ทำความสะอาดผ้าม่าน

ผ้าม่านทำความสะอาดไม่ยากอย่างที่คิด ใช้แค่ 10 นาทีก็สะอาดเหมือนใหม่ โดยไม่ต้องรื้อผ้าม่านเลย

ผ้าม่านทำความสะอาดไม่ยากอย่างที่คิด ใช้แค่ 10 นาทีก็สะอาดเหมือนใหม่ โดยไม่ต้องรื้อผ้าม่านเลย หากให้คิดถึงการทำความสะอาดบ้านก็เหนื่อยมากแล้ว ยิ่งคิดถึงผ้าม่านผืนใหญ่ ๆ ยิ่งแทบจะอย่างวิ่งหนีเลย วันนี้เราเลยจะเอาวิธีการทำความจะอาดผ้าม่านมาฝาก เอาชนิดที่รวดเร็วประหยัดเวลา ประหยัดแรงในการทำความสะอาดอีกด้วย แต่ถ้าหากใครที่ขยันอยากจะซักให้เต็มที่ก็เอาออกมาซักยัดเครื่องสักผ้าก็ได้เหมือนกัน แต่ว่าก็จะมีหลายขั้นตอนในการทำความสะอาดเพราะผ้าม่านมันