ดีอยากบอกต่อ! ฉันดื่มแบบนี้ทุกเช้า 1 แก้ว หลังตื่นนอนเพื่อชะล้างลำไส้ “1 อาทิตย์ลดไป 2-3 กก.” ผิวพรรณดูดีขึ้น!

825
ลดความอ้วน ด้วย ชามะนาวขิง

การชะล้างสารพิษสามารถทำได้ทุกฤดูกาล และหลายคนคงเคยได้ยิน “อย่างฉันน่ะ แค่ดื่มน้ำก้อ้วนแล้ว!” ดังนั้นหากในช่วงฤดูร้อนเพื่อนๆคนไหนไม่สามารถ ลดความอ้วน ลงมาได้ ลองหาโอกาสว่างๆ มาทำความสะอาดลำไส้ของตนเองกันเถอะ เพื่อขจัดเอาไขมันความสกปรกที่อยู่ภายในลำไส้ของเราออกไปให้หมด จากนั้นก็บอกลาไขมันส่วนเกินไปได้เลย…

ลดความอ้วน ด้วย ชามะนาวขิง

วันนี้เราก็กลับมาพบกับ “นายข้าวต้ม” เช่นเคยครับ ที่จะมาแชร์เรื่องราวดีๆ ให้คุณถึงหน้าจอ เราจะแนะนำ เครื่องดื่มชามะนาวขิง สรรพคุณของขิงสด สามารถกระตุ้นเยื่อเมือกในกระเพาะอาหาร, ส่งเสริมการไหลเวียนโลหิต และสำหรับคุณผู้หญิงที่มือเท้าเย็น ก็ยังสามารถช่วยให้มือเท้าอุ่นขึ้นได้ เพราะฉะนั้นเครื่องดื่มชนิดนี้เหมาะมากสำหรับช่วงเวลานี้ และยังเป็นเครื่องดื่มที่สาวๆส่วนใหญ่นิยมเลือกดื่มกันมากที่สุด เพราะว่าผลลัพธ์ที่ได้มันดีมากๆ หากดื่มทุกวันติดต่อกัน 1 สัปดาห์จะเห็นผลว่า สามารถลดน้ำหนักไปได้ 3-5 กก.ไม่เป็นปัญหาเลย แต่ที่สำคัญก็ควรควบคุมอาหารด้วย!

ลดความอ้วน ด้วย ชามะนาวขิง

ประโยชน์ของชามะนาวขิง

1. ดีท็อกซ์สารพิษตกค้างในร่างกาย

หากจิบน้ำขิงมะนาวเป็นประจำทุกเช้าจะช่วยทำให้ร่างกายสามารถดีท็อกซ์ของเสียที่ตกค้างอยู่ในตับ อีกทั้งยังช่วยให้ระบบไหลเวียนน้ำเหลืองทำงานได้เป็นปกติ

2. ช่วยลดน้ำหนัก

การจิบน้ำขิงมะนาวอย่างน้อยวันละ 1 ครั้ง สามารถกระตุ้นให้ร่างกายสร้างเอนไซม์ Acyl-CoA oxidase ออกมามากขึ้น แล้วดึงเอาไขมันที่ถูกสะสมไว้มาเผาผลาญเป็นพลังงาน และถูกร่างกายขับออกมาในรูปของปัสสาวะ จึงทำให้ช่วยลดน้ำหนักได้นั่นเอง

3. ช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอ

น้ำขิงมะนาวสามารถบรรเทาอาการเจ็บคอได้ เนื่องจากมะนาวมีรสขมนิดๆ จึงไปกระตุ้นน้ำลายให้ออกมามากขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดการติดเชื้อในลำคอ ทำให้อาการเจ็บคอดีขึ้น

4. ช่วยบำรุงผิวพรรณ

หากใครกำลังคิดว่าผิวพรรณตัวเองเริ่มหมองคล้ำไม่ค่อยเปล่งปลั่งสดใส ลองดื่มน้ำขิงมะนาวดู เพราะในน้ำขิงมะนาวเต็มไปด้วยวิตามินซีที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด และไปซ่อมแซมเซลล์ที่ถูกสารอนุมูลอิสระทำร้าย อีกทั้งยังกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว แบบนี้รับรองผิวดีขึ้นแน่ๆ

