ง่ายมากๆ วิธีเพาะเห็ดเผาะ  ไว้กินเอง แถมขายได้เป็นกอบเป็นกำ

ง่ายมากๆ วิธีเพาะเห็ดเผาะ  ไว้กินเอง แถมขายได้เป็นกอบเป็นกำ แค่ทำตามนี้!!

ง่ายมากๆ วิธีเพาะเห็ดเผาะ  ไว้กินเอง แถมขายได้เป็นกอบเป็นกำ แค่ทำตามนี้!! เดี๋ยวนี้เราอยากกินเห็ดเผาะ ไม่ต้องรอหน้าฝนอีก 1 ปี วนมาอีกรอบอีกต่อไป แถมยังขายได้กำไรเป็นกอบเป็นกำเลยทีเดียว เคยได้ยินว่าช่วงหนึ่ง “เห็ดเผาะ” นั้นราคากิโลกรัมละเกือบพันบาท ถึงราคาจะแพงแต่ก็ไม่ได้ลดความอยากของคนที่ชอบกินแม้แต่น้อย อาจจะมีลังเลต่อรองราคาขณะซื้อนิดๆ หน่อยๆ สุดท้ายแล้วก็ซื้อหลายกิโลฯ อยู่ดี เพราะกว่าจะได้กินอีกที ต้องรอหน้าฝนอีก 1 ปี วนมาอีกรอบ ใครชอบเมนูที่ทำจาก “...
ไอเดียปลูกผักบุ้งแนวใหม่ ลอยน้ำในกะละมัง

ไอเดียปลูกผักบุ้งแนวใหม่ “ลอยน้ำในกะละมัง” ดูแลง่ายใช้ที่น้อย 15 วัน เก็บขายได้

พี่เยาว์ หรือ นางนงเยาว์ แก้วโยชน์ อายุ 54 ปี ได้ถ่ายทอด ไอเดียปลูกผักบุ้งแนวใหม่ “ลอยน้ำในกะละมัง”ในงานประชุมวิชาการงานสร้างสุขภาคใต้ ปี 2561 ครั้งที่ 10 ที่ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จ.สงขลา โดยการปลูกผักบุ้งลอยน้ำในกะละมังนั้นเป็นวิธีปลูกผักบุ้งที่สะดวกสบาย ดูแลง่ายกว่าการปลูกในดิน เพราะแทบไม่ต้องดูแลอะไรให้ยุ่งยากนั่งดูนอนดู 15 วันก็เก็บกินเก็บขายได้เลย เหมาะสำหรับคนเมืองหรือผู้ที่มีพื้นที่จำกัด อุปกรณ์หลักๆ...
hunsa.siamtodaynews.com

