loading...
40 แบบบ้านพอเพียง บ้านหลังน้อยๆ ราคาประหยัด

งบน้อยก็ทำได้!! 40 แบบบ้านพอเพียง บ้านหลังน้อยๆ ราคาประหยัด โดนๆ เอาใจคนงบน้อยๆ

งบน้อยก็ทำได้!! 40 แบบบ้านพอเพียง บ้านหลังน้อยๆ ราคาประหยัด โดนๆ เอาใจคนงบน้อยๆ การใช้ชีวิตแบบพอเพียง ตามรอยพ่อหลวง ร.9 เป็นการดำเนินชีวิตเพื่อความสุขที่ยั่งยืน การอยู่แบบพอเพียงและเพียงพอ ตามคำสอนของพ่อ เป็นหนทางที่ทำให้หลายคนมีความสุขอย่างแท้จริง คนไทยส่วนใหญ่ประกอบอาชีพเกษตรกรรม เลี้ยงสัตว์ ทำเกษตร เป็นหลัก หลายคนใช้ชีวิตแบบพอเพียง แค่นี้ก็ทำให้เขามีความสุขแล้ว วันนี้เราขอนำบ้านที่เหมาะสมกับคนที่ชอบพอเพียง เป็นบ้านหลังเล็กๆ ราคาประหยัด ด้วยงบไม่เกิน 4 แสนหรือบ้างหลังสูงถึง...
สูตรยาฆ่าหญ้า แบบปลอดภัยใช้กันเถอะ

#เกษตรกรแจกฟรี สูตรยาฆ่าหญ้า แบบปลอดภัยใช้กันเถอะ ไม่ต้องกลัวสารพิษตกค้างอีกแล้ว!!

#เกษตรกรแจกฟรี สูตรยาฆ่าหญ้า แบบปลอดภัยใช้กันเถอะ ไม่ต้องกลัวสารพิษตกค้างอีกแล้ว!! หากบ้านใครกำลังเจอปัญหาปัญหาเรื่องหญ้าที่บ้าน ซึ่งองค์การอนามัยโลกได้ออกมาเตือนว่า “การใช้ยาฆ่าหญ้า 2,4-D” อาจทำให้เกิดมะเร็งในมนุษย์ และประเทศไทยได้นำเข้ามากกว่า 10 ล้านกิโลกรัม ซึ่งกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ของไทยก็ไม่มีท่าทีที่ต่อต้านเรื่องยาฆ่าหญ้านี้แต่อย่างใด ดังนั้นเรามาช่วยกันทำเกษตรปลอดภัยห่างไกลจากยาฆ่าหญ้ากันเถอะ วันนี้นายข้าวต้มมี สูตรยาฆ่าหญ้า กำจัดหญ้าโดยทำยากำจัดวัชพืช หรือยาฆ่าหญ้าปลอดภัย สามารถนำไปใช้ในพื้นที่เล็กๆ   สูตรที่ 1 : สูตรน้ำส้มสายชู 1. น้ำส้มสายชู 3 ลิตร 2....
แพทย์ฉุกเฉินบอก! 8 สิ่งที่ไม่ควรมีในบ้าน เพราะทำให้ครอบครัวตกอยู่ในอันตราย