5. ชะลอความเสื่อมของเซลล์

นอกจากน้ำขิงมะนาวจะมีสารต้านอนุมูลอิสระแล้ว ยังมีวิตามินซีและวิตามินบี ช่วยป้องกันเซลล์ผิวไม่ให้ถูกทำร้าย ชะลอความเสื่อมของเซลล์ และมีแร่ธาตุสำคัญอื่นๆอีก เช่น ฟอสฟอรัส แมกนีเซียมที่ช่วยบำรุงกระดูก ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว และบำรุงต่อมหมวกไต

6. ช่วยย่อยอาหาร

หากดื่มน้ำขิงมะนาวตอนเช้า จะช่วยกระตุ้นให้ตับผลิตน้ำย่อยออกมามากขึ้น ทำให้เวลากินอาหารไม่อึดอัดท้อง หรือมีอาการท้องอืด

7. บรรเทาอาการหวัด

ถ้ารู้สึกว่ากำลังจะเป็นหวัดหรือเริ่มเป็นหวัดแล้ว ให้รีบจิบน้ำขิงมะนาวเป็นการด่วน เนื่องจากน้ำขิงมะนาวช่วยป้องกันโรคหวัดได้ ด้วยมะนาวที่มีวิตามินซีสูง ช่วยลดการสะสมของเชื้อโรคในระบบทางเดินหายใจ และประกอบกับความเผ็ดร้อนของขิงจึงช่วยให้ร่างกายขับเหงื่อออกมามาก เป็นการบรรเทาอุณหภูมิความร้อนในร่างกายให้ลดต่ำลง ยิ่งหากจิบน้ำขิงมะนาวอุ่น ๆ เป็นประจำทุกวันก็จะช่วยให้อาการหวัดดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

วัตถุดิบก็ไม่มีอะไรมาก..

1. มะนาว 1 ลูก

2. ขิง

4. น้ำผึ้ง

วิธีทำ

ขั้นแรกให้เราหั่นมะนาวเป็นชิ้นเล็กๆ โดยให้ปอกเปลือกและเอาเม็ดในออกด้วยนะ ดังภาพ

ลดความอ้วน ด้วย ชามะนาวขิง

ต่อมาให้เอาขิงมาปอกเปลือกขิงออก แล้วหั่นให้เป็นเส้นๆ

ลดความอ้วน ด้วย ชามะนาวขิง

นำมะนาวและขิงใส่ไปในขวดโหล โดยใส่มะนาวกับขิงลงไปก่อน แล้วค่อยราดด้วยน้ำผึ้ง (แนะนำให้ใส่ในขวดโหลที่ทำจากแก้ว)

ลดความอ้วน ด้วย ชามะนาวขิง

จากนั้นก็ปิดฝาให้สนิท แช่เก็บไว้ในตู้เย็น วางไว้ในช่องแช่เย็นธรรมดานาน 3 วัน ค่อยนำมาชงดื่ม

ลดความอ้วน ด้วย ชามะนาวขิง

หลังจากครบ 3 วันแล้ว สามารถนำมะนาวกับขิงออกมาอย่างละ 1 ชิ้นแล้วชงกับน้ำร้อนดื่ม

ลดความอ้วน ด้วย ชามะนาวขิง

มีสาวๆ หลายคนดื่มแบบนี้ทุกเช้าหลังตื่นนอน สามารถลดความอ้วนได้ ไม่เพียงเท่านี้ยังทำให้สีหน้าดูดีขึ้น มือเท้าที่เย็นก็เริ่มหายไป อย่าลืมไปลองกันดูนะคะ ได้ผลอย่างไงมาบอกกันด้วย!! ถ้าเพื่อน ๆ ชอบบทควาามนี้อย่าลืมกดไลค์และแชร์ต่อด้วยเน้อ หากไม่อยากพลาดเทคนิคดีดี หรือบทความยอดนิยมแบบนี้อย่าลืมกดไลค์แฟนเพจ แชร์เรื่องราวดีๆ

เครื่องดื่มชามะนาวขิง

เรียบเรียงโดย : naykhaotom

ขอขอบคุณ : ไลค์เกอร์, postsod , honestdocs

แสดงความคิดเห็น