5 ผลไม้ที่ช่วยขับล้างพิษ ของเสียในร่างกาย

“5 ผลไม้ที่ช่วยขับล้างพิษ” ของเสียในร่างกาย..และยังช่วยระบบย่อยอาหารได้ดีเยี่ยม!!

“5 ผลไม้ที่ช่วยขับล้างพิษ” ของเสียในร่างกาย..และยังช่วยระบบย่อยอาหารได้ดีเยี่ยม!! อาหารมีทั้งคุณประโยชน์และโทษ ถ้าหากเรารับประทานอาหารไม่สมดุลกับความต้องการของร่างกายหรือรับประทานไม่ถูกวิธี หรืออาหารที่รับประทานปนเปื้อนสารพิษ ก็อาจจะก่อให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพเช่น ทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียน ท้องเสีย แพ้อาหาร ได้ ยิ่งไปกว่านั้นสารพิษที่สะสมยังเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดโรคร้าย เช่น โรคมะเร็ง ดังนั้นเราควรหันมาใส่ใจการกินอาหารในชีวิตประจำวันตั้งแต่วันนี้ดีกว่า วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 ผลไม้ที่ช่วยขับล้างพิษ เป็นความรู้จากจากนิตยสารแม่บ้าน ฉบับเดือนพฤษภาคม 2553 มีอะไรบ้างไปดูกันเลย 1. มะละกอ เนื้อมะละกอจะมีเอนไซม์ปาเปนซึ่งมีลักษณะคล้ายกับน้ำย่อยเปปซินในกระเพาะอาหาร ช่วยให้โปรตีนแตกตัวได้เร็วขึ้นเช่นเดียวกับสับปะรด แถมยังช่วยทำความสะอาดลำไส้ และช่วยย่อยอาหาร สำหรับใครที่รับประทานมะละกอเป็นประจำยังช่วยลดอาการซึมเศร้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย 2. แอปเปิล แอปเปิลเป็นผลไม้ที่ดีที่สุดสำหรับการขจัดของเสียออกจากร่างกายเลย...
แค่มะนาวตัวเดียวเอาอยู่ รักแร้ดำ

แค่มะนาวตัวเดียวเอาอยู่ ไม่ต้องทรีทเม้นท์รักแร้ขาว ไม่ต้องเลเซอร์ขน!!

หลายคนคงรู้ว่า มะนาว มีประโยชน์มากมายหลายอย่างจริงๆ นอกจากจะนำมาประกอบอาหารแล้ว สาวๆบางคนยังนำมะนาวมาเป็นเครื่องประทินผิวกัน ทั้งผสมมาร์คไว้มาร์คหน้าช่วยเรื่องผิวกระจ่ายใส ผลัดเซลล์ผิว ลดความมันบนใบหน้า สำหรับใครที่มี รักแร้ดำ วันนี้เราสูตรเด็ดมาฝาก สูตรนี้เป็นของคุณวันชัย นนทวรรณธนะ ซึ่งเป็นชาวบางกรวย จังหวัดนนทบุรี แต่ไปปลูกมะนาวอยู่ที่บ้านทุ่งมะเซอย่อ ตำบลบ้องตี้ จังหวัดกาญจนบุรี คุณวันชัยได้เล่าเคล็ดที่ไม่ลับให้ฟังว่า สมัยตอนเป็นเด็กมักถูกเพื่อนล้อว่า รักแร้ดำ จนวันหนึ่งมีญาติแนะนำให้ใช้มะนาวผ่าแล้วทา เขาเลยทดลองทำดู ครั้งแรกแสบมาก ต่อมาชิน จึงทำอย่างต่อเนื่องมาเรื่อยๆ ผลลัพธ์ที่ได้คือ...
สูตรน้ำซุป ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใส ของแท้ต้องใสๆและนัว ทำขายเปิดร้านได้เลย

สูตรน้ำซุป “ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใส” ของแท้ต้องใสๆและนัว ทำขายเปิดร้านได้เลย