แพทย์ฉุกเฉินบอก! 8 สิ่งที่ไม่ควรมีในบ้าน เพราะทำให้ครอบครัวตกอยู่ในอันตราย

แพทย์ฉุกเฉินบอก! 8 สิ่งที่ไม่ควรมีในบ้าน เพราะทำให้ครอบครัวตกอยู่ในอันตราย แพทย์ฉุกเฉินได้ออกมาเตือน ถึงในเรื่องของอุบัติเหตุภายในบ้านที่เกิดจากสิ่งของรอบตัวและมักเกิดขึ้นเสมอกับคนในครอบครัว โดยเฉพาะกับเด็กๆ ฉะนั้นเพื่อความปลอดภัย แนะนำว่า 8 สิ่งที่ไม่ควรมีในบ้าน 1. ยาที่กินเหลือ ผู้ใหญ่หลายคนไม่ทิ้งยาที่เหลือ เพราะไม่อยากจะต้องไปหาหมออีกรอบหากเกิดอาการแบบเดิม แต่ทราบหรือไม่ว่า ความประมาทของผู้ใหญ่ เป็นตัวการที่ทำให้เด็กกินยาเกินขนาด และต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลอยู่บ่อยๆ ยิ่งหากเด็กกินยาที่ออกฤทธิ์นาน (extended-release pill) เพียงแค่เม็ดเดียว ก็อาจถึงแก่ชีวิตได้ 2. ถ่านกระดุม เด็กวัยเตาะแตะจะสนใจของที่มีความแวววาวอยู่แล้ว และถ่านกระดุมก็เล็กพอที่จะกลืนลงไปได้ง่าย ทั้งยังมีโอกาสสูงที่จะติดคอ หรือลงไปติดในหลอดอาหาร ไม่เหมือนกับเหรียญที่พอกลืนลงไปแล้ว ยังสามารถถ่ายออกมาพร้อมกับอุจจาระได้ เมื่อเด็กกลืนถ่านกระดุมลงไป...
แบบบ้านชั้นเดียว บ้านปูนเปลือย สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

แบบบ้านชั้นเดียว บ้านปูนเปลือย สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

แบบบ้านชั้นเดียว บ้านปูนเปลือย สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ หลายคนกำลังมองหาแบบสวยๆกันเลยใช่ไหม? วันนี้นายข้าวต้มมี แบบบ้านชั้นเดียว ราคาประหยัด เป็นแบบบ้านปูนเปลือย สไตล์โมเดิร์นลอฟท์มาฝากกัน เป็นบ้านชั้นเดียวรูปตัวแอล ตกแต่งภายนอกด้วยผนังปูนเปลือยสุดดิบ ลงตัวไปกับโครงสร้างบ้านทรงเพิงหมาแหงนทันสมัย พร้อมเฉลียงพักผ่อนรอบบ้าน จะน่าอยู่ขนาดไหน ลองไปชมกันเลยดีกว่า แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น หลังนี้เป็นผลงานจากคุณ ช.รัชชานนท์ รับเหมาก่อสร้าง เป็นรูปแบบของบ้านชั้นเดียวยกสูงจากพื้น มีโครงสร้างบ้านเป็นคอนกรีต ตกแต่งดีไซน์ด้วยปูนเปลือยขัดมัน ดูแล้วสวยงามลงตัวไปกับประตูหน้าต่างวงกบไม้สุดคลาสสิค...
วิธีทำกับดักแมลงสาบ จากขวดน้ำ ทำง่ายๆได้ผลจริง

วิธีทำกับดักแมลงสาบ จากขวดน้ำ ทำง่ายๆได้ผลจริง!! (คลิป)

วิธีทำกับดักแมลงสาบ จากขวดน้ำ ทำง่ายๆได้ผลจริง!! (คลิป) เจ้าแมลงสาบเนี่ย แค่ได้ยินชื่อหลายคนก็ร้องยี้แล้ว ทั้งเกลียด ทั้งกลัว อีกทั้งยังเป็นแขกไม่ได้รับเชิญที่ชอบเข้ามาสร้างความเสียหายในบ้านคุณอีก นายข้าวต้มได้มีโอกาสเลยเลยสรรค์หาวิธีกําจัดแมลงสาบมาให้คุณผู้อ่านได้นำไปใช้กัน  ซึ่งเราจะมาแนะนำ วิธีทำกับดักแมลงสาบ ซึ่งวิธีทำนั้นก็ง่ายมากๆ ใช้ขวดน้ำเปล่าๆ เพียงขวดเดียวเอง คุณสามารถทำใช้เองที่บ้านกันได้เลย  จะได้หมดสิ้นปัญหาแมลงสาบกวนใจยังไงหล่ะ อุปกรณ์ที่ต้องการ - ขวดเปล่า - มีดคัตเตอร์ - หนังยาง วิธีทำ 1. เริ่มจากนำเอาขวดเปล่าที่เราเตรียมเอาไว้ มาตัดตรงบริเวณของคอขวดออก เมื่อตัดแล้วเราก็จะได้ชิ้นส่วน 2 ชิ้นดังรูป 2. จากนั้นนำเอาส่วนของคอขวดที่เราได้ตัดออก มากลับหัวแล้วเสียบเข้าในขวด ...
9 ภาพที่ควรมีติดบ้าน และคนทำธุรกิจต้องมี ช่วยเรียกเงินทอง โชคลาภ วาสนา

