วิธีไหว้พระภูมิเจ้าที่ อย่างถูกวิธีเสริมดวง เพื่อความเจริญรุ่งเรืองแก่คนในบ้าน

วิธีไหว้พระภูมิเจ้าที่ อย่างถูกวิธี

วิธีไหว้พระภูมิเจ้าที่ อย่างถูกวิธีเสริมดวง เพื่อความเจริญรุ่งเรืองแก่คนในบ้าน

บางอย่างเราอาจจะมองไม่เห็นก็ไม่ได้แปลว่า มันไม่มีจริง สำหรับความเชื่อในด้านนี้แน่นอนว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคล และหากใครที่มีศาลพระภูมิเจ้าที่ตั้งไว้การไหว้ บูชา ก็เป็นสิ่งที่จำเป็นจะต้องทำและจะต้องไหว้ให้ถูกวิธีด้วยนะ  รวมถึงการไหว้พระภูมิเจ้าที่ในที่อื่นด้วย หากต้องการจะเสริมดวงให้ดี มีชีวิตที่ดียิ่งขึ้น ลองมาดูกันว่าที่ผ่านมาคุณไหว้ถูกวิธีหรือยัง บทความนี้เราเอาเคล็ดลับการไหว้พระภูมิเจ้าที่แบบถูกต้องมาฝากทุกท่าน

วิธีไหว้พระภูมิเจ้าที่ อย่างถูกวิธี

พระครูวิสารสรจักษ์ หรือ หลวงปู่เงิน กตสาโร วัดเกาะแก้ว ผู้ประสาทเคล็ดนี้ให้แก่ท่านที่ประสพปัญหา ชีวิตไม่ราบรื่น มีอุปสรรค หรือว่าคนในบ้านเจ็บป่วยบ่อยๆ นั้น อาจเป็นเพราะเราอาจจะไมได้ตั้งใจไปทำสิ่งใดที่อาจจะไม่ถูกใจเจ้าที่หรือผี บ้าน ผี เรือน หรือบางทีเราไม่ทราบว่าบ้านเรานั้นก่อนจะมาเป็นของเรามีสิ่งใดหรือมีอะไร อัปมงคลมาก่อน

การไหว้ผิดวิธีนอกจากจะไม่ส่งเสริมให้มีดวงดีขึ้นแล้วอาจจะก่อให้มีดวงร้ายก็ได้ ฉะนั้นหากจะไหว้ทั้งทีก็มาทำให้ถูกหลักกันดีกว่า ซึ่งในการไหว้นั้นก็ให้เตรียมการไหว้ในตอนเช้าที่พระภูมิเจ้าที่ ศาล ตา-ยาย ในแบบโดยวิธีการไหว้แบบเรียบง่ายให้ทำดังนี้

1. ส้ม 4 ผล เป็นมงคล(ห้ามส้มโอ หรือส้มโอมือ)

2. ข้าวปลาอาหารที่ปรุงแล้วตามอัธยาศัย

3. ขนม หวานจะเป็นจับกิมทึ้งแบบจีน หรือ ขนมหวานแบบไทย จำพวกทองต่างๆๆก็ได้ และต้องมีขนมน้ำดอกไม้ด้วย(หลวงปู่บอกว่าเป็นเคล็ดในการขอขมาแบบว่าในปีๆๆ หนึ่งเราอาจเคยล่วงเกินเจ้าที่เจ้าทางขนมน้ำดอกไม้เป็นเครื่องแสดงการขอขมา)

4. พวงมาลัย จะเป็นดาวเรือง หรือเจ็ดสีเจ็ดศอกก็ได้ตามฐานานุรูป

5. ธูป

วิธีไหว้พระภูมิเจ้าที่ อย่างถูกวิธี

ให้นำเครื่องไหว้ไปวางหน้าศาล พระภูมิ ศาลตา-ยายแล้วจุดธูป สวดพระมนต์ขอขมาดังนี้

นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุท ธัสสะ (3 ครั้ง) ต่อด้วยการท่องบทที่สำคัญ “อิติสุคโต อะระหังพุทโธ นะโมพุทธายะ ปฐวีคงคา พระภุมมะเทวา ขะมามิหัง

