“แบบบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก” สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ทันสมัย งบประหยัด เพียง 230,000 บาท

แบบบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก

“แบบบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก” สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ทันสมัย งบประหยัด เพียง 230,000 บาท

บ้านหลังเล็กสไตล์โมเดิร์นนี้สร้างด้วยระยะเวลาเพียง 2 เดือนเท่านั้นก็เสร็จแล้ว แน่นอนว่างบที่เจ้าของบ้านควบคุมเองได้ใช้ทั้งหมดไม่เกิน 230,000 บาท เท่านั้น บ้านหลังนี้เป็นของคุณ Chok Songsai ช่างที่เขาจ้างมาทำบ้านหลังนี้มีเพียง 2 คน เท่านั้นและยังจ้างเป็นรายวันอีกด้วย วัสดุในการสร้างเขาเป็นคนเลือกซื้อเอา ถ้าพร้อมแล้วมาชมความน่าอยู่ของบ้านโมเดิร์นหลังน้อยกันเลย

บ้านหลังเล็กชั้นเดียวในงบที่ควบคุมได้

หลังคาบ้านเป็นทรงเพิงหมาแหงนมุงโดยใช้หลังคาเหล็กเมทัลชีทแบบที่สามารถกันความร้อน ประตูทางเข้าบ้านก็เป็นมุมที่หลังคาสโลปต่ำลงมาและในส่วนของกัดสาดทางเข้านั้นตกแต่งให้สวยงามด้วยการแต่งขอบแดงที่หลังคากรุด้วยไม้เทียมสีเทา ใส่บานเกร็ดหน้าต่างที่ส่วนหลังคา และก็ทำห้องใต้หลังคาเพิ่มด้วย

แบบบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก

ในส่วนของตัวบ้านนั้นฉาบด้วยปูนขาวเป็นผนัง และ ปูนเปลือยขัดมัน เพิ่มความโมเดิร์นเข้าไปด้วยสติ๊กเกอร์สีดำ และกระจกนั้นก็ใช้เป็นบานทึบ วงกับดำ เพื่อให้บ้านไม่ดูโดดเดี่ยวเกินไปการตกแต่งสวนหินหน้าบ้านก็ช่วยให้มีชีวิตชีวาได้ สวนหินอยู่ตรงทางเดิน ในหน้าบ้านให้มีต้นมะขามเพื่อใช้เป็นร่มเงา

แบบบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก

หน้าบ้านจัดเป็นมุมสำหรับนั่งเล่นแบบเรียบง่าย หาโต๊ะ เก้าอี้สักชุดมาวาง จะเอาไว้รับแขกก็ได้จะใช้นั่งเล่นตากอากาศนอกบ้านก็เหมาะดีทีเดียว

แบบบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก

ภายในตัวบ้านจะเป็นโทนสีขาว ไม่ว่าจะเป็นเพดานหรือผนัง และในส่วนของพื้นนั้นเป็นปูนขัดมันสวยมาก โดยมีการแบ่งแต่ละส่วนอย่างลงตัวทั้งมุมสำหรับทำครัว มุมห้องนอน และ ห้องทำงาน ส่วนที่เหลือเว้นไว้เป็นโถงโล่ง ทำให้บ้านรู้สึกกว้างขึ้น

แบบบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก

สำหรับบ้านหลังนี้เรียกได้ว่าใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่ามาก ๆ แถมยังตกแต่งออกมาอย่างมีสไตล์อีกด้วย น่าเอาอย่างจริง ๆ แถมในงบเพียง 2 แสน กว่าบ้านได้บ้านออกมาเป็นหลังไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ ในการบริหารงบของเจ้าของบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก

ห้องใต้หลังคาเองก็จัดเป็นอีกหนึ่งห้องนอนก็ชิวไม่เบาเลย ใครที่อยากได้บ้านหลังเล็กในพื้นที่จำกัดลองบ้านหลังขนาดนี้ก็น่าอยู่ไม่เบาเลยทีเดียว

แบบบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก

ทุกมุมของบ้านตกแต่งเรียบร้อยออกมาสวยงาม ห้องน้ำมินิเหมาะกับตัวบ้านมีติดสติ๊กเกอร์แต่งบานประตูด้วย แขกไปใครมาจะได้หาห้องน้ำได้ง่าย ๆ

แบบบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก

มุมสำหรับโต๊ะทำงานเองก็จัดได้แบบน่ารักจริง ๆ เป็นมุมที่เรียบง่าย สบายตานั่งดูหนังฟังเพลง ทำงานในบ้านแบบเป็นส่วนตัวสุด ๆ

แบบบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก

หากคุณชอบบ้านหลังเล็กเรียบง่านแต่ทันสมัย สไตล์โมเดิร์นลองดูบ้านหลังนี้ของคุณ Chok Songsai เป็นแบบอย่างได้เลย แน่นอนว่าถ้าคุณอยากได้บ้านหลังเล็กในงบประมาณที่คุณควบคุมได้นั้นอย่าลืมศึกษาข้อมูลรายละเอียด วัสดุที่จะต้องใช้ในการสร้างบ้านด้วย และเลือกช่างที่มีความน่าไว้ใจ สำหรับหลังนี้งบทั้งหมดอยู่ที่ 230,000 บาท เท่านั้นเอง แล้วคุณตั้งงบสร้างบ้านไว้อยู่ที่เท่าไหร่อย่าลืมวางแผนก่อนการสร้างให้ดีด้วยนะ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพ : Chok Songsai

แสดงความคิดเห็น