รีบหามาไว้! 9 ภาพที่ควรมีติดบ้าน และคนทำธุรกิจต้องมี ช่วยเรียกเงินทอง โชคลาภ วาสนา

รีบหามาไว้! 9 ภาพที่ควรมีติดบ้าน และคนทำธุรกิจต้องมี ช่วยเรียกเงินทอง โชคลาภ วาสนา สำหรับคนค้าขาย บอกเลยว่าเรื่องศาสตร์ความเชื่อล้วนมีผลต่อธุรกิจได้เสมอ วันนี้จะมาพูดเรื่องศาสตร์ของรูปภาพ เพื่อตกแต่งบ้าน จะให้ทั้งประโยชน์และโทษแก่เจ้าของบ้าน รวมถึงสมาชิกภายในบ้าน สำหรับการเลือกภาพที่ดี ทุกอย่างต้องช่วยเสริมพลังให้กับเจ้าของบริษัทได้เป็นอย่างดี เพื่อนๆคนไหนมีภาพแขวนอยู่แล้วแต่อยากได้ของเสริมโชคอย่างอื่นเราก็มี 9 ภาพที่ควรมีติดบ้าน เสริมโชคลาภ เงินทอง มาให้เพื่อนๆได้ลองเอาไปแต่งนำโชคกันด้วย 1. ภาพม้า 8 ตัว เคยสงสัยกันมั้ย? ทำไมต้องม้า 8 ตัว...
หนอนปลอก แมลงกินฝุ่น ที่อาศัยอยู่ตามบ้าน

มารู้จัก หนอนปลอก แมลงกินฝุ่น ที่อาศัยอยู่ตามบ้าน

หลายบ้านอาจจะเคยเห็นเจ้าแมลงหน้าตาแปลก ๆ เกาะติดอยู่ตามผนังบ้าน และสงสัยว่าเจ้าแมลงเหล่านั้น จะเป็นอันตรายกับบ้านและผู้อาศัยหรือไม่ วันนี้เราจะพาไปไขข้อข้องใจเกี่ยวกับ แมลงกินฝุ่น หรือ หนอนปลอก ที่ว่านี้กันค่ะ .. หนอนปลอก ซึ่งไม่มีพิษภัยร้ายแรงอย่างที่คิด เพียงแต่เปรียบเสมือนตัวชี้วัดปริมาณฝุ่นในบ้าน ว่าถึงเวลาต้องทำความสะอาดครั้งใหญ่ได้แล้ว เพราะเจ้าหนอนปลอกเป็นแมลงที่ชอบฝุ่น ยิ่งบ้านไหนมีหนอนปลอกอยู่เยอะ ก็แสดงว่าบ้านของคุณมีฝุ่นมากเกินไปแล้วล่ะค่ะ หนอนปลอก คืออะไร หนอนปลอก คือ ผีเสื้อกลางคืน วงศ์ Tineidae (Family Tineidae) มีสีน้ำตาล...
ตามหามานานแล้ว! วิธีไล่นกพิราบ แบบง่ายๆ

