loading...
ใครชอบกินชะอมบ่อยๆ หากกินเป็นประจำ ร่างกายเราจะเปลี่ยนไปอย่างมหัศจรรย์!

ใครชอบกินชะอมบ่อยๆ ต้องดู..!! หากกินเป็นประจำ ร่างกายเราจะเปลี่ยนไปอย่างมหัศจรรย์!

ต้องรู้..!! ใครชอบกินชะอมบ่อยๆ หากกินเป็นประจำ ร่างกายเราจะเปลี่ยนไปอย่างมหัศจรรย์! ชะอม เป็นไม้พุ่มที่มีขนาดย่อม ลำต้นและกิ่งก้านจะมีหนามแหลม ส่วนลักษณะของใบชะอมเป็นใบสีเขียวขนาดเล็ก มีก้านใบย่อยแตกออกจากแกนกลางใบ มีลักษณะคล้ายกับใบส้มป่อยหรือใบกระถิน ใบอ่อนจะมีกลิ่นฉุน ชาวบ้านและคนทั่วไปนิยมนำมาประกอบอาหาร จัดว่าเป็นผักชนิดหนึ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเชื่อว่ามีใครหลายๆ คนคงยังไม่รู้ถึงคุณประโยชน์ของชะอมดีพอ ใครชอบกินชะอมบ่อยๆ รู้หรือไม่ถ้าเรากินเป็นประจำ จะทำให้ร่างกายเราเป็นอย่างไรบ้างไปดูกันเลย 1. ชะอมอุดมด้วยวิตามินเอ หากจะตามหาผักที่มีวิตามินเอสูงต้องห้ามมองข้ามชะอมเลยนะ เพราะอุดมด้วยวิตามินเอที่จะช่วยให้เราต่อสู้กับอนุมูลอิสระทั้งจากปัจจัยภายนอกและภายในได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังช่วยบำรุงสายตาด้วย 2. ยอดอ่อนของชะอมมีสรรพคุณช่วยลดความร้อนในร่างกาย ซึ่งเป็นส่วนที่เรามักนำมาทำอาหารกินกันมากที่สุด 3. ชะอมมีเส้นใยอาหารที่มีประโยชน์ต่อระบบขับถ่าย ทำให้การขับถ่ายเป็นปกติ...
ตาพร่า เริ่มมองไม่ชัด แสบตา

ตาพร่า เริ่มมองไม่ชัด แสบตา ไม่ต้องกังวลมีสูตรสมุนไพรมาฝาก แค่ทำตามนี้!!

ตาพร่า เริ่มมองไม่ชัด แสบตา ไม่ต้องกังวลมีสูตรสมุนไพรมาฝาก แค่ทำตามนี้!! ใครที่กำลังมีอาการ ตาพร่า มองอะไรก็ไม่ค่อยชัด หรือมีอาการแสบตา สัญญาณเตือนต่างๆ ของดวงตา อย่าคิดว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย เพราะหากปล่อยทิ้งไว้อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อดวงตาได้ในระยะยาวเสี่ยงต่อโรคดวงตาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นจอประสาทตาเสื่อม ต้อกระจก และต้อหินได้ วันนี้เรามีสูตรสมุนไพรมาฝาก แค่ทำตามนี้ จะช่วยบำรุงดวงตาของคุณได้เป็นอย่างดี... การที่กินฟักทองมากๆจะทำให้ตาแฉะ ซึ่งคนโบราณจะชอบห้ามเด็กๆไม่ให้กินฟักทองมากเกินไป เพราะในฟักทองจะมีวิตามินเอและเบต้าแคโรทีนสูงมาก ซึ่งทั้งสองนั้นจะช่วยบำรุงสายตาได้ดีกว่าสารที่ถูกสกัดเป็นเม็ดและยังประหยัดกว่ากันอีกด้วย ตอนที่อยู่ฝรั่งเศสมีคนแนะนำให้ทานน้ำฟักทอง โดยเขาจะชอบใส่ผงอบเชยลงไปด้วย เพื่อให้มีกลิ่นหอม ช่วยบำรุงสายตาและยังมีประโยชน์ในเรื่องการลดระดับน้ำตาลในเส้นเลือดด้วย ประโยชน์ด้านอื่นๆของฟักทอง - ฟักทองยังช่วยชะลอวัยและความแก่ชรา...
ยาเขียว ยาดี กินแทนพาราได้

ของไทยไม่แพ้นอก! “ยาเขียว” ยาดี กินแทนพาราได้ ถูกและดีต่อตับมากกว่าเยอะ!!