จุดธูปบอกเจ้าที่อธิษฐานว่าวันนี้ลูกจะทำความสะอาดบ้าน สิ่งใดที่ลูกเคยล่วงเกินพระภูมิเจ้าที่ คุณตาคุณยายก็ขอโทษ สิ่งใดไม่ดีก็ขอให้ไปกับสิ่งสกปรกที่จะทำความสะอาดวันนี้ด้วยเถิด แล้วอธิษฐานขอพรตามปรารถนาจากนั้นปักธูป เสร็จแล้วพอธูปหมดดอกก็เริ่มทำความสะอาดบ้าน แต่ให้ทำเป็นเคล็ดตามลำดับดังนี้คือ

ให้ทำความสะอาด ฝาบ้าน เพดาน ตามซอกตามมุม แล้ว เอาฝุ่นละอองมารวมกองไว้ที่เดียว แล้วห่อด้วยผ้าขาวให้มิดชิด นำห่อผ้าขาว ไปทิ้งที่บริเวณถังขยะในวัดใดวัดหนึ่ง ทิ้งแล้วห้ามเหลียวหลังดูเป็นอันขาด เป็นการเหมือนกับเอาสิ่งอัปมงคลออกไปจากบ้าน

วิธีไหว้พระภูมิเจ้าที่ อย่างถูกวิธี

ฉะนั้นห้ามหันไปดูเป็นอันขาดจาก นั้นให้เอาน้ำพระพุทธมนต์หน้าพระประธานในบ้าน (ถ้ามี) หรือไปขอน้ำพระพุทธมนต์ตามวัดที่ดังๆ เช่น วัดสุทัศน์ วัดสระเกส วัดอินทรวิหารเป็นต้น หรือ ขอมาจากพระสงฆ์ ที่เรานับถือพรมตามเพดาน ฝาบ้าน และบริเวณบ้านให้ทั่ว ระหว่างพรมให้ตั้งจิตคิดแต่สิ่งดีดีที่เป็นมงคล ห้ามทุกคนในบ้านด่าหรือพูดคำอัปมงคลใส่กัน

เสร็จแล้วในรุ่งเช้าของอีก วันให้ตักบาตร หรือทำสังฆทาน อุทิศส่วนกุศลให้แก่พระภูมิเจ้าที่ เจ้าทางผีบ้านผีเรือน โดยเฉพาะ เพื่อเป็นเคล็ดให้ท่านเฝ้าปกป้องคุ้มภัยให้เรา

วิธีไหว้พระภูมิเจ้าที่ อย่างถูกวิธี

หลวงปู่เงิน กตสาโร ท่านว่าการไหว้พระภูมิเจ้าที่แบบนี้อธิษฐานสิ่งใดภูมิเทวดาท่านจะอนุเคราะห์ สุดความสามารถและ เจ้า ก ร ร ม นาย เ ว ร ได้ยินจะยอมอโหสิ ก ร ร ม ให้ จึงทำแล้วดีทางเมตตาและคุ้มครองภัยในบ้านจะหมดทุกข์หมดโศก โรคภัยไข้เจ็บจะหาย ครอบครัวเป็นสุข เทวดาคุ้มครอง

ซึ่งวิธีนี้จะช่วยเสริมโชคลาภ และทำให้มีสิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิตของเรามากขึ้น ทำให้ถูกวิธีเอาไว้ไม่เสียหายแม้เราจะไม่รู้ว่ามันจะได้ผลขนาดไหน และเวลาไหว้ขอพรก็ขอให้ตั้งใจอธิษฐานให้ดี แล้วสิ่งที่ขอนั้นจะมีโอกาสเป็นจริง และเทวดาในบ้านจะคุ้มครองเราและครอบครัว

ขอขอบคุณข้อมูล : โพตสาระ

แสดงความคิดเห็น