หลายๆสาเหตุที่ทำให้ใครต่อใครต่างเชื่อว่า “การเดินทางข้ามเวลา” ไม่มีจริง!!

98
การเดินทางข้ามเวลา

หลายๆสาเหตุที่ทำให้ใครต่อใครต่างเชื่อว่า “การเดินทางข้ามเวลา” ไม่มีจริง!!

รู้ไหมว่า ทำไมนักวิชาการจึงไม่เชื่อเรื่อง “ การเดินทางข้ามเวลา ” เรื่องราวในวันนี้เราจะพาคุณมาหาคำตอบเกี่ยวกับเรื่องนี้ไปพร้อมๆ กัน…

เหตุผลหลักที่นักวิชาการไม่เชื่อว่า การย้อนเวลา” มีอยู่จริง!!

การเดินทางข้ามเวลา เป็นเรื่องที่มีการถกเถียงกันมาอย่างยาวนานว่ามีจริงหรือไม่ ซึ่งแต่ละฝ่ายก็มีหลักฐานมาโต้แย้งอีกฝั่งหนึ่งกันอยู่เรื่อยๆ ซึ่งเหตุผลจากนักวิชาการที่เชื่อกันว่า การย้อนเวลากลับมาล้วนไม่มีอยู่จริง โดยจะมีเหตุผลอะไรบ้างนั้น ไปชมกันได้เลย

การเดินทางข้ามเวลา

1. อนาคตนั้นไม่มีอยู่จริง

เหตุผลในข้อแรกก็คือว่า จริงๆแล้วโลกเราตอนนี้ไม่ได้มีอนาคตอยู่เลย เพราะสิ่งที่ทำให้เราเชื่อว่ามีอนาคตอยู่นั้นก็มาจากเวลาซึ่งเป็นสิ่งที่เราสมมติขึ้นมาเอง โดยในความเป็นจริงแล้วโลกก็มีอยู่เพียงแค่ในปัจจุบันและจะดำเนินต่อไปเรื่อยๆเท่านั้น ไม่ได้มีอนาคตในอีก 10 นาที 10 วัน หรือแม้แต่ 10 ปีอยู่เลย

2. ยังไม่เคยมีใครกลับมาหาเรา

เหตุผลในข้อต่อมา ก็เป็นเรื่องที่ถูกหยิบยกมาโต้แย้งอยู่เสมอสำหรับการข้ามเวลา เพราะถ้าหากมีการข้ามเวลาอยู่จริงๆทำไมยังไม่มีใครที่อยู่ในอนาคตได้ย้อนกลับมาหาเราสักที หรือไม่แม้แต่จะมีหลักฐานที่เคยปรากฏให้เห็นและพิสูจน์ได้อย่างแน่ชัดเลย

3. มีอยู่แต่ในทฤษฏีเท่านั้น

เหตุผลสุดท้ายก็มาจาก นักฟิสิกส์ทั้งหลายที่ได้พูดถึงการย้อนเวลาไว้ว่ามันเหมือนกับการเอาทฤษฏีมาพูดแต่เพียงเท่านั้น แถมยังเป็นแค่การเอาทฤษฏีบางส่วนมาตีความให้ในมุมมองที่ไม่สามารถเกินขึ้นได้จริงๆ หรือไม่ได้มีการพิสูจน์อ้างอิงที่แน่นอน ทำให้การย้อนเวลานั้นยังไม่อาจเป็นไปได้ในยุคที่เรามีองค์ความรู้และมีข้อจำกัดแบบนี้แน่นอน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : allmysteryworld

แสดงความคิดเห็น