วิธีทำบุญกับโรงพยาบาล ให้ได้บุญมาก

วิธีทำบุญกับโรงพยาบาล ให้ได้บุญมาก อานิสงส์มหาศาล

วิธีทำบุญกับโรงพยาบาล ให้ได้บุญมาก อานิสงส์มหาศาล การทำบุญหลายคนอาจจะคิดถึงวัน แต่ความจริงแล้วเราสามารถเลือกทำบุญได้อย่างหลากหลาย เช่น การให้ทานช่วยเหลือคนยากไร้ ช่วยเหลือสัตว์ไม่มีที่อยู่ คนที่ไม่มีที่อยู่ ไถ่ ชี วิ ต สัตว์ บริจาคช่วยมูลนิธิต่างๆ บริจาคช่วยโรงพยาบาล เป็นต้น แต่ก็ยังมีอีกหลายอย่างที่เป็นการทำบุญแล้วแต่ว่าใครจะสะดวกทำแบบไหน สำหรับบทความนี้เรามาแนะนำว่า วิธีทำบุญกับโรงพยาบาล ได้อานิสงส์เยอะมากเลยนะ การทำบุญกับโรงพยาบาลนั้นอานิสงส์ยิ่งใหญ่มาก ในโรงพยาบาลนั้นมีคนเจ็บป่วยเยอะเราก็ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้คนเหล่านั้น รวมไปถึงบุคลากรในโรงพยาบาลด้วย วิธีจะทำบุญกับโรงพยาบาลมีอะไรบ้างดังนี้ 1. การบริจาคเงิน...
วิธีการทำตัวไม่ให้แก่เร็ว

40 วิธีการทำตัวไม่ให้ “แก่เร็ว”

เราจะดีสุขภาพดีแค่ไหน อ่อนเยาว์เท่าใดส่วนหนึ่งก็ล้วนมาจากการดูแลตัวเองของแต่ละคนเดียว ทั้งการออกกำลังกาย การเลือกรับประทานอาหารเครื่องดื่ม การพักผ่อน อารมณ์ และพฤติกรรม กิริยาอาการของเราด้วย เพราะว่ามันเป็นส่วนที่จะทำให้แก่ลงได้เลย มาดูกันว่า 40 ข้อที่อยากจะแนะนำให้ระวังเอาไว้และอะไรที่ควรทำตาม มาทำความไปพร้อมกันได้เลย 40 วิธีการทำตัวไม่ให้แก่เร็ว 1. พยายามรักษาหุ่นให้ดีอย่าให้o้วนหรือผอม เกินไป 2. ไม่เที่ยวมากไปดื่มน้ำเยอะ ๆ ออกแดดอย่าลืมทาครีมบ้างกางร่มหน่อยก็ดี 3. เส้นผมอย่าดัด ยี ฉีดเปรย์เพราะมันดูแก่ไปเลย 4. อย่าแต่งหน้าจัดไป ตาเยอะไป...
บอกลา สายตาสั้น ด้วยวิธีธรรมชาติ

บอกลาสายตาสั้น ด้วยวิธีธรรมชาติ ไม่ต้องใส่แว่นอีกต่อไป

คนไทยหลายคน สายตาสั้น อยู่ตั้งแต่ยังเล็กยันวัยทำงานเลย และมันไม่ใช่เรื่องที่สบายตัวเอาเสียเลยเวลาที่สายตาสั้น เพราะหากไม่พึ่งแว่นกับคอนแทกเลนด์นั้นก็มองอะไรแทบไม่เห็นเลยทีเดียว เหมือนกับว่าโลกนี้เลือนรางและเบลอไปหมด ส่งผลให้เกิดอัตรายได้ง่ายทีเดียว และสายตาสั้นรู้ไหมว่า มันสามารถรักษาให้หายได้ หากรู้วิธีในการรักษาที่ถูกต้อง  มาดูกันเลยถ้าคุณอยากบอกลาสายตาสั้น วิธีแก้ไขปัญหา สายตาสั้น นี้ถูกตีพิมพ์ลงในบทความแห่งหนึ่งของนิตยสารเกี่ยวกับสุขภาพของประเทศสหรัฐอเมริกาค่ะ โดยเขาบอกว่าวิธีบำบัดนี้จะช่วยให้สายตาดีขึ้น หากลองปฏิบัติตามเป็นประจำ จะมีวิธีอะไรกันบ้าง ไปดูเลย 1. สวมแว่นตาในเฉพาะขณะที่จำเป็นเท่านั้น หากใส่แว่นตาตลอดเวลานั้นสายตามีสิทธิ์จะล้าได้ และกล้ามเนื้อจะผ่อนคลายมากไป ใส่นาน ๆ ก็ถอดเสียบ้างหากต้องอ่านหนังสือควรมีแสงสว่างที่เพียงพอ รวมถึงการทำงานที่จะต้องใช้สายตาหนักๆ ด้วย...
วิธีไหว้พระภูมิเจ้าที่ อย่างถูกวิธี

