ตอนสระผม ห้ามทำ 5 อย่างนี้ “เด็ดขาด” ถ้าไม่อยากผมร่วง!!

ตอนสระผม ห้ามทำ 5 อย่างนี้ “เด็ดขาด” ถ้าไม่อยากผมร่วง!! สาวๆ หลายคนมีปัญหาผมขาดหลุดร่วงง่าย หรือผมเสียผมแตกปลาย ทำให้ต้องเสียเงินมากมายไปกับการบำรุงผมต่างๆนานา แต่ผมก็ยังหลุดร่ววงเหมือนเดิม วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 ข้อห้ามทำขณะ ตอนสระผม ที่คุณหมอทางผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังบอกว่า หากหยุดสิ่งเหล่านี้ได้จะทำให้สุขภาพผมดีขึ้นแน่นอนค่ะ มีอะไรบ้างไปดูกันเลย.. - อย่าสระผมโดยตรง ก่อนสระผมให้ใช้แปรงหวีผมที่เปียก ให้สิ่งสกปรกและฝุ่นละอองต่างๆ ลอยขึ้นมา และในขณะเดียวกัน ให้ล้างหนังศรีษะและเส้นผมไปด้วย เพราะหนังศรีษะเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเส้นผมอย่างมาก - เทแชมพูบนผมที่เปียก หลายคนเวลาที่ผมเปียกน้ำ...
ความลับที่คุณต้องรู้ 10 เรื่องที่ ประกันภัย ไม่ยอมบอกคุณ

ความลับที่คุณต้องรู้.!! 10 เรื่องที่ประกันภัยไม่ยอมบอกคุณ

เคยเป็นกันไหม? เวลาซื้อประกันภัยแล้วเราจะไม่ค่อยกรมธรรม์ประกันภัยกันหรือถ้าอ่านแล้วสัญญาในกรมธรรม์แล้วไม่ค่อยเข้าใจ เพราะเต็มไปด้วยภาษากฏหมาย จึงทำให้หลายคนยังไม่ทราบจึงยังคง เป็นปริศนาต่อไป วันนี้จะมาแนะนำ 10 เรื่อง "ต้องรู้"เกี่ยวกับ ประกันภัย น่าจะสามารถช่วยให้คุณรักษาสิทธิประโยชน์ของคุณไว้ได้อย่างเต็มที่ 1. การซื้อผ่านนายหน้าถ้ามีใบเสร็จรับเงินที่ถูกต้องก็จะปฏิเสธความ รับผิดชอบมิได้ เพราะกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์จะมีผลทันทีที่ผู้เอาประกันชำระเบี้ยประกันภัยให้ กับบริษัท (รวมไปถึงนายหน้าผู้เอาประกันด้วย) 2. บริษัทต้องจ่ายเงินให้แก่ผู้เอาประกันเต็มทุนประกัน ในกรณีที่รถคุณเสียหายอย่างสิ้นเชิง ไม่สามารถซ่อมกลับคืนได้ และรถคันนั้นจะตกเป็นทรัพย์สินของบริษัทประกันภัย 3. รู้ไหมว่าค่า Excess หรือค่าใช้จ่ายส่วนแรกนั้น ในกรณีไม่มีคู่กรณี จะจ่ายเพียง 1,000...
ภาษาอังกฤษที่ควรรู้ 50 ประโยคพื้นฐาน

ภาษาอังกฤษที่ควรรู้!! 50 ประโยคพื้นฐาน ใช้ฝึกพูดได้ทุกวัน

ภาษาอังกฤษที่ควรรู้!! 50 ประโยคพื้นฐาน ใช้ฝึกพูดได้ทุกวัน ภาษาอังกฤษถือว่าเป็นภาษากลางที่จำเป็นอีกหนึ่งภาษาที่ใช้ในการสื่อสารกันระหว่างชาวต่างชาติ สำหรับใครที่อยากเก่งภาษาอังกฤษควรต้องมีพื้นฐานภาษาก่อน วันนี้เรามีประโยคพื้นฐาน ที่เราสามารถให้ฝึกได้ทุกวันง่ายๆ ไม่ต้องปวดหัว ไปดูกันเลยค่ะ What do you do?  :  คุณทำอาชีพอะไร How's it going? : เป็นยังไงบ้าง What do you like? : คุณชอบอะไร How do...
ทำไม..ดวงดาวถึงกะพริบ

เคยสงสัยมั้ยว่า ทำไม..ดวงดาวถึงกะพริบ มาดูคำตอบกัน!!

