การทำฮอร์โมนไข่

นี่เหรอปุ๋ย 10 กระสอบ ทำง่ายๆ ใน 5 นาที แค่ 500 บาท สวยทั้งสวน

นี่เหรอปุ๋ย 10 กระสอบ ทำง่ายๆ ใน 5 นาที แค่ 500 บาท สวยทั้งสวน พืชพรรณจะสวยงามได้ส่วนหนึ่งก็มาจากความเอาใจใส่ของผู้ปลูก การดูแลเลือกปุ๋ยมาบำรุงให้ดี และปุ๋ยนี่เองก็มีหลายแบบ มีทั้งปุ๋ยเคมี ปุ๋ยชีวภาพ อินทรีย์และอื่น ๆ หลากลาย และวันนี้เราก็มีสูตรใน การทำฮอร์โมนไข่ สำหรับเร่งดอก เร่งผล ซึ่งเป็นภูมิปัญญาท้องถิ่นอยากให้ลองทำตามกันดู และสูตรนี้ก็ทำหลายคนแล้วทำให้พืชพรรณสวยงาม...
แจกแบบบ้านฟรี

สำนักโยธากรุงเทพ แจกแบบบ้านฟรี 10 แบบ ใช้งบก่อสร้างเพียงหลักแสน

สำนักโยธากรุงเทพ แจกแบบบ้านฟรี 10 แบบ ใช้งบก่อสร้างเพียงหลักแสน ถือเป็นข่าวดีมากสำหรับประชาชนที่กำลังอยากได้แบบบ้านสวยๆ ฟรีด้วยไม่ต้องเสียเงินจ้างนักออกแบบเลย ได้แบบนี้ไปก็เอาไปสร้างตามได้บ้านออกมาสวยเลยทีเดียว ซึ่งแบบบ้านนี้เป็นโครงการดี ๆ ของทาง สำนักโยธากรุงเทพ ฯ นั่นเอง ซึ่งมี แจกแบบบ้านฟรี ทั้งหมด 120 แบบ แต่ว่าเราจะเอามานำเสนอให้ทุกท่านได้ดูเพียง 10 แบบก่อนที่เหลือก็ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมกันดูได้ แบบบ้านเหล่านี้จะช่วยให้เรื่องบ้านของหลายคนง่ายขึ้นเยอะเลย มาแบบไหนบ้างลองดูกันเลย 1. แบบบ้านแคขาว สำหรับแบบแรกนี้จะเป็นแบบบ้านแคขาว...
ไฟเกษตร

ไขข้อสงสัย “ไฟเกษตร” คืออะไร พร้อมวิธีขอใช้

ไขข้อสงสัย “ไฟเกษตร” คืออะไร พร้อมวิธีขอใช้ การใช้ไฟฟ้าของคนไทยนับว่าเป็นปัจจัยพื้นฐานที่ทุกคนต้องได้ใช้ ไม่ว่าจะประกอบอาชีพอะไร แต่การขอใช้ไฟฟ้านั้นการไฟฟ้าได้กำหนดว่า ต้องมีที่ตั้ง มีโฉนดที่ดินที่แน่ชัด และมีขั้นตอนในการขอพอสมควร แล้วคนที่ทำการเกษตรที่อยู่ห่างไกลสามารถขอใช้ไฟฟ้าได้หรือไม่ วันนี้เราจะไขข้อสงสัยให้ท่านทราบถึงขั้นตอน กระบวนการ ขอใช้ไฟที่เรียกว่า ไฟเกษตร ไปดูกัน ชื่อก็บ่งบอกอยู่แล้วว่าจะนำไฟมาใช้เพื่อการเกษตรแต่หลักเกณฑ์ที่จะสามารถทำได้ต้องเกณฑ์ดังนี้ 1. จะต้องได้รับการรับรองจากองค์การปกครองส่วนท้องถิ่น หรือหน่วยงานราชการว่าที่อยู่นั้นไม่ได้เป็นที่หวงห้ามของทางราชการ 2. การสัญจรจะต้องมีทางสาธารณะเข้าออกได้อย่างสะดวก 3. สามารถที่จะติดตั้งระบบจำหน่ายไฟฟ้าได้ เช่น การปักเสาไฟ การตั้งหม้อแปลงไฟฟ้า เป็นต้น 4....
ปลูกกระเทียม

