น้ำพริกกะปิ

“น้ำพริกกะปิ” อร่อยสมคำร่ำลือ สูตรนี้ยายบอกมา

“น้ำพริกกะปิ” อร่อยสมคำร่ำลือ สูตรนี้ยายบอกมา การทำกับข้าวแม้จะดูเหมือนง่ายแต่ก็ไม่ง่ายสำหรับบางคนเลย โดยเฉพาะ น้ำพริกกะปิ การจะทำน้ำพริกกะปิให้อร่อยแบบไม่ยากลองมาทำตามสูตรนี้ได้เลย สำหรับการฝึกทำครั้งแรกอาจจะไม่คล่องสักเท่าไหร่แต่ถ้าหากได้ลองทำบ่อย ๆ ให้คนที่บ้านทานรับรองว่าได้กลายเป็นสูตรอาหารที่หลายคนต้องถามหาอย่างแน่นอน และยิ่งทานคู่กันกับผัดสดหรือผักลวกจะยิ่งเข้ากันได้ดีมาก ถ้าหากฝีมือพัฒนาไปแล้วจะทำขายยังได้เลย วัตถุดิบในการทำน้ำพริกกะปิ - น้ำตาลปิ๊บ 2 ช้อน - น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ - กะปิ 1 ช้อน ต้องเป็นกะปิที่ใช้สำหรับตำน้ำพริกนะ - กระเทียม 1...
วิธีบอกลาไขมันหน้าท้อง พุงยุบ

วิธีบอกลาไขมันหน้าท้อง พุงยุบ น้ำหนักลด ง่ายๆ โดยใช้น้ำแข็ง

วิธีบอกลาไขมันหน้าท้อง พุงยุบ น้ำหนักลด ง่ายๆ โดยใช้น้ำแข็ง พุงมา น้ำหนักเพิ่มไม่ลดสักทีมีแต่จะเพิ่มขึ้น และหลายคนก็กำลังหาวิธีการลดพุงกันอยู่จริงไหม? มีหลายวิธีให้เลือกตามความสะดวกของแต่ละคนเลย และในบทความนี้จะพามาใช้น้ำแข็งเข้าช่วยในการลดไขมันหน้าท้อง ทำให้พุงยุบ และน้อยคงนักที่จะรู้ว่า น้ำแข็งช่วยในเรื่องนี้ได้ด้วย และบางทีก็แทบจะหาความเป็นไปได้ยากมากแต่ให้เชื่อเถอะว่ามันเป็นไปแล้วน้ำแข็งมีคุณสมบัติช่วยลดไขมันในหน้าท้องได้ เวลาที่เราระบม บวม เรามักประคบเย็นด้วยน้ำแข็งเพราะจะช่วยลดการอักเสบได้เป็นอย่างดี แต่มาเพิ่มความรู้ใหม่กันโดยมีการค้นพบแล้วว่าน้ำแข็งนั้นช่วยความอ้วนลดได้ เป็นทางลัดสำหรับหลาย ๆ คนที่อยากจะพุงยุบแบบง่าย ๆ ลองทำตามแล้วจะรู้ว่าช่วยได้จริง ในการใช้น้ำแข็งช่วยน้ำหนักลด ลดพุงไม่ยากอย่างที่คิด แต่เราก็จะต้องอดทนกับความเย็นแบบสุดขั้วของมันเอาไว้ด้วย ซึ่งวิธีในการทำก็คือ...
ใครชอบกินแตงโม ดูไว้นะ

ใครชอบกินแตงโม ดูไว้นะ มีบางส่วนที่คุณอาจมองข้ามไปอย่างน่าเสียดาย

ใครชอบกินแตงโม ดูไว้นะ มีบางส่วนที่คุณอาจมองข้ามไปอย่างน่าเสียดาย โอ้นั่นมันบักแตงโม ไม่ใช่ ๆ ... ฟังเพลงเพลินไปสักหน่อย วันนี้มีบทความดี ๆ สำหรับคนที่ชอบกินแตงโมมาฝากกัน อยากให้รู้ว่าแตงโมไม่ได้อร่อยและมีดีที่เนื้อเท่านั้นและมีส่วนอื่นๆ ที่ยังเป็นประโยชน์ด้วย ซึ่งหากลองสังเกตดูจะเห็นว่าที่เปลือกนั้นมีสีขาวๆ ติดอยู่ ส่วนใหญ่แล้วเวลาเราทานเนื้อสีแดงหมดก็ทิ้งไป แต่รู้ไหมเนื้อสีขาวนั้นก็มีประโยชน์ด้วยเช่นกัน ประโยชน์ของแตงโม ที่สีขาวๆที่ติดอยู่กับเปลือก 1. ช่วยลดความดันโลหิต ในเนื้อส่วนที่เป็นสีขาวนี้บนเปลือกแตงโมนั้น ช่วยลดความดันได้ดี และยังช่วยขับปัสสาวะในเลือก 2. ดีต่อระบบปัสสาวะ อย่างที่บอกว่ายาช่วยขับปัสสาวะ ทำให้ร่างกายมีสุขภาพดี และเปลือกแตงโมนั้นยังมีส่วนช่วยบำรุงไต...
สูตรสับปะรดน้ำผึ้ง

