“หยุดด่าสามี” จะพบแต่ความเจริญรุ่งเรือง เพราะผู้ชายมีศีลสูงกว่าผู้หญิง 200 เท่า ลองสิแล้วชีวิตจะดีขึ้น

หยุดด่าสามี

วันนี้มีบทความดี ๆ ที่เตือนสติคุณผู้หญิงหลายๆ ท่านที่ชอบด่าสามี ลองสละเวลาอ่านสักนิดแล้วจะทำให้ชีวิตของคุณเจริญขึ้นเพราะผู้ชายนั้นศีลสูงกว่าผู้หญิง 200 เท่า ลองมาอ่านบทความการเทศนา จาก แม่ชีทศพร ว่าท่านมีแนวคิดคำสอนดี ๆ สอนหญิงนี้ว่าอย่างไร

หยุดด่าสามี

สามีที่ดีนั้น จะต้องมีดีทั้ง 4 อย่าง เพื่อทำให้ครอบครัวมีความสุข ราบรื่น

1. สามีต้องให้เงินแก่ครอบครัว จำนวนมากหรือน้อยนั้นไม่สำคัญให้ตามกำลังตามความสามารถของตัวเองก็พอ (สามีให้ภรรยาควบคุมด้านการเงินค่าใช้จ่ายของครอบครัวทั้งหมด ) และเราขอเงินไปทำงานวันละ 100 บาท (แบบสามีที่ดีเขาทำกัน)

2. สามีต้องให้เวลาแก่ครอบครัว เมื่อเวลาที่ครอบครัวต้องการตัวสามี ไม่ว่าจะเรียกทำอะไรก็ตามเวลาเขาเรียก นอกจากทำงานนอกบ้านแล้วก็ควรช่วยทำงานในบ้าน กวาดบ้าน ถูบ้าน เลี้ยงลูกด้วย

3. สามีต้องให้การยอมรับในสังคมแก่ครอบครัว ยกย่องให้เกียรติภรรยาแสดงให้เห็นว่าไปไหนมาไหนจะต้องมีภรรยา นั่งเป็นตุ๊กตาหน้ารถเสมอไปด้วยเสมอ

4. สามีต้องให้ความไว้วางใจ การเปิดเผยไม่ปิดบังเรื่องต่าง ๆ กับภรรยา เพื่อให้ภรรยาเกิดความสบายใจ

โดยปกติแล้วสามีจะเป็นหัวหน้าครอบครัว รับภาระรับผิดชอบในการหาเลี้ยงครอบครัวเป็นหลัก หากสามีขาดคุณสมบัติที่ดีตามที่กล่าวมาในข้างต้นนั้น แสดงว่าอาจจะเริ่มมีปัญหาแล้วอาจจะต้องปรับกันสักหน่อย และนอกจากนี้ภรรยาเองก็ต้องดีด้วยเช่นกัน ไม่ใช่วัน ๆ เอาแต่หวังพึ่งสามีอย่างเดียวอะไรไม่ได้ดั่งใจก็เอาแต่ด่า

หยุดด่าสามี

ภรรยาที่ดี ต้องมีดี 4 อย่าง เพื่อเป็นผู้หนุนสามีและหนุนครอบครัวให้ราบรื่น

1. ภรรยาต้องเก็บเงินให้อยู่ เมื่อสามีให้เงินมาหน้าที่ของภรรยาที่ดีคือนำเงินนั้นมาบริหารแบ่งใช้จ่าย แบ่งกิน แบ่งเก็บไว้ยามฉุกเฉิน ไม่ใช่ใช้เงินเก่งมีเท่าไหร่ก็ใช้ก็ช็อปหมดอย่างนี้ไม่ใช่หน้าที่ของภรรยาที่ดี

2. ภรรยาต้องเก็บคำพูด เก็บคำพูดเรื่องราวในบ้านเมื่อมีปัญหาทะเลาะกัน ห้ามนำเรื่องที่อยู่ในบ้านไปเล่าให้คนนอกบ้านฟัง ปัญหาในบ้านไม่ต้องไปเที่ยวเล่าให้คนอื่นฟังเพื่อให้คนอื่นมาเห็นใจเที่ยวหาพรรคหาพวก หรือครอบครัวของสามี เพราะในเวลาดีกันขึ้นมาตัวเองก็จะไม่รู้จะเอาหน้าไปไว้ตรงไหนดี

3. ภรรยาต้องเก็บตัวเองได้ เมื่อตนเองมีสามีแล้วชายอื่นที่ไม่ใช่ญาติพี่น้องชวนไปไหนสองต่อสองห้ามไป ชายไหนเข้ามาคุยมาจีบ ก็ต้องบอกเขาเรามีครอบครัวมีสามีแล้ว อย่าเป็นพวกประเภทเหงาปาก เหงาใจ คอยโทรคุยกับเขาดึกดื่น หากสามีรู้จะไม่เป็นอันทำมาหากิน เพราะมัวแต่ระแวงภรรยา แล้วอย่างนี้ครอบครัวจะเจริญได้อย่างไร

4. ภรรยาต้องเก็บสามีไว้ให้ได้ เมื่อมีสามีแล้วเวลามีปัญหากันไม่เข้าใจกัน ก็อย่าลืมในวันที่รักกัน อย่ามัวเอาศักดิ์ศรี ความคิดที่จะเอาชนะมาทำใส่สามี อย่าคิดไล่สามี อย่าเก็บเสื้อผ้าสามีโยนออกนอกบ้าน และอย่าไล่ให้ไปอยู่ที่อื่น แบบนี้เขาเรียกไล่สามี ไม่ใช่เก็บสามี อย่าลืมคำว่าให้อภัยและให้นึกถึงตอนที่รักกันใหม่ ๆ

หยุดด่าสามี

โดยรวมแล้วทั้งสามีและภรรยาจะต้องหนุนนำกันและกัน เพราะว่าต่างก็เป็นครอบครัวเดียวกันแล้ว มีอะไรก็ต้องช่วยกัน ผิดก็ต้องตักเตือนกันแบบมีเหตุผลไม่ใช่เอาแต่ตะโกนด่าทอ ว่ากัน กระแทกเสียงใส่กัน หากอีกฝ่ายท้อ เหนื่อย หมดกำลังใจอีกคนก็ต้องคอยให้กำลังใจ ปลอบขวัญ แม้จะช่วยอะไรไม่ได้แต่อย่างน้อยก็ให้อยู่ข้าง ๆ เขา ไม่ปล่อยมือเขาเท่านี้ครอบครัวมันก็ยังเป็นครอบครัวแล้ว เรื่องร้าย ๆ มันก็จะหายไปเอง

แสดงความคิดเห็น