สิ่งที่ควรทราบสำหรับคนขับรถเกียร์ออโต้

ช่างเองก็ไม่เคยบอก 5 สิ่งที่ควรทราบสำหรับคนขับรถเกียร์ออโต้

ช่างเองก็ไม่เคยบอก 5 สิ่งที่ควรทราบสำหรับคนขับรถเกียร์ออโต้ การขับรถยนต์เกียร์ออโต้นั้นจะง่ายกว่าขับเกียร์ธรรมดา เพราะไม่ต้องคอยโยกเกียร์ให้เมื่อยเลย แต่ว่าแม้จะเป็นเกียร์ที่ขับง่ายแต่ถ้าหากใช้ไม่ระวังรถก็ เ สื่ อ ม สภาพเร็วมากเลย หลาย ๆ อย่างผู้ขับขี่ก็ควรจะปรับพฤติกรรมการขับรถให้เหมาะสมเพื่อความ ป ล อ ด ภั ย ของคนและเพื่อการใช้งานนาน ๆ ของตัวรถเองด้วย วันนี้เรามี 5...
ถอยรถเข้าซอง

ง่ายนิดเดียว ถอยรถเข้าซอง จอดรถชิดขอบข้างทาง ผู้หญิงก็ทำได้

ง่ายนิดเดียว ถอยรถเข้าซอง จอดรถชิดขอบข้างทาง ผู้หญิงก็ทำได้ การสอบใบขับขี่รถยนต์นั้นมันจะยากกว่ารถจักรยานยนต์อยู่สักหน่อย เพราะจะต้องมีจอด มีถอย ด้วยในด้านของข้อสอบที่เป็นตัวเลือกนั้นไม่ยากอะไรหากทำความเข้าใจเกี่ยวกับก ฎ ห ม า ยจราจรมาเป็นอย่างดียังไงก็ผ่านแน่นอน  แต่ว่าการสอบปฏิบัตินี่แหละที่ทำให้หลายคนต้องกลับมาสอบใหม่หลายครั้งเลย โดยเฉพาะการ ถอยรถเข้าซอง การจอดรถชิดขอบข้างทาง ซึ่งมือใหม่หัดขับการจอดแบบนี้ถือว่ายากมากทีเดีย วิธีจอดรถเข้าซองชิดขวาขอบถนน ก่อนอื่นเลยจะต้องขับไปจอดขนาดกับรถคันข้างหน้าก่อน โดยให้ตัวรถมีระยะห่างประมาณ 2 ฟุต ให้ท้ายรถอยู่ในแนวเดียวกัน จากนั้นค่อยหักพวงมาลัยเข้าหาฟุตบาทจนสุดเลย จากนั้นในขณะที่พวงมาลัยหมุนสุดแล้ว ก็ใส่เกียร์ถอยรถจนกระทั่งเห็นป้ายทะเบียนของรถคันหลังในกระจกมองซ้ายพอดี ก็เป็นการทำมุม...
คนที่ชอบทานไข่

คนที่ชอบทานไข่ 1-2 ฟองทุกวัน ติดกันเป็นเวลานาน

คนที่ชอบทานไข่ 1-2 ฟองทุกวัน ติดกันเป็นเวลานาน หลายคนชอบการทานไข่เพราะเป็นเมนูที่ทั้งอร่อยและทานง่ายมากสุดแล้ว คนที่ชอบทานไข่ แนะนำว่าควรทานวันละ 1 – 2 ฟองกำลังพอดีเลย แน่นอนว่าไข่นั้นมีประโยชน์ทานเยอะจะเป็นอะไรไหมมันก็ไม่เป็นแต่มันจะทำให้คุณอิ่มจนทานอย่างอื่นไม่ได้เลยต่างหาก ฉะนั้นก็ทานในปริมาณที่พอดีจะเหมาะกว่าแล้วหาส า รอาหารอื่น ๆ จากเมนูอื่นเข้ามาด้วยร่างกายจะได้แข็งแรง เอาล่ะทานไข่แล้วร่างกายจะได้อะไรบ้างมาดูกัน 1 ไข่ช่วยควบคุมคอเลสเตอรอลได้นะรู้ไหม ในไข่มีคอเรสเตอรอลเพียง 200 มิลลิกรัมเท่านั้นเอง แถมยังช่วยลดระดับไขมันส่วนเกินได้อีกด้วย ใครว่าทานไข่แล้ว อ้...
ประโยชน์ของสับปะรด

