หากเบื่องาน เบื่อชีวิต

หากเบื่องาน เบื่อชีวิต ลองอ่านบทความนี้ดูนะ

หากเบื่องาน เบื่อชีวิต ลองอ่านบทความนี้ดูนะ ใครที่ทำงานไป เหมือนกับว่าตัวตนของเรามันหายไป ไม่มีความสุข เบื่องาน เบื่อชีวิต ใครเคยเป็นแบบนี้อยู่ ลองอ่านเรื่องราวนี้ดูนะ ถ้าคุณเริ่มรู้สึก เบื่องาน เมื่อไหร่ ลองไปนั่งดูคนที่กำลังมาสมัครงาน หรือคนที่มานั่งรอสัมภาษณ์ที่บริษัท จะเห็น เลยว่า มีคนอีกมากมาย ที่อยากได้ทำงานแบบที่เราทำอยุ่ หากรู้สึกว่ายังไม่รวย ลองไปดูคนจนที่หาเช้ากินค่ำ คนที่ไม่มีเงินติดกระเป๋า คนที่ต้องนอนบ้านสังกะสี ที่แทบกันลมกันฝนอะไรไม่ได้เลย หากรู้สึกไม่ค่อยมีความสุข ลองเดินเข้าไปในโรงพยาบาล จะเห็น ค น ป่ ว ย นอนให้น้ำเกลือ นอนให้ออกซิเจนเต็มไปหมด ค น ป่ ว...
หากทำได้ชีวิตดีขึ้นแน่นอน

5 ไม่ ที่คุณควรพูด หากทำได้ชีวิตดีขึ้นแน่นอน

5 ไม่ ที่คุณควรพูด หากทำได้ชีวิตดีขึ้นแน่นอน 1. ไม่รอ รอเกษียณก่อน รอเก็บให้ครบ สิบล้านร้อยล้านก่อน รอให้ลูกโตก่อน รอให้ผ่อนบ้านเสร็จก่อน เราจำเป็นต้องรอทั้งชีวิตเหรอ สุดท้ายคงได้รอ จนถึงพิธีอำ ล า ชี วิ ตของเราเอง ทุกคนต้องจากโลกนี้ไปแน่นอน แต่อย่ารอจนต้องจบด้วย ความเสียดายหรือเสียใจ สิ่งที่คิดจะทำก็จงทำ อย่ารีรอ อยู่ให้มีความสุขกับชีวิตกันดีกว่า 2. ไม่ยุ่ง บนโลกใบนี้...
คนใกล้ตัวคุณ

10 เรื่องจริง ของคนใกล้ตัวคุณ

10 เรื่องจริง ของคนใกล้ตัวคุณ 1. คนที่จริงใจ มากที่สุดจะคบเพื่อน น้อยที่สุดเท่าที่มี 2. คนที่ฉลาด มากที่สุดจะ อ ว ด ฉลาด น้อยที่สุด 3. คนที่ใจกว้าง มากที่สุด จะทำดีเอาหน้า น้อยที่สุด 4. คนที่เก่ง มากที่สุดจะหวงวิชา น้อยที่สุด 5. คนที่เห็นค่ า ตั ว...
ผู้ชายพูดจาไม่เพราะกับลูก

ผู้ชายพูดจาไม่เพราะกับลูก อย่าเลือกเขาเป็นคู่ชีวิต

ผู้ชายพูดจาไม่เพราะกับลูก อย่าเลือกเขาเป็นคู่ชีวิต ความรักปั๊บปี้เลิฟนั้นน่ารัก แต่เกือบ 90% มันยังไม่ใช่ความรัก การมีความรักเป็นเรื่องที่ดี ยกเว้นเมื่อรักใครสักคนมากจนลืมรักตัวเอง แม่ไม่ห้าม ถ้าลูกจะเรียนรู้ผู้คน การสะสมความรักตั้งแต่เด็กจะทำให้ดวงตาเจ้าเบิกกว้างพอในวัยที่ต้องเลือกคู่ครองที่แท้จริง นุ่งสั้น ถ้าลูกแฮปปี้กับมันแต่จงอย่าลืมว่ามี ด ว ง ต า ห ม า ป่ า ซ่อนอยู่ในทุกที่ ผู้ชายในผับมีไว้ให้ บ...
คนพูดได้ดี ไม่สู้ทำได้ดี

เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ คนพูดได้ดี ไม่สู้ทำได้ดี

เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ คนพูดได้ดี ไม่สู้ทำได้ดี น้ำ หากไม่หยั่ง คงไม่รู้ว่า ลึกเพียงใด คน หากไม่คบ คงไม่รู้ว่า ใครดีใ ค ร ร้ า ย คบหากันระยะสั้น ดูที่อารมณ์ คนหากับระยะ ย า ว ดูที่คุณธรรม คนจริงใจ ยิ่งคบยิ่งเข้าใจ คนเ ส แ ส ร้...
ดูแลพ่อแม่ไม่ใช่แค่หน้าที่