วิธีไหว้พระภูมิเจ้าที่ อย่างถูกวิธีเสริมดวง เพื่อความเจริญรุ่งเรืองแก่คนในบ้าน

วิธีไหว้พระภูมิเจ้าที่ อย่างถูกวิธีเสริมดวง เพื่อความเจริญรุ่งเรืองแก่คนในบ้าน บางอย่างเราอาจจะมองไม่เห็นก็ไม่ได้แปลว่า มันไม่มีจริง สำหรับความเชื่อในด้านนี้แน่นอนว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคล และหากใครที่มีศาลพระภูมิเจ้าที่ตั้งไว้การไหว้ บูชา ก็เป็นสิ่งที่จำเป็นจะต้องทำและจะต้องไหว้ให้ถูกวิธีด้วยนะ  รวมถึงการไหว้พระภูมิเจ้าที่ในที่อื่นด้วย หากต้องการจะเสริมดวงให้ดี มีชีวิตที่ดียิ่งขึ้น ลองมาดูกันว่าที่ผ่านมาคุณไหว้ถูกวิธีหรือยัง บทความนี้เราเอาเคล็ดลับการไหว้พระภูมิเจ้าที่แบบถูกต้องมาฝากทุกท่าน พระครูวิสารสรจักษ์ หรือ หลวงปู่เงิน กตสาโร วัดเกาะแก้ว ผู้ประสาทเคล็ดนี้ให้แก่ท่านที่ประสพปัญหา ชีวิตไม่ราบรื่น มีอุปสรรค หรือว่าคนในบ้านเจ็บป่วยบ่อยๆ นั้น อาจเป็นเพราะเราอาจจะไมได้ตั้งใจไปทำสิ่งใดที่อาจจะไม่ถูกใจเจ้าที่หรือผี บ้าน...
เทคนิคตากผ้าให้แห้งเร็ว

เทคนิคตากผ้าให้แห้งเร็ว เพียงแค่ใช้ขวดน้ำ ไม่ต้องง้อแดด ไม่เหม็นอับ

ก้าวเข้าสู่หน้าร้อนแต่ก็ยังเจอกับสภาพอากาศขุ่นมัว อยู่โดยเฉพาะช่วงไหนที่พายุฤดูร้อนถล่มนั้น ฝนมาฟ้าลง จะซักผ้าหาที่ตากแบบแห้งสนิทก็ยากเหมือนกัน วันนี้เราได้เอาไอเดียการทำไม้แขวนผ้า ราวตากผ้า เทคนิคตากผ้าให้แห้งเร็ว ไม่มีกลิ่นอับ โดยเอาขวดพลาสติกที่เราไม่ใช่แล้ว ขวดน้ำ ขวดอะไรก็ได้ มาเป็นอุปกรณ์หลักในการทำไม้แขวนแบบ D.I.Y. มีช่องให้ลมลอดเข้าโปร่งสบาย ทำอย่างไรมาติดตามกันเลย วัสดุอุปกรณ์ที่ต้องเตรียม 1. ไม้แขวนเสื้อ 2. ขวดน้ำพลาสติก 3. คัตเตอร์ 4. ปากกาเมจิก วิธีทำไม้แขวนเสื้อสำหรับตากแล้วไม่เหม็นอับ 1. ใช้ปากกาวาดเส้นในทางยาวไว้ก่อน จากนั้นก็ใช้คัตเตอร์กรีดตามเส้นยาวเลย โดยกรีดตั้งแต่ด้านบนถึงล่าง เป็น 2...
ลืมรหัสผ่านเข้า Facebook

