เราจะลั้ลลาไปกับทริปเที่ยวปราจีนบุรี-กับภารกิจล่องแก่งสุดมันส์รับหน้าฝน

0
31
หน้าฝนแบบนี้เชื่อว่าหลายคนกำลังวางแผนชวนเพื่อน คนรู้ใจหรือว่าจะเป็นครอบครัว เที่ยวน้ำตก ชมพูเขากันอย่างแน่นอน และอีกหนึ่งกิจกรรมคือ การล่องแก่ง
Loading...

 

หน้าฝนแบบนี้เชื่อว่าหลายคนกำลังวางแผนชวนเพื่อน คนรู้ใจหรือว่าจะเป็นครอบครัว เที่ยวน้ำตก    ชมพูเขากันอย่างแน่นอน และอีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดนั้นคือ การล่องแก่ง กิจกรรมสุดมันส์ที่ทั้ง     ท้าทายจนหลายคนติดใจ ไปดูกันว่าก่อนที่เราจะไปล่องแก่งกันนั้นเราต้องแวะเช็คอินสักหน่อย ไปดูกันว่าเราจะเที่ยวที่ไหนได้บ้าง

สถานที่แรกที่ต้องแวะเช็คอินสักหน่อย ดาษดาแกลเลอรี่” สถานที่ที่เต็มไปด้วยดอกไม้เหมาะกับผู้หญิงอย่างเรามากๆทริปนี้อาจทำให้ใครที่รักดอกไม้ ธรรมชาติ ป่าเขา และ ไฟสวยจะนั่งไม่ติด กระสับกระส่าย อยากออกไปเที่ยวได้

เราจะลั้ลลาไปกับทริปเที่ยวปราจีนบุรี กับภารกิจล่องแก่งสุดมันส์รับหน้าฝน

ที่นี่จัดแสดงดอกไม้นานาพรรณจากฟาร์มดาษดา ที่นำเอาดอกไม้นับแสนๆ ดอก มาจัดแสดงในเรือนกระจกควบคุมอุณหภูมิ พื้นที่กว่า 800 ไร่ มีดอกไม้นานาชนิด เช่น ดอกกล้วยไม้พันธุ์ฟาแลนนอปซิส ราชินีแห่งกล้วยไม้เมืองหนาว, ดอกลิลลี่ที่หาชมได้ยากหลากสีสัน, ต้นคริสต์มาสกว่า 10 เฉดสี ที่นำเข้าจากประเทศต้นกำเนิดโดยตรง ดอกกล้วยไม้ฟาแลนนอปซิส เป็นต้น

ดอกกล้วยไม้พันธุ์ฟาแลนนอปซิส

ดาษดาแกลเลอรี่เปิดให้เข้าชมตลอดทั้งปีค่ะ บัตรเข้าชมผู้ใหญ่ 80 บาท เด็ก 50 บาท


ดาษดาแกลเลอรี่

เปิดทุกวัน เวลา 9.00 – 18.00น.

ไปต่อกันที่ ตึกเจ้าพระยาอภัยภูเบศร” อีกหนึ่งสถานที่ที่ใครมาเที่ยวปราจีนบุรีต้องแวะมาถ่ายรูป ซึ่ง ตั้งอยู่ภายในโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร  ตัวตึกมีความงดงามอลังการ โด่ดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบตึกสองชั้นทรงยุโรป สมัยเรอเนสซองส์ ให้ความสวยงามด้วยลวดลายปูนปั้น สีสันการตกแต่งภายใน

ตึกเจ้าพระยาอภัยภูเบศร

ปัจจุบันภายในตึกมีการจัดทำเป็นพิพิธภัณฑ์การแพทย์แผนไทยอภัยภูเบศร ซึ่งรวบรวมอนุรักษ์ตำราไทย สมุนไพรไทย การแพทย์แผนไทย การแพทย์พื้นบ้านของจังหวัดปราจีนบุรี ไว้อย่างครบถ้วน

เปิดทุกวัน เวลา 08.30 – 17.00 น.

Loading...

เจ๊มะลิอาหารเวียดนาม

ขอแวะทานอาหารกันหน่อย เจ๊มะลิอาหารเวียดนาม ร้านอาหารเวียดนามที่ขึ้นชื่ออีกร้านหนึ่งในจังหวัดปราจีนบุรีมาแล้วต้องแวะลอง ด้วยความที่เราต้องไปล่องแก่งกันต่อขอสั่งแบบเบาๆ

เจ๊มะลิอาหารเวียดนาม

เจ๊มะลิอาหารเวียดนาเจ๊มะลิอาหารเวียดนา

 

แหนมเนือง 220 บาท แหนมเนืองสูตรของร้านนี้ หมูจะไม่มันมาก เมื่อทานกับแป้งนุ่มๆ น้ำจิ้มสูตรเด็ด ขนมจีน ผักเคียงต่างๆ จึงอร่อยได้รสชาติ ปากหม้อญวน 120 บาท ยำหมูยอหนัง 150 บาท ทอดมันเวียดนาม 90 บาท โดยรวมอร่อยสมคำร่ำลือจริง  เปิดทุกวัน เวลา 09.00 – 17.00 น.

กินเที่ยวกันเพลินเพื่อจะไปล่องแก่งกันแล้ว สำหรับทริปนี้เราเลือกที่ ศักดิ์สุภารีสอร์ท” ที่นี่นอกจากจะมีกิจกรรมล่องแก่งแล้วยังบริการที่พัก สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากค้างคืนอีกด้วย ซึ่งมีทั้งแบบแพ็คเกจพักอย่างเดียวและที่พักรวมกิจกรรม

ศักดิ์สุภารีสอร์

ศักดิ์สุภารีสอร์ศักดิ์สุภารีสอร์

แต่เราเลือกแบบ โปรแกรมล่องแก่งหินเพิง พร้อมอาหาร 1 มื้อ จะเสียค่าบริการท่านละ 750 บาท รวมค่าอาหาร 1 มื้อ  อาหารว่าง ค่าบริการล่องแก่ง ค่าประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ค่ารถท้องถิ่น ค่าธรรมเนียมเข้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และ กิจกรรมพิเศษของรีสอร์ท เช่น โรยตัว ปั่นจักรยานฟรี หรือจะเช่าเหมาลำขนาดจุได้ 8 ท่าน ลำละ 3,500 บาทก็ได้

จัดการเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วมุ่งหน้าไปล่องแก่งกันเลย…ซึ่งจะเริ่มจุดล่องแก่งจาก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่ 9 (ขญ.9) จากแก่งวังไทร ผ่านเกาะแก่งต่างๆถึง แก่งหินเพิง ระยะทาง 2.5 กม. การล่องแก่งหินเพิงนี้ขึ้นชื่อว่าแก่งที่มีความยิ่งใหญ่ งดงาม สมคำร่ำลือ ด้วยความยากระดับ 4-5 เลยเชียวครับ

แก่งหินเพิงแก่งหินเพิง

แก่งหินเพิง

น้ำก็กำลังเชี่ยวมาก งานนี้นั่งนิ่งๆ ไม่กรีดร้องไม่ได้แล้ว เรียกว่ามันส์กันแบบสุดๆ ชนิดที่ลืมเพื่อนไปเลยล่ะครับ

แสดงความคิดเห็น
Loading...