หุงข้าวให้อร่อยกว่าเดิม

หุงข้าวให้อร่อยกว่าเดิม ขาวหอม ทำง่ายๆเพียงใช้มะนาว

หุงข้าวให้อร่อยกว่าเดิม ขาวหอม ทำง่ายๆเพียงใช้มะนาว ปกติแล้วเวลาที่เราหุงข้าวนั้นจะซาวข้าวเสร็จก็หุงเลย เสียบปลั๊กแล้วรอสุกก็จบขั้นตอน แต่วันนี้เรามีอีกเคล็ดลับดีๆ มา หุงข้าวให้อร่อยกว่าเดิม ฝากอยากให้ทุกคนได้ลองเอาไปทำตามแบบง่ายๆ เลย โดยใช้มะนาวเป็นตัวช่วย ที่จะเพิ่มความหอม อร่อย ขาวของข้าว ทำอย่างไรมาติดตามได้เลย เคล็ดลับการหุงข้าวให้อร่อยน่าทานแบบง่ายๆ 1 เติมเกลือลงเล็กน้อยและน้ำมันพืชนิด ๆ จะทำให้ข้าวนุ่ม ฟู น่าทานมาก 2 ใส่น้ำส้มสายชู 3 หยด จะทำให้ข้าวเรียงตัวสวยมาก หอม...
สูตรการทำข้าวเหนียวมูน

ทำข้าวเหนียวมูนให้เม็ดใส อย่างละเอียด อร่อยน่าทาน

ทำข้าวเหนียวมูนให้เม็ดใส อย่างละเอียด อร่อยน่าทาน ของหวาประเภทข้าวเหนียวคนไ ท ยนิยมกันมาก เพราะเอามาทำเป็นข้าวเหนียวมะม่วง ข้าวเหนียวทุเรียนยิ่งอร่อยถูกปากกันเลย แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนไม่ใช่ทุกร้านที่จะทำออกมาแล้วอร่อยและขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเลย วันนี้เราเลยได้นำ สูตรการทำข้าวเหนียวมูน มาฝากสำหรับใครที่อยากจะทำทานเองหรือกำลังหาสูตรสำหรับทำขาย ทำง่าย แถมอร่อยอีกด้วยนะมาดูกันเลยว่าทำอย่างไร เตรียมส่วนผสมในการทำข้าวเหนียวมูน 1. ข้าวเหนียวนึ่งสุกแล้ว 1 กิโลกรัม 2. หั ว กะทิ 800 กรัม 3. น้ำตาลทราย 300 กรัม 4....
น้ำมะขามเปียก

อยากผอมลองดื่มน้ำมะขาม เพียงวันละ 1 แก้ว

อยากผอมลองดื่มน้ำมะขาม เพียงวันละ 1 แก้ว พุ งนำมาก่อนแล้วแก้ได้ง่าย ๆ โดยการดื่ม น้ำมะขามเปียก เพียง 1 แก้ว สูตรนี้ทำง่ายไม่ต้องลงทุนอะไรมากมายนัก ซึ่งสูตรนี้จะทำให้น้ำหนักลด พุงยุบ ดื่มแล้วดีต่อสุขภาพ มะขามเองก็หาง่ายเหมือนกัน สำหรับบ้านไหนที่ปลูกมะขามอยู่แล้วก็คงจะไม่ยากเลย เพราะคงมีมะขามเก็บแต่ถ้าหากไม่มีก็หาซื้อได้ง่าย ถ้าพร้อมแล้วที่จะทำน้ำมะขามมาเริ่มกันเลย เตรียมวัตถุดิบ 1 เนื้อมะขามเปียก 200 กรัม 2 น้ำตาลทราย 200...
ตะไคร้กับใบเตย

ตะไคร้กับใบเตย ชงดื่มวันละ 1 แก้วก่อนนอน

ตะไคร้กับใบเตย ชงดื่มวันละ 1 แก้วก่อนนอน สูตรสมุนไพรบ้านเราก็ค่อนข้างเยอะนะ แต่ว่าสำหรับชาสมุนไพรนั้นน้อยคนที่จะรู้จัก แต่รู้ไหมว่าเป็นชาสมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพอย่างมากเลย ตะไคร้กับใบเตย เพียงชงดื่มกันวันละ 1 แก้วก่อนนอน จะเป็นการล้ า ง พิ ษ ในร่างกาย เหมาะมากโดยเฉพาะกับคนอายุ 30 ปีขึ้นไป อร่อย ดื่มง่าย ได้ประโยชน์ สูตรนี้ทำอย่างไรมาติดตามดูกันได้เลย สิ่งที่จะต้องเตรียม 1.ตะไคร้สดจำนวน 5...