เพียงใช้ “วิคส์“ ทาใน “หู” ของคุณทิ้งไว้ทั้งคืน ผลลัพธ์สุดทึ่งมาก!!

0
73
เพียงใช้ วิคส์ ทาในหูของคุณทิ้งไว้ทั้งคืน ผลลัพธ์สุดทึ่งมาก
Loading...

สวัสดีคุณผู้อ่านทุกท่าน กลับมาพบกับ “นายข้าวต้ม” เช่นเคยครับ ที่จะมาแชร์เรื่องราวดีๆ ให้คุณถึงหน้าจอ เมื่อพูดถึง วิคส์ วาโปรับ หลายคนคงบอกได้ว่า นั่นคือ ยาทาระเหยบรรเทาอาการหวัดคัดจมูกยอดนิยม ที่ต้องมีติดบ้านเกือบทุกบ้าน

เพียงใช้ วิคส์ ทาในหูของคุณทิ้งไว้ทั้งคืน ผลลัพธ์สุดทึ่งมาก

ส่วนผสมหลักของวิคส์มีสามส่วน คือ เมนทอล การบูร และน้ำมันยูคาลิปตัส ซึ่งจะช่วยบรรเทาอาการไอและลดอาการแน่นจมูก นอกจากนี้ยังทำหน้าที่เป็นยาแก้ปวดที่มีประสิทธิภาพ ผลิตภัณฑ์นี้ยังมีประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย

เพียงใช้ วิคส์ ทาในหูของคุณทิ้งไว้ทั้งคืน ผลลัพธ์สุดทึ่งมาก

เวลาเป็นไข้หวัด หลายคนส่วนใหญ่ชอบมีอาการปวดหูเป็นผลมาจากการติดเชื้อ ซึ่งสร้างความเจ็บปวดในขณะกำลังนอน ทำให้นอนหลับไม่เพียงพอ ส่งผลเสียต่อร่างกาย ถ้าคุณกำลังเจอปัญหานี้ แนะนำให้คุณใช้คัตเติ้ลบัตทาวิคส์ แล้วทาเข้าไปในหูทิ้งไว้ทั้งคืน วิคส์จะช่วยบรรเทาความเจ็บปวดนั่นหายไป

สรรพคุณมากมายจาก วิคส์ วาโปรับ (vicks vaporub)

 – ช่วยให้หายใจคล่อง ประโยชน์ของ วิคส์ เมื่อไรที่เป็นหวัด หายใจไม่ค่อยออก ให้ทาวิคส์ไว้ที่บริเวณหน้าอกและลำคอ จะช่วยลดการคัดจมูกได้


 – ช่วยลดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ คุณลองใช้ผลิตภัณฑ์นวดบริเวณที่มีอาการเจ็บปวด จากนั้นนำผ้าขนหนูมาห่อไว้จะช่วยบรรเทาอาการปวดได้เป็นอย่างดี

– ช่วยบรรเทาอาการปวดหัว ในกรณีที่มีอาการปวดศีรษะลองใช้วิคส์ทาบางๆที่ขมับจะช่วยบรรเทาอาการปวดหัวได้อย่างรวดเร็ว ในกรณีที่มีอาการปวดหัวไซนัสให้ทาเข้าไปในรูจมูกจากนั้นหายใจเข้าช้าๆลึกๆ จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้

เพียงใช้ วิคส์ ทาในหูของคุณทิ้งไว้ทั้งคืน ผลลัพธ์สุดทึ่งมาก

– ส้นเท้าแตก ใช้วิคส์ถูนวดบริเวณส้นเท้าของคุณทุกเย็น นวดบริเวณที่มีปัญหาปล่อยทิ้งไว้ตลอดคืน ล้างออกในตอนเช้าด้วยน้ำอุ่นและขัดด้วยหินภูเขาไฟจะช่วยแก้ปัญหาส้นเท้าแตกของคุณ

– รักษารอยฟกช้ำและบาดแผลเล็กๆ เพื่อช่วยให้อาการเหล่านี้หายเร็วขึ้น เพียงคุณทาวิคส์รอบๆ บาดแผลเล็กๆของคุณ แต่หลีกเลี่ยงการทาเข้าไปในแผลโดยตรง สำหรับรอยฟกช้ำใช้วิคส์และเกลือผสมกันถูนวดเบาๆ จะช่วยบรรเทาอาการฟกช้ำให้หายเร็วขึ้น

Loading...

เพียงใช้ วิคส์ ทาในหูของคุณทิ้งไว้ทั้งคืน ผลลัพธ์สุดทึ่งมาก

 – เชื้อราที่เล็บเท้า ทาวิคส์บริเวณที่ติดเชื้อ 2-3 ครั้งทุกวัน ใช้วิธีรักษานี้เพียงสองสามสัปดาห์เชื้อราจะหายไป ใช้หยุดพฤติกรรมขีดข่วนของเจ้าเหมียว  เป็นพฤติกรรมปกติของแมวเหมียวที่ชอบขีดข่วนพื้นที่แข็งๆเช่นประตู ผนังไม้หรือหน้าต่าง เราป้องกันได้โดยการทาวิคส์บางๆที่บริเวณเหล่านั้น แมวไม่ชอบกลิ่นแบบนี้และจะไม่เข้าใกล้เลย เราสามารถนำมาทาบริเวณที่เจ้าเหมียวชอบมาข่วนเราได้เช่นกันนะ

เพียงใช้ วิคส์ ทาในหูของคุณทิ้งไว้ทั้งคืน ผลลัพธ์สุดทึ่งมาก

 – ป้องกันสัตว์เลี้ยงไม่ให้ฉี่ผิดที่ผิดทาง ให้ทาวิคส์บริเวณที่น้องหมาน้องแมวชอบไปทำธุระแถวๆนั้น เมื่อได้กลิ่นพวกเค้าก็จะไม่กล้าที่จะยกขาขึ้นฉี่เลย

– ไล่แมลง ใช้วิคส์ทาบางๆ บริเวณเสื้อผ้าและผิวของคุณสามารถช่วยไล่แมลงได้ แต่ถ้าคุณโดนแมลงกัดต่อยให้ถูนวดวิคส์บริเวณที่เกิดปัญหาเพื่อบรรเทาอาการคัน

และทั้งหมดนี้ก็คือประโยชน์ของ วิคส์ วาโปรับ ที่เรารวบรวมมาให้ทุกท่านรู้กันในวันนี้ หวังว่าจะช่วยแก้ปัยหากวนใจของทุกท่านได้ ไม่มากก็น้อย ถือเป็นอีกเคล็ดลับดีๆ ที่สมควรแบ่งปันกับเพื่อนๆ เป็นอย่างยิ่ง!!

ข้อควรระวังในการใช้

ไม่ควรใช้กับทารกน้อยและเด็กเล็กที่อายุต่ำกว่า 2 ขวบ เนื่องจากการทาวิคส์บริเวณจมูกอาจทำให้เกิดแผลอักเสบในโพรงจมูก ทำให้แสบร้อน ระคายเคือง แดงบริเวณที่ทา และกลับทำให้มีน้ำมูก มีเสมหะมากขึ้น หรือลูกน้อยได้เผลอกลืนเข้าไปโดยไม่ตั้งใจ

วิคส์ ตลับเดียว ประโยชน์มากมาย

เรียบเรียงโดย : นายข้าวต้ม

ขอขอบคุณ : updatetoday.in.th , Rak-sukapap / Naibann pantip.com

แสดงความคิดเห็น
Loading...