เคยสงสัยมั้ยว่า ทำไม..ดวงดาวถึงกะพริบ มาดูคำตอบกัน!! เคยสงสัยมั้ยว่า เมื่อเราเงยหน้าขึ้นมองดูดาว ในคืนที่ฟ้าแจ่มใสนั้น เราจะเห็นแสงเป็นจุดเล็กๆ ส่องแสงระยิบระยับ แต่ความจริงดวงดาวเองนั้น ไม่ได้กะพริบอย่างที่เราเห็นเลย... ถ้าเราสามารถขึ้นไปพ้นชั้นบรรยากาศที่ห่อหุ้มโลกเราอยู่ แล้วมองดูดวงดาวนั้นอีกครั้งเราจะพบว่า ดวงดาวส่องแสงสว่าง แบบนิ่งๆไม่ระยิบระยับเลย ที่เราเห็นว่า มันกะพริบนั้นก็เพราะว่า... เรามองดาวผ่านชั้นบรรยากาศนั้นเอง ซึ่งการกะพริบของแสงนี้เกิดขึ้นโดยระดับอุณภูมิที่แตกต่างกันออกไปในชั้นบรรยากาศ อากาศบางชั้นร้อนกว่าชั้นอื่น และบางทีอากาศชั้นหนึ่งก็หมุนวนและแทรกเข้าไปในอากาศอีกชั้นหนึ่ง อากาศที่มีชั้นแตกต่างกันนี้ได้ทำให้แสงของดวงดาวหักโค้งในแบบและมุมต่างกัน การที่มีอุณหภูมิแตกต่างกันนี้หละที่ทำให้แสงของดาวไม่อยู่นิ่งจนทำให้เราเห็นเป็นแสงระยิบระยับนั้นเอง ขอขอบคุณข้อมูล : share-si.com
สิทธิประโยชน์ ทะเบียนสมรส ที่เมียทุกคนต้องรู้

สิทธิประโยชน์ ทะเบียนสมรส ที่เมียทุกคนต้องรู้!!

สิทธิประโยชน์ ทะเบียนสมรส ที่เมียทุกคนต้องรู้!! ต้องบอกเลยว่าสิ่งที่สร้างความมั่นใจให้กับภรรยาทั้งหลายที่สามารถแสดงตัวว่าเป็น “เมียที่ถูกต้องตามกฏหมาย” คือ การจรดปากกาเซ็นต์ชื่อลงในกระดาษหนึ่งแผ่น นั่นก็คือ ทะเบียนสมรส เพราะนั่นหมายถึงการตัดสินใจที่จะอยู่กับคนที่เรารักไปตลอดชีวิตแล้ว แต่รู้หรือไม่ว่ายังมีข้อดีๆอื่นอีกมากมาย ก็คือ - การจดทะเบียนสมรสทำให้สามีภรรยาต้องอุปการะเลี้ยงดูซึ่งกันและกัน - การจดทะเบียนสมรสทำให้หญิงหรือภรรยามีสิทธิ์ใช้ชื่อสกุลของสามี หรือไม่ใช้ก็ได้ - การจดทะเบียนสมรสทำให้หญิงต่างชาติมีสิทธิ์ขอถือสัญชาติไทยตามสามีได้ (ในกรณีที่อยากถือสัญชาติไทย) - การจดทะเบียนสมรสทำให้สามีภรรยามีสิทธิ์จัดการสินสมรสร่วมกัน (ทรัพย์ที่ได้มาระหว่างสมรส) นับตั้งแต่วันที่จดทะเบียนหากมีทรัพย์สินใดงอกขึ้นมา จะกลายเป็นสินสมรสทั้งหมด - การจดทะเบียนสมรสทำให้สามีภรรยามีสิทธิ์รับมรดกของคู่สมรสเมื่ออีกฝ่ายเสียชีวิตไปก่อน - การจดทะเบียนสมรสทำให้มีสิทธิ์รับเงินจากทางราชการ หรือนายจ้าง เช่น กรณีที่คู่สมรสเสียชีวิตเพราะปฏิบัติหน้าที่หรือจากการทำงาน...
กล้องตรวจจับความเร็ว

เคยเห็นไหม? หน้าตาของ “กล้องตรวจจับความเร็ว” มือใหม่หัดขับดูไว้ จะได้ไม่ต้องโดนใบสั่งถึงบ้าน