สูตรสับปะรดน้ำผึ้ง ลดพุงให้ยุบง่ายๆ ใน 3 วัน แถมลดสิวหน้าใส

สูตรสับปะรดน้ำผึ้ง ลดพุงให้ยุบง่ายๆ ใน 3 วัน แถมลดสิวหน้าใส ใครเจอปัญหาพุงป่องน้ำหน้าบ้างทำให้เกิดบุคลิกภาพเสีย หากเป็นผู้หญิงก็จะถูกเข้าใจผิดว่ากำลังตั้งครรภ์อยู่แน่ ๆ วันนี้เรานำเอา สูตรสับปะรดน้ำผึ้ง ทำให้พุงยุบใน 3 วัน ทานง่ายเหมาะสำหรับทุกคน สัปปะรดและน้ำผึ้งนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายมาก โดยทั้งสองอย่างนั้นทำงานร่วมกัน ซึ่งสิ่งต่างๆ ทั้งโปรตีนและสิ่งตกค้างต่างๆ คลอเลสเตอรอล น้ำตาล ส่วนเกินออกไปทำให้พุงยุบ สำหรับการทานนั้นก็ไม่ยาก เราจะต้องทำสัปปะรดกับน้ำผึ้งก่อน ซึ่งก็ไม่ยากทำดังนี้ เพียงนำสัปปะรดมาปอกให้ได้...
สูตรน้ำหนักลด ได้ถึง 15 โล

น้ำสมุนไพร สูตรน้ำหนักลด ได้ถึง 15 โล “พุงยุบ ผิวใส” และยังลดกลิ่นปากอีกด้วย

น้ำสมุนไพร สูตรน้ำหนักลด ได้ถึง 15 โล “พุงยุบ ผิวใส” และยังลดกลิ่นปากอีกด้วย คนที่กินเท่าไหร่แล้วไม่อ้วนก็ว่ากันไป ส่วนบางคนแค่น้ำเปล่ายังอ้วนอยู่ดี แน่นอนว่ามันจริง แต่ถ้าอ้วนแล้วกินไม่เลือกอยู่ก็จะยิ่งอ้วน และถ้าหากจะอยากน้ำหนักลดก็ต้องหาวิธีประกอบกับการออกกำลังกาย และการควบคุมอาหาร วันนี้เรามีสูตรน้ำหนัก ลดด้วยสมุนไพรที่สามารถลดได้จริง ๆ ทำอย่างไรมาดูกันเลย สูตรคือใช้ขิงผสมกับน้ำผึ้งตามขั้นตอนดังนี้ 1. ให้ใช้ขิงสด 2 ชิ้น น้ำหนักประมาณ 10 กรัม 2. นำมาชงด้วยน้ำอุ่นปริมาณ...
วิธีบรรเทาอาการปวดหัว หายได้ภายใน 5 นาที

ผู้เชี่ยวชาญเผย วิธีบรรเทาอาการปวดหัว หายได้ภายใน 5 นาที โดยการกดจุดที่ถูกต้อง

ผู้เชี่ยวชาญเผย วิธีบรรเทาอาการปวดหัว หายได้ภายใน 5 นาที โดยการกดจุดที่ถูกต้อง เคยไหมปวดหัวมาก ๆ ไม่ได้ปวด ไม่ได้ไข้ ทานยาก็ยังไม่ช่วยเท่าไหร่ ซึ่งวิธีแก้ปวดหัวมีหลายวิธี หนึ่งในนั้นคือ การนวดกดจุดที่เป็นศาสตร์การนวดตามตำราของจีน และการปวดหัวก็ไม่ได้มีแค่รูปแบบเดียวอีกด้วย ยังมีปวดส่วนหน้า ปวดขมับ ปวดหัวส่วนหลังและอีกหลายๆที่ของหัวเลย วันนี้เราจะมาแนะนำ วิธีบรรเทาอาการปวดหัว โดยการกดจุดเพียงไม่เกิน 5 นาที อาการดีขึ้นเห็นๆ ทำความเข้าใจกับการกดจุดเสียก่อนที่จะเริ่มนวด ในการกดจุดแต่ละครั้งนั้นไม่ควรอย่างยิ่งที่จะใช้เวลานาน...
กล้วย

“กล้วย” สุก ดิบ ห่าม กินได้หมด แต่ได้ประโยชน์ต่างกัน

“กล้วย” สุก ดิบ ห่าม กินได้หมด แต่ได้ประโยชน์ต่างกัน กล้วย คือ ผลไม้ที่อยู่คู่กับสังคมไทยมาแต่โบราณ เรากินกล้วยกันตั้งแต่เด็กหลังจากหย่านมจากแม่ ก็จะได้กินกล้วยนี่แหละ โดยเฉพาะ กล้วยน้ำว้า ซึ่งในกล้วยน้ำว้า มีวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่า 10 ชนิด เช่น โปรตีน วิตามินเอ , วิตามินบี 6 ,...
สูตรทำโรตี แป้งเหนียวนุ่ม