รวม 30 ไอเดียแบบบ้านปูนเปลือย ดิบๆ หลากสไตล์ สวยและน่าอยู่มากๆ

สวัสดีคุณผู้อ่านทุกท่าน กลับมาพบกับ “นายข้าวต้ม” เช่นเคยครับ ที่จะมาแชร์เรื่องราวดีๆ ให้คุณถึงหน้าจอ สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาไอเดียเพื่อการออกแบบและสร้างบ้านกันอยู่ วันนี้เราก็ได้รวบรวมเอา 30 ไอเดียแบบบ้านปูนเปลือย เพื่อเป็นไอเดียและสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนอยากมีบ้าน แบบบ้านปูนเปือย ซึ่งบอกเลยว่าเป็นบ้านที่เน้นความสวยงามของพื้นผิวคอนกรีตหรือปูนแบบที่ไม่มีการทาสีอะไรทับ ซึ่งเมื่อเกิดการจากนั้นก็น่าจะเกิดขึ้นมาเป็นอิสระและกลายเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งงานบ้านปูนเปือยนั้นกลายเป็นบ้านที่ได้รับความนิยมในหมู่วัยรุ่นและคนรุ่นใหม่เป็นอย่างมากอาจจะดูยังสร้างไม่เสร็จเรียบร้อยดีแต่ถ้าหากเห็นแล้วก็จะรู้สึกว่ามันมันมีเสน่ห์และมีความคลาสสิคในแบบฉบับของมันซึ่งในปัจจุบันนี้ก็จะได้เป็นอย่างมากว่ามีคนหลายคนนั้นหันมาสร้างบ้านแนวนี้เป็นอย่างมากมาย รับรองว่า ดูกันตาแฉะไปเลย สามารถเอามาประยุกต์ให้กับบ้านของตัวเองที่กำลังจะทำอยู่ก็ได้นะคะหรือจะนำมาประยุกต์กับการตกแต่งในบ้านก็ได้ซึ่งจะเป็นอย่างไรและสวยงามแค่ไหนบ้างนั้นมาดูกันได้เลย ขนาดยังไม่เสร็จยังสวยขนาดนี้ สีสันสวยงามมาก หลังนี้ต่อเติมระเบียง หรือจะเป็นแนวทางในการตกแต่งเป็นร้านอาหารก็ได้นะ บ้านสไตส์ปูนเปลือย 2 ชั้น แนวออฟฟิต หรือ ร้านกาแฟ เหมือนบ้านในต่างประเทศเลย ผสมผสานได้ลงตัวและสวยงามมาก เป็นธรรมชาติ เรียบง่ายแต่ดูหรู่ . จัดสวนเพิ่มเติมอีกนิดหน่อย รับรองสุดยอด ใครชอบแบบนี้บ้าง บ้านระเบียงน้ำ สวยงามมาก สำหรับใครที่ครอบครัวใหญ่ โคตรชอบเลย ประตู หน้าต่าง เข้ากันมาก...
เปลี่ยนบ้านเก่า

เปลี่ยนบ้านเก่า อายุ 20 ปี สภาพปลวกแทะเกือบทั้งหลัง ให้เป็นบ้านใหม่ในฝัน รับรองจะต้องอิจฉา!!

หนุ่มตัดสินใจควักเงินแสน เปลี่ยนบ้านเก่า อายุ 20 ปี สภาพปลวกแทะเกือบทั้งหลัง ให้เป็นบ้านใหม่ในฝัน สำหรับคนที่กำลังสนใจตกแต่ง ต่อเติม บ้านหลังเก่า ใครไม่มีไอเดีย งั้นลองมาดูไอเดียของหนุ่มรายนี้ที่ได้มาเปิดเผย การทำบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ อายุกว่า 20 ปี ด้วยเงินเพียงหลักแสน โดยหนุ่มรายนี้ได้มาเปิดเผยการ เปลี่ยนบ้านเก่า ครั้งนี้ในเว็บพันทิฟพร้อมข้อความว่า.. "เหตุผลหลักๆที่อยากเขียน คือ ก่อนหน้าที่ผมตัดสินใจรีโนเวทบ้านหลังนี้ ผมหาข้อมูลการรีโนเวทบ้านที่มีลักษณะคล้ายๆกับบ้านของผมมาเยอะมาก ซึ่งหายากพอสมควรครับ ตรงบ้างไม่ตรงบ้าง...
ไฟเกษตร

