ต้นไม้มงคลประจำวันเกิด แนะให้ปลูกรอบบ้าน เสริมโชคการเงินมีเข้ามาตลอด

1599
ต้นไม้มงคลประจำวันเกิด

ต้นไม้มงคลประจำวันเกิด แนะให้ปลูกรอบบ้าน เสริมโชคการเงินมีเข้ามาตลอด

อยากรู้ไหมว่าแต่ละวันเกิดนั้นมีไม้มงคลอะไรบ้างที่เหมาะแก่การหามาปลูก ที่จะหนุนให้การงานดี มั่นคง การเงินคล่อง และโชคดี เรียกทรัพย์สินได้ วันนี้เราจะมาแนะนำ ต้นไม้มงคลประจำวันเกิด เผื่อใครอยากจะหามาปลูกเสริมโชคให้กับตนเอง มาดูกันเลยว่าแต่ละวันนั้นเหมาะจะปลูกต้นอะไร และไม้มงคลก็หาซื้อไม่ยากตามสวนต่าง ๆ ที่ขายต้นไม้หรือขายออนไลน์ก็มีเพียบเลย

ท่านที่เกิดวันอาทิตย์

สำหรับคนเกิดวันนี้จะค่อนข้างมีความทะเยอ ทะยานสูง ชีวิตเจอกับปัญหารุมเข้ามาเยอะมาก แต่เป็นคนใจดีชอบช่วยเหลือผู้อื่นเสมอ แต่ว่าก็ทำบุญทำคุณกับใครไม่ค่อยจะขึ้นหรอก

สำหรับต้นไม้มงคลที่เหมาะสำหรับคนเกิดวันอาทิตย์จะเป็นต้นที่ออกสีเหลือง ส้ม เพราะจะช่วยเสริมให้มีสิริมงคลมากขึ้น เช่นต้น ราชพฤกษ์ จะทำให้หนุนเรื่องเกียรตื ศักดิ์ศรี และมีความสดใส

ต้นโป๊ยเซียนดอกสีส้มหรือเหลืองจะเรียกเงินทอง

กุหลายก็ได้ดอกสีเหลืองจะช่วยเรื่องบริวารดี

ต้นโกสนจะทำให้อยู่ดีมีความสุข และต้นจำปา จะช่วยให้มีโชคในด้านการเ สี่ ย งทาย ลองหามาปลูกดูนะ

ท่านที่เกิดวันจันทร์

สำหรับวันนี้จะเป็นคนที่มีเสน่ห์ น่าสนใจ ทุกคนจะหลงรัก พูดจาไพเราะ อ่อนหวาน แต่ก็แอบปากร้ า ยเวลาโมโหนะ เจ้าสำราญสักหน่อยแต่ก็ใจดี ชอบความหรูหรา ใฝ่การเรียนรู้

สำหรับต้นไม้มงคลนั้นจะเหมาะที่จะปลูกเป็นดอกไม้สีขาว สีเหลือ จะเสริมสิริมงคล เช่น ดอกแก้ว จะหนุนเรื่องความสง่างาม ต้นวาสนาจะหนุนในเรื่องบารมี มีวาสนามากขึ้น ดอกมะลิ จะทำให้มีเสน่ห์มีคนรัก พลูด่างจะช่วยให้ชีวิตมีความสุข และ ต้นกวนอิม จะช่วยเรียกทรัพย์สินเงินทอง ความมั่งคั่ง ร่ำรวยเข้ามา

ท่านที่เกิดวันอังคาร

เป็นคนที่จะมีคนคอยอุปถัมป์อยู่เสมอ ชีวิตขึ้น ๆ ลง ๆ นิสัยการเงินไม่ค่อยมีวินัยมากนัก เป็นคนกล้าหาญ พูดจาไม่น่าฟัง ไม่มีศิลปะในการพูดเลย เพื่อนแท้ไม่ค่อยมี ชอบชีวิตอิสระ แต่ใจร้อนอันนี้เป็นข้อเสียเลย

ต้นไม้มงคลประจำวันอังคารจะเป็นดอกไม้ที่มีสีแดง สีชมพู จะทำให้มีความเป็นสิริมงคล เช่น ดอกชบา จะหนุนเรื่องความก้าวหน้าทางการงาน ดอกเข็ม จะช่วยให้ปัญญาดีเฉียบแหลม ดอกกุหลายจะทำให้ชีวิตมีความสุข พญายอจะทำให้ชีวิตราบรื่น และ ต้นโกสน จะทำให้มีบุญกุศลมาก เป็นต้น