จะไม่ซื้อโรตีอีกต่อไป “สูตรทำโรตี” แป้งเหนียวนุ่ม สะอาด ทำเองได้ง่ายๆ ไม่ต้องง้ออาบัง

จะไม่ซื้อโรตีอีกต่อไป “สูตรทำโรตี” แป้งเหนียวนุ่ม สะอาด ทำเองได้ง่ายๆ ไม่ต้องง้ออาบัง เมื่อกล่าวถึงอาหารของประเทศอินเดีย คงจะหนีไม่พ้น “โรตี” ที่ทำให้เรานึกถึงเป็นลำดับแรกเป็นแน่ วันนี้เราจะแจก สูตรทำโรตี ทานกันเองโดยไม่ต้องไปง้ออาบังอีกแล้ว เป็นโรตีฉบับโฮมเมต แบบง่ายไปดูวัตถุดิบส่วนผสม และวิธีการทำได้เลย วัตถุดิบ ประกอบไปด้วย - แป้งอเนกประสงค์ 600 กรัม - เนยละลาย 15 กรัม - ไข่ไก่ 1...
ใครกินชอบ ขนุน บ่อยๆดูเอาไว้

ใครกินชอบ ขนุน บ่อยๆดูเอาไว้ ช่วยต้านมะเร็งได้ หลายคนยังไม่ทราบ

ใครกินชอบ ขนุน บ่อยๆดูเอาไว้ ช่วยต้านมะเร็งได้ หลายคนยังไม่ทราบ ตามรายงานโดยสถาบันมะเร็งแห่งชาติในประเทศสหรัฐอเมริกา ในปี 2013ชาวอเมริกาประมาณ 1.17 ล้านคนได้ลงทะเบียนเป็นผู้ป่วยมะเร็งลำไส้ใหญ่ โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่เป็นโรคที่รักษายาก แต่มีวิธีธรรมชาติในการรักษาและมันคือผลไม้เขตร้อนที่เรียกกันว่า ขนุน “ขนุน” (Jackfruit) แน่นอน เพราะเป็นผลไม้ที่คนไทยนิยมปลูกเอาไว้ตามบ้าน ด้วยความเชื่อว่าจะช่วยหนุนบารมี เงินทอง ให้มากยิ่งๆ ขึ้นตามชื่อของมันนั่นเอง ขนุนเป็นผลไม้ที่มีเนื้อหวานหอม แต่สำหรับบางคนอาจรู้สึกว่ากลิ่นหอมนี่แรงไปหน่อย เลยไม่ค่อยชอบกินหรือไม่กินเลย สรรพคุณของขนุนมีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย อาทิ วิตามินเอ...
สูตรน้ำสมุนไพร ชาใบมะกรูด

สูตรน้ำสมุนไพร ชาใบมะกรูด ดื่มเช้า-เย็น ช่วยลดความดัน ปรับสมดุลในร่างกาย

สูตรน้ำสมุนไพร ชาใบมะกรูด ดื่มเช้า-เย็น ช่วยลดความดัน ปรับสมดุลในร่างกาย ใบมะกรูดเอาไปใส่ในอาหารเพิ่มความหอม อร่อยได้หลายเมนู ผลของมะกรูดก็เอาไปทำเป็นน้ำมันหอมระเหย และประกอบอาหารได้อีกเช่นกัน และวันนี้มีสูตรดี ๆ ชาใบมะกรูด สำหรับคนที่มีความดันสูงอยากจะลดความดันโลหิตให้ปกติด้วยสมุนไพร   มะกรูดเป็นอะไรมากกว่าการให้กลิ่นหอมแน่นอน ปกติหากเป็นโรคความดันโลหิตสูงนั้นจะต้องไปหาหมอและเสียเงินเยอะมากกับการรักษา ถ้าอยากจะประหยัดงบและลดความดันง่าย ๆ ไม่เปลืองมาทานชาใบมะกรูดช่วยได้เยอะ ทำไมต้องชาใบมะกรูด? ในใบมะกรูดนั้นมีฤทธิ์ในการช่วยลดความดันได้ ทำให้คนที่เป็นโรคความดันโลหิตสูงทานแล้วจะดีขึ้น และยังมีฤทธิ์ในการต้านเชื้อแบคทีเรียอีกด้วยนะ ชาใบมะกรูดคนความดันปกติก็ทานได้ ส่วนคนเป็นโรคความดันสูงก็ดื่มได้ทุกวัน มาดูสูตรการทำชาใบมะกรูดกันเลย ขั้นตอนการทำ 1. ให้นำเอาใบมะกรูดที่เป็นใบแก่แล้วเท่านั้น สักประมาณ 10...