ไขข้อสงสัย!! “ไฟเกษตร” คืออะไร? และ แนวทางวิธีการขอไฟฟ้าลงพื้นที่เกษตร

คงเคยได้ยินคำว่า ไฟเกษตร ใช่ไหมแล้วสงสัยกันไหมว่า ไฟเกษตร คืออะไร และแตกต่างจากไฟฟ้าในบ้านเรือนทั่วไปที่เราใช้กันอย่างไร ซึ่งความหมายจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้ให้ความหมายว่า “ไฟเกษตร” คือ การนำไฟฟ้ามาใช้ภายในสวนของเกษตรกรเพื่อทำการเกษตร เช่น ใช้กับเครื่องสูบน้ำ หลอดไฟต่าง ๆ เป็นต้น วิธีการขอไฟฟ้าลงพื้นที่เกษตรและหลักเกณฑ์การเข้าร่วมโครงการ 9 ข้อดังนี้ 1. ได้รับการรับรองจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นหรือหน่วยงานราชการ เพื่อยืนยันตัวตนว่าไม่ได้อยู่ในพื้นที่หวงห้ามใดๆ ของทางราชการ 2. ต้องมีเส้นทางสาธารณะ ที่รถยนต์สามารถวิ่งผ่านได้อย่างสะดวก 3. สามารถดำเนินการก่อสร้างระบบจำหน่าย โดยวิธีปักเสาพาดสายไฟเข้าไปถึงจุดที่ขอใช้ไฟฟ้าได้ 4. ได้รับการรับรองจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น...
เครื่องรดน้ำต้นไม้อัตโนมัติ ทำได้เอง

สุดยอดไอเดีย! เครื่องรดน้ำต้นไม้อัตโนมัติ ทำได้เอง ในราคาไม่ถึง 50 บาท

สุดยอดไอเดีย! เครื่องรดน้ำต้นไม้อัตโนมัติ ทำได้เอง ในราคาไม่ถึง 50 บาท มนุษย์คอนโดผู้รักการปลูก คงเป็นเรื่องสบายใจไม่น้อยเลย สำหรับคนในเมืองที่รักการปลูกต้นไม้เป็นชีวิตจิตใจ ได้มีระบบรดน้ำอัตโนมัติมาติดตั้ง เพื่อช่วยเติมความชุ่มชื้น รดน้ำต้นไม้และพืชผักที่ปลูกอยู่แทนเรา ในช่วงเทศกาลที่ต้องกลับต่างจังหวัด หรือไปเที่ยวหลายๆวัน ไอเดียไม่เกิน 100 บาท วันนี้ขอนำเสนอวิธีการสร้าง "เครื่องทำน้ำหยด" ด้วยวิธีง่ายๆ สำหรับคนรักต้นไม้ ต้องกลับบ้านหลายวัน สามารถดัดแปลงขนาดเล็กใหญ่ตามใจชอบ และตามระยะเวลาที่ต้องออกไปธุระนอกบ้านนานๆ โดยทำได้จากอุปกรณ์หาง่าย ดังนี้ อุปกรณ์ที่จำเป็นที่ต้องใช้ - ขวดน้ำ 5...

20 แบบเถียงปลายนา “สวรรค์บนดินที่คนเมืองต้องอิจฉา” เก็บแบบไว้สร้างกันงามทุกหลัง

 20 แบบเถียงปลายนา “สวรรค์บนดินที่คนเมืองต้องอิจฉา” เก็บแบบไว้สร้างกันงามทุกหลัง เชื่อเหลือเกินว่า.. หลายคนคงต้องมีความฝันแบบเดียวกันแน่ นั้นก็คือ "การที่อยากจะมีชีวิตเรียบง่าย ใช้ชีวิตอยู่กับธรรมชาติอยู่อย่างพอเพียง" การที่อยู่แต่ในเมืองก็ทำให้เกิดความเครียด อากาศมลภาวะเป็นพิษ ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็พลอยแต่จะทำลายสุขภาพ สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาไอเดียการสร้างบ้านหลังเล็กๆ ไว้ใช้ชีวิตอยู่อย่างสงบที่ต่างจังหวัด วันนี้เรามีแบบกระท่อมปลายนา สวยๆ น่ารักๆ มาฝากเพื่อนๆ ทั้งหมดมี 20 แบบเถียงปลายนา ใครชอบแบบไหนก็จัดได้เลย.. แบบที่ 1 “เถียงนาคู่ พี่น้อง”  แบบที่...
วิธีทำโรงเรือนปลูกผัก จากท่อพีวีซี