เคยเห็นไหม? หน้าตาของ “กล้องตรวจจับความเร็ว” มือใหม่หัดขับดูไว้ จะได้ไม่ต้องโดนใบสั่งถึงบ้าน สำหรับมือใหม่หัดขับหรือผู้ที่เพิ่งได้ใบขับขี่หรือคนที่ยังมีประสบการณ์ในการขับรถบนถนนไม่มากนัก อาจจะยังงงๆอยู่ว่า กล้องตรวจจับความเร็ว นั้นหน้าตามันเป็นอย่างไร เพราะมันคล้ายกันไปหมด ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกท่านมาสังเกตุกันนะคะ หลายคนคงเคยเห็นบางคนมีใบสั่งมาส่งถึงบ้าน ข้อหาขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ก็ไม่ต้องแปลกใจ เพราะเขาถูกกล้องตรวจจับความเร็วสแกน ถึงเป็นเหตุให้ต้องไปเสียค่าปรับที่ไปรษณีย์ ต้องบอกเลยว่าแบบนี้มหกรรมกล้องจับความเร็วจริงๆ บอกครั้งเราอาจจะเห็นกล่องสีขาวๆอยู่ข้างทางแบบนี้ (ภายนอก) ส่วนข้างในจะเป็นกล้องจับความเร็ว (ถ่ายได้ชัดมากๆๆๆ) ถ้ากล้องเเค่กล่องอันเดียวไม่ใหญ่ อาจจะเป็นกล่อง CCTV ไว้ดูอุบัติเหตุกับจราจร ชมกล้องจับความเร็ว แสดงตัวเลขดิจิตอลให้เห็นชัดๆ เดินทางปลอดภัย อย่าขับรถเร็วเกินกว่าที่กฏหมายกำหนดล่ะ ขอขอบคุณข้อมูลจาก : feedclip, pantip
เทคนิคขับรถขึ้นเขา-ลงเขา อย่างไรให้ปลอดภัยสำหรับเกียร์ออโต้

เทคนิคขับรถขึ้นเขา-ลงเขา อย่างไรให้ปลอดภัยสำหรับเกียร์ออโต้

เทคนิคขับรถขึ้นเขา-ลงเขา อย่างไรให้ปลอดภัยสำหรับเกียร์ออโต้ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวบนภูเขามักเป็นที่นิยมอยู่ทุกปี ยิ่งถ้าช่วงปีใหม่ที่อากาศหนาวและบรรยากาศค่อนข้างดี คนส่วนใหญ่จะใช้รถส่วนตัวเดินทางขึ้นเขา-ลงเขา สำหรับคนที่ชำนาญก็ขับได้สบายๆ แต่สำหรับมือใหม่หัดขับ ที่ขับเป็นเกียร์ออโต้ ก็จะลำบากหน่อย หรือบางทีอาจเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ วันนี้เราจะมาแนะนำ เทคนิคขับรถขึ้นเขา-ลงเขา สำหรับเกียร์ออโต้ ที่มือใหม่ควรรู้เอาไว้ สำหรับการขับรถขึ้นเขาอาจต้องใช้รถยนต์ที่มีกำลังเครื่องยนต์มากกว่า 1500 ซีซี ขึ้นไป ส่วนกรณีรถยนต์ อีโคคาร์ประมาณ 1200 ซีซี ก็พอไปได้ แต่คงต้องดูแรงบิดของรุ่นให้ดี เทคนิคการขับรถลงเขา 1. ให้ใช้เกียร์ (D)...
วิธีกำจัดยุงให้สิ้นซาก แค่เพียงน้ำสูตรนี้ ยุงเยอะแค่ไหนก็ไม่กลัว

วิธีกำจัดยุงให้สิ้นซาก แค่เพียงน้ำสูตรนี้ ยุงเยอะแค่ไหนก็ไม่กลัว!!

