วิธีปลูกหน่อไม้ ให้ออกนอกฤดู

เกษตรกรเผย วิธีปลูกหน่อไม้ ให้ออกนอกฤดู ทำตามได้ หน่อไม้งาม

เกษตรกรเผย วิธีปลูกหน่อไม้ ให้ออกนอกฤดู ทำตามได้ หน่อไม้งาม รู้ไหมว่าแม้ไม่ใช่หน้าฝนหรือฤดูของหน่อไม้จะขึ้นแต่เราก็สามารถทำให้มันขึ้นมาได้ แตกหน่อ สวยงาม นำไปขายได้กำไรดีมากทีเดียว สำหรับเกษตรกรที่อยากจะปลูกไผ่แนะนำว่าจะต้องอ่านเลย บทความนี้จะมาสอน วิธีการปลูกหน่อไม้ ให้ได้ผลผลิตดีแม้จะเป็นช่วงนอกฤดูกาลก็ตาม ซึ่งสอนไว้อย่างละเอียดมาก ๆ ถ้าพร้อมกันแล้วมาติดตามอ่านแล้วนำไปทำตามได้เลย การสอนปลูกหน่อไม้นอกฤดูนี้เป็นของคุณเจ้าของเฟสบุคในชื่อ Liam Khetpukhiaw ซึ่งได้โพสข้อความแนะนำแบบละเอียดในวิธีการปลูกไผ่ ปลูกหน่อไม้ โดยมีข้อความว่า “ทำอย่างไร...จะให้ไผ่ออกหน่อนอกฤดู วันนี้ลมทุ่ง นำเคล็ดลับ การกระตุ้นให้ไผ่ออกหน่อ...
บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังเล็ก

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังเล็ก สำหรับคู่รักหรือคนโสด จบในงบ 450,000 บาท

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังเล็ก สำหรับคู่รักหรือคนโสด จบในงบ 450,000 บาท บ้านเป็นที่อยู่อาศัยและแม้ไม่ต้องเป็นบ้านหลังโตก็อยู่แบบมีความสุขได้ และวันนี้เราได้เอาแบบ บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังเล็ก งบประหยัด สไตล์ลอฟท์ เหมาะกับท่านที่อยากมีบ้านจะอยู่คนเดียวหรืออยู่เป็นครอบครัวเล็กๆ ซึ่งบ้านหลังนี้จะเป็นของคุณ ณัฐพล ลิขิตวณิชกุล เผื่อใครอยากดูเอาไว้เป็นบ้านตัวเอง จะสวยแค่ไหนมาติดตามกันเลย เป็นบ้านที่ยกพื้นสูงหน่อยแต่เป็นแบบชั้นเดียว โดยโครงสร้างจะเป็นปูนทั้งหลัง ตกแต่งสวยงามด้วยโทนสีเทาเข้ม ๆ และหลังคาเป็นเหล็กเมทัลชีท ลักษณะแบบเพิงหมาแหงน มีความต่างระดับแต่งแต้มดีเทลไม้เข้ามาและกรอบหน้าต่างเป็นอลูมิเนียมสีขาว มีลานจอดรถและบริเวณบ้านสำหรับใช้สอยอื่น ๆ ด้วย สำหรับทางเข้าจะมีเฉลียงปูกระเบื้องเป็นลายหินอ่อนสีเทา...
แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น หลังเล็ก ทันสมัย บอกเลยว่าสวยมาก งบแค่ 380,000 บาท

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น หลังเล็ก ทันสมัย บอกเลยว่าสวยมาก งบแค่ 380,000 บาท ใครว่าบ้านจะต้องสร้างด้วยเงินหลักล้าน หรือหลายแสนมาก ๆ ถึงจะได้สักหลังเพราะบ้านในงบเพียง 380,000 บาท ก็สามารถทำได้เช่นกัน วันนี้เรามี แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น มาให้ทุกท่านได้ลองดู เผื่อมีใครชอบบ้านสไตล์โมเดิร์นแต่หลังเล็ก อยู่ง่าย เหมาะสำหรับครอบครัวเล็กๆ อยู่กัน 1–2 คน กำลังพอดีเลย ซึ่งแบบบ้านตัวนี้เป็นของทาง...
แปลงปลูกผัก