ปลูกกระเทียมแบบนี้ รากเยอะ โตเร็วมาก ทำง่ายไม่ต้องง้อดิน

ปลูกกระเทียมแบบนี้ รากเยอะ โตเร็วมาก ทำง่ายไม่ต้องง้อดิน อยากมีกระเทียมไว้ใช้ในบ้านแบบง่ายๆ ไหมแม้ไม่มีดินไม่มีพื้นที่ก็ยังปลูกได้ ปลูกกระเทียม โดยการใช้แค่น้ำเปล่ากับขวดน้ำหรือแก้วน้ำ หรือเป็นภาชนะอะไรก็ได้ที่เอามาวางหัวกระเทียมได้ ลองอ่านและทำตามดูไม่ยาก ๆ แม้เป็นคนที่ไม่เคยปลูกพืชพรรณอะไรมาก่อนก็ยังปลูกติดและวิธีนี้สามารถนำไปปรับใช้กับพืชหลาย ๆ ชนิดที่มีหัว เช่น หอมแดง หอมหัวใหญ่ ต้นหอมแบ่ง เป็นต้น ซึ่งหลายบ้านนั้นจะประสบปัญหากับการซื้อกระเทียมมาเยอะ ๆ แล้วกินไม่ทัน เอาไปปลูกขยายพันธุ์เลยแบบง่าย ๆ การปลูกกระเทียมในน้ำแบบนี้เรียกว่า การปลูกแบบไฮโดรโปนิกส์ ระยะเวลาในปลูกเพียงนั้นเหมาะมากในช่วงเดือน...
ไอเดียแบบบ้านชั้นเดียว

10 ไอเดียแบบบ้านชั้นเดียว สวยเรียบง่าย น่าอยู่ ราคาหลักแสน สบายกระเป๋า

10 ไอเดียแบบบ้านชั้นเดียว สวยเรียบง่าย น่าอยู่ ราคาหลักแสน สบายกระเป๋า ใครอยากได้บ้านราคาถูก หลักแสนก็สร้างได้ลองมาดู ไอเดียแบบบ้านชั้นเดียว ได้เลยวันนี้เราเอามาฝาก 10 แบบด้วยกัน ซึ่งจะเป็นบ้านเดี่ยว ราคานี้อยู่ในระดับกลางๆ ไม่แพงอะไรเลย สำหรับคนที่ไม่ชอบบ้านหลังใหญ่เน้นการอยู่แบบสบายๆ เรียบง่ายๆ หลังเล็กๆ ราคาไม่ถึงหนึ่งล้านบาทด้วย ใครว่าบ้านจะต้องเสียเงินสร้างเป็นหลักหลายร้าน เพราะความจริง บ้านหลักแสนก็มีหลายแบบเลย บางหลัก 2 แสนก็สร้างได้ แบบบ้านชั้นเดียวโทนสีขาวตัดเทา...
ต้นไม้มงคล

ปลูกแล้วโชคดี 9 ต้นไม้มงคล ปลูกติดบ้านไว้จะมีแต่ลาภเข้ามาเรื่อยๆ ให้กับเจ้าของบ้าน

ปลูกแล้วโชคดี 9 ต้นไม้มงคล ปลูกติดบ้านไว้จะมีแต่ลาภเข้ามาเรื่อยๆ ให้กับเจ้าของบ้าน ต้นไม้บางชนิดก็ปลูกไว้ในบ้านไม่ได้ ต้นไม้บางชนิดก็ปลูกได้และบางชนิดก็เอาเข้าไปตั้งในบ้านก็ยังได้เลย ยังไม่หมดเท่านั้นต้นไม้บางชนิดก็ยังเป็นไม้มงคลให้โชค ตามความเชื่อว่าถ้าปลูกไว้ในบ้านแล้วจะโชคดี เจ้าของบ้านจะมีโชคเหมือนมันจะช่วยดึงดูดเรื่องดีๆ ต่างๆ เข้ามาในชีวิต และแน่นอนว่าเรื่องนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ใครจะปลูกไว้สวยงามเฉย ๆ ก็ทำได้เหมือนกัน และวันนี้เราก็มี 9 ต้นไม้มงคล ที่ควรปลูกไว้ในบ้านมาฝากกัน ต้นไม้มงคลในเมืองไทยเรามีเยอะมาก แต่วันนี้เราจะคัดสรรมาเฉพาะ 9 ชนิดที่น่าปลูก และปลูกง่าย ๆ...
เล้าไก่

