แค่ 5 นาที วิธีการอธิษฐานก่อนนอน เพื่อตัดกรรมให้ตนเอง ทำแล้วชีวิตจะดีขึ้น!!

429
วิธีการอธิษฐานก่อนนอน เพื่อตัดกรรมให้ตนเอง

วันนี้ขอนำเสนอ วิธีการอธิษฐานก่อนนอน จะอธิษฐานหน้าพระพุทธรูปหรือสวดก่อนนอนก็ได้  เพียงสละเวลาแค่ละ 5 นาที สวดก่อนนอน เพื่อเป็นศิริมงคลและช่วยให้หลุดพ้นบ่วงกรรมตัวเอง พร้อมทั้งได้เจริญสติภาวนาไปในตัว

วิธีการอธิษฐานก่อนนอน เพื่อตัดกรรมให้ตนเอง

ตั้งนะโม 3 จบ

“ สัพพัง อะปะราธัง ขะมะถะเม ภันเต อุกาสะ ทะวารัตตะเยนะ กะตัง

สัพพัง อะปะราธัง ขะมะถะเม ภันเต อุกาสะ ขะมามิ ภันเต “

จากนั้นให้กล่าวว่า…

“   หากข้าพเจ้า จงใจหรือประมาทพลาดพลั้งล่วงเกิน บิดา-มารดา ครูบาอาจารย์พระพุทธ พระธรรม พระอรหันต์ทุกพระองค์ พระอริยสงฆ์เจ้า ตลอดจนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายรวมถึงผู้มีพระคุณ และท่านเจ้ากรรมนายเวร จะด้วย กายวาจา ใจ ก็ดีขอได้โปรดอโหสิกรรมแก่ข้าพเจ้าด้วย

    หากข้าพเจ้ามีเจ้าของในตัวติดตามมาขออนุญาตมีคู่มีครอบครัวได้เหมือนคนปกติทั่วไป ขอถอนคำอธิษฐานคำสาบานที่จะติดตามคู่ในอดีตขอให้ต่างฝ่ายต่างเป็นอิสระต่อกัน

   ข้าพเจ้าจะประพฤติตนในทางที่ถูกที่ชอบที่ควรขอบุญบารมีในอดีตกาลที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน จงส่งผลให้ข้าพเจ้าและครอบครัวตลอดจนบริวารที่เกี่ยว ข้องจงเจริญด้วยอายุ วรรณะ สุขะ พละลาภ ยศ สุข สรรเสริญ สติปัญญา ปฏิภาณ ธนสารสมบัติ อุปสรรคใดๆ โรคภัยใดๆ ขอให้มลายสิ้นไป

  ขอให้ข้าพเจ้ามีความสว่างทั้งทางโลก ทางธรรมตั้งแต่บัดนี้ตราบเข้าสู่พระนิพพานเทอญ หากมีผู้ใดเคยสร้างเวรสร้างกรรมกับข้าพเจ้าไม่ว่าจะชาติใดภพใดก็ตาม ข้าพเจ้ายินดี อโหสิกรรมให้ ขอถอนความพยาบาทความอาฆาตและคำสาปแช่งในทุกชาติ ทุกภพขอให้ข้าพเจ้าพ้นจากคำสาปแช่งของปวงชนของเจ้ากรรมนาย เวรขอให้พ้นนรกภูมิ พบแสงสว่างทั้งทางโลก ทางธรรม เทอญ …“

วิธีการอธิษฐานก่อนนอน เพื่อตัดกรรมให้ตนเอง

แนะนำสวดก่อนนอนทุกคืน เราควรตั้งใจให้อภัยทุกสิ่งทุกอย่างและแก่ทุกคน ทำเสมือนหนึ่งว่า เราจะไม่ตื่นขึ้นมาอีก ความตั้งใจอย่างนี้ ทำให้ใจของเราสงบและเราจะหลับไปอย่างเป็นสุข ตื่นขึ้นพร้อมด้วยความสดชื่น แจ่มใส ขอจงท่องจำไว้ว่า เมื่อใดใจของเราผูกเวร เมื่อนั้นมองไปทางใดก็พบแต่ศัตรู แต่เมื่อใดใจของเรามีเมตตา มองไปทางใดก็เจอแต่มิตรไมตรี

อย่าลืมตั้งใจสวดภาวนา อธิษฐานด้วยดวงจิตที่ดีและบริสุทธิ์ก่อนนอนทุกคืน เมื่อจิตเราสงบ ใจเป็นสุข กายเป็นสุข สิ่งดีๆ ทั้งหลายทั้งปวงก็จะเกิดตามมา…

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : รักอีสาน รักบ้านเกิด / เรียบเรียงโดย : Naykhaotom

แสดงความคิดเห็น