การไม่กินข้าวเย็น

การไม่กินข้าวเย็น มันคือเรื่องดีสุดๆไม่เคยรู้มาก่อน

การไม่กินข้าวเย็น มันคือเรื่องดีสุดๆไม่เคยรู้มาก่อน เราคงเคยได้ยินเสมอว่าควรจะทานข้าวให้ครบ 3 มื้อ ถึงจะได้รับสารอาหารเพิ่ม มีสุขภาพแข็งแรง แต่รู้ไหมว่าการทานครบทั้งสามมื้อนั้นบางทีก็ไม่ได้ดีเสมอไป โดยเฉพาะมื้อเย็น หากไม่ทานจะทำให้สุขภาพดีกว่าด้วยซ้ำ โดยทางเพียงมื้อเช้า – เที่ยง ก็พอ และเคล็ดลับนี้ยังทำให้อายุยืน ผิวสวย มีความ อ่ อ น เ ย า ว์อีกด้วย วิธีการทานข้าวแบบนี้เรียกว่า...
ทำความสะอาดถังซักผ้า

ทำความสะอาดถังซักผ้า ให้สะอาดเอี่ยม ไม่ยากอย่างที่คิด

ทำความสะอาดถังซักผ้า ให้สะอาดเอี่ยม ไม่ยากอย่างที่คิด เครื่องซักผ้านั้นเป็นเครื่องมืออำนวยความสะดวกให้กับแม่บ้านได้อย่างดีเลย แต่ว่ารู้ไหมพอใช้ไปนาน ๆ ถังซักเองก็เป็นแหล่งเ ก็ บ เชื้ อ โ ร ค สิ่งสกปรก คราบต่างๆมาโดนเสื้อผ้าได้เหมือนกัน ทำให้เป็นสาเหตุที่ซักยังไงมันก็ไม่สะอาดสักที ฉะนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธี ทำความสะอาดถังซักผ้า ขจัดคราบสะสมที่มองไม่เห็น ซึ่งหลายคนอาจใช้น้ำ ย า ซั ก ผ้าขาวเทลงแล้วล้างถังแต่หารู้ไม่ว่าเป็นตัวทำให้เครื่องซักผ้าพังเร็วขึ้นนะ อยากให้ทุกบ้านหันมาใส่ใจความสะอาดของถังซักผ้าและทำความสะอาดได้ถูกวิธี...
ประโยชน์จากน้ำซาวข้าว

ประโยชน์จากน้ำซาวข้าว 10 อย่าง รู้แล้วเก็บใส่ขวดเอาไว้เลย

ประโยชน์จากน้ำซาวข้าว 10 อย่าง รู้แล้วเก็บใส่ขวดเอาไว้เลย น้ำซาวข้าวนั้นมีประโยชน์มากกว่าที่คิดอย่างแน่นอน แต่น้อยคนนักที่จะรู้ วันนี้เราได้เอา 10 ข้อ ประโยชน์จากน้ำซาวข้าว จึงไม่อยากให้ทุกคนทิ้งน้ำซาวข้าวไปเฉย ๆ แบบนั้นมันก็น่าเสียดายอยู่นะ อย่างน้อยถ้าไม่ใช่ทำอะไรเลยก็เอาไปเทรดน้ำต้นไม้ให้เจริญเติบโตก็ยังดี เพราะในน้ำมีประโยชน์สำหรับต้นไม้เหมือนกัน มาดูเลยว่าน้ำซาวข้าวนั้นทำอะไรได้อีกบ้าง 1 ใช้น้ำซาวข้าวซักผ้าขาว เพียงเอาผ้ามาแช่ไว้ในน้ำซาวข้าวประมาณ 2 วัน โดยต้องคอยเปลี่ยนน้ำทุกวันนะ พอครบ 2 วันแล้วก็เอาไปซักแบบปกติอีกรอบ เพียงเท่านี้ก็ขจัดคราบเหลืองบนผ้าได้แล้ว 2...
วิธีทำกาวเหนียวจากโฟมเหลือใช้