ไอเดียการทำ “เล้าไก่” แบบพอเพียง มีหลายแบบให้เลือก

ไอเดียการทำ “เล้าไก่” แบบพอเพียง มีหลายแบบให้เลือก บ้านไหนที่เลี้ยงไก่ แล้วอยากจะได้เล้าสวยๆ ให้กับบรรดาไก่เหล่านั้นไหม ไม่ว่าจะเลี้ยงไก่ไว้เป็นเพื่อน เลี้ยงไว้ขายไข่ เลี้ยงไว้ขาย เลี้ยงไว้เป็นอาหาร หรืออื่นๆ แล้วเล้าไก่ที่บ้านของคุณเป็นแบบไหน ถูกใจตัวเองหรือยัง และวันนี้เราก็เอาแบบ เล้าไก่ มาฝากหลายๆ ท่านเผื่อจะได้เป็นไอเดียในการทำในแบบของคุณเอง จะมีเล้าแบบไหนบ้างมาดูกันเลย สำหรับเล้าไก่แบบแรกนี้ก็เป็นเหมือนบ้านคนเลย มีลานให้วิ่งเล่น มีโซนกินนอนให้ เหมือนคอนโดไก่สไตล์ลอฟอะไรประมาณนี้ ส่วนแบบที่สองนี้ก็เป็นสไตล์บ้านสวนให้ไก่ เล้าไล่แบบธรรมดา ๆ แต่สวย...
เงาะลิ้นจี่

ผลไม้หายาก เงาะลิ้นจี่ ผลไม้ดีเมืองพะเยา รสชาติดี ราคาสูง ปลูกขายกำไรงามมาก

ผลไม้หายาก เงาะลิ้นจี่ ผลไม้ดีเมืองพะเยา ราคาสูง ปลูกขายกำไรงามมาก มาดูผลไม้แปลก ๆ หายากกันหน่อย “เงาะลิ้นจี่” ไม่ได้หมายถึงผลไม้ 2 ชิ้น แต่หมายถึงผลไม้ชนิดเดียวที่เป็นทั้งเงาะและลิ้นจี่นั่นเอง หรือชื่อแบบเป็นทางการก็คือเงาะบาบาลู ในสวนที่เราจะพาไปทำความรู้จักนี้เป็นแนวปลูกแบบผสมผสาน โดยมีเนื้อที่ประมาณ 4 ไร่ โดยรายได้เฉลี่ยต่อปีนั้นกว่า 100,000 บาท เลยทีเดียว สวนนี้มีความน่าสนใจอย่างไรมาติดตามกันได้เลย สวนนี้ปลูกหลายอย่างมากโดยจะมีไม้ผลหลักเป็นลองกองพันธุ์ตันหยงมัสแท้ของทางใต้ และยังมี ทุเรียนหลงลับแล...
บ้านหลังเล็กอยู่สบายชั้นเดียว

บ้านหลังเล็กอยู่สบายชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ครัว 1 ห้องนั่งเล่น

บ้านหลังเล็กอยู่สบายชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ครัว 1 ห้องนั่งเล่น บ้านคือสิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยเพราะเป็นทั้งที่อยู่อาศัยและทรัพย์สิน เพิ่มมูลค่าได้ทั้งทางใจและทางการเงินกรณีที่จะขายต่อ สำหรับใครที่กำลังอยากได้ บ้านหลังเล็กอยู่สบายชั้นเดียว 2 ห้องนอนสวย ๆ อยู่สบาย มี 1 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น และ 1 ห้องครัว ในงบไม่เกิน...
ปฏิทินปลูกผัก

ปฏิทินปลูกผัก เก็บเกี่ยวผลผลิตได้ตลอด ขายได้ทั้งปี

ปฏิทินปลูกผัก เก็บเกี่ยวผลผลิตได้ตลอด ขายได้ทั้งปี การทำเกษตรเหมือนจะง่าย แต่ถ้าทำแบบไร้แบบแผนหรือปลูกไปพอแต่เสร็จๆ นั้นเราก็จะได้พืชผักไม่เยอะ บางช่วงอาจจะทำให้เราขาดแคลนผักกิน หรือใครปลูกขายก็ขาดรายได้ไปเลย ฉะนั้นวันนี้เรามี ปฏิทินปลูกผัก มาฝากทุกคน ใครที่อยากจะทำสวนผัก อยากจะปลูกพืชได้เยอะๆ ให้เก็บเกี่ยวผลผลิตได้ตลอดปีต้องอ่านเลย พืชผักแต่ละชนิดมีขั้นตอนในการปลูก มีปุ๋ยสูตรต่าง ๆ บำรุงและจะเจริญงอกงาม ราคาดี ทานอร่อยหากเราปลูกถูกช่วงฤดูกาลของมัน ใช่แล้วปฏิทินในการปลูกผักก็คือเราจะต้องเลือกปลูกพืชผักตามฤดูนั่นเอง 1. ฤดูร้อนปลูกอะไรดี ในหน้าร้อนนี้อย่างเราๆ ก็แทบจะ ไ ห ม้...