นี่คือเหตุผลว่า ทำไมต้องถึงต้องกินสับปะรด ให้ได้ทุกวัน

นี่คือเหตุผลว่า ทำไมต้องถึงต้องกินสับปะรด ให้ได้ทุกวัน สับปะรดนั้นเป็นผลไม้ที่ได้รับความนิยมกันมาก ราคาไม่แพงเลยด้วย แต่มีหลายคนที่ไม่ค่อยชอบทาน แต่อยากจะบอกว่า ประโยชน์ของสับปะรด นั้นมีมากเลยนะ ร่างกายจะได้รับส า รอาหารและประโยชน์มากมาย วันนี้เราเลยมาบอกถึงประโยชน์ที่คนทานสับปะรดจะได้รับมีอะไรบ้างมาติดตามพร้อมกันเลย 1 สับปะรดช่วยในการเพิ่มพลังงาน มีน้ำตาลจากธรรมชาติ 2 ล ด ริ้ ว ร อ ยและช่วยชะลอความ แ ก่ได้อีกด้วย พร้อมกับบำรุ...
ตู้เย็นเก่ากินไฟ

ตู้เย็นเก่ากินไฟ แก้ได้ง่ายๆ เหมือนได้ตู้เย็นใหม่

ตู้เย็นเก่ากินไฟ แก้ได้ง่ายๆ เหมือนได้ตู้เย็นใหม่ ตู้เย็นนั้นพอเวลานานไปก็จะมีเสื่อมสภาพ บางอย่างก็จะต้องเปลี่ยน อย่าลืมว่าตู้เย็นนั้นเราเสียบปลั๊กใช้งานตลอด 24 ชั่วโมง ค่าไฟปกติดีแต่ว่าพอมันเริ่มเก่าก็ดันเริ่มจะกินไฟ ค่าไฟสูงขึ้นมันมีสาเหตุนั่นอาจจะเป็นเพราะว่าลมในตู้เย็น ความเย็นมันไหลออกมาข้างนอก ตู้เย็นรั่ว ซึม นอกจากกินไฟแล้วยังทำให้อาหาร ของสดในตู้เย็นยังจะเสียง่ายอีกด้วย มาดูวิธีจัดการกับ ตู้เย็นเก่ากินไฟ กันเลย วิธีตรวจสอบตู้เย็นและจัดการให้ไม่กินไฟ ให้เอากระดาษ A4 มา 1 แผ่น แล้วก็เปิดตู้เย็นออกมาจัดการเสียบกระดาษเข้าไปครึ่งเดียวพอ แล้วก็ปิดประตูเลย เสร็จแล้วก็ดึงเอากระดาษออกมาถ้าหากดึงกระดาษออกมาง่าย ๆ...
แอร์รถเย็นฉ่ำ

ไม่ต้องพึ่งร้าน แอร์รถเย็นฉ่ำ ไร้กลิ่นอับ ทำได้เองง่ายๆ

ไม่ต้องพึ่งร้าน แอร์รถเย็นฉ่ำ ไร้กลิ่นอับ ทำได้เองง่ายๆ แอร์รถยนต์ไม่ใช่เราจะใช้อย่างเดียวโดยไม่คอยตรวจเช็คสภาพเลยว่ามันยังทำงานปกติดีอยู่ไหม เพราะว่ามันอาจจะไม่เย็นเหมือนเดิม มันอาจจะมีกลิ่นอับ ส่งกลิ่นออกมาในรถเราได้ทำให้ความสุขในการขับขี่หายไปอย่างสิ้นเชิง ฉะนั้นมาจัดการกับแอร์กันหน่อยไหมถ้าแอร์รถใครเริ่มไม่เหมือนเดิมกับ 7 วิธีจัดการ แอร์รถเย็นฉ่ำ ไร้กลิ่นอับ มีวิธีไหนบ้างมาติดตามพร้อมกันได้เลย 1 ต้องปิดสวิตช์ A/C เสีย ก่อนจะสตาร์ทเครื่องทุกครั้ง จะได้ลดการใช้พลังงานของเครื่องยนต์ ถ้าเปิดไว้มันจะฉุดคอมเพรสเซอร์แอร์ได้ ฉะนั้นก็อย่าลืมปิดก่อน 2 หลังจากสตาร์ทรถไปสัก 2 นาที ค่อยเปิดสวิตช์...
ต้มไข่ไม่ให้แตก