วิธีกำจัดยุงให้สิ้นซาก แค่เพียงน้ำสูตรนี้ ยุงเยอะแค่ไหนก็ไม่กลัว!! บ้านไหนที่มียุงเยอะๆ ติดมุ้งลวดก็แล้ว มันก็ยังเข้ามาในบ้านได้อีก แถมพิษสงของยุงถือว่าร้ายกาจมากทีเดียว เพราะเป็นพาหะนำโรคร้ายหลายโรคเลยล่ะ วันนี้เรามี วิธีกำจัดยุงให้สิ้นซาก แบบธรรมชาติ เพียงแต่ใช้สูตรนี้รับรองว่าเป็นวิธีไล่ยุงที่ทั้งง่ายและปลอดภัย ไม่มีสารพิษตกค้างกลับมาทำร้ายคนในครอบครัวแน่นอน จะเป็นยังไงมาดูวิธีนี้กัน วิธีทำง่ายมากๆ แค่ใส่ผงซักฟอกหรือสบู่ลงในน้ำแล้วคนให้เข้ากัน เทน้ำที่ผสมใส่ภาชนะต่างๆ แล้วเอาไปวางไว้ตามมุมต่างๆของบ้าน เพียงแค่ 3 วันคุณจะรู้สึกได้ว่าจำนวนยุงลดลง ผ่านไป 10 วัน น้ำในภาชนะเหล่านี้จะเป็นสุสานของยุงมากมาย สาเหตุ ที่ ”น้ำสบู่” สามารถใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพเพราะว่า ผงซักฟอกหรือสบู่มีกลิ่นหอมจะดึงดูดให้ยุงวางไข่ เนื่องจากผงซักฟอกหรือสบู่จะมีลักษณะเป็นด่าง ไข่ของยุงเมื่อยู่ในสภาวะแวดล้อมที่เป็นด่างก็จะไม่สามารถเจริญเติบโตได้...
สูตรหมักผมตรง เพียงผสม 2 อย่างนี้

เพียงผสม 2 อย่างนี้ แล้วเอามาใส่ผม แค่นี้ผมก็ตรงสวย ไม่ง้อช่างให้เปลืองเงินอีกต่อไป!!

เพียงผสม 2 อย่างนี้ แล้วเอามาใส่ผม แค่นี้ผมก็ตรงสวย ไม่ง้อช่างให้เปลืองเงินอีกต่อไป!! สาวๆหลายคนที่ผมตรงก็อยากมีผมหยัก ส่วนคนผมหยักก็อยากมีผมตรง เลยต้องการอยากที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง หรือบางคนแค่อยากที่จะเปลี่ยนลุคตัวเอง ให้ไม่ซ้ำเดิม วันนี้เรามีเคล็ดลับ สูตรหมักผมตรง มาฝากสาวๆทุกคน มาดูกันเลย… สำหรับการทำให้ผมตรงเป็นผมหยักหรือผมม้วนคงทำได้ไม่ยาก แต่การทำให้ผมหยักเป็นผมตรงนี่สิยากกว่ามาก หลายคนลงทุนจ้างช่างร้านเสริมสวยดึงๆ ยืดๆ เส้นผมด้วยเครื่องมือแม้จะเป็นวิธีที่เร็วที่สุดแต่ก็ทำให้ผมเราเสียเร็วมากขึ้นเช่นกัน จะดีกว่าไหมถ้าเราจะมายืดด้วยวิธีธรรมชาติกันดีกว่า เป็นวิธีที่ง่ายแสนง่าย แค่ผสม 2 อย่างเอง อยากรู้กันแล้งใช่ไหมมาดูเลย วัตถุดิบและอุปกรณ์ที่ใช้ 1....
เทคนิคใช้เครื่องคิดเลขขั้นเทพ ทำให้การคิดเลขเป็นเรื่องง่าย

ลับสุดยอด!! เทคนิคใช้เครื่องคิดเลขขั้นเทพ ทำให้การคิดเลขเป็นเรื่องง่าย

บ่อยครั้งที่เราใช้เครื่องคิดเลข (Calculator) ในการคำนวณบวก ลบ คูณ หาร พื้นฐาน แล้วเคยสงสัยกันไหมว่า เจ้าปุ่มที่เเหลืออย่าง C/AC, MC, MR, M-, M+ และ MU มีไว้เพื่ออะไร ใช้งานยังไง เราแทบจะไม่ได้แตะต้องเลย  วันนี้เรามี เทคนิคใช้เครื่องคิดเลขขั้นเทพ ทางลัดการคิดเลขที่แม่นยำ แถมใช้เวลาน้อย มาแนะนำเพื่อนกัล ทางเพจเฟสบุ๊คที่ชื่อว่า "เด็กบัญชี ติวเตอร์" ได้แนะนำเคล็ดลับมาให้ได้ชมกัน โดยได้อธิบายสัญลักษณ์บนเครื่องคิดเลขนั้น...