ของไทยไม่แพ้นอก! “ยาเขียว” ยาดี กินแทนพาราได้ ถูกและดีต่อตับมากกว่าเยอะ!! หากเราเป็นไข้ ปวดหัว ปวดท้อง ปวดเนื้อปวดตัว ไม่สบาย เชื่อว่าทุกคนก็คงนึกถึงแต่พาราเซตามอล ขนาด 500 mg. แต่คุณรู้หรือไม่ว่า เจ้ายาพาราชนิดนี้ มีผลเสียต่อตับมากกว่าผลดี ในต่างประเทศเลยรณรงค์ไม่ให้กินยาพาราพร่ำเพรื่อกันแล้วนะ แต่เราคนไทยก็ไม่ต้องคิดเยอะว่า ถ้าไม่มีพาราแล้วต่อไปจะกินอะไรแก้ปวดได้ มีความรู้จากเพจ สมุนไพรหมอศุภ ที่ได้เผยว่า ยาเขียว บ้านเรานี่แหละสามารถกินทดแทนยาพาราได้แน่นอน โดยสรรพคุณของยาเขียวนั้น แก้ได้ตั้งแต่เป็นไข้...
น้ำใบมะละกอ รักษามะเร็ง

แค่วันละ 2 เวลา เช้าเย็น น้ำใบมะละกอ รักษามะเร็ง ให้หายขาดได้!

แค่วันละ 2 เวลา เช้าเย็น น้ำใบมะละกอ รักษามะเร็ง ให้หายขาดได้! สวัสดีคุณผู้อ่านทุกท่าน กลับมาพบกับ “นายข้าวต้ม” เช่นเคยครับ ที่จะมาแชร์เรื่องราวดีๆ ให้คุณถึงหน้าจอ วันนี้นายข้าวต้มมีสูตรยารักษามะเร็งมาบอก จากคนที่เป็นมะเร็งและหายขาด สำหรับหลายคนที่ไม่มีทุนไปรักษาที่โรงพยาบาล ยารักษามะเร็งพื้นบ้านสูตรนี้ได้มาจากคนป่วยจริงชาวพม่าที่เป็นมะเร็งแล้วเขารักษาโดยใช้ น้ำใบมะละกอ รักษามะเร็งได้สอบถามและได้พูดคุยด้วย เขาเป็นมะเร็ง ระยะ 4 แต่หายได้ เพราะทานใบมะละกอ และดอกมะละกอ ใบมะละกอ คือ...
9 ประโยชน์ของ แกนสับปะรด

อย่าพึ่งโยนทิ้ง! 9 ประโยชน์ของ แกนสับปะรด มีฤทธิ์ช่วยบำรุงร่างกาย รักษาอาการได้หลายโรค

อย่าพึ่งโยนทิ้ง! 9 ประโยชน์ของ แกนสับปะรด มีฤทธิ์ช่วยบำรุงร่างกาย รักษาอาการได้หลายโรค แกนสับปะรด เป็นสิ่งที่หลายคนชอบมองข้าม เพราะเวลาที่คนรับประทานสับปะรดมักชอบแต่เนื้อที่มีรสชาติหวานอมเปรี้ยว และมักหั่นเอาแกนแข็งๆ สีขาว มีรสชาติฝาดๆโยนทิ้งขยะ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าแกนของสับปะรดนั้นเป็นแหล่งรวมคุณประโยชน์ไว้มากมาย โดยเฉพาะเอนไซม์บรอมีเลน ที่จริงๆ แล้วมีอยู่ในทุกส่วนของสับปะรด แต่พบในส่วนแกนมากที่สุด ซึ่งสารนี้มีประโยชน์มาก จากข้อมูลของกระทรวงเกษตรฯ สหรัฐฯ พบว่า ในสับปะรด 100 กรัม ให้พลังงาน 50...
7 ท่า นวดคลายเส้น แก้ปวดเมื่อย ปวดเอว ปวดหลัง

7 ท่า นวดคลายเส้น แก้ปวดเมื่อย ปวดเอว ปวดหลัง

7 ท่า นวดคลายเส้น แก้ปวดเมื่อย ปวดเอว ปวดหลัง หลายคนทำงานมาทั้งวันก็จะรู้สึกเมื่อยล้าบริเวณ คอ, ไหล่ และหลัง การนวดผ่อนคลายเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยให้อาการเมื่อยล้าของคุณนั้นหายได้ แต่จะต้องนวดให้ถูกวิธีด้วยนะ วันนี้เราได้รวบรวม 7 ท่า นวดคลายเส้น มาฝาก เป็นวิธีการนวดที่ถูกต้อง และทำได้ง่ายๆ ใครๆก็สามารถทำได้เอง บอกเลยว่า ไม่ต้องจ่ายค่าหมอนวดแพงๆอีกเลย ท่าที่ 1 : ให้คุณเริ่มจากการนวดเบาๆ...

