได้เพราะมีอีกหลายคนที่ดื่มชาใบมะกรูดแล้วความดันลดลงมาจริง ๆ และยังเป็นชาที่สามารถดื่มได้ตลอด ไม่มีอันตราย ไม่มีสารตกค้าง ไม่มีอะไรที่จะต้องกังวลเนื่องจากมันเป็นน้ำสมุนไพรแบบ 100 % นั่นเอง

แสดงความคิดเห็น