ใครชอบกินชะอม

ใครชอบกินชะอม กินบ่อยๆเป็นประจำควรรู้ไว้

ใครชอบกินชะอม กินบ่อยๆเป็นประจำควรรู้ไว้ ชะอมเป็นผักที่อร่อยปรุงกับหลาย ๆ เมนูได้ในขณะเดียวกันกลิ่นก็แรงเอาเรื่องเลย บางคนก็อาจจะไม่ชอบ แต่รู้ไหมว่าชะอมนั้นมีมประโยชน์อย่างมาก และเมนูเด็ดแบบง่ายที่เราเห็นกันบ่อยที่สุดคือ ไข่เจียวชะอม อร่อยอย่างมากเลยและทุกบ้านทำเป็นกันทั้งนั้น คงไม่มีใครที่จะไม่รู้จักชะอมแน่นอน แต่ว่าแม้ประโยชน์จะเยอะมากแต่ก็ยังมีโทษบ้างเช่นกันนะ ประโยชน์ของชะอม - วิตามิน A สูง มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระช่วยในการบำรุงสายตา - ยอดชะอมช่วยลดอาการร้อนในได้ และส่วนยอดนี่เองที่นิยมเอามาปรุงอาหาร - มีกากใยอาหารเยอะ ช่วยในการขับถ่ายได้ดี ใครท้องผูกบ่อย ๆ ควรทาน - ขับลมในระบบทางเดินอาหาร ลดอาการท้องอืด...
เป็ดย่าง

สูตรลับ “เป็ดย่างร้านดัง” อร่อยเหมือนกินที่ร้าน

สูตรลับ “เป็ดย่างร้านดัง” อร่อยเหมือนกินที่ร้าน ถ้าคิดถึงเป็ดย่างจะมีร้านสุกี้ชื่อดังที่ใครๆ ก็รู้จักว่าเป็ดของเขานั้นอร่อยเด็ดมากแค่ไหน และวันนี้เราก็จะมาแจกสูตรที่อร่อยเด็ดได้เหมือนกับไปทานที่ร้านเลย งานนี้บอกเลยว่าใครที่ชอบทานเป็ดย่างต้องไม่พลาด เพราะคุณสามารถนำมาทำทานเองได้ที่บ้านแล้ว ในแต่ละขั้นตอนก็ไม่ยากอะไรเลย และสูตรนี้ก็เอาไปเป็นสูตรเด็ดพิชิตใจคนได้อีกใครได้ชิมเป็นต้องหลงรัก พร้อมแล้วหรือยังสำหรับการทำเป็ดย่างสูตรเด็ด ซึ่งวัตถุดิบและเครื่องปรุงสามารถหาได้ง่ายตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป และเราจะทำกันทีละอย่าง เริ่มกันเลย เตรียมเครื่องปรุงน้ำหมักเป็ด - เ นื้ อ อ ก เ ป็ ด พร้อมหนัง 2 ชิ้น - ต้นหอม...
ทุเรียน

ความลับของ “ทุเรียน” ที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน

ความลับของ “ทุเรียน” ที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน ถ้าในยามนี้ก็คงไม่มีอะไรเป็นที่นิยมเท่ากับทุเรียนอีกแล้ว หลายคนต่างก็ชื่นชอบผลไม้ชนิดนี้แถมยังเป็นราชาผลไม้อีกด้วย ส่งออกต่างประเทศในหลาย ๆ ประเทศอีกด้วย แต่ในอีกมุมหนึ่งก็ยังมีกลุ่มคนที่ไม่ชอบเหมือนกัน ไม่ว่าจะรสหรือกลิ่น โดยเฉพาะกลิ่นนั้นหลายคนแทบอยากจะวิ่งหนีจากความแรงของมัน แต่ว่ากับคนที่ชอบนั้นคงหอมหวนกันน่าดูเลย การกินทุเรียนหากมากไปก็จะให้ โ ท ษ ได้เหมือนกันแต่ถ้าหากกินในปริมาณที่พอเหมาะนั้นก็จะได้ประโยชน์มากทีเดียว ส่งผลต่อสุขภาพให้ดีขึ้น แล้วจะกินอย่างไรให้ถูกและได้ประโยชน์มากมาดูกันเลย ก่อนจะไปดูหลักการกินทุเรียนให้เป็น ย า เรามาทำความรู้จักกับประโยชน์ของทุเรียนกันก่อนเลย เพื่อให้รู้ว่ากินทุเรียนแล้วมันดีอย่างไรบ้าง ดังนี้เลย - ทุเรียนช่วยในการกำ จั...
สูตรน้ำเต้าหู้แบบโบราณ

สูตรน้ำเต้าหู้แบบโบราณ อร่อย หวานกลมกล่อม เข้มข้นสุดๆ ขายดีไม่ต่ำกว่า 20 โลต่อวัน

