วัดประจำรัชกาลที่ 1 – 10

ทำบุญไหว้พระ วัดประจำรัชกาลที่ 1 – 10 แห่งราชวงศ์จักรี งามสง่า สมพระเกียรติ

ทำบุญไหว้พระ วัดประจำรัชกาลที่ 1 – 10 แห่งราชวงศ์จักรี งามสง่า สมพระเกียรติ ทราบกันไหมว่ากษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรีนั้นมีวัดประจำรัชกาลด้วยนะ ซึ่งแต่ละวันคน ไ ท ย ก็ต่างคุ้นเคยกันดีเหมือนกัน และมีหลายคนมากคิดว่าวัดพระแก้วเป็นวันประจำรัชกาลที่ 1 แต่ความจริงมันไม่ใช่แบบนั้นเลย วันนี้เราก็เลยเอา วัดประจำรัชกาลที่ 1 – 10 มาเป็นความรู้และเผื่อว่าท่านไหนจะอยากไปทำบุญ ใครใกล้วัดไหนก็ลองแวะไปทำบุญกันได้เลย ถ้าพร้อมแล้วก็มาทำความรู้จักกับแต่ละวัดกันได้เลย วัดประจำรัชกาลที่...
เป็นตะคริว

เป็นตะคริว แก้ให้หายภายใน 1 นาที

เป็นตะคริว แก้ให้หายภายใน 1 นาที การเป็นตะคริวนั้นเป็นอะไรที่ ท ร ม า น มาก ใครมาแตะมาโดนตัวไม่ได้เลย หาก เป็นตะคริว แล้วแก้อย่างไรถึงจะหายเร็วๆ และทุกคนมีโอกาสที่จะเป็นได้เหมือนกันโดยเฉพาะคนที่อยู่ในท่าเดิมนานๆ ทั้ง นั่ง นอน หรือแม้กระทั่งกำลังทำกิจกรรมอยู่ อย่างว่ายน้ำ เดิน วิ่ง ก็ล้วนจะเกิดตะคริวได้ทั้งนั้น วันนี้เราเลยเอาวิธี...
มือถือแบตหมดเร็ว

มือถือแบตหมดเร็ว ชาร์จก็ปกติ แต่ทำไมใช้ได้แปปเดียว มีวิธีแก้มาบอก

มือถือแบตหมดเร็ว ชาร์จก็ปกติ แต่ทำไมใช้ได้แปปเดียว มีวิธีแก้มาบอก อุปกรณ์ทุกอย่างที่ต้องใช้แบตเตอร์รี่นั่นไม่วันใดวันหนึ่งปัญหาเกี่ยวกับแบตก็จะต้องเกิดจนได้ โดยเฉพาะกับมือถือของเรา ที่ทุกวันนี้เป็นปัจจัยหลักที่ขาดไม่ได้เลย เคยไหมที่เราชาร์จแบตไว้เต็มแล้วแต่พอเอามาใช้งานกลับใช้ได้ไม่นานก็หมดอีกแล้ว เป็นเพราะอะไรกันนะ แกะแบตออกมาดูมันก็ยังปกติไม่ได้บวมไม่ได้เสียหายอะไรที่ตามองเห็นได้ บางทีจะเปลี่ยนแบตใหม่ก็ยังไม่ถึงเวลานะ ลองมาหาวิธีแก้ มือถือแบตหมดเร็ว แบบอื่นกันดีกว่า แบตหมดเร็วแก้อย่างไรดี - หากแบตเตอรี่ที่ใช้นั้นเริ่ม เ สื่ อ ม สภาพแล้วแต่ยังไม่ถึงขั้นบวม ให้เอาไปห่อด้วยหนังสือพิมพ์สัก 3 ชั้น จากนั้นรัดไว้ด้วยหนังยาง หนังสือพิมพ์จะช่วยดูดความชื้นได้และป้องกันความชื้นเข้าแผงวงจรของแบตได้ด้วย -...