ลืมรหัสผ่านเข้า Facebook กู้ง่ายนิดเดียว ทำได้ด้วยตนเอง ไม่ต้องสมัครใหม่อีกต่อไป

ลืมรหัสผ่านเข้า Facebook กู้ง่ายนิดเดียว ทำได้ด้วยตนเอง ไม่ต้องสมัครใหม่อีกต่อไป ลืมรหัสผ่านเข้า Facebook เวลาตั้งรหัสผ่าน Facebook ง่ายเกินไปก็เกรงว่าจะถูกแฮกได้ง่าย ๆ ก็เลยต้องตั้งรหัสผ่านให้ยุ่งยากซับซ้อนเข้าไว้ แต่ไฉนดันมาลืมเสียเอง ถ้าหากลืมรหัสเข้าระบบไม่ต้องเหนื่อยสมัครใหม่ เพราะถ้าเป็นแบบนั้นก็จะต้องเหนื่อยหาเพื่อนให้คบกันอีก วันนี้เราเลยจะมาสอนวิธีการกู้รหัสผ่านเฟสบุ๊คถ้าหากคุณลืมรหัสผ่านจะได้เอาไปใช้ได้ การตั้งรหัสผ่านแบบปลอดภัย สำหรับการตั้งรหัสผ่าน Facebook นั้นคือจะต้องยาวอย่างน้อย 6 ตัว และต้องมีตัวเลข ตัวพิมพ์ใหญ่ ตัวพิมพ์เล็ก และสัญลักษณ์รวมอยู่ด้วย...
พัดลม

แค่ติดสิ่งนี้ไว้หลังพัดลม ก็ไม่จำเป็นต้องง้อแอร์อีกต่อไป ทำได้ง่ายๆ แถมเย็นสบาย

แค่ติดสิ่งนี้ไว้หลังพัดลม ก็ไม่จำเป็นต้องง้อแอร์อีกต่อไป ทำได้ง่ายๆ แถมเย็นสบาย หน้าร้อนมาถึงแล้วบางทีความเย็นในพัดลมธรรมดานั้นมันก็เอาไม่อยู่ แต่ว่าจะซื้อแอร์มันก็แลจะเปลืองค่าไฟ หรือแพงเกินไป แต่เราก็มีวิธีในการทำให้ความเย็นฉ่ำแบบแอร์แม้จะมีแต่พัดลมก็ตาม มาดูกันว่าจะทำอย่างให้ พัดลม ทำความเย็นให้เราได้ดีขนาดนั้น อุปกรณ์หลักใช้เพียงขวดน้ำเท่านั้นมาติดตามวิธีการทำกันเลย 1. เตรียมอุปกรณ์ขวดน้ำพลาสติก 2 ขวด 2. จากนั้นก็เอาขวดมาตัดแถว ๆ ปลายท้ายขวดออกไป 3. จากนั้นเจาะรู้ในบริเวณขวด 4. นำเอาสายรัดมาร้อยในขวด  หลาย ๆ รู ให้ดูภาพประกอบด้วยนะ 5. เสร็จแล้วก็เอาสายรัดมายึดขวดติดเอาไว้ทางด้านหลังของพัดลม  ยึดเอาไว้ให้แน่น จากนั้นวางขวดในลักษณะคว่ำขวดลง 6. ตามนั้นก็เอาน้ำแข็งลงไปในขวดปิดฝา 7....
แพทย์เตือน อาการบ้านหมุน เวียนหัว

