คนอายุ 40 ปีขึ้นไป แนะนำดื่มน้ำมะนาวทุกวันตอนเช้า

17134
แนะนำดื่มน้ำมะนาวทุกวันตอนเช้า

คนอายุ 40 ปีขึ้นไป แนะนำดื่มน้ำมะนาวทุกวันตอนเช้า

น้ำมะนาวนั้นมีประโยชน์มาก ๆ วิตามินซีสูงและช่วยในหลาย ๆ เรื่อง คนที่อายุ 40 ปี แนะนำดื่มน้ำมะนาวทุกวันตอนเช้า ช่วยทำให้สุขภาพร่างกายดีขึ้น แข็งแรงขึ้น แต่ความจริงไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ก็เหมาะที่จะดื่มน้ำมะนาวเหมือนกัน ในบ้านคุณมีมะนาวติดตู้เย็นไว้ไหม แนะนำว่าควรมีไว้สักหน่อยเพราะว่าจะใช้ในการปรุงอาหารอยู่แล้ว จะเอามาใช้สำหรับทำเครื่องดื่มบำรุงสุขภาพด้วยยิ่งดี วันนี้เรามีสูตรน้ำมะนาวมาฝากลองทำตามและดื่มกันได้เลย

1 สูตรน้ำผึ้งมะนาว

ทำง่ายมากสำหรับสูตรนี้โดยใช้มะนาว 1 ลูก บีบเอาแต่น้ำออกมาแล้วผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ ทำการผสม ๆ เข้าด้วยกัน ต่อด้วยการเอามาเทใส่ในแก้วน้ำแข็งป่น จากนั้นคนให้เข้ากันผสมน้ำเล็กน้อยจากนั้นดื่มได้เลย จะทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น หากไม่ชอบหวานมากก็ใส่น้ำผึ้งเพียงครึ่งช้อนโต๊ะก็ได้

2 สูตรมะนาวโซดา

นิยมทานกันมากเหมือนสำหรับสูตรนี้ทำง่าย ๆ เลย โดยการใช้โซดา 1 ขวด ผสมกับมะนาว 2 ลูก เติมเกลือเล็กน้อย แล้วใส่น้ำแข็งตามลงไปเท่านี้ก็เสร็จแล้ว ดื่มดับกระหายได้เลย

3 สูตรการทำมะนาวอัญชันโซดา

เริ่มที่เอา ด อ ก อัญชันมาล้างให้สะอาดแล้วก็เอาไปต้มประมาณ 30 นาที เอาน้ำอัญชันกรองเรียบร้อยแล้วมาผสมกับมะนาว 1 ลูก และ น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยโซดาอีก 1 ขวด เสร็จแล้วเติมน้ำแข็งตามลงไป สูตรนี้อร่อยและบำ รุ ง ส า ย ต าได้อีกด้วย

ประโยชน์ของการดื่มน้ำมะนาว

1 บำรุ ง ส ม อ ง เสริมให้มีความจำดีขึ้น โดยเฉพาะคนที่อายุ 40 ปี ขึ้นไปแล้วสมองเริ่มจะมีอาการหลง ๆ ลืม ๆ ลองดื่มน้ำมะนาวช่วยได้ ซึ่งจะช่วยฟื้นความจำได้ดีมาก ๆ กระตุ้นให้ ส ม อ งทำงาน

2 บรรเทาอาการเมื่อยล้า คนที่ทำงานหนักมาทั้งวันพอได้ดื่มน้ำมะนาวในตอนเช้าเป็นประจำ จะทำให้เช้าวันต่อ ๆ มาสดชื่นได้ และจะทำให้บ ร ร เ ท า ความเมื่อยล้าได้ หรือกับคนที่พักผ่อนน้อย นอนไม่พอ น้ำมะนาวช่วยได้เยอะเลย

3 ดื่มเพื่อเ ส ริ ม ภู มิ คุ้ ม กั นให้กับร่างกาย ทำให้ร่างกายไม่ เ จ็ บ ป่ ว ยได้ง่าย เพราะในมะนาวนั้นมีวิตามินซีค่อนข้างสูง มีกรดซิตริกสูง ร่างกายทำการย่อยอาหารได้ดีขึ้น ระบบการทำงานต่าง ๆ ภายในร่างกายก็ทำงานได้ดีตามอีกด้วย

4 บรรเทาอาการ ห วั ด สำหรับคนที่ เจ็ บ ค อ เป็นหวัดลองเป็นน้ำมะนาวอุ่น ๆ สักแก้วจะช่วยได้ ทำให้อาการ ห วั ดบ ร ร เ ท าลงและหายไปในที่สุด

มะนาวนั้นยังมีประโยชน์อีกมากมายเลย สำหรับคนที่ชอบดื่มอยู่แล้วคงจะรู้ถึงประโยชน์ของมันดี สำหรับคนที่ยังไม่เคยดื่มเลยนั้นคงต้องเริ่มแล้วตั้งแต่วันนี้ เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณเอง และอย่าลืมออกกำลังกายและเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ พร้อมกับพักผ่อนให้เพียงพอด้วยนะ

เรียบเรียงโดย naykhaotom

แสดงความคิดเห็น