อันตรายถึงชีวิต!! ห้ามกิน มาม่า กับ น้ำอัดลม ก่อนจะสายเกินแก้ (คลิป)

อันตรายถึงชีวิต!! ห้ามกิน มาม่า กับ น้ำอัดลม ก่อนจะสายเกินแก้ (คลิป) หลายคนคงรู้จักบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป หรือ มาม่า ที่เรียกกันจนติดหูและแน่นอนว่าคงเคยทานกันใช่ไหม เมื่อไม่นานมานี้มีแพทย์ออกมาเตือนว่า ห้ามกิน มาม่า กับ น้ำอัดลม สองสิ้งนี้จะทำปฏิกิริยากันในกระเพาะอาหารแล้วส่งผลอย่างไรบ้าง ไปดูกันดีกว่า... บางคนอาจจะเคยได้ยินเกี่ยวกับ "ปฎิกิริยา" เมื่อใส่เมนทอสลงไปในโคล่า! ลูกอมเมนทอสเมื่อผสมกับโคล่าจะพวยพุ่งเป็นน้ำพุเลยทีเดียว แต่ถ้าสิ่งนี้เกิดขึ้นในกระเพาะอาหารล่ะจะเป็นเช่นไร?   เมื่อไม่นานมานี้ มีผู้ชายคนหนึ่งของประเทศจีน เมืองหางโจว ประเทศจีนต้องเข้ารับการรักษาฉุกเฉิน เนื่องจากปวดท้องมาก...
วิธีแกะหอยแครง หอยคราง

วิธีแกะหอยแครง หอยคราง ง่ายมาก ไวสุดๆ ด้วยเหรียญ 5 บาท!

วิธีแกะหอยแครง หอยคราง ง่ายมาก ไวสุดๆ ด้วยเหรียญ 5 บาท! แน่นอนว่าหลายๆคนคงเคยได้รับประทานเมนูจาก "หอยแครง - หอยคราง" ไม่ว่าจะเป็นลวก หรือเผา ซึ่งมันเป็นอาหารเลิศรสสำหรับใครหลายๆคนเลยทีเดียว แต่คงเจอปัญหาโลกแตกกันทุกคน ก็คือ การแกะหอยแครง หอยคราง ที่บางครั้งก็ยากซะจนไม่อยากกินกันเลยทีเดียว แต่วันนี้ปัญหานั้นจะหมดไป เมื่อสมาชิกพันทิปท่านหนึ่ง ได้ค้นพบ วิธีแกะหอยแครง หอยคราง ที่ง่ายแสนง่าย เพียงแค่ใช้เหรียญ...

8 วิธีคุมน้ำตาล ฉบับ พนักงานออฟฟิศ หลายคนมองข้าม!

8 วิธีคุมน้ำตาล ฉบับ พนักงานออฟฟิศ หลายคนมองข้าม! งานออฟฟิศส่วนใหญ่เป็นงานที่ใช้เวลานั่งทำอยู่กับโต๊ะและหน้าจอคอมพิวเตอร์ ทั้งเครียดและยุ่งแทบไม่ค่อยมีเวลากินข้าว แต่ชอบกินจุบกินจิบแทนจนทำให้อ้วนและมีระดับน้ำตาลในเลือดสูง บางคนถึงกับเป็นโรคเบาหวานกันเลย วันนี้เรามี 8 วิธีคุมน้ำตาล ฉบับ พนักงานออฟฟิศ ที่หลายคนชอบมองข้ามแต่รู้หรือไม่ว่าถ้าลองทำตามนี้แล้วคุณจะมีสุขภาพที่แข็งแรงและห่างไกลโรค 1. เปลี่ยนข้าวขาว เป็น ข้าวกล้อง ข้าวกล้องจะมีเปลือกซึ่งทำให้มี ไฟเบอร์สูงกว่าข้าวขาว และจะเปลี่ยนเป็นน้ำตาลได้ช้ากว่าข้าวขาว ข้าวกล้องนั้นจะค่อยๆปล่อยปะจุน้ำตาลเข้ามาในกระแสเลือด ทำให้น้ำตาลในกระแสเลือดไม่ขึ้นสูงอย่างรวดเร็วจนเกินไป 2. เปลี่ยนกาแฟ 3 in 1 เป็น กาแฟดำ กาแฟดำ...
ศัตรูของโรคมะเร็ง

8 อาหาร ที่มะเร็งไม่ชอบ ทานแล้วมะเร็งจะไม่กล้าเข้าหาคุณ!

8 อาหาร ที่มะเร็งไม่ชอบ ทานแล้วมะเร็งจะไม่กล้าเข้าหาคุณ! โรคมะเร็ง...โรคที่หลายคุณได้ยินเเล้วถึงกับต้องเมินหน้าหนีเพราะไม่ต้องการที่จะอยากรู้จัก ด้วยเหตุว่าเป็นโรคที่ใครเป็นแล้วจะทรมานมากและโอกาสรักษาให้หายนั้นน้อยมาก แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าการกินอาหารบางอย่างนั้นสามารถป้องกันมะเร็งได้ มาดูกันเลยดีกว่า 8 อาหาร ที่ว่าเป็น “ ศัตรูของโรคมะเร็ง ” มีอะไรบ้าง? 1. ศัตรูของมะเร็งลำไส้ คือ หน่อไม้น้ำ 2. ศัตรูของมะเร็งเต้านม คือ สาหร่ายทะเล 3. ศัตรูของมะเร็งกระเพาะอาหาร คือ กระเทียม 4. ศัตรูของมะเร็งตับ...