แนวคิดสุดยอด เปลี่ยนที่ดิน 1 ไร่เป็น “แปลงปลูกผัก” หาเงินได้เดือนละ 3 แสน

แนวคิดสุดยอด เปลี่ยนที่ดิน 1 ไร่เป็น “แปลงปลูกผัก” หาเงินได้เดือนละ 3 แสน การมีที่ดินนั้นสามารถทำให้เรามีแหล่งทำกินได้ 1 ไร่ หลายคนอาจจะมองว่า น้อยแต่ไม่ใช่สำหรับเขาคนนี้ เพราะว่า 1 ไร่นี้ได้เป็นดินที่กลายเป็นสวนผักที่สมบูรณ์ พร้อมสร้างรายได้ให้กับเขากว่าเดือนละ 300,000 บาท ซึ่งเรื่องราวนี้ได้ถูกแบ่งปันจากเจ้าของเฟสบุคที่ใช้ชื่อว่า Anek Kayankhai ได้แบ่งปันเรื่องราวการทำธุรกิจของเขาเองที่ทำให้ร่ำรวยขึ้นจนถึงปัจจุบัน โดยใช้ระยะเวลาที่ไม่นานเพียงไม่กี่ปีเท่านั้นก็สำเร็จผลโดยเขาเล่าเอาไว้ว่าดังนี้ “สวัสดีครับ ผมทำได้คุณก็ทำได้ ...
ผักบุ้งลอบคลอง

เกษตรพารวยได้ ด้วยการปลูก “ผักบุ้งลอบคลอง” แค่ 40 กอ เก็บขาย ทำรายได้งามตลอดปี

เกษตรพารวยได้ ด้วยการปลูก “ผักบุ้งลอบคลอง” แค่ 40 กอ เก็บขาย ทำรายได้งามตลอดปี ชีวิตของเราไม่ได้ต้องการอะไรมากมายนัก นอกเสียจากความสุข ความพึงพอใจ แต่มันก็ย่อมมีความพึงพอใจที่แตกต่างกันไป น้อยคนนักที่จะยอมรับความสันโดษ ความพอเพียง พอมี พอกิน แต่ก็มีไม่น้อยเช่นกันที่เลือกใช้ชีวิตเรียบง่ายแบบนี้ วันนี้เรามีอีกหนึ่งเรื่องราวการประกอบอาชีพ การทำสวน ทำแปลงผักบุ้งขนาดมินิแต่ทำรายได้จุนเจือครอบครัวได้ เกริ่นมาแบบนี้ก็ไม่ได้หมายความว่าจะให้ทุกท่านมาใช้ชีวิตแบบสันโดษกันนะ พอดีกล่าวไว้เป็นข้อคิดเท่านั้น และสำหรับอาชีพที่จะเล่านี้เป็นการปลูกผักบุ้งแบบลอยคลอง โดยเป็นการทำง่ายๆ และปลูกเพียง 40...
สูตรผสมดินปลูกต้นไม้

สูตร “ผสมดินปลูก” ใช้เอง ผลผลิตดีเยี่ยม ปลูกต้นอะไรก็งอกงาม

สูตร “ผสมดินปลูก” ใช้เอง ผลผลิตดีเยี่ยม ปลูกต้นอะไรก็งอกงาม ต้นไม้จะเติบโตไม่ใช่แค่ปุ๋ยดี กล้างามแต่ดินที่ใช่ปลูกนั้นจะต้องเป็นดินที่ดีอีกด้วย เอาใจเกษตรกรไม่ว่ามือเก่า มือใหม่ ก็นำเอาสูตรการผสมดินแบบนี้ไปใช้ได้เลย อีกทั้งยังเป็นการประหยัดต้นทุนอีกด้วย ต้นไม้ที่ปลูกนอกจากงอกงามยังให้ผลผลิตที่ดีอีกด้วยนะ มาดูเลยว่ามีสูตรการผสมดินอย่างไรบ้าง 1. สูตรผสมดินปลูกต้นไม้ด้วยใบไม้แห้ง เป็นการหากวาดเอาใบไม้แห้งที่มันร่วงลงมารกพื้นไปหมดนั้น ถ้าจะให้ดีควรจะเป็นใบมะขาม ใบขี้เหล็ก ใบจามจุรี ใบกระถิน ใบแค และใบโสน ก็เอามารวม ๆ กันเข้าแล้วจัดการรดน้ำให้ชุ่มฉ่ำเลยและปล่อยทิ้งเอาไว้สัก 10 วัน...
หลุมพอเพียง แนวทางทำเกษตร

หลุมพอเพียง แนวทางทำเกษตร ปลูกได้ทุกอย่าง เก็บผลผลิตได้ทั้งปี

หลุมพอเพียง แนวทางทำเกษตร ปลูกได้ทุกอย่าง เก็บผลผลิตได้ทั้งปี การปลูกพืชโดยใช้ หลุมพอเพียง เป็นการปลูกต้นไม้ พืชผักที่มีความหลากหลายรวมกันอยู่  โดยพืชแต่ละชนิดนั้นจะเป็นตัวช่วยหนุนกันเอาไว้ เช่นการปลูกต้นไม้ใหญ่เพื่อเป็นร่มเงาแต่ต้นไม้เล็ก โดยหลุมพอเพียงนี้ไม่ใช่หลุมที่ทำยากอะไรเลย ไม่ได้ลึกด้วยขนาดของหลุมก็มีเส้นผ่านศูนย์กลางนี้ 1 เมตร และสามารปลูกพืชใน 1 หลุมได้มากถึง 4 – 5 ประเภท มาดูรายละเอียดกันได้เลยว่าจะทำอย่างไร ขั้นตอนการทำหลุมพอเพียง 1. เตรียมพื้นที่สำหรับทำหลุมพอเพียง อยากได้กี่หลุมก็ลองคำนวณกันดู เช่นถ้ามีพื้นที่...
แบบบ้านกึ่งไม้กึ่งปูน

