เ ภ สั ชแนะนำให้ทาน “แก้ความดันสูง” โดยไม่ต้องกิน ย า

เ ภ สั ชแนะนำให้ทาน “แก้ความดันสูง” โดยไม่ต้องกิน ย า

หลายคนที่เป็นความ ดั น สู ง คุณห ม อจะมี ย า ช่วยแ ก้ ความ ดั นให้ทาน แต่ถ้าหากไม่อยากจะทาน ย า ก็มีทางเลือกในการช่วยล ดความ ดั นมากมายเลย และวันนี้เราก็มีสูตรสมุนไพร แก้ความดันสูง มาฝากทุกท่าน บางท่านทานแล้วไม่ต้องทาน ย าไปอีกต่อไปเลยนะ ถ้าเป็นความดั น สู งอยู่จะต้องไม่พลาดสูตรนี้หรือมีคนในครอบครัวที่เป็นก็แนะนำกันได้ ทำง่าย ๆ มาดูกันได้เลย

แก้ความดันสูง

สูตรนี้ทางนักวิชาการ เ ภ สั ช ของ ไ ท ยหลายคนแนะนำเลยเป็นสมุนไพรช่วยแก้ความดันสูงได้ มีชายคนหนึ่งที่เป็นความดันสูง 200 / 110 ต้องกันยาฝรั่งมา 15 ปี เคยเส้นโลหิตใน ส ม อ ง ตี บ อีกด้วย และยังเป็น อั ม พ ฤ ก ษ์ อีกต่างหาก แล้วพอกินสมุนไพรตัวนี้ ความดันกลับมาอยู่ที่ 108/52 แล้วก็ไม่ต้องทาน ย า อีกเลย ต ล อ ด ชี วิ ต และนี่เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงกับผู้ป่วย ค ว า ม ดั น สู ง

เป็นสมุนไพรดีที่แนะนำอยากให้ทุกคนได้ทานกัน ถ้าอยากจะทำทานกันแล้วอ่านวิธีการทำด้านล่างนี้ได้เลย อีกอย่างที่อยากจะบอกคือสูตรนี้เราไม่ต้องใช้งบประมาณในการทำอะไรเยอะแยะเลย บางอย่างก็หาได้จากของในบ้านเรานี่เอง

วิธีทำน้ำสมุนไพร

– ใบมะกรูดแก่ 9 ใบ

– น้ำเปล่าสะอาด 3 แก้ว

– เอาน้ำเปล่าไปต้มประมาณ 15 นาที หรือให้เดือด แล้วนำใบมะกรูดลงไป

– จากนั้นเราจะได้ชามะกรูด มา รอให้อุ่น ๆ ก็ดื่มได้เลย

เพียงเท่านี้เราก็ได้น้ำชาใบมะกรูดมาดื่มอร่อย ๆ แล้วนะ ดื่มทุกวัน เช้า – เย็น และนอกจากจะเป็นประโยชน์ช่วยลดความดันสูงแล้ว ก็ยังช่วยในด้านอื่น ๆ ด้วย โดยจะช่วยลดความเครียด โดยเฉพาะการสูดดมกลิ่นของมะกรูดจะทำให้รู้สึกคลายความกังวลไปได้เยอะมาก

ยังไม่หมดนะประโยชน์ของมะกรูด ในส่วนของเปลือกยังเอามาไล่ ยุ ง ไล่ แ ม ล ง ได้ด้วยนะ โดยการเอาเปลือกไป เ ผ าไฟแต่เป็นเปลือกที่ตากแห้งแล้วนะ กลิ่นฉุน ๆ จะทำให้ ยุ ง หายไป แล้วยังไล่ ม o ด จัดการ ลู ก น้ำ ได้ด้วย หรือใครโดน ป ลิ ง กัดก็เอามะกรูดไปถูรอบ ๆ ปลิงมันก็จะหลุดไปเองเพราะมันไม่ชอบกลิ่นฉุนของมะกรูด

ว่าแล้วก็จะรออะไร มองดูในสวนหลังบ้าน หรือดูในครัวมีใบมะกรูดอยู่ไหม เอามาต้มเป็นชามะกรูดดื่มแก้ความดันสูงกันเลย แก้ได้ง่าย ๆ แบบธรรมชาติและปลอดภัย หรือคนที่ไม่เป็นความดันก็ดื่มได้นะ เพื่อบำรุงสุขภาพนั่นเอง อ่านจบแล้วอย่าลืมแบ่งปันให้กับคนอื่นได้ลองดูบ้างนะ บอกต่อสิ่งดี ๆ แก่กันเป็นกุศลแต่ตัวเอง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : TATOM FOOT

แสดงความคิดเห็น