สูตรน้ำซุป “ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใส” ของแท้ต้องใสๆและนัว ทำขายเปิดร้านได้เลย หลายคนอยากทำก๋วยเตี๋ยวหมูขายแต่ไม่อยากเสียตังซื้อสูตรแพงๆ วันนี้เรามีสูตรน้ำซุป ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใส มาแจกกันฟรีๆ อร่อย สำหรับเปิดร้านขายได้เลย ส่วนผสมที่ต้องเตรียม - กระดูกเอี่ยวเล้ง 2 กิโลกรัม ล้างให้สะอาดเส้นไขมันตามแนวกะดูกเอาออกให้หมด - น้ำสะอาด 30 ถ้วย (เน้นนะค่ะ อย่าใช้น้ำประปาเลย เพราะกลิ่นคอรีนเยอะมากหรือจะใช้ก็ต้องรองน้ำใส่ถังไว้ให้หมดกลิ่นก่อน) - หัวไช้เท้า .ให้หั่นเป็นแว่นๆ 2-3 หัว เอาไว้ทานได้ด้วยนอกจากทำให้หวานแล้ว -...
ปลาไทย มีโอเมก้า 3 สูงกว่าปลาแซลมอลถึง 3 เท่า

ปลาไทย มีโอเมก้า 3 สูงกว่าปลาแซลมอลถึง 3 เท่า กินแล้วดีประโยชน์เพียบ

ปลาไทย มีโอเมก้า 3 สูงกว่าปลาแซลมอลถึง 3 เท่า กินแล้วดีประโยชน์เพียบ ถ้าพูดถึงโอเมก้า-3 หลายคนคงนึกถึงกรดไขมันดีที่อยู่ในปลาทะเลที่ราคาแพง เช่น ปลาแซลมอล ปลาเทราต์ ปลาซาร์ดีน ปลาทูน่า ปลาแมคคาเรล แต่รู้ไหมว่าจริงๆแล้วปลาน้ำจืดขอบไทยเราบางชนิดก็มีกรดไขมันโอเมก้า 3 สูงไม่แพ้ปลาทะเลจากเมืองนอกเลย ปลาน้ำจืดของไทยที่ว่านี้ก็คือ "ปลาสวาย" นี่แหละ ซึ่งมีโอเมก้า 3 สูงถึง 2,570 มิลลิกรัม ต่อน้ำหนัก 100...
สูตรสมุนไพร แก้อาการเล็บขบ เล็บคุด ทำง่ายได้ผลชะงัก

สูตรสมุนไพร แก้อาการเล็บขบ เล็บคุด ทำง่ายได้ผลชะงัก ไม่ต้องทนปวดอีกต่อไป

สูตรสมุนไพร แก้อาการเล็บขบ เล็บคุด ทำง่ายได้ผลชะงัก ไม่ต้องทนปวดอีกต่อไป ใครที่เคยเป็นเล็บขบ ต้องบอกเลยว่าเจ็บปวดทรมานมาก และยิ่งหากบริเวณที่เกิดเล็บขบนั้นมีหนองไหลออกมาก็จะยิ่งสร้างความเจ็บปวดแก่ผู้เป็นเล็บขบทวีคูณจนอาจถึงขั้นต้องถอดเล็บออกไปเลยก็มี วันนี้เรามีสูตรสมุนไพร แก้อาการเล็บขบ เล็บคุด ทำง่ายและไม่จำเป็นต้องเอาเล็บออกด้วยนะ รักษายังไงมาดูกันเลยจ้า สูตรที่ 1 - ใช้ตำไพล 1 แง่ง (ขนาดยาว 2 นิ้ว) - เกลือเม็ดยาวๆ หรือ เกลือตัวผู้ 7 เม็ด - ข้าวสุก 1...
สูตรน้ำยำเงินแสน แถมเคล็ดลับที่เก็บไว้ได้นาน ทำกินทำขาย ขายดิบขายดี

