สิ่งของ 5 อย่าง ไม่ควรใช้ทิชชู่เช็ด หลายคนยังไม่รู้

3030
สิ่งที่ไม่ควรเอาทิชชู่เช็ด

สิ่งของ 5 อย่าง ไม่ควรใช้ทิชชู่เช็ด หลายคนยังไม่รู้

กระดาษทิชชู่นั้นแม้ว่าจะมีการผลิตแบบที่นุ่ม ๆ ออกมาแต่ว่าไม่ใช่ว่าจะใช้เช็ดได้สารพัดอย่าง บางอย่างมันก็ไม่เข้ากันเอาเสียเลย โดยเฉพาะกับ 5 สิ่งที่ไม่ควรเอาทิชชู่เช็ด อย่างยิ่งเลย เพราะมันจะไปกันใหญ่ลองดูว่าคุณเผลอไปใช้แล้วหรือเปล่า ถ้าเคยจะต้องหยุดก่อน เอาล่ะมาดูกันว่ามีอะไรบ้างที่ไม่เหมาะกับกระดาษทิชชู่เลย

1 แว่นตา

ระวังถ้าใช้กระดาษทิชชู่เช็ดบ่อย ๆ แว่นจะพังเอาได้เพราะในเลนส์นั้นมี ส า ร เ ค ลื อ บ อยู่ถ้าเอากระดาษทิชชู่เช็ดแว่นจะมีรอยขีดข่วนทันที ทำให้ แ ย่ ต่ อ ร ะ บ บ ส า ย ต า ในตอนใช้งานอีกด้วย ถ้าจะเช็ดควรใช้ผ้าเช็ดเลนส์โดยตรงจะดีกว่า

2 เฟอร์นิเจอร์ไม้

แน่นอนว่า เฟอร์นิเจอร์ไม้นั้นเหมือนจะแข็งแรงต่อรู้ไหมว่าเป็นรอยง่ายมาก โดยเฉพาะไม้ที่เคลือบเงาจะทำให้เป็นรอยได้ ถ้าจะเช็ดต้องหาผ้านุ่ม ๆ มาชุบน้ำย าทำความสะอาดโดยเฉพาะแล้วมาเช็ด ไม้จะได้ไม่เป็นรอย

3 เช็ดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิค

มือถือเปื้อน คอมเปื้อน ระวังอย่าเอากระดาษทิชชู่มาเช็ดเพราะจะยิ่งเป็นรอยและมีฝุ่นมากกว่าเดิม ถ้าจะต้องเช็ดให้หาน้ำ ย า ทำความสะอาดหน้าจอมาเช็ดดี ๆ และใช้ผ้านุ่ม ๆ สำหรับเช็ดมือถือ จะได้เป็นการถนอมหน้าจอไปได้ดีกว่า

4 พรมปูพื้น

จากที่เป็นพรมนุ่ม ๆ อยู่ดี ๆ ถ้าเอากระดาษทิชชู่มาเช็ดจะกลายเป็นพรม เ นื้ อ ห ย า บ ทันทีเลย เพราะขุยของกระดาษจะไปติดแล้วสะสมอยู่ในพรมจนเป็นก้อน หมดกันความนุ่มของพรม

5 เช็ดเสื้อผ้า

โดยเฉพาะสีดำ ถ้ามีอะไรเลอะควรใช้ผ้าเช็ดเพราะกระดาษทิชชู่จะทำให้สีเสื้อเปลี่ยน เป็นคราบขาวทันทีแล้วยังมีขุยกระดาษติดอยู่อีกด้วย ฉะนั้นจงระวังอย่าเผลอใช้

เป็นสิ่งที่ทุกคนต้องระวังเลย เพราะว่ากระดาษทิชชู่นั้นเหมือนจะหยิบจับง่ายที่สุดเวลาเกิดเหตุอะไรขึ้นแล้วต้องเช็ด หากไม่จำเป็นจริง ๆ อย่าใช้เพราะจะเพิ่มรอยขีดข่วนและฝุ่นไปมากกว่าเดิม

เรียบเรียงโดย naykhaotom

แสดงความคิดเห็น