20 แบบบ้าน “กึ่งไม้กึ่งปูน” สวยหรู บอกเลยน่าอยู่มากๆ

20 แบบบ้าน “กึ่งไม้กึ่งปูน” สวยหรู บอกเลยน่าอยู่มากๆ การสร้างบ้านในยุคปัจจุบันผู้อยู่อาศัยนิยมที่จะสร้างบ้านแบบสไตล์โมเดิร์น เพราะสะดวก รวดเร็ว ง่าย และราคาประหยัด แต่ในอีกมุมหนึ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบบ้านไม้ก็ยังคงมีอยู่แต่ก็ได้ปรับตัวเองให้เข้ากับยุคสมัยมากยิ่งขึ้น นั้นคือการออกแบบให้เป็นสไตล์ บ้านแบบกึ่งปูนกึ่งไม้นั่นเอง เป็นการผสมผสานกันระหว่างของยุคเก่ากับของยุคใหม่ และผสมผสานกันได้อย่างลงตัว บ้านสไตล์ปูนเปลือยก็นับว่าได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะเป็นสไตล์ที่โดดเด่น สวยงาม สะดุดตาผู้พบเห็น นอกจากบ้านสไตล์ปูนเปลือยแล้วบ้านสุดฮิตในอดีตก็คือบ้านไม้ผสมคอนกรีต ซึ่งสามารถพบเห็นได้ทั่วไปทุกภูมิภาคของไทย วันนี้เราจะนำแบบบ้าน 20 ที่เป็นไอเดีย แบบบ้านกึ่งไม้กึ่งปูน มาให้ดูกันมีอะไรกันบ้างไปดูกันได้เลย - ...
แบบบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก

“แบบบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก” สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ทันสมัย งบประหยัด เพียง 230,000 บาท

“แบบบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก” สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ทันสมัย งบประหยัด เพียง 230,000 บาท บ้านหลังเล็กสไตล์โมเดิร์นนี้สร้างด้วยระยะเวลาเพียง 2 เดือนเท่านั้นก็เสร็จแล้ว แน่นอนว่างบที่เจ้าของบ้านควบคุมเองได้ใช้ทั้งหมดไม่เกิน 230,000 บาท เท่านั้น บ้านหลังนี้เป็นของคุณ Chok Songsai ช่างที่เขาจ้างมาทำบ้านหลังนี้มีเพียง 2 คน เท่านั้นและยังจ้างเป็นรายวันอีกด้วย วัสดุในการสร้างเขาเป็นคนเลือกซื้อเอา ถ้าพร้อมแล้วมาชมความน่าอยู่ของบ้านโมเดิร์นหลังน้อยกันเลย บ้านหลังเล็กชั้นเดียวในงบที่ควบคุมได้ หลังคาบ้านเป็นทรงเพิงหมาแหงนมุงโดยใช้หลังคาเหล็กเมทัลชีทแบบที่สามารถกันความร้อน ประตูทางเข้าบ้านก็เป็นมุมที่หลังคาสโลปต่ำลงมาและในส่วนของกัดสาดทางเข้านั้นตกแต่งให้สวยงามด้วยการแต่งขอบแดงที่หลังคากรุด้วยไม้เทียมสีเทา...
สร้างบ้าน ด้วยงบไม่เกิน 300,000 บาท ได้บ้านสวยสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

สร้างบ้านด้วยงบไม่เกิน 300,000 บาท ได้บ้านสวยสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ 1 ห้องน้ำ 1 ห้องนอน

การสร้างบ้านไม่ใช่งานเล็ก ๆ ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ นอกจากดีไซด์แล้วก็ยังมีในเรื่องของงบประมาณด้วย สำหรับคนที่เน้นบ้านแบบงบประหยัดแต่ได้บ้านที่แข็งแรง เป็นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ซึ่งบ้านหลังนี้จะเป็นของคุณ Pae Phomtipa ที่ทำออกมาได้แบบน่ารัก น่าอยู่ ดูทันสมัยมากซึ่งในงบไม่เกิน 3 แสน บาท ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า มันเป็นไปได้แถมยังเป็นบ้านที่หลายคนอยากได้แน่นอน อ่านแล้วเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนที่กำลังอยากได้บ้านได้เลย บ้านสไตล์โมเดิร์น 1 ห้องนอน 1 ห้องนอน ด้วยงบไม่เกิน...