สูตรน้ำยำเงินแสน แถมเคล็ดลับที่เก็บไว้ได้นาน ทำกินทำขาย ขายดิบขายดี

สูตรน้ำยำเงินแสน แถมเคล็ดลับที่เก็บไว้ได้นาน ทำกินทำขาย ขายดิบขายดี ต้องบอกเลยว่าความอร่อยของเมนูยำต่างๆ นั้นขึ้นอยู่กับน้ำยำ ไม่ว่าจะเป็นยำวุ้นเส้น ยำหมูยอ ยำทะเล หรือยำอื่นๆอีกมากกมาย วันนี้เรามี สูตรน้ำยำเงินแสน มาฝากชาวเว็บกัน เป็นสูตรน้ำยำที่สามารถนำไปใช้ยำกับเมนูต่างๆ ได้หลากหลาย ใครที่ชอบทานยำเป็นพิเศษ ขอบอกเลยว่าห้ามพลาดสูตรนี้เลย ส่วนผสมของน้ำยำ - น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ - น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ - น้ำกระเทียมดอง 1 ช้อนโต๊ะ -...
7 ท่ายืดเส้น แก้ปวดหลัง

นั่งนานๆ แล้วปวดหลัง 7 ท่ายืดเส้น ช่วยคุณได้

สำหรับคนทำงานที่ต้องนั่งตลอดทั้งวัน นั่งนานๆ แล้วมีอาการปวดหลัง การปวดหลังลักษณะนี้ เกิดจากกล้ามเนื้อเกร็งตัว ดังนั้นวันนี้เรามี 7 ท่ายืดเส้น ท่าละ 1 นาทีใช้เวลาทำเพียง 7 นาทีเท่านั้น จะช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อของคุณอย่างถูกวิธี และยังช่วยแก้ปัญหาอาการปวดหลังได้ ทำอย่างไรบ้างมาดูกันเลยดีกว่า เริ่มจากท่าที่ 1 ยืดเอ็นร้อยหวาย ให้นอนราบกับพื้น จากนั้นชันเข่าทั้งสองข้าง แล้วยกขาข้างหนึ่งขึ้นเหยียดให้ตรงที่สุดเท่าที่จะทำได้ ใช้มือสองข้างรั้งใต้ข้อพับเพื่อดึงขาเข้าหาตัว ดึงขาค้างไว้ประมาณ 30 วินาที จากนั้นให้สลับไปทำอีกข้าง ท่าที่สอง กดเข่าแนบลำตัว โดยใช้มือสองข้าง...
ห้ามดื่มกาแฟทันทีเมื่อคุณตื่นนอนในขณะท้องว่าง อาจเป็นโรคกระเพาะได้

เตือน! ห้ามดื่มกาแฟทันทีเมื่อคุณตื่นนอนในขณะท้องว่าง อาจเป็นโรคกระเพาะได้

เตือน! ห้ามดื่มกาแฟทันทีเมื่อคุณตื่นนอนในขณะท้องว่าง อาจเป็นโรคกระเพาะได้ ปัจจุบันนี้ผู้คนจำนวนมากนิยมชอบไปนั่งดื่มกาแฟในร้านกาแฟหรือไม่ก็ตามสวนที่ร่มรื่น การดื่มกาแฟนั้นให้ประโยชน์ต่อร่างกายของคุณ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าการดื่มกาแฟในขณะท้องว่างโดยเฉพาะตอนเช้าจะให้โทษมากกว่าประโยชน์ หากเราดื่มกาแฟหนึ่งถ้วยในขณะท้องว่าง จะนำไปสู่การปล่อยกรดไฮโดรคลอริกภายในระบบย่อยอาหารของคุณ ดังนั้นหากคุณเกิดเป็นโรคกระเพาะอาหารขึ้นมา ไม่ต้องสงสัยเลยว่ามันเกิดจากสาเหตุใด? กรดไฮโดรคลอริกตัวนี้จะเข้าไปทำลายกระเพาะอาหารของคุณ และอาจทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับการย่อยอาหารซึ่งจะนำไปสู่ความยากลำบากในการย่อยโปรตีน เมื่อโปรตีนไม่สลายตัวอย่างถูกต้องจะทำให้เกิดปัญหาอื่นๆ ตามมา เช่น ท้องอืด ลำไส้อักเสบ โรคกะเพาะอาหารและมะเร็งลำไส้ใหญ่ โดยผู้เชี่ยวชาญหลายคนจึงเตือนว่า ห้ามดื่มกาแฟทันทีเมื่อคุณตื่นนอน เหตุผลคือ กาแฟจะเข้าไปเพิ่มระดับฮอร์โมนคอร์ติซอล (cortisol) อย่างรวดเร็วและทำให้ร่างกายใช้เวลานาน ในการกลับคืนสู่สภาวะปกติ ฮอร์โมนตัวนี้ควบคุมนาฬิกาชีวภาพของเราและกระตุ้นการตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้การดื่มกาแฟในขณะท้องว่าง จะช่วยเพิ่มกรดในกระเพาะอาหาร ซึ่งอาจทำให้เกิดอาการอาเจียนและท้องอืดได้ ดังนั้นคุณควรดื่มกาแฟหนึ่งชั่วโมงหลังจากตื่นนอน...
สุดยอดสมุนไพร แก้ปวดฟัน