แม่บ้านบอก เพียงแค่ใส่น้ำยาปรับนุ่มลงไปในน้ำ ถูๆ บ้านคุณก็จะไม่มีฝุ่นอีกเลย 

แม่บ้านบอก เพียงแค่ใส่น้ำยาปรับนุ่มลงไปในน้ำ ถูๆ บ้านคุณก็จะไม่มีฝุ่นอีกเลย  งานบ้านคืองานที่หนักเอาเรื่องเหมือนกัน การจะปัดกวาดเช็ดถูบ้านและของใช้ในบ้านเสร็จก็กินเวลาไปเป็นวัน โดยเฉพาะการจัดการกับฝุ่นนั้นตัวดีเลย ยากมาก ๆ บางทียิ่งเช็ด ยิ่งปัด มันก็ยิ่งกระจายไปเยอะกว่าเดิมเสียอีก ทำเอาคุณพ่อบ้าน แม่บ้าน ต่างกลุ้มหนักมากทีเดียว วันนี้เราเลยเอาวิธีการจัดการกับฝุ่นในบ้านแบบอยู่หมัด โดยการถูปกติแต่ว่ามีอะไรบางอย่างมาช่วย อยากให้ฝุ่นหายไปจากบ้านให้ทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ 1. เตรียมถังน้ำและใส่น้ำสะอาดสำหรับถูพื้นลงไป 2. เติมน้ำยาปรับผ้านุ่มลงไปประมาณ 7 – 8 หยด ก็พอไม่ต้องเยอะ...
ชอบดื่มกาแฟ

ชอบดื่มกาแฟ บ่อยๆเป็นประจำทุกวันควรรู้ไว้

ชอบดื่มกาแฟ บ่อยๆเป็นประจำทุกวันควรรู้ไว้ กาแฟนั้นเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมของหลายคนเลย ไม่ว่าจะเป็นวัยเรียน วัยทำงาน โดยเฉพาะในวัยทำงานขึ้นไปแทบจะทุกคนนั้นขาดกาแฟไม่ได้กันเลยทีเดียว และแน่นอนว่าการดื่มกาแฟนั้นหากผิดเวลามันก็ให้ โ ท ษ เพราะ ค า เ ฟ อีน เยอะ ถ้าดื่มตอนเย็น ตอนกลางคืนยังไงคุณก็คงจะนอนหลับไม่ได้แน่นอน แต่ถ้าหากเลือกเวลาในการดื่มกาแฟที่เหมาะสมมันก็จะเป็นประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่า ถ้าใครที่ ชอบดื่มกาแฟ ต้องรู้ไว้ว่า 14 สิ่งที่เกิดขึ้นกับร่างกายของคุณ...
หยุดเล่นมือถือก่อนนอน

หยุดเล่นมือถือก่อนนอน ถ้าหากคุณยังรักตัวเองอยู่

หยุดเล่นมือถือก่อนนอน ถ้าหากคุณยังรักตัวเองอยู่ มือถือสมัยนี้เป็นสำคัญกับเรามาก แทบจะขาดและวางไม่ได้เลยทีเดียว ในการติดมือถือมากเกินไปนั้นเสี่ยงมากที่จะปัญหาด้านกระ ดู ก และเสียการเสียงานเพราะมัวแต่เล่นไปได้เหมือนกัน วันนี้เราจะมีพูดถึงเรื่องของการเล่นมือถือก่อนนอน บางคนขาดไม่ได้เลย จะต้องเล่นตลอดทุกคืน และพอนานๆไปมีผลอัตรายต่อร่างกายแบบระยะยาวแน่นอน ลองมาดูกันว่าหากเราไม่ หยุดเล่นมือถือก่อนนอน จะมีผลกระทบอะไรบ้าง เราไม่ได้ห้ามเล่นมือถือหากมีความจำเป็นที่จะต้องเล่นก่อนนอน หรือติดต่ออะไรแบบรีบด่วนก็ยังคงทำได้เหมือนเดิม เพียงแต่ว่าอย่าทำบ่อยนักก็จะดีเพราะการเล่นมือถือก่อนนอนยิ่งกินเวลานอนของเราไปเรื่อย ๆ อีกด้วยนะ 7 อั น ต ร า ย...
สูตรบำรุงหน้า

สูตรบำรุงหน้า ขาวใส ไร้ฝ้า ผิวหน้ากระชับด้วยจุลินทรีย์จาก “น้ำซาวข้าว”