ทำกาวเหนียวจากโฟมเหลือใช้ ขั้นตอนง่ายๆ ติดหนึบแน่นทนนาน

ทำกาวเหนียวจากโฟมเหลือใช้ ขั้นตอนง่ายๆ ติดหนึบแน่นทนนาน วันนี้จะมาแนะนำวิธี ทำกาวเหนียวจากโฟมเหลือใช้ ทำเองแบบง่ายๆ บอกเลยว่าประหยัดงบในการซื้อรองเท้าคู่ใหม่ไปได้เลย สำหรับใครที่กำลังอยากจะซ่อมพื้นรองเท้าด้วยตนเอง ลองมาทำกาวติดตามสูตรที่เรากำลังจะแนะนำด้านล่างนี้ได้เลย รับรองว่าจะต้องชอบแน่นอน อุปกรณ์ในการทำกาววิธีที่แรก จะมีอยู่ด้วยกัน 3 อย่าง คือ โฟม ขวดโหล และ น้ำ มั น เ บ น ซิ น ในอัตราส่วน...
ประโยชน์จากวิคส์

แนะประโยชน์จากวิคส์ มีมากกว่าแก้หวัด

แนะประโยชน์จากวิคส์ มีมากกว่าแก้หวัด หลายคนคงจะเคยทาวัคส์ วาโปรับ อย่างน้อยๆ ก็ตอน เด็ ก คุณพ่อคุณแม่จะเอามาทา ห น้ า อ ก ค อ ลูกเพื่อให้หายใจโล่งขึ้น หวัดก็จะหายดี แต่รู้ไหมว่าวิคส์นั้นทำอะไรได้มากกว่าการแก้ ห วั ดนะ วันนี้เราจะมาพูดถึง ประโยชน์จากวิคส์ มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง...
รถแอร์เย็น ไม่เหม็นอับ

ไม่ต้องพึ่งร้าน รถแอร์เย็น ไม่เหม็นอับ ทำเองได้

ไม่ต้องพึ่งร้าน รถแอร์เย็น ไม่เหม็นอับ ทำเองได้ เวลาขับรถนั้นแอร์จะขาดไม่ได้เลยโดยเฉพาะในวันที่อากาศร้อนอบอ้าวพอเข้าไปอยู่ในรถเปิดแอร์เย็นๆแต่ถ้าหากแอร์เริ่มส่งกลิ่นเหม็นอับ ไม่ค่อยเย็นสบายเหมือนเดิม วันนี้จึงขอเสนอเทคนิคที่ทำให้ รถแอร์เย็น ไม่เหม็นอับ เพราะถ้าจะใช้แอร์แบบนั้นก็เสียสุขภาพไม่น้อยเลยนะ แน่นอนว่าคุณจัดการเองได้แบบไม่ต้องง้อช่างซ่อมเลยด้วย 1 สตาร์ทรถแล้วเปิดพัดลมในความเร็วสูง ๆ หลังจากวอร์มเครื่องรถเสร็จแล้วนะโดยจะให้อยู่ในอุณหภูมิที่พร้อมสำหรับการใช้งาน ใจเย็น ๆ อย่าเพิ่งรีบปรับอุณหภูมินะแต่ว่าให้เปิดพัดลมแอร์เอาไว้แรง ๆ ก่อน เพื่อเป็นการไล่ความร้อนออกจากแอร์ พอผ่านไปสักพักค่อยกด A/C แล้วค่อยปรับอุณหภูมิตามที่ต้องการได้เลย 2 แล้วก่อนที่จะสตาร์ทรถนะปุ่ม A/C...
น้ำส้มสายชู