วิธีทำโรงเรือนปลูกผัก จากท่อพีวีซี ทำเอง ง่ายๆ ด้วยต้นทุนหลักร้อย แต่คุณภาพหลักหมื่น

วิธีทำโรงเรือนปลูกผัก จากท่อพีวีซี ทำเอง ง่ายๆ ด้วยต้นทุนหลักร้อย แต่คุณภาพหลักหมื่น วิธีทำโรงเรือนปลูกผัก ด้วยตัวเอง ต้นทุนหลักร้อย ซื้อเขาหลักหมื่น โรงนี้เป็นการผสมกันระหว่างโต๊ะเลี้ยงไม้ และโครงท่อ pvc เข้าด้วยกัน การใช้ท่อแบบนี้เป็นโครงสร้าง จะเบาและประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากๆครับ(ความคงทนหายห่วง เขาออกแบบมาใช้งานประปา ที่ดัดงอ ทนแรงดันสูง และแสงแดด รวมทั้งการกดทับมาได้ดีระดับนึงเลยครับ) การตัดต่อก่อสร้างก็สามารถทำได้ด้วยตัวเอง สรรพคุณของท่อแบบนี้จะทนเอาเรื่องครับ (ควรเป็นท่อคุณภาพสูง ที่มี ม.อ.ก)...
แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น หลังเล็กกะทัดรัด

แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น หลังเล็กกะทัดรัด ด้วยงบเพียง 170,000 บาท

แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น หลังเล็กกะทัดรัด ด้วยงบเพียง 170,000 บาท เรื่องราวในวันนี้เป็น แบบบ้านชั้นเดียว หลังเล็ก สไตล์โมเดิร์น เป็นผลงานของ "คุณ Visanu Salidkul" จาก Facebook กลุ่มคนแบบบ้าน บ้านเป็นทรงสมัยใหม่สไตล์โมเดิร์น เหมาะสำหรับคนต้องการสร้างบ้านแต่มีงบน้อยไว้อยู่อาศัย ไว้ปล่อยให้เช่า ทำเป็นที่พักรายวัน หรือกิจการรีสอร์ท เจ้าของบ้านบอกรายละเอียดว่า สร้างอยู่จังหวัดชัยภูมิในงบประมาณหลังละ 170,000 บาท หลังคาเพิงหมาแหงน กรุผนังส่วนใต้ฝ้าด้วยไม้เทียม...
ชะอมไร้หนาม พืชสร้างรายได้ เก็บขายได้ทั้งปี

“ชะอมไร้หนาม” พืชสร้างรายได้ เก็บขายได้ทั้งปี มีเงินมาใช้จ่ายในครอบครัววันละ 200-300 บาทอย่างสบาย

“ชะอม” เมนูอาหารแสนอร่อยผักพื้นบ้านที่มีกลิ่นและรสชาติเฉพาะตัว ชะอมจัดเป็นผักพื้นบ้านที่คนไทยบริโภคเป็นประจำ ตัวอย่างเกษตรกร นางดอกไม้ อินอ้น วัย 80 ปี เกษตรกรที่ปลูก ชะอมไร้หนาม รายแรก ๆ ของ อ.ตะพานหิน “ชะอม” หลายคนจะต้องนึกถึงเมนูอาหารที่แสนอร่อย จากผักพื้นบ้านชนิดนี้ที่มีกลิ่นและรสชาติเฉพาะตัว ชะอมจึงจัดเป็นผักพื้นบ้านที่มีคนไทยบริโภคเป็นประจำ และมีความต้องการในแต่ละวันไม่น้อยไปกว่าผักพื้นบ้านชนิดอื่น      เกษตรกรไทยมักจะมองว่า การปลูกพืชผักสวนครัวจะเป็นเพียงอาชีพเสริม ไม่สามารถสร้างรายได้หลักให้กับครอบครัวได้ ตัวอย่างแหล่งปลูกชะอมพื้นที่ใหญ่แห่งหนึ่งของ...