สร้างบ้านด้วยงบไม่เกิน 300,000 บาท ได้บ้านสวยสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ 1 ห้องน้ำ 1 ห้องนอน

193
สร้างบ้าน ด้วยงบไม่เกิน 300,000 บาท ได้บ้านสวยสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

การสร้างบ้านไม่ใช่งานเล็ก ๆ ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ นอกจากดีไซด์แล้วก็ยังมีในเรื่องของงบประมาณด้วย สำหรับคนที่เน้นบ้านแบบงบประหยัดแต่ได้บ้านที่แข็งแรง เป็นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ซึ่งบ้านหลังนี้จะเป็นของคุณ Pae Phomtipa ที่ทำออกมาได้แบบน่ารัก น่าอยู่ ดูทันสมัยมากซึ่งในงบไม่เกิน 3 แสน บาท ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า มันเป็นไปได้แถมยังเป็นบ้านที่หลายคนอยากได้แน่นอน อ่านแล้วเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนที่กำลังอยากได้บ้านได้เลย

บ้านสไตล์โมเดิร์น 1 ห้องนอน 1 ห้องนอน ด้วยงบไม่เกิน 300,000 บาท

สร้างบ้าน ด้วยงบไม่เกิน 300,000 บาท ได้บ้านสวยสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

บ้านหลังนี้ทำถูกออกแบบให้มีรูปทรงทันสมัยมีความโมเดิร์นอย่างมาก เข้ากับยุคนี้เลยคนจะนิยมสร้างบ้านแบบสไตล์โมเดิร์น ในส่วนของหลังคาบ้านนั้นเป็นทรงเพิงหมาแหงน ผนังเป็นปูนเปลือย ตัวบ้านเป็นสไตล์ลอฟท์ เป็นบ้านที่สวยมาก ๆ หลายคนเห็นแล้วจะต้องทึ่งอย่างแน่นอนเพราะว่าสวย น่าอยู่อย่างมาก ด้านในบ้านเป็นโถงเน้นความเรียบง่าย โล่งไปทั้งหลังเลยและแน่นอนว่าห้องแยกไม่มี ส่วนพื้นที่ใช้สอยนั้นแบ่งออกไปตามสัดส่วน และมีมุมที่จัดเป็นห้องรับแขกแบบน่ารักมากเลย

อีกมุมของบ้านที่ใกล้กันนั้นถูกจัดทำเป็นห้องทำครัว ที่ใช้พื้นที่ไม่มากนักแต่เพราะสไตล์การตกแต่งทำให้ดูสวย มีสไตล์เข้ากันกับตัวเอง และจัดวางข้าวของอย่างเป็นระเบียบ มองดูแล้วชวนอยากจะเข้าครัวทำกับข้าวจริง ๆ

สร้างบ้าน ด้วยงบไม่เกิน 300,000 บาท ได้บ้านสวยสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

ต้องบอกว่าใช้พื้นที่ได้สุดคุ้มมาก ๆ ส่วนห้องนอนก็อยู่อีกทางหนึ่ง ที่เป็นโซนห้องอย่างชัดเจนและลงตัว สำหรับบางท่านที่อยู่กันหลายคนบ้านหลังเล็กอาจจะไม่ชอบ ในงบบ้านหลังน้อยนี้อาจจะเหมาะกับครอบครัวเดี่ยวที่เน้นความเรียบง่ายสบาย ๆ แน่นอนว่าหลังนี้งบไม่เกิน 300,000 บาท ได้ออกมาเป็นหลังขนาดนี้ถือว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

สร้างบ้าน ด้วยงบไม่เกิน 300,000 บาท ได้บ้านสวยสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

บ้านหลังน้อยสไตล์โมเดิร์นนี้น่าอยู่มากใครที่อยากทำบ้านในงบประหยัด แบบไม่ต้องหมดเยอะ 2 – 3 แสน บาทก็ทำได้ ความฝันที่จะมีบ้านเป็นของตัวเองไม่ใช่เรื่องยากเลย และแน่นอนว่าการสร้างบ้านแต่ละหลังนั้นมีความแตกต่างกันหลายปัจจัย

ทั้งขนาดของบ้าน ค่าช่าง ค่าออกแบบ ค่าวัสดุและคุณภาพของวัสดุประกอบด้วย สำหรับหลังนี้ก็เป็นหนึ่งในบ้านที่สร้างแล้วจริง ๆ ในงบประหยัด ใช้เป็นกรณีศึกษาและเป็นแรงบัลดาลใจสำหรับคนที่อยากมีบ้านเป็นของตัวเอง ถ้าวันนี้คุณอยากได้บ้านเล็ก ๆ สักหลังสร้างแบบนี้ก็ดีไม่น้อยเลยนะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : เฟชบุ๊ต Pae Phorntipa

แสดงความคิดเห็น