สูตรน้ำเต้าหู้แบบโบราณ อร่อย หวานกลมกล่อม เข้มข้นสุดๆ ขายดีไม่ต่ำกว่า 20 โลต่อวัน อยากจะทำน้ำเต้าหู้ให้อร่อยอยากให้ลองอ่านสูตรนี้ดู เพราะว่าเจ้าของร้านน้ำเต้าหู้หลายที่ต่างก็ใช้สูตรนี้ สูตรน้ำเต้าหู้แบบโบราณ ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเลย และขายได้ไม่ต่ำกว่า 20 กิโลกรัมเลย เป็นธุรกิจที่ดีและน่าสนใจมากทีเดียว หรือถ้าไม่มองไกลขนาดนั้นไม่ได้อยากจะทำขาย อยากทำแค่ไว้ดื่มที่บ้านก็ได้เหมือนกัน เป็นสูตรที่ไม่ยากอะไรเลยแม้ว่าจะไม่ใช่แม่ครัว พ่อครัว ก็ยังทำออกมาได้อร่อยเลย เอาล่ะถ้าพร้อมแล้วก็ลองมาอ่านสูตรแล้วทำกันเลย ส่วนประกอบและอุปกรณ์ - น้ำตาลทรายขาวละเอียด 350 กรัม - เกลือเสริมไอโอดีนป่น 1...
การทำกล้วยแขก

การทำกล้วยแขก รสเด็ด แป้งกรอบนาน ทำตามสูตรนี้ขายดีลูกค้าติดใจ

การทำกล้วยแขก รสเด็ด แป้งกรอบนาน ทำตามสูตรนี้ขายดีลูกค้าติดใจ กล้วยแขกคนไทยเรารู้จักกันดีและหลายคนนิยมซื้อเป็นของฝากกัน ทานง่าย ทานอร่อยได้ทุกโอกาสเลย และใช้ทานเป็นของว่างก็ยังได้ การทำกล้วยแขก สูตรนี้เราก็เอามาแบ่งปันกันสำหรับหลายๆ ท่านที่อยากจะมีอาชีพเสริม หรือจะทำเป็นรายได้หลักก็ได้ ลองมาทำตามกันได้เลยง่ายมาก เรื่องกล้วยๆ ที่กล้วยมาก ทำตามได้อาจจะเป็นตัวทำรายได้ให้คุณแบบไม่คาดคิดเลยก็ได้นะ เอ้าไปอ่านสูตรกันเลย ส่วนผสมในการทำกล้วยแขก หาซื้อและเตรียมกันได้ง่าย ๆ หรือใครปลูกกล้วยยิ่งประหยัดงบในการทำไปอีกถ้าไม่ได้ปลูกก็หาตามตลาดสดมีเพียบอยู่แล้ว ส่วนผสมการทำกล้วยแขก - แป้งข้าวเจ้า 1 กิโลกรัม - กล้วยน้ำหว้า 15...
วิธีทำข้าวเหนียวทุเรียน

วิธีทำข้าวเหนียวทุเรียน น้ำกะทิ หวาน หอมอร่อย ละมุน

วิธีทำข้าวเหนียวทุเรียน น้ำกะทิ หวาน หอมอร่อย ละมุน หน้าทุเรียนแบบนี้มันก็ต้องมีเมนูเด็ดอย่างข้าวเหนียวทุเรียนขึ้นมา จะหาซื้อก็ไม่ยากแต่ถ้าอยากทำเองจะทำอย่างไร ใครทำไม่เป็นแล้วอยากจะลงมือเองบอกเลยว่า มันไม่ได้ยากเกินความสามารถของคุณอย่างแน่นอน อย่างไรก็ลองอ่าน วิธีทำข้าวเหนียวทุเรียน ให้จบนะแล้วจะทำเป็นเลย แถมยังทำขายก็ได้อีกด้วยนะ ส่วนผสมของการทำข้าวเหนียวมูน - ข้าวเหนียว 1 กิโลกรัม - เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ - น้ำตาลทราย 300 กรัม - กะทิเข้มข้น 800 กรัม -...
บำรุงสายตา

บำรุงสายตา แก้มองเป็นจุดดำ กระตุ้นไหลเวียนโลหิต ด้วยมะนาวโซดากับอัญชัน

บำรุงสายตา แก้มองเป็นจุดดำ กระตุ้นไหลเวียนโลหิต ด้วยมะนาวโซดากับอัญชัน ใครที่สายตาเริ่มมองไม่ชัด มองอะไรเบลอๆ แล้วต้องหาอะไรมาบำรุงสักหน่อยแล้ว วันนี้เราเลยเอาสูตรน้ำสมุนไพรที่ทำได้เองแบบง่าย ๆ ช่วยในการ บำรุงสายตา แล้วก็ยังช่วยบำรุงโลหิตอีกด้วยนะ ซึ่งสูตรนี้ก็ไม่ยากแถมยังอร่อยเหมือนกับน้ำผักผลไม้ ซึ่งเราจะใช้ดอกอัญชันกับมะนาวโซดา มาทำตามกันได้เลย ความจริงแล้วน้ำดอกอัญชันอย่างเดียวก็มีประโยชน์มากเหมือนกัน แต่การใส่มะนาวเข้าไปด้วยก็ยิ่งเพิ่มประโยชน์มากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งประโยชน์หลัก ๆ เลยก็คือ 1. บำรุงสายตาให้สดใสมองอะไรก็ชัดแจ๋ว 2. เปลือกมะนาวหากเอาไปต้มดื่มช่วยแก้อาการจุดเสียดแน่นท้อง ขับ เ ส ม...
ยกขาพาดกำแพง

