ผู้ชายส่วนใหญ่ชอบ ผู้หญิงแบบนี้ ถึงขั้นรักได้เลย

600
ผู้ชายส่วนใหญ่ชอบผู้หญิงแบบนี้ ถึงขั้นรักได้เลย

ผู้ชายส่วนใหญ่ชอบผู้หญิงแบบนี้ ถึงขั้นรักได้เลย

แปลกใจไหมที่บางคนสวยมากแต่ทำไมยังโสด หล่อมากแต่ทำไมไม่โดนใจสาว ๆ มันอาจจะมีอะไรสักอย่าง ผู้ชายอาจจะไม่เท่าไหร่แต่สำหรับสาว ๆ แล้วหากโสดนานยิ่งหาคู่ยากนะ วันนี้เราได้เอาบทความเกี่ยวกับความชอบของผู้ชายส่วนใหญ่เขาชอบผู้หญิงแบบไหนกัน เผื่อใครอยากจะฝึกและทำตัวให้เข้า ข่ า ยผู้หญิงในฝันของชายสักข้อเผื่อจะได้โดดลงจากคานได้ มีอะไรมาดูพร้อมกันเลย

1 ต้องมีความโดดเด่น น่าสนใจอะไรสักอย่าง

ลองมองตัวเองเลย เอ๊ะ เราโดดเด่นเรื่องอะไร ด้านไหน เช่น ทำงานเก่ง มุ่งมั่นสูง รวย สวย เรียบร้อย หรืออะไรสักอย่างที่มองแล้วมันคือตัวเรามาก ๆ นั่นคือเราเราเป็นแบบนั้นที่เห็นชัดมาก เด่นมาก ซึ่งเมื่อมีความโดดเด่นขึ้นมาเมื่อชายคนไหนได้มาเจอเข้าหากความโดดเด่นของคุณตรงใจเขา เขาก็จะเริ่มเข้ามาใกล้ชิดคุณหรือจีบนั่นเอง

2 สามารถเข้ากับเพื่อนของเขาได้

มันคือสิ่งที่หลายคนพลาดนะคือ ไม่ชอบเพื่อนแฟน เพราะว่ามักจะชวนกันไปเที่ยว ชวนกันไปโน่นมานี่ แต่บางทีเราก็ควรจะปรับตัวนะ ทำความรู้จัก ปรับตัวให้เข้ากับเพื่อนของเขาด้วย ลองไปเที่ยวกับพวกเขาดูมันอาจจะทำให้เราเข้าใจผู้ชายมากขึ้น เพราะคงไม่มีใครชอบสถานการณ์ที่ต้องเลือกว่าแฟนกับเพื่อนเลือกอะไร และถ้าเลือกเพื่อนแน่นอนความสัมพันธ์พังแน่นอนไม่ช้าก็เร็ว ฝ่ายหญิงเองก็ต้องปรับนะ ฝ่ายชายก็ต้องปรับให้พอดีไม่ใช่ติดเพื่อนจนละเลยครอบครัว

3 มีอารมณ์ขัน คุยเพลิน คุยสนุก

ข้อสำคัญมากเลยนะใครที่คุยสนุกไม่น่าเบื่อจะทำให้มีความน่าสนใจ เมื่อเทียบกันแล้วถ้าสวยแต่น่าเบื่อ ไม่คุยกับใคร คุยกับใครก็ไม่ได้ พูดไม่น่าฟังมันก็คงไม่น่าเข้าใกล้ถูกไหม เจออะไรก็โวยวายแวด ๆ ใส่ มันก็ออกจะน่ารำคาญไปนะ

4 ผมยาว

ข้อนี้มันก็อาจจะส่วนตัวสักหน่อย แต่ว่าส่วนมากผู้ชายมักจะชอบผู้หญิงผมยาว สลวย สวย นุ่ม มีความอ่อนหวาน อ่อนโยน ดูแล้วน่าหลงใหล น่าทะนุถนอม อยากจะดูแลอะไรทำนองนี้นะ แต่คนชอบผมสั้นก็มี

5 มีความเป็นแม่บ้านแม่เรือน

คนที่ทำงานบ้านเก่ง ทำกับข้าวได้ ทำงานเป็น ผู้ชายส่วนมากมักจะเป็นแบบนี้นะ สมัยนี้ผู้หญิงทำงานเก่งขึ้นไม่ค่อยชอบงานบ้าน และงานบ้านสมัยนี้ผู้ชายก็ต้องช่วยนะจะมาโยนทุกอย่างให้กับผู้หญิงก็ไม่ถูก ฉะนั้นข้อนี้สมัยนี้ก็ใช้ไม่ค่อยได้นะ แต่ว่านะ จะไม่ทำเลยมันก็ไปไม่ ร อ ดเหมือนกันควรทำเป็นสักหน่อยก็ดี