ตามหามานานแล้ว! วิธีไล่นกพิราบ แบบง่ายๆแต่ได้ผลจริง ใช้งบไม่ถึง 100 บาท

เชื่อว่าหลายๆบ้านก็คงเจอกับปัญหา นกพิราบชอบมาทำรังอยู่ตามระเบียงบ้านหรือบนคอมเพรสเซอร์แอร์ ที่ห้อยอยู่บนระเบียง ซึ่งนอกจากจะมาอาศัยบ้านเราแล้วยังชอบปล่อยอึ สร้างความสกปรกให้บ้านพักอีกด้วย ซึ่งวันนี้เราจะพาไปดู วิธีไล่นกพิราบ วิธีนี้เจ๋งจริงๆ จากคุณ aeangP ที่ได้โพสต์แชร์วิธีโดยระบุว่า ไล่ นกพิราบได้แล้ว ดีใจจัง โดยปกติ รักธรรมชาติค่ะ ต้นไม้ สัตว์ตามธรรมชาตินี่ รักหมด # แต่ ไม่ไหวจริงๆๆคะ กะ ขี้ นกพิราบนี่ # เป็นอะไรที่ทำความสะอาดแบบ...

ทุกบ้านต้องมี! เพียงแค่ 4 อย่าง เพื่อเรียกทรัพย์เข้าบ้าน มีกินมีใช้ อยู่เย็นเป็นสุข ร่ำรวยไม่ขัดสน

 ความใฝ่ฝันในชีวิตของเราส่วนมาก คือมีบ้าน เพราะไม่ว่าเราจะสุขหรืกทุกข์เพียงใดทุกคนก็อยากกลับบ้าน แต่ก่อนที่เราจะสร้างบ้านไม่เพียงแค่ต้องดูวัน เวลา ที่เหมาะสม พอเราสร้างเสร็จก็ต้องมาดูวัน เวลาที่จะพักอาศัย อีก ทุกอย่างล้วนทำให้ถูกต้องเหมาะสม และที่เกิดไม่ได้เลยคือ ฮวงจุ้ยของบ้าน นับเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะการปรับฮวงจุ้ยให้บ้านและผู้อยู่อาศัย อยู่เย็นเป็นสุข มีโชคลาภเงินทองไหลมาเทมา ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยแล้วบ้านต้องมีของ    4 อย่าง มาดูกันเลยครับ 1. ระฆัง หรือ...

ประโยชน์เยอะจริงๆ!! โรยเกลือรอบๆ บ้าน สิ่งที่เกิดขึ้นแทบไม่น่าเชื่อ..

เกลือ ถือว่าเป็นหนึ่งในส่วนประกอบที่จำเป็นของชีวิตประจำวันของเรา เป็นทั้งเครื่องปรุงรสชาติในอาหาร การนำมาเป็นส่วนประกอบของเครื่องประทินผิว หรือนำไปประยุกต์ใช้ในอีกหลากหลายด้าน เกลือ ไม่ได้ถูกผลิตขึ้นโดยตรง แต่มีต้นกำเนิดมาจากธรรมชาติ นำเข้าสู่กระบวนการผลิตให้เกิดความเหมาะสมในการนำมาใช้อย่างปลอดภัย แถมการนำมาใช้ยังให้ประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพ และเป็นสารอาหารที่ร่างกายต้องการ เกลือสามารถป้องกันการแพร่กระจายของมด – โดยทั่วไปแล้วมดมักจะอยู่ตามประตู หน้าต่าง และตู้เก็บของ คุณต้องการกำจัดมันด้วยวิธีธรรมชาติหรือไม่? เกลือคือทางออกของปัญหานี้ เพียงโรยเกลือจำนวนหนึ่งในบริเวณที่มดเข้าไปอยู่ ไม่ว่าจะเป็นในบ้าน หรือในครัวก็ตาม ขณะเดียวกันการใช้เกลือจะช่วยคุณลดระดับความอับและความชื้นในครัวเรือนของคุณด้วย เกลือสำหรับฟันขาวและสุขภาพของช่องปาก – เพื่อผลลัพธ์ที่จะทำให้ฝันของคุณขาวน่ามอง แค่นำเกลือกับเบคกิ้งโซดามาผสมในปริมาณเท่าๆกัน สูตรนี้สามารถนำมาใช้ได้ไม่ว่าเวลาใดก็ตาม และฟันของคุณก็จะกลับมาขาวใสเป็นธรรมชาติอีกครั้ง เพิ่มผลลัพธ์ที่ดีในการซักผ้าของคุณ...