วิธีแก้บ้านหมุน

ท่าบริหารช่วยลดการเวียนหัว บ้านหมุน ทำง่ายมาก

ท่าบริหารช่วยลดการเวียนหัว บ้านหมุน ทำง่ายมาก สำหรับใครที่มีอาการบ้านหมุน เวียนหัว ลองทำท่าบริการแบบง่ายๆเป็น วิธีแก้บ้านหมุน แบบไม่ต้องพึ่ง ห ม อไม่ต้องพึ่งย า เลยก็ได้นะ ใช้เวลาเพียง 1 นาทีเท่านั้นทำแล้วหาย และทำได้ทุกที่เลย มีเวลาว่าง ๆ หรือกำลังประสบอาการอยู่หากเริ่มดีขึ้นแล้วก็ลองกายบริหารแบบที่แนะนำนี้ดูได้เลย เริ่มทำท่าบริหารแก้บ้านหมุน 1 เป็นการเคลื่อนไหวแบบช้าๆ ให้การไ ห ล เ...
อาหาร 20 อย่างที่ไม่ควรแช่ตู้เย็น

อาหาร 20 อย่างที่ไม่ควรแช่ตู้เย็น

อาหาร 20 อย่างที่ไม่ควรแช่ตู้เย็น เวลาที่ได้วัตถุดิบอะไรมาส่วนมากหลายคนก็จะนำมาเก็บแช่ไว้ในตู้เชื่อ เพราะว่าจะทำให้อาหารและของสดเหล่านั้นสามารถเก็บไว้ได้นานขึ้น แน่นอนว่าวัตถุดิบสด ๆ หลายอย่างส่วนมากนั้นเหมาะที่จะเก็บในตู้เย็น แต่ว่าก็ไม่ใช่ทุกอย่างนะ ลองมาดูกันว่า อาหาร 20 อย่างที่ไม่ควรแช่ตู้เย็น มีอะไรบ้าง 1 ซอสถั่วเหลือง ปกติคงไม่มีใครเอามาแช่กันเท่าไหร่นะ แต่เอาเป็นว่ามันไม่เหมาะจะอยู่ในตู้เย็น แต่แช่ก็ไม่เป็นไรเพียงแต่จะเปลืองพื้นที่ในตู้เย็นมากขึ้น ทั้งที่มันวางไว้ข้างนอกเฉย ๆ ก็ไม่ได้เสียหายอะไร 2 ผักกาด ด อ ง...
ใส่บาตรในตอนเช้า

ประโยชน์ของการใส่บาตรตอนเช้า ที่หลายคนไม่เคยรู้

ประโยชน์ของการใส่บาตรตอนเช้า ที่หลายคนไม่เคยรู้ สำหรับช า ว พุ ท ธ แล้วการทำบุญอย่างหนึ่งที่ได้บุญกุศลมากคือ ใส่บาตรในตอนเช้า ซึ่งจะต้องตื่นมาตั้งแต่เช้าเลย เพื่อมาเตรียมกับข้าวต่างๆ สำหรับตักบาตรพ ร ะ ส ง ฆ์ ที่เดินบัณฑบาตผ่านในยามเช้าๆ เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับเ มื อ ง ไ ท...
ประโยชน์ของวาสลีน

วาสลีน ทุกบ้านควรมีติดไว้ ไม่คิดว่าจะดีแบบนี้

วาสลีน ทุกบ้านควรมีติดไว้ ไม่คิดว่าจะดีแบบนี้ บ้านไหนไม่มีวาสลีนคงต้องหาซื้อมาติดบ้านไว้สักกระปุกแล้วนะ ราคาไม่แพงเลยด้วย วันนี้เรามาพูดถึง ประโยชน์ของวาสลีน ที่น่าสนใจมาก ๆ มีอะไรบ้างลองมาติดตามพร้อมกันในด้านล่างนี้ได้เลย 1 เวลาใช้น้ำหอมหากอยากให้ติดทนนานมากขึ้นให้ทาวาสลีนตรงจุดที่จะฉีดก่อน จะทำให้ความหอมอยู่นานมากขึ้น 2 เวลาแต่งคิ้วหรือผมใช้วาสลีนทาจะบำรุงผมให้ไม่แห้งแตกปลาย แถมยังทำให้คิ้วสวย ผมงามได้อีกด้วย 3 เอาวาสลีนแต้มที่โหนกบนหน้า เช่น ห น้ า ผ า ก ร อ...
ประโยชน์ของกล้วย

