ความลับของ “ทุเรียน” ที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน

ทุเรียน

ความลับของ “ทุเรียน” ที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน

ถ้าในยามนี้ก็คงไม่มีอะไรเป็นที่นิยมเท่ากับทุเรียนอีกแล้ว หลายคนต่างก็ชื่นชอบผลไม้ชนิดนี้แถมยังเป็นราชาผลไม้อีกด้วย ส่งออกต่างประเทศในหลาย ๆ ประเทศอีกด้วย แต่ในอีกมุมหนึ่งก็ยังมีกลุ่มคนที่ไม่ชอบเหมือนกัน ไม่ว่าจะรสหรือกลิ่น โดยเฉพาะกลิ่นนั้นหลายคนแทบอยากจะวิ่งหนีจากความแรงของมัน แต่ว่ากับคนที่ชอบนั้นคงหอมหวนกันน่าดูเลย

ทุเรียน

การกินทุเรียนหากมากไปก็จะให้ โ ท ษ ได้เหมือนกันแต่ถ้าหากกินในปริมาณที่พอเหมาะนั้นก็จะได้ประโยชน์มากทีเดียว ส่งผลต่อสุขภาพให้ดีขึ้น แล้วจะกินอย่างไรให้ถูกและได้ประโยชน์มากมาดูกันเลย

ก่อนจะไปดูหลักการกินทุเรียนให้เป็น ย า เรามาทำความรู้จักกับประโยชน์ของทุเรียนกันก่อนเลย เพื่อให้รู้ว่ากินทุเรียนแล้วมันดีอย่างไรบ้าง ดังนี้เลย

– ทุเรียนช่วยในการกำ จั ด เ ชื้ อ ในเนื้อทุเรียนจะมีกำมะถันอยู่เป็นเหมือน ย า ป ฏิ ชี ว น ะ อ่อน ๆ เลยนั่นเอง และช่วยถ่าย พ ย า ธิ อีกด้วย

– ทุเรียนช่วยเผาผลาญเพราะความร้อนของ กำ ม ะ ถั น จะเป็นตัวช่วยลดความo้วนได้ดีมาก

– ในกากทุเรียนนั้นเป็นเส้นใยยุบยั๊บเยอะเลยเป็นตัวช่วยในการระบายและเป็นตัวช่วยล้างลำไส้ได้อย่าดี

– ทุเรียนมี ส า ร แ อ น ตี้ อ อ ก ซิ เ ด้ น ซ์ และวิตามิน E สูงเหมือนกัน เพราะแบบนี้จึงช่วยป้องกันและ รั ก ษ า โ ร ค ม ะ เ ร็ ง ป า ก ม ด ลู ก, ม ะ เ ร็ ง เ ต้ า น ม ได้อีกด้วย

– ทุเรียนเป็นตัวช่วยในการลดไขมัน ลดคลอเรสเตอรอลทำให้ชะลอความแก่

นอกจากที่กล่าวมานี้ก็ยังมีหลายอย่างแน่นอนที่เป็นประโยชน์จากการทานทุเรียน ใครที่ไม่ชอบก็ไม่ว่ากันแต่ถ้าหากใครที่ชอบทานอยู่แล้วก็ควรจะทานแบบถูกวิธีและไม่ให้เยอะเกินไปนะ เพราะว่าทุเรียนก็ทำให้ร้อนในได้เลย เนื่องจากเป็นของร้อนนั่นเอง

ทุเรียน

วิธีการทานทุเรียนให้ได้ประโยชน์เต็มที่

– ตื่นแต่เช้าช่วง 05.00 – 07.00 น. งดอาหารเช้าก่อนทานทุเรียน

– จากนั้นทานทุเรียนครั้งละไม่เกิน 2 – 3 พู หรือเท่ากับปริมาณ 4 – 6 เม็ดเท่านั้น หากจะเทียบเป็นลูกก็ประมาณครึ่งลูก เลือกทุเรียนพันธุ์อะไรก็ได้ตามชอบเลย

– พอทานทุเรียนเสร็จแล้วก็ดื่มน้ำอุ่นตามเข้าไปเลย

– ทานติดต่อกันเป็นเวลา 2 วัน เพราะว่ากำมะถันและเส้นกากใยในทุเรียนจะช่วยไป ล้ า ง ลำ ไ ส้ ได้ดี

– ทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่อ และเมื่อถึงมื้อเย็นก็จะทานทุเรียนสัก 2 พูแทนมื้อเย็นไปเลยก็ได้

ทุเรียน

เท่านี้เองก็เป็นการทานทุเรียนให้ได้ประโยชน์มีคุณอนันต์แล้ว ว่าแล้วก็ลองไปหาซื้อทุเรียนมาปอกกันเลย ฤดูนี้คงไม่มีอะไรน่าหม่ำน่าทานเท่ากับทุเรียนอีกแล้ว ราคาแม้จะสูงกว่าผลไม้ชนิดอื่นแต่ก็ถือว่าไม่ได้แพงอะไรสำหรับทุเรียนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นราคาผลไม้ แต่ก็อย่าลืมนะว่าจะต้องทานในปริมาณที่พอเหมาะเท่านั้นนะ

แสดงความคิดเห็น