“สวัสดิการแห่งรัฐ” ค่าชุดนักเรียน 500 และ เงินเกษตร 1,000 ใครยังไม่ได้รีบยื่นเอกสารขอรับเงินย้อนหลังได้เลย

สวัสดิการแห่งรัฐ

“สวัสดิการแห่งรัฐ” ค่าชุดนักเรียน 500 และ เงินเกษตร 1,000 ใครยังไม่ได้รีบยื่นเอกสารขอรับเงินย้อนหลังได้เลย

ข่าวดีมากแล้วสำหรับใครที่ยังไม่ได้ ค่าชุดนักเรียน เงินเกษตร มาอ่านรายละเอียดด้านล่างนี้เลย เพราะว่าสามารถทำเรื่องยื่นเอกสารเพื่อขอรับเงินย้อนหลังได้ด้วย ซึ่งเป็นการช่วยเหลือประชาชนในช่วงเปิดเทอมได้ในระดับหนึ่งทีเดียว ทางรัฐบาลได้อนุมัติเงินเป็นการช่วยเหลือผู้ที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ตามมาตรการผยุงเศรษฐกิจกลางปี 2562 ใครถือบัตรอยู่มาดูกันเลย

สำหรับเงินช่วยเหลือนี้เป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับผู้ปกครองในช่วงเวลาเปิดเทอม เป็นเงินจำนวน 500 บาทต่อบุตร 1 คน และมีมาตรการบรรเทาภาระค่าครองชีพให้กับเกษตรกรจำนวน 1,000 บาท สำหรับคนที่ยังไม่ได้เงิน ได้มีคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่สำนักนโยบายเศรษฐกิจมหภาค สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง โทร 02-2739020 ต่อ 3279,3224 และจะรับเงินให้ปฏิบัติดังนี้

– มาตรการบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายของผู้ปกครองในช่วงเปิดเทอม จำนวน 500 บาท ต่อบุตร 1 คน สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้รับเงิน ไปขอรับสิทธิ์โดยมีเอกสารลงทะเบียนบัตรสวัสดิ์การแห่งรัฐ ซึ่งมีการระบุรายละเอียดและเลขบัตรประชาชน 13 หลักของบุตรทุกคน หากไม่ระบุรายละเอียดบุตรจะโดนตัดสิทธิ์นะ

– ผู้ลงทะเบียนรอบปี 60 สำเนาอยู่ที่ธนาคารที่ท่านลงทะเบียน ส่วนรอบปี 61 และ รอบเพิ่มเติม ก็สามารถสอบถามได้ ณ ที่ว่าการอำเภอหรือสำนักงงานคลังจังหวัดที่ท่านลงทะเบียนได้เลย ทางเจ้าหน้าที่จะเซ็นรับรองเอกสารที่ถูกต้องและแนบสำเนาบัตรประชาชนของท่านและของบุตรทุกคนที่อายุไม่เกิน 18 ปี บริบูรณ์พร้อมเซ็นสำเนาถูกต้อง

– ในกรณีของเกษตรกรมาตรการบรรเทาภาระค่าครองชีพให้แก่เกษตรกร จำนวน 1,000 บาท สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้รับเงิน ให้นำเอกสารที่ได้ลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เป็นสำเนาที่ได้ระบุว่าเป็นเกษตรกร ไม่ว่าจะเป็น เกษตรชาวสวน เกษตรกรทำไร่ ทำสวน หากระบุอาชีพนอกเหนือจากเกษตรกรรมจะไม่ได้รับเงินนะ โดยจะต้องเซ็นสำเนาถูกต้องด้วยทุกเอกสาร

สวัสดิการแห่งรัฐ

โดยทั้ง 2 กรณีนี้จะต้องส่งเอกสารให้ครบทำตามเงื่อนไขให้ถูก

กรุณาส่ง ผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สำนักงานปลัด กระทรวงกระคลัง ซงอารีสัมพันธ์ แขวง พญาไท เขต พญาไท กรุงเทพ ฯ 10400 (วงเว็ลมุมซอง ส่งเอกสารเพิ่มเติมกรณี เงินช่วยเหลือเปิดเทอม หรือ เงินช่วยเหลือเกษตรอย่างใดอย่าง)

พอจากนั้นแล้วเมื่อเข้าหน้าที่ได้รับเรื่องจะดำเนินตรวจสอบคุณสมบัติ แล้วจึงจะทำการโอนเงินเข้าในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ ซึ่งจะต้องใช้ระยะเวลาดำเนินการประมาณ 2 เดือน หรือนานกว่านั้น ใครอยากได้เร็วก็ต้องรีบส่งเอกสาร
แม้จะเป็นเงินจำนวนไม่มากมายนักแต่ก็ยังเป็นเงินที่สามารถช่วยเหลือได้เยอะพอสมควร บางคนอาจจะมองว่าเป็นเงินไม่เยอะแต่สำหรับในหลายครอบครัวนั้นเงิน 500 บาท 1,000 บาท ช่วยได้เยอะมากโดยเฉพาะค่าใช้กับข้าว ค่าเดินทาง และอื่น ๆ ที่จะต้องใช้ ไม่ต้องน้อยใจว่าขอย้อนหลังไม่ได้แล้วนะใครที่ยังไม่ได้หากดูแล้วตรงเงื่อนไขก็รีบส่งเอกสารได้เลย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : สำนักประชาสัมพันธ์เขต 6

แสดงความคิดเห็น