สุดยอดสมุนไพร แก้ปวดฟัน (แมงกินฟัน) ทำแล้วสบาย ไม่ต้องทนปวด!

บางครั้งปวดฟันจนปวดหัว กินไม่ได้ นอนไม่หลับ ยิ่งถ้าปวดฟันตอนดึก ไปหาหมอก็ลำบาก วันนี้เราจะมาแนะนำ 8 สมุนไพรไทย แก้ปวดฟัน (แมงกินฟัน) ทำง่าย ๆ ไม่ต้องทนปวดอีกต่อไป มีอะไรบ้างไปดูกันเลย 1. ว่านหางจระเข้ โดยนำว่านหางจระเข้มาหั่นเป็นชิ้น ๆ ความยาวประมาณ 2-3 เซนติเมตร จากนั้นล้างยางออกให้หมด เหน็บไว้ที่ซอกฟัน ใช้ฟันขบให้อยู่บริเวณที่ปวดหรือใช้ไม้พันสำลีจุ่มน้ำวุ้นว่านหางจระเข้ ป้ายตรงบริเวณที่ปวด จะช่วยบรรเทาอาการได้ชั่วคราว เพราะว่านหางจระเข้มีสรรพคุณในการทำลายเชื้อโรคและสลายพิษ...
สูตรชาใบมะกรูด สำหรับคนเป็น โรคความดันโลหิตสูง

สูตรชาใบมะกรูด สำหรับคนเป็น “โรคความดันโลหิตสูง”

เห็นหลายคนที่นำเอาใบมะกรูดมาเคี้ยว เลยเกิดสงสัยว่าเคี้ยวเพื่ออะไร ถึงได้ถามเขาเขาตอบว่า มันช่วยลดความดันโลหิตให้เป็นปกติ ได้โดยที่เขาไม่ต้องกินยาลดความดันแผนปัจจุบันอีกเลย จากนั้นผมจึงไปค้นหาถึงประโยชน์ของใบมะกรูดก็พบว่า ใบมะกรูด เป็นสมุนไพรที่มากด้วยสรรพคุณทางยา ปกตินิยมใช้ใบและผลมะกรูดมาใช้ในการทำอาหาร วันนี้เราจะมาแนะนำ สูตรชาใบมะกรูด ต้มน้ำดื่มเช้าเย็นเป็นประจำทุกวันก็จะช่วยให้ความดันโลหิตเป็นปกติได้ ทางด้านเภสัชกรหญิงจุไรรัตน์ เกิดดอนแฝก เภสัชกร 8 วช. ศูนย์บริการการสาธารณสุข ยังได้แนะนำเอาไว้ในหนังสือสมุนไพรลดความดันโลหิตสูงว่า ใบมะกรูดมีฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาช่วยลดความดันโลหิด และช่วยต้านเชื่อแบคเรียได้อีกด้วย วิธีทำชาใบมะกรูด - นำใบมะกรูดแก่ๆ 1 กำมือ ประมาณ 7-10...