น้ำส้มสายชู ประโยชน์เยอะมากไม่ใช่แค่ใช่ปรุงอาหาร

น้ำส้มสายชู ประโยชน์เยอะมากไม่ใช่แค่ใช่ปรุงอาหาร น้ำส้มสายชู เรารู้จักกันดีและแทบจะขาดไม่ได้เลยโดยเฉพาะเวลาทานก๋วยเตี๋ยว และน้ำส้มสายชูยังเป็นเครื่องปรุงรสอีกหลายเมนู แต่รู้ไหมว่ามันทำอะไรได้เยอะกว่านั้นมาก ๆ นะ ช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ ในบ้านได้อีกด้วย วันนี้เราหยิบยกเอาประโยชน์น้ำส้มสายชูมาให้ได้รู้จัก จะได้เลือกนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด มีอะไรบ้างลองมาอ่านพร้อมกันเลย 1 ในยามที่โดน แ ม ง ก ะ พ รุ น กั ดจะคัน...
วิธีแก้บ้านหมุน

ท่าบริหารช่วยลดการเวียนหัว บ้านหมุน ทำง่ายมาก

ท่าบริหารช่วยลดการเวียนหัว บ้านหมุน ทำง่ายมาก สำหรับใครที่มีอาการบ้านหมุน เวียนหัว ลองทำท่าบริการแบบง่ายๆเป็น วิธีแก้บ้านหมุน แบบไม่ต้องพึ่ง ห ม อไม่ต้องพึ่งย า เลยก็ได้นะ ใช้เวลาเพียง 1 นาทีเท่านั้นทำแล้วหาย และทำได้ทุกที่เลย มีเวลาว่าง ๆ หรือกำลังประสบอาการอยู่หากเริ่มดีขึ้นแล้วก็ลองกายบริหารแบบที่แนะนำนี้ดูได้เลย เริ่มทำท่าบริหารแก้บ้านหมุน 1 เป็นการเคลื่อนไหวแบบช้าๆ ให้การไ ห ล เ...
อาหาร 20 อย่างที่ไม่ควรแช่ตู้เย็น

อาหาร 20 อย่างที่ไม่ควรแช่ตู้เย็น

อาหาร 20 อย่างที่ไม่ควรแช่ตู้เย็น เวลาที่ได้วัตถุดิบอะไรมาส่วนมากหลายคนก็จะนำมาเก็บแช่ไว้ในตู้เชื่อ เพราะว่าจะทำให้อาหารและของสดเหล่านั้นสามารถเก็บไว้ได้นานขึ้น แน่นอนว่าวัตถุดิบสด ๆ หลายอย่างส่วนมากนั้นเหมาะที่จะเก็บในตู้เย็น แต่ว่าก็ไม่ใช่ทุกอย่างนะ ลองมาดูกันว่า อาหาร 20 อย่างที่ไม่ควรแช่ตู้เย็น มีอะไรบ้าง 1 ซอสถั่วเหลือง ปกติคงไม่มีใครเอามาแช่กันเท่าไหร่นะ แต่เอาเป็นว่ามันไม่เหมาะจะอยู่ในตู้เย็น แต่แช่ก็ไม่เป็นไรเพียงแต่จะเปลืองพื้นที่ในตู้เย็นมากขึ้น ทั้งที่มันวางไว้ข้างนอกเฉย ๆ ก็ไม่ได้เสียหายอะไร 2 ผักกาด ด อ ง...
ใส่บาตรในตอนเช้า

ประโยชน์ของการใส่บาตรตอนเช้า ที่หลายคนไม่เคยรู้

ประโยชน์ของการใส่บาตรตอนเช้า ที่หลายคนไม่เคยรู้ สำหรับช า ว พุ ท ธ แล้วการทำบุญอย่างหนึ่งที่ได้บุญกุศลมากคือ ใส่บาตรในตอนเช้า ซึ่งจะต้องตื่นมาตั้งแต่เช้าเลย เพื่อมาเตรียมกับข้าวต่างๆ สำหรับตักบาตรพ ร ะ ส ง ฆ์ ที่เดินบัณฑบาตผ่านในยามเช้าๆ เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับเ มื อ ง ไ ท...