ดูแลพ่อแม่ไม่ใช่แค่หน้าที่ แต่เป็นการสร้างบุญที่ยิ่งใหญ่

ดูแลพ่อแม่ไม่ใช่แค่หน้าที่ แต่เป็นการสร้างบุญที่ยิ่งใหญ่ หลายคนคงมี ความกตัญญู อยู่ในตัวเองด้วยกันทั้งนั้น อยู่ที่ว่า ใครจะมีมากหรือน้อยเพียงใด แต่คุณรู้หรือไม่ว่า การกตัญญูกตเวทีนั้นสามารถสร้างบุญกุศลให้กับตัวเราได้มากมายเลยทีเดียว หลายคนบ่นว่าเหนื่อย และหมดกำลังในการเลี้ยงดู พ่อแม่ที่ ช ร า ทำบุญกับพ่อแม่ดีกว่าคนอื่น หรือที่ไหนทั้งสิ้น ในทางโลกล้วนได้รับการสรรเสริญ ในทาง ธ ร ร ม ล้วนได้รับการยกย่อง ทำบุญกับลูกด้วยมิหวังผลไม่ได้คิดว่า จะได้อะไรตอบแทนเต็มบุญเลยที่ได้ทำ แม้แต่สัตว์เลี้ยง หรือไม่ได้เลี้ยง เราให้อาหารให้ความรักเลี้ยงดู ให้เมตตาไม่ได้หวังผลตอบแทน เพียงเห็นเขาอิ่มมีความสุข จิตใจเรามีแต่สูงขึ้น กิเลสไม่ดีแทรกตัว...
คนเราจะมีเวลา อยู่ด้วยกันซักกี่วัน

คนเราจะมีเวลา อยู่ด้วยกันซักกี่วัน

คนเราจะมีเวลา อยู่ด้วยกันซักกี่วัน ภรรย า บอกกับสามีว่าจะไปค้างสักคืนหนึ่ง แม่ไม่ค่อยสบาย คุณจะขับรถไปส่งฉันหน่อยได้ไหม ฝนตกหนักแบบนี้ ไปรถโดยสารไม่สะดวกเลย สามีซึ่งหน้าตาบูดบึ้งมาตั้งแต่เช้า ไม่ตอบภรรย า แต่กลับกระชากเสียงถามกลับไปว่า เมื่อวาน เธอซื้อเสื้อใหม่มาใช่ไหม เธอรับปากฉันแล้วนะว่าจะไม่ใช้เงินฟุ่มเฟือย เรายังต้องผ่อนบ้าน ผ่อนรถ ส่งลูกเรียน ค่าใช้จ่ายเยอะแยะ ทำไมไม่ช่วยกันประหยัด ภรรย า พูดออกมาเสียงเบาๆ อย่างคนรู้สึกผิดว่า ที่แท้คุณโกรธเรื่องนี้นี่เอง...
อย่าดูถูกตัวเอง

อย่าดูถูกตัวเอง ด้วยการทุ่มเทกับ คนที่ไม่เห็นค่าเรา

อย่าดูถูกตัวเอง ด้วยการทุ่มเทกับ คนที่ไม่เห็นค่าเรา การดูถูกตัวเอง คือการกระทำที่ทำให้คุณมีสภาพการที่แย่ลงกว่าเดิม เพราะเป็นช่วงที่คุณไม่ได้รักตนเอง ลงโทษตนเอง และดูถูกตนเอง ความสำเร็จต่างๆ ก็จะห่างไกลออกไปทุกที เมื่อคุณคิดในแง่ลบกับตนเอง จะขาดซึ่งสติยั้งคิดในการพิจารณาบ่อเกิดของปัญหา มันยิ่งทำให้ปัญหา เ ล ว ร้ า ยลง เมื่อปัญหาชีวิตเดิมไม่ได้แก้ไข เมื่อมีปัญหาใหม่เข้ามาทำให้เกิดความไม่มั่นใจท้อแท้เสียก่อนแล้ว ทำให้ปัญหาเดิมไม่ได้แก้ไข ปัญหาใหม่ก็เตรียมก่อตัว ปัญหายิ่งพอกพูนจน ย า กที่จะแก้ไข อันเป็นการสร้างปมด้อยให้ตนเองไปโดยปริ ย า ย การดูถูกตนเอง...
สมเด็จพระพุฒาจารย์โต

3 ประโยคสั้นๆจาก สมเด็จพระพุฒาจารย์โต

3 ประโยคสั้นๆจาก สมเด็จพระพุฒาจารย์โต ถ้าพูดถึง ศ า ส ต ร์ มื ดอย่างหนึ่งที่น่ากลัวก็เห็นจะเป็น คุ ณ ไ ส ย ที่ใน ไ ท ย เราเองผู้คนบางกลุ่มก็ยังนิยมทำกันเพราะเชื่อว่าจะช่วยให้ตนเองนั้นสมหวังดั่งที่ต้องการ อย่างเรื่องความรักหากใครที่ต้องการอยากให้ใครสักคนรักเรา อยู่กับการเชื่อว่าการทำ คุ ณ...
พระสิวลี

อยากร่ำรวย ทำมาค้าขายกำไรดี ให้บูชา พระสิวลี จากที่จนจะค่อยๆร่ำรวยขึ้นมาในที่สุด

อยากร่ำรวย ทำมาค้าขายกำไรดี ให้บูชา พระสิวลี จากที่จนจะค่อยๆร่ำรวยขึ้นมาในที่สุด พระสีวลี หลายท่านก็คงจะรู้จักกันเป็นอย่างดีโดยเฉพาะคนที่ทำมาค้าขาย ทำธุรกิจจะต้องบูชาเอาไว้ ท่านเป็นพระอรหันต์ที่มีบารมีโชคลาภ ท่านไปทางไหนเชื่อว่าจะมีเงินทอง โชคลาภ ไหลมาพร้อมกันด้วย ทำให้ผู้คนร่ำรวย มั่งคั่ง จากที่จน ๆ ต ก อั บ อยู่เมื่อบูชาพระสีวลีและทำมาหากินสุจริตก็จะฐานะดีขึ้นกว่าเดิม วันนี้เราเอาเคล็ดลับการบูชาที่ถูกต้องมาฝากทุกคน บูชาพระสิวลีแล้วชีวิตจะมีแต่ความเจริญรุ่งเรืองเนื่องเพราะพระสิวลีเป็น 1 ใน 80...