ท่านที่เกิดวันพุธ

เป็นคนที่พึ่งพาคนอื่นไม่ค่อยได้ มีเสน่ มีน้ำใจ เป็นคนดี ตรงไปตรงมา รักเพื่อนมาก ใจกว้าง ชอบการเข้าสังคม ชอบความบันเทิง แต่มีข้อเสียคือหูเบา เชื่อคนง่าย จะต้องระมัดระวังเอาไว้ด้วยนะ

ต้นไม้ที่เป็นมงคลเหมาะที่จะหามาปลูกคือเป็นต้นที่มีดอกสีเหลือง เช่น โป๊ยเซียน จะดึงดูดโชคลาภเข้ามา ต้นวาสนา จะทำให้สมหวังดั่งปรารถนา กุหลาบเหลืองจะทำให้มีความสุขแจ่มใสทุกเรื่อง

ต้นราชพฤกษ์จะช่วยให้มีชื่อเสียง เกียรติยศ กล้วย ทำให้อยู่เย็นเป็นสุข พลูด่างจะเสริมความเจริญในชีวิต และ ต้นโกสน จะช่วยให้เพิ่มคุณงามความดี เป็นต้น

ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี

เป็นคนที่รูปร่างดี สง่า ปัญญาดี ฉลาด พูดจาดี น่าเชื่อดี แต่ก็มีข้อเสียที่มักยึดที่จุดยืนของตนเองจนไม่ยอมฟังคนอื่น มีความทะเยอทะยานสูง

ต้นไม้มงคลที่ควรหามาปลูกนั้นจะเป็นต้นที่มีดอกสีขาว อย่างกุหลาบขาว จะช่วยให้เป็นที่น่านับถือ ดอกจำปี จะช่วยหนุนด้านหน้าที่การงาน ความก้าวหน้า ดอกพุด จะช่วยทำให้ร่างกายและจิตใจแข็งแรง และ ดอกมะลิ จะช่วยให้จิตใจสงบและเป็นที่รักของผู้อื่นเสมอ

ท่านที่เกิดวันศุกร์

เป็นคนที่ช่างพูดและน่าฟังเสียด้าย เอาอกเอาใจเก่ง แต่ว่าก็เหมือนจะไว้ใจใครไม่ค่อยได้ คนหวังดีด้วยไม่ค่อยมี น้อยใจเก่ง แต่ความสามารถเยอะ  ชอบชีวิตสั น โ ด ษ สงบสุข ไม่ชอบความเ สี่ ย ง

ต้นไม้มงคลที่ควรหามาปลูกก็จะเป็นต้นที่มีดอกสีแดง ชมพู หรือ ม่วง เช่นต้น โกสน จะหนุนให้ชีวิตมีความสุข มีบุญบารมี ดอกกุหลาบแดง จะช่วยให้มีความเป็นสง่า ดอกเข็มจะหนุนให้ชีวิตมีความก้าวหน้า ฉลาด มีปัญญาดี และ ดอกอัญชัน จะเสริมให้ชีวิตประสบความสำเร็จ เป็นต้น

ท่านที่เกิดวันเสาร์

เป็นคนที่ค่อนข้างจะแข็งกล้า พูดจาไม่น่าฟังสักหน่อย ไม่มีหางเสียง แต่ก็เป็นคนที่ดูสุขุม มีนิสัยชอบอยากรู้อยากลองอะไรใหม่ ๆ เสมอ ดื้อเงียบ เหลี่ยมจัด จนใจแต่เรื่องของตนเองมากไปจนไม่แคร์ใครเลย จึงไม่แปลกหากไม่เปลี่ยนข้อนี้มันก็ยากที่จะเจอคู่แท้นะ

ต้นไม้มงคลที่ควรปลูกนั้นจะเป็นต้นมะม่วง เสริมสิริมงคล หนุนให้ร่ำรวย ต้นกวนอิม ช่วยให้เรียกทรัพย์สินเงินทองเข้ามา มีฐานะดีขึ้น ต้นวาสนาจะหนุนให้มีแรงบันดาลใจในการทำอะไรต่าง ๆ มากขึ้น และ ต้นดอกจำปี จะช่วยหนุนให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน เป็นต้น

แสดงความคิดเห็น