แนะเทคนิคง่ายๆ ต้มไข่ไม่ให้แตก ปอกเปลือกง่าย

แนะเทคนิคง่ายๆ ต้มไข่อย่างไรไม่ให้แตก ปอกเปลือกง่าย เคยไหมที่ต้มไข่แล้วตอนสุกนั้นไข่แตกกระจุยกระจายเต็มหม้อไปหมด ทำให้เราได้ไข่ต้มที่ไม่สวยไม่น่าทานเลย มันอาจจะทานได้แต่มันแค่ไม่สวยเท่านั้นแหละ ในกรณีที่เป็นร้านอาหารการต้มไข่ให้ออกมาดูดีนั้นสำคัญ ซึ่งมันหมายถึงการเป็นมืออาชีพของการทำอาหารของแม่ครัว พ่อครัวร้านนั้น สำหรับใครที่อยาก ต้มไข่ไม่ให้แตก เพียงทำตามขั้นตอนนี้ ไม่ยากเลย ขั้นตอนการต้มไข่ไม่ให้แตก 1 เอาไข่ ไ ก่ไปล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย แล้วนำน้ำเปล่าสะอาดลงหม้อต้มแล้วเอาไข่ใส่ลงไป 2 แช่ไข่เอาไว้ในน้ำก่อนสัก 5 นาที อย่าเพิ่งเปิดไฟ เพื่อรอให้ไข่กับน้ำปรับเข้าหากัน 3 เปิดไฟได้เลยจัดการต้มไข่ในอุณหภูมิไฟปานกลาง อย่าใช้ไฟแรงเกินไป การต้มแบบนี้จะทำให้ทั้งไข่และน้ำมีอุณหภูมิเพิ่นขึ้นพร้อมกันเลยทำให้เปลือกไข่ไม่แตก...
ควรเช็คก่อนออกเดินทาง

สิ่งสำคัญในรถ 13 อย่าง ควรเช็คก่อนออกเดินทาง ส่วนใหญ่มองข้ามกัน

สิ่งสำคัญในรถ 13 อย่าง ควรเช็คก่อนออกเดินทาง ส่วนใหญ่มองข้ามกัน เวลาจะออกเดินทางไม่ว่าจะใกล้หรือไกลรถจำเป็นจะต้องเช็คสภาพทั่วไปก่อนทุกครั้ง เพราะเราก็ไม่รู้ว่าอะไรมันเสียตรงไหนหรือเปล่า แต่ก็ไม่ถึงขั้นจะต้องเช็คแบบละเอียดแบบอู่หรือศูนย์รถก็ได้ มันไม่ใช่เรื่องเสียเวลาเพราะถ้าเป็นอะไรขึ้นมามันได้ไม่คุ้มเสียจริง ๆ วันนี้เราจะมาแนะนำ 13 จุด ควรเช็คก่อนออกเดินทาง มีอะไรบ้างมาติดตามกันเลย 1 ยางรถยนต์ ลองเดินวนรอบดูเลยว่าภายนอกของยางรถยนต์ยังปกติไหม มีส่วนไหนบวมปูด ดอกยางยังหนาพอที่จะวิ่งใช้งานได้หรือไม่ ซึ่งควรจะเหลือไม่น้อยกว่า 3 มิลลิเมตร รวมถึงดูว่ามี ร อ ยฉี...
เคล็ดลับล้างทอง

แนะเคล็ดลับล้างทอง เงาวับเหมือนใหม่ด้วยของใช้ในบ้าน

แนะเคล็ดลับล้างทอง เงาวับเหมือนใหม่ด้วยของใช้ในบ้าน ทองคำเวลาที่ใช้ไปนาน ๆ เป็นธรรมดา เพราะว่าใส่แล้วจะโดนเหงื่อ โดนฝุ่น และอื่น ๆ ทำให้หมองคล้ำ ถ้าเอาไปใส่อวดใครมันก็คงจะไม่สวย ไม่มั่นใจนัก วันนี้เรามี เคล็ดลับล้างทอง แบบง่าย ๆ มาฝาก สามารถทำตามกันได้ รับรองว่าจะได้เป็นทองคำ เครื่องประดับสวย ๆ และใหม่กลับมาอีกครั้ง ทำอย่างไรมาดูพร้อมกันเลย เคล็ดลับการทำความสะอาดทองคำ 1 น้ำต้มเดือด เวลาจะทำความสะอาดก็เอาเครื่องประดับที่มีคราบ...
จัดการคราบบนผนัง

จัดการคราบบนผนัง กำแพง ด้วย 5 วิธีง่ายๆไม่ยาก

จัดการคราบบนผนัง กำแพง ด้วย 5 วิธีง่ายๆไม่ยาก ผนังบ้าน กำแพงมักจะเกิด เ ชื้ อ ร า ขึ้นมา รวมถึงตามพื้นด้วยเพราะว่ามีความชื้นเลยมี เ ชื้ อ ร า แต่มันก็ไม่ใช่ปัญหาที่ น่ า ก ลั ว...