6 พื้นฐานครอบครัวใกล้เคียงกัน

มันเป็นความจริงนะที่เขามองฐานะทางบ้านของฝ่ายหญิงด้วย และส่วนมากฝ่ายหญิงเองก็มองเหมือนกัน อย่างน้อยจะไปกันได้ยาว ๆ เพราะพื้นฐานใกล้เคียงกันมาไม่ต้องปรับอะไรกันเยอะ ไม่ต้องฝีนอะไรกันมาก

7 เดินควงแล้วไม่รู้สึกอาย

คือจะบอกว่าถ้ารักเราก็ต้องกล้าควงเราสิ แต่บางทีนะเราก็ต้องให้เกียรติเขาด้วย ผู้หญิงเองก็ต้องทำตัวให้เหมาะสมกับผู้ชาย โดยเฉพาะเวลาไปออกงาน ไปพบป่ะผู้คนก็ไม่ควรจะทำให้เขาต้องข า ย ห น้ านะ งานไหนต้องแต่งก็จะต้องแต่งให้เหมาะสมด้วย ไม่ใช่เขาควงไปไหนแล้วอึดอัดมาก ๆ นั่นก็ไปไม่รอดเหมือนกัน

8 ชอบอะไรคล้ายกัน

คนที่มีความชอบคล้าย ๆ กันนั้นมักจะไปกันได้สวย เพราะอย่างแรกเลยคุยกันได้ ไปกันดี เพราะว่าชอบเหมือนกันอยู่แล้ว มีจุดร่วมเดียวกันนั่นเอง

9 เข้าถึงง่าย

ความลึกลับนั้นก็ดี เพราะทำให้คนอยากจะรู้จักอยากเข้าหาแต่ว่าเข้าถึงยากมาก ๆ มันก็ไม่ไหวใคร ๆ ก็ถอยนะ สำหรับคนที่น่ารักเข้าถึงง่าย ลึกลับบ้างแต่ก็ยังเข้าถึงมันเหมือนกับเราเปิดใจให้เขาเข้ามาหาเราแล้วนะ แบบตรง ๆ จริงใจไม่แสร้งทำ อยู่ด้วยแล้วสบายใจ

10 บุคลิกภาพภายนอกดี

สำคัญเหมือนกันนะเพราะมันหมายถึงการใส่ใจดูแลตัวเองของคุณนั่นเอง อาจจะไม่ต้องแบรนด์เนม หรูหรา แต่หมายถึง สะอาด น่าคบ เรียบร้อย ไม่ถึงกับต้องเพอร์เฟคแต่ต้องดูดีในระดับหนึ่ง ไม่ใช่สกปรก ซ ก ม ก แบบนั้นใครก็คงต้องถอย

11 สามารถเป็นช้ า ง เ ท้ าหลังได้

ในบางครั้งคนที่เก่งเกินไปผู้ชายก็ไม่ชอบ ด้วยนิสัยแล้วผู้ชายอยากจะเป็นช้างเท้าหน้าอยากจะเป็นฝ่ายดูแล เอาล่ะ ฉะนั้นแล้วผู้หญิงแม้คุณจะเก่งแค่ไหนก็ควรจะทำตัวเป็นผู้ตามบ้างนะ ไม่ใช่จะกดให้ผู้ชายดูต่ำต้อยด้อยค่าอยู่ในอำนาจไปหมดทุกอย่าง แบบนั้นมันทำให้เขาอึดอัดมาก ๆ

12 เข้ากับครอบครัวฝ่ายชายได้

ความรักเป็นเรื่องของคน 2 คนก็จริงอยู่ แต่ว่าหลายคนก็ยอมเลิกราเพราะว่าคนในครอบครัวไม่ชอบแฟนตัวเองนะ ด้วยนิสัยอาจจะเพราะว่าเชื่อฟังคนในบ้านมาก ไม่อยากทำให้พ่อแม่ต้องผิดหวังเลยเลิกไป แบบนั้นมันมี ฉะนั้นแล้วใครที่เข้ากับครอบครัวของอีกฝ่ายได้นั้นมันชัยชนะและโชคดีสุด ๆ อย่างหนึ่งของชีวิตคู่แล้วนะ

มันอาจจะหลายข้อหน่อย แต่ถ้าหากมีสักข้อสองข้อได้ก็ถือว่าโอเคแล้วนะ ไม่จำเป็นจะต้องครบทั้ง 12 ข้อก็ได้นะ แต่ว่ามันก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น เรื่องของความรักถ้าใจของคนสองคนรักกันอะไรมันก็เข้ากันได้ และทั้ง 2 ก็ต้องปรับตัวเข้าหากันไม่ใช่จะต้องปรับแค่คนเดียวฝ่ายเดียว ถ้าเป็นแบบนั้นมันก็จบเพราะว่าเหนื่อยอยู่ฝ่ายเดียว

เรียบเรียงโดย Naykhaotom

แสดงความคิดเห็น