แค่ทำท่า ยกขาพาดกำแพงแบบนี้ วันละ 20 นาที ช่วยทำให้นอนหลับสบาย และสุขภาพดี

แค่ทำท่า ยกขาพาดกำแพงแบบนี้ วันละ 20 นาที ช่วยทำให้นอนหลับสบาย และสุขภาพดี มาบริหารร่างกายแบบง่ายๆ กันเถอะ ท่ายกขาพาดกำแพง เหมาะกับคนที่อยากจะออกกำลังกายแต่ไม่ต้องเสียพลังงานเยอะ ไม่ต้องออกแรงเยอะ วันนี้เราก็มีการบริหารร่างกายแบบเบาๆ มาฝากกันรับรองว่าจะช่วยให้หลายคนหายเครียด หลับง่าย สบายตัวมากขึ้น แถมยังทำให้อารมณ์ดีอีกด้วย เสียเวลาเพียงน้อยนิด 20 นาที เท่านั้น ทำอย่างต่อเนื่องทุกวัน อยากให้ทำกันทุกคนนะ มันน่าจะเรียกว่าท่าบริหารกล้ามเนื้อแบบง่าย ๆ มากกว่าท่าออกกำลังกาย...
สูตรทำกากหมู

สูตรทำกากหมู ให้กรุบกรอบ หอมอร่อย กับแกล้มชั้นดีถูกปากทุกคนที่ลิ้มลอง

สูตรทำกากหมู ให้กรุบกรอบ หอมอร่อย กับแกล้มชั้นดีถูกปากทุกคนที่ลิ้มลอง กาก ห มู เป็นเมนูที่หลายคนชื่นชอบและเป็นกับแกล้มชั้นดีใครที่ทำแล้วไม่กรอบ ไม่อร่อย อยากให้ลองอ่าน สูตรทำกากหมู สูตรนี้ดูแล้วจะพัฒนาฝีมือในการทำกากหมูของคุณให้อร่อย กรอบ เคี้ยวกรุบๆ มากขึ้น ทานกับอะไรก็อร่อยมากทีเดียวล่ะ โดยเฉพาะร้านก๋วยเตี๋ยวจะต้องพึ่งกากหมูกันหลายร้านเลย สนใจอยากจะทำกากหมูให้อร่อยระดับร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังกันหรือยัง กลิ่นหอม ๆ มันช่างเย้ายวน ทอดกรอบ ๆ เคี้ยวกรุบกริบ มันเป็นอะไรที่วิเศษไปเลย แต่มันไม่ใช่ทุกคนที่จะทอดกากหมูออกมาน่าทาน แต่สูตรนี้จะทำให้อะไร...
น้ำต้มมะนาว

พุงยุบ น้ำหนักลด 20 กิโลกรัม ด้วยน้ำต้มมะนาว หน้าท้องยุบหาย

พุงยุบ น้ำหนักลด 20 กิโลกรัม ด้วยน้ำต้มมะนาว หน้าท้องยุบหาย หุ่นดีหุ่นสวย เป็นไปตามที่ต้องการก็เป็นความสุขและนอกจากจะมองแล้วดีแล้วก็ยังมีสุขภาพที่ดีอีกด้วย ในยามเช้าตื่นมาหลายคนเลือกกาแฟร้อน เลือกเครื่องดื่มอะไรสักอย่างที่ซาบซ่าโซดาผสมมาก แต่รู้ไหมว่าการทานเครื่องดื่มเหล่านี้จะทำให้มีปัญหาสุขภาพตามมาได้เลยนะ ซึ่งก็ดื่มน้ำเปล่ายังดีกว่า และวันนี้เราก็มีเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพแบบง่าย ๆ มาฝากกันนั่นคือ น้ำต้มมะนาว คงเป็นสูตรสมุนไพรเพื่อสุขภาพที่ค่อนข้างแปลกเหมือนกัน แต่ว่าดื่มแล้วดีจึงมีหลายคนนิยมทำทานและทำง่ายด้วยนะ แต่ว่าในช่วงมะนาวแพงก็อาจจะต้องนาน ๆ ทำทีนะ จะได้ไม่ต้องเสียค่ามะนาวเยอะ หรือจะรอให้ราคามะนาวลงแบบถูก ๆ ก่อนก็ได้ ประโยชน์ของการดื่มมะนาวต้มก็คือมีคุณค่าทางโภชนาการสูงมาก...