แพทย์เตือน อาการบ้านหมุน เวียนหัว ถ้ามีอาการแบบนี้ถือว่าไม่ปกติ ไม่ใช่เรื่องเล่น

แพทย์เตือน อาการบ้านหมุน เวียนหัว ถ้ามีอาการแบบนี้ถือว่าไม่ปกติ ไม่ใช่เรื่องเล่น อาการบ้านหมุน เวียนหัวปวดศีรษะที่หลายคนคงต้องเคยเป็น แน่นอนว่ามันเหมือนจะไม่หนักอะไรนอนพักก็หาย แต่ว่ารู้ไหมมันอันตรายและเป็นสัญญานบอกว่าร่างกายของเราผิดปกติแล้วนะ อาจจะกำลังป่วยไม่สบาย พักผ่อนน้อยเกินไป อาการบ้านหมุนนี้มักจะมาพร้อมกับ หูอื้อ ตาลาย มีเสียงในหู เป็นต้น ซึ่งมันอาจจะไม่ใช่แค่การพักผ่อนน้อยเป็นสาเหตุก็ได้มันมีอะไรมากกว่านั้นควรไปปรึกษาแพทย์ได้แล้ว ทางด้าน นายแพทย์ภาสกร ชัยวานิชศิริ รองอธิบดีกรมการแพทย์ เปิดเผยว่า อาการบ้านหมุน เป็นปัญหาสุขภาพที่สร้างความรำคาญและกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันอย่างมาก ทำให้ผู้ป่วยที่มีอาการเวียนศีรษะระหว่างทำงานหรือทำงานเกี่ยวกับเครื่องจักรอาจเกิดอันตรายได้ อาการบ้านหมุนเวียนหัวมีสาเหตุจากอะไร ?...
วิธีดื่มน้ำอุ่นแบบถูกต้อง

ใครดื่มบ่อยๆดูไว้เลย หมอแนะวิธีดื่มน้ำอุ่นแบบถูกต้อง ดีต่อสุขภาพ หลายคนไม่ทราบ

ใครดื่มบ่อยๆดูไว้เลย หมอแนะวิธีดื่มน้ำอุ่นแบบถูกต้อง ดีต่อสุขภาพ หลายคนไม่ทราบ การดื่มน้ำเยอะนั้นดีต่อสุขแต่ว่าจะต้องเป็นน้ำที่ไม่เย็นเกินไป หรือถ้าดื่มน้ำอุ่นได้จะยิ่งดีมากเลย น้ำเย็นจัดบางทีก็อัตรายต่อ ส ม อ ง เราอย่างมากและระบบอื่น ๆ ด้วย แต่น้ำอุณหภูมิห้องและน้ำอุ่นนั้นจะมีประโยชน์มากกว่า วันนี้มีคำแนะนำดี ๆ จากแพทย์ญี่ปุ่นมาชวนให้ทุกคนหันมาใส่ใจสุขภาพ ดื่มน้ำให้ได้วันละ 8 แก้ว ตามเวลาที่เหมาะสม โดยการดื่มน้ำนั้นเป็นการเติมออกซิเจนให้กับส่วนต่าง ๆ ในร่างกายของเรา โดยเฉพาะในส่วนของสมองที่ต้องการออกซิเจนมากถึง...
ผู้หญิงอย่าหยุดทำเด็ดขาด

เป็นหญิงต้อง “อย่าหยุด” ทำใน 13 ข้อต่อไปนี้

เป็นหญิงต้อง “อย่าหยุด” ทำใน 13 ข้อนี้ต่อไปนี้ เป็นผู้หญิงใช่ว่าจะอ่อนแอเสมอไปเพราะผู้หญิงก็สามารถดูแลตัวเองได้ ไม่ต้องหวังพึ่งผู้ชายตลอด ทุกวันนี้ความเท่าเทียมกันมันมีแล้ว ไม่ได้นั่งอยู่บ้านทำงานบ้านเฉย ๆ เพราะผู้หญิงก็สามารถทำงานนอกบ้าน ดูแลครอบครัวได้เหมือนกัน  เป็นหญิงจะต้องแกร่งอย่าให้ใครมาว่าเราเอาได้ และวันนี้เราเอา 13 ข้อที่ ผู้หญิงอย่าหยุดทำเด็ดขาด ทำตัวให้มีคุณค่าตลอดเวลาและสามารถยืนได้ด้วยตนเอง มีอะไรบ้างมาติดตามกันได้เลย 1. เป็นผู้หญิงอย่าหยุด “ สวย ” แม้ว่าตัวเลขของอายุจะเพิ่มขึ้นมากแค่ไหนก็ไม่ควรจะปล่อยตัวเองให้โทรม จนกลายเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เขาขึ้นหิ้งไว้แล้วไม่ค่อยจะใยดีนัก ก่อนที่เราจะอยากให้ใครหันมาสนใจเราอย่างแรกเราก็ต้องสนใจตัวเองก่อน...