สูตรบำรุงหน้า ขาวใส ไร้ฝ้า ผิวหน้ากระชับด้วยจุลินทรีย์จาก “น้ำซาวข้าว” ใครอยากมีผิวสวย หน้าใสหรือจะใช้ทั้งตัวเลยก็ได้ ผิวสวยขึ้นมาง่ายๆ เลยด้วยการใช้ น้ำซาวข้าว ซึ่งทุกบ้านจะต้องมี เพราะว่ามีการหุงข้าว ทำครัวกันอยู่แล้ว สูตรนี้มาจากคุณ Playground KIDS channel ที่เป็นยูทูปเบอร์นั่นเอง ทำง่ายๆ ไม่ยากทุกคนสามารถอ่านแล้ววทำตามได้เลย เป็นการประหยัดต้นทุนในการดูแลผิวพรรณอีกด้วยนะ สูตรบำรุงหน้า เรียกว่าสูตรแบบบ้านๆ ก็ได้แต่เห็นผลมาก สูตรผิวใสไร้ฝ้านี้ทำอย่างไรมาติดตามกันเลย วัตถุดิบและอุปกรณ์ในการทำสูตรบำรุงผิวด้วยน้ำซาวข้าวสามารถหาได้ง่าย...
แตงโม

ใครชอบกินแตงโม ดูเอาไว้นะ มีประโยชน์แทบจะตั้งต้น

หน้าร้อนแบบนี้ใคร ๆ ต่างก็ต้องคิดถึงผลไม้คลายร้อยอย่าง แตงโม แน่นอน แต่รู้ไหมว่าตาม ตำ รั บ ย า แพทย์แผนไทยแล้วแตงโมนั้นมีสรรพคุณแทบจะตั้งต้นเลยทีเดียว เรียกว่าคุ้มมากในการปลูกไม่ใช่แค่จะปลูกไว้ทานเนื้อแตงโมอร่อย ๆ เท่านั้น ถ้าอ่านแล้วรับรองว่าคุณจะได้ความรู้เรื่องแตงโมว่ามีประโยชน์น่าสนใจอย่างไรไปดูกันเลย แตงโมทั้งต้นมีส่วนไหนบ้างที่มีสรรพคุณทาง ย า - รากแตงโมช่วยแก้บิด แก้ท้องร่วง แก้ร้อนในกระหายน้ำ - เปลือกแตงโมแก้ปวด ฟั น...
รู้ไว้ก่อนลงจากเตียง

“ครึ่งนาที 3 อย่าง ครึ่งชั่วโมง 3 อย่าง” รู้ไว้ก่อนลงจากเตียง

“ครึ่งนาที 3 อย่าง ครึ่งชั่วโมง 3 อย่าง” รู้ไว้ก่อนลงจากเตียง รู้ไว้ก่อนลงจากเตียง ถ้าใครมีนิสัยชอบลุกเร็วๆ จากเตียงควรอ่านนะเพราะว่าพฤติกรรมแบบนั้นไม่เป็นผลดีต่อร่างกายและ ส ม อ ง อย่างมาก ก่อนที่จะสายเกินไปควรจะแก้ให้ถูกและใช้งานร่างกายให้แบบถนอมที่สุด เคยเห็นไหมในเวลากลางวันก็ยังรู้สึกปกติดี แต่พอกลางคืนแล้วก็ดันจากไปเสียอย่างนั้นอันมีสาเหตุก็เพราะว่าลุกเร็วไป อาจจะลุกไปเข้าห้องน้ำ ลุกไปทำอย่างอื่นก็ตามถ้ามันกะทันหันเกินไปนั่นคืออันตรายแล้ว เวลาที่ลุกเร็วๆ กะทันหันแบบนั้นจะทำให้โลหิตไปหล่อเลี้ยงสมองไม่ทันทำให้เกิดอาการความดันต่ำ เวียนหัว อาจลื่นล้ม กระดูกหักและอาจ เ...
ผ้าชุบน้ำพันขา

เคล็ดไม่ลับ ผ้าชุบน้ำพันขา ช่วยลดไข้ได้ดีมาก

เคล็ดไม่ลับ ผ้าชุบน้ำพันขา ช่วยลดไข้ได้ดีมาก สำหรับ เ ด็ ก ที่มักจะเป็นไข้ส่วนใหญ่ มันจะไม่ชอบให้คุณพ่อคุณแม่เช็ดตัว เพราะว่าในขณะที่เป็นไข้นั้น มักจะมีอาการหนาว จึงไม่ใช้เรื่องแปลกอะไรที่ เ ด็ ก ๆ จะไม่ชอบการเช็ดตัว ซึ่งการเช็ดตัวนั้นจะเป็นผลดีมาก เพราะจะช่วยระบายอุณหภูมิความร้อนออกจากร่างกาย เมื่อมีอาการตัวร้อน และแน่นอนเลยว่า หาก เ ด็ ก...