กินกล้วยวันละ 2 ลูก ต่อเนื่อง 30 วัน ร่างกายเปลี่ยนดีมาก

กินกล้วยวันละ 2 ลูก ต่อเนื่อง 30 วัน ร่างกายเปลี่ยนดีมาก พูดถึงเรื่องกล้วย กล้วย กันบ้าง หลายคนก็คงจะทราบดีอยู่แล้วว่ากล้วยนั้นเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์หลายอย่าง ทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่จำเป็นแถมยังทำให้อิ่มมากอีกด้วย ในเวลาเร่งด่วนหาข้าวทานไม่ได้ได้กินกล้วยไปสัก 1 – 2 ลูกก็อยู่ท้องแล้ว และหากเรา กินกล้วยวันละ 2 ลูก ติดกันต่อเนื่อง 30 วัน จะทำให้ร่างกายเปลี่ยนแปลงไปอย่างไม่น่าเชื่อเลย...
เวลานอนที่ถูกต้อง

จำไว้นะ ตื่นตอนไหน นอนตอนไหน เวลาไหนควรทำอะไร

จำไว้นะ ตื่นตอนไหน นอนตอนไหน เวลาไหนควรทำอะไร สิ่งสำคัญที่สุดก็คือการมีสุขภาพที่แข็งแรง เวลานอน เวลาตื่น ก็สำคัญเช่นกันนะ เราทุกคนควรจะได้รับการพักผ่อนอย่างเพียงพอเสมอ เอาล่ะลองมาดูกันว่าเวลา 24 ชั่วโมงนั้นเราควรนอนเวลาไหน ตื่นเวลาไหน เวลาไหนควรจะทำอะไรกับร่างกายบ้าง จะได้พักได้ถูกเวลา เวลา 01.00 – 03.00 จะยังเป็นเวลาที่หลับอยู่ควรหลับสนิทอีกด้วยนะ เนื่องจากเป็นเวลาที่ตั บทำงานจะมีการ ห ลั่ ง มี...
ทำบ่อเลี้ยงปลาขนาด 11 เมตร

ทำบ่อเลี้ยงปลาขนาด 11 เมตร ด้วยงบเพียงหกร้อย

ทำบ่อเลี้ยงปลาขนาด 11 เมตร ด้วยงบเพียงหกร้อย การทำเกษตร เลี้ยงปลาปลูกพืชบางคนอ้างแต่ว่าไม่มีต้นทุน ในขณะที่มันก็มีทางที่จะสร้างในรูปแบบของการประหยัดต้นทุนได้ตั้งมากมาย อย่างการ ทำบ่อเลี้ยงปลาขนาด 11 เมตร ในงบเพียง 600 บาท ที่ใช้งานได้จริง และเป็นไอเดียของทางช่องยูทูปชื่อว่า Sivakon Channal เป็นการทำบ่อปลาแบบประหยัดต้นทุนสุด ๆ เลย ถ้าใครอยากจะทำก็ลองมาอ่านขั้นตอนและเริ่มลงมือทำได้ทันที 1 ง่าย ๆ เลยทำการขุดดินออกให้กลายเป็นลักษณะบ่อปลาขนาดเล็กแบบยาว...
วิธีการล้างฝุ่นมุ้งลวด

วิธีการล้างฝุ่นมุ้งลวด โดยที่ไม่ต้องถอดออก ก็สะอาดได้

แนะนำวิธีการล้างฝุ่นมุ้งลวด โดยที่ไม่ต้องถอดออก ก็สะอาดได้ เคยไหมเวลาจะทำความสะอาดแต่ละจุดในบ้านนั้นงานช้างเลย ทำแล้วสูญพลังงานไปเยอะมากบางจุดทำข้ามวันกันเลยทีเดียว อย่างมุ้งลวดก็ตัวการทำความสะอาดยากกว่าจะถอด กว่าจะล้าง กว่าจะเช็ด โอ้โหหมดเวลาไปเป็นวัน ๆ วันนี้เลยจะมาแนะนำ วิธีการล้างฝุ่นมุ้งลวด โดยที่ไม่ต้องถอดออก และเคล็ดลับการทำความสะอาดแบบง่ายๆ ที่คุณอาจยังไม่รู้ แต่ว่าเราก็ไม่ได้ยกมาทั้งหมดของบ้านนะ จะตัวมาให้อ่านเพียงวิธีการทำความสะอาดบางอย่างเท่านั้น มีอะไรมาอ่านกันด้านล่างเลย 1 วิธีทำความสะอาดมุ้งลวด ไม่ต้องยากลำบากงัดแงะอีกต่อไปหากคุณมีกระดาษหนังสือพิมพ์สักนิด พอเตรียมไว้พร้อมแล้วก็ฉีดสเปรย์พรมน้ำเปล่าลงไปในกระดาษเลย หรือถ้าไม่ฉีดก็ชุบน้ำเลยก็ได้แต่เอาแค่พอเปียก ๆ นะไม่ต้องถึงกับให้เ ปื่ อ...
ขั้นตอนประเมินราคาที่ดินออนไลน์

6 ขั้นตอนประเมินราคาที่ดินออนไลน์ ด้วยมือถือง่ายๆทำเองได้

6 ขั้นตอนประเมินราคาที่ดินออนไลน์ ด้วยมือถือง่ายๆทำเองได้ ปกติแล้วถ้าอยากจะสอบถามเกี่ยวกับราคาประเมินที่ดินนั้นจะต้องเอาโฉนดวิ่งไปที่กรมที่ดินอย่างเดียวเลย แต่ว่าปัจจุบันนี้ไม่ต้องไปก็ได้หากต้องการทราบราคาประเมินแบบคร่าว ๆ เพราะว่าเราสามารถทำการประเมินราคาที่ดินได้เองอ่านมือถือหรือคอมพิวเตอร์ได้เองแล้ว วันนี้เราได้เอา 6 ขั้นตอนประเมินราคาที่ดินออนไลน์ มาฝากทุกคน แต่ก็แน่นอนว่า เราจะต้องมีโฉนดที่ดินอยู่ในมือเหมือนเดิมนะ เพราะว่าจำเป็นจะต้องใช้ข้อมูลในนั้นประกอบการดูด้วยเช่นกัน เอาล่ะทำอย่างไรมาติดตามอ่านพร้อมกันเลย 6 ขั้นตอนประเมินราคาที่ดินด้วยตนเอง 1 เริ่มต้นที่การเข้ามาในหน้าเว็บไซต์นี้ http://property.treasury.go.th/pvmwebsite/index.asp 2 จากนั้นพอเข้ามาในหน้าเว็บได้แล้ว มองหาเมนู “ราคาประเมินที่ดินจากเลขโฉนด” โดยจะใช้เลขโฉนดในการประเมิน 3 ให้เอาโฉนดที่ดินของตนเองขึ้นมา แล้วดูภาพตัวอย่างด้านล่างนี้ประกอบเลย เราจะใช้ตัวเลขต่าง...
วิธีเปิดแอร์แบบประหยัดไฟ

เปิดแอร์แบบนี้ค่าไฟถูกลงเป็นพัน น้อยคนที่รู้วิธีนี้ เปิดทั้งวันก็ไม่เปลือง

เปิดแอร์แบบนี้ค่าไฟถูกลงเป็นพัน น้อยคนที่รู้วิธีนี้ เปิดทั้งวันก็ไม่เปลือง ทราบไหมว่าแอร์บ้านนั้นกินไฟแบบสุด ๆ ไปเลยนะโดนเฉพาะในช่วงหน้าร้อนชีวิตจะขาดแอร์ พัดลม และของเย็น ๆ ไม่ได้เลย บ้านเราเป็นเมืองร้อนที่ค่อนข้างจะร้อนมากๆ เสียด้วย แม้จะเป็นแอร์ประหยัดไฟแค่ไหนแต่เปิดนานๆค่าไฟก็บานเบอะไม่น้อยเหมือนกันนะ ยิ่งถ้าเปิดแรง ๆ จะยิ่งกินไฟ วันนี้เราได้เอาเคล็ดลับ วิธีเปิดแอร์แบบประหยัดไฟ จะทำอย่างไรให้ประหยัดไฟได้เป็นพันเลยมาดูพร้อมกันได้เลย ระยะเวลาที่เปิดแอร์จะอยู่ที่วันละ 8 – 10 ชั่วโมงเลย ค่าไฟตกที่ประมาณ 3.5...