เศษสบู่เล็ก ๆ อย่าเพิ่งทิ้ง สามารถใช้ต่อให้คุ้มค่าได้ แค่ทำตามวิธีนี้

98
เศษสบู่เล็ก ๆ อย่าเพิ่งทิ้ง

เศษสบู่เล็ก ๆ อย่าพึ่งทิ้ง สามารถใช้ต่อให้คุ้มค่าได้ แค่ทำตามวิธีนี้

เวลาเราใช้สบู่เวลาอาบน้ำ ล้างหน้านั้นพอใช้ไปจนหมดก้อนเหลือเพียงเศษเล็ก ๆ ที่เอามาใช้ขัดถูได้อย่างยากลำบาก จึงเป็นปกติที่จำต้องทิ้งมันไป แต่วันนี้เราจะพามาใช้ประโยชน์จากเศษสบู่เล็ก ๆ เหล่านี้ให้คุ้มค่า คุ้มราคามากที่สุด ในแบบที่เรียกว่าสุดคุ้มมากมายอะไรแบบนี้มาติดตามพร้อมกันเลย

เศษสบู่เล็ก ๆ อย่าเพิ่งทิ้ง

สิ่งที่จะต้องเตรียมในครั้งนี้ก็คือ ถุงน่องจะเก่าหรือใหม่ก็แล้วแต่จะหามาได้เลย และเศษสบู่ต่าง ๆ ที่เล็ก ๆ เหล่านี้ก่อนจะทิ้งไปก็เอามาเตรียมใช้ประโยชน์กันเลย โดยวิธีใช้มีดังนี้

1.นำเศษสบู่ที่ได้มาหากมีหลายก้อนก็เอามารวมกันให้หมด

2.จากนั้นนำมาใส่ในถุงน่องเก่า มัดจุกให้เรียบร้อย

3.จากนั้นเอาไปใส่น้ำน้อย ๆ เพื่อให้เกิดฟองได้ง่าย ๆ

4.แล้วนำเอาถุงน่องเศษสบู่นั้นมาขัดทำความสะอาดอ่างล้างหน้าได้เลย

เศษสบู่เล็ก ๆ อย่าเพิ่งทิ้ง

เศษสบู่น้อยเหล่านี้เป็นประโยชน์ได้ดีอย่างมาก ใช้ขัด ใช้ถูก ใช้ล้างอ่านล้างหน้า อ่างล้างจานต่าง ๆ อย่างสะอาดหมดจด แต่สำหรับใครที่ไม่อยากคอยเก็บเศษสบู่มาใส่ถุงน่องใหม่ก็เอาสบู่ก้อนใหม่ที่ใช่ปกติทุกวันมาใส่ในถุงน่องแล้วเอามาใช้ขัดตัว ล้างหน้าก่อนได้เลย เวลามันหมดก้อนก็จะได้ไม่ต้องคอยเก็บเศษสบู่อีก

เศษสบู่เล็ก ๆ อย่าเพิ่งทิ้ง

ถุงน่องนั้นจะเป็นตัวช่วยในการตีฟองสบู่ได้เป็นอย่างดี เหมือนกับตาข่ายตาฟองที่เรามักจะใช้ในการถูตัว หรือหากใครที่หาถุงน่องมาใช้ไม่ได้และมีตาข่ายตีฟองอยู่แล้วก็เอาเศษสบู่มาใส่ในถุงตาข่ายแทนก็ได้สามารถใช้ได้อีกเหมือนกัน แต่ว่าหากจะใช้มาขัดอ่างอาจจะยากหน่อยมันไม่ลื่นเหมือนถุงน่อง แต่ถ้าหากจะตีสบู่ให้เป็นฟองก่อนแล้วหาอุปกรณ์อย่างอื่นมาช่วยขัดก็ได้ หรือจะใช้ขัดตัว ล้างหน้าปกติก็ได้เช่นกัน

ขอขอบคุณแหล่งที่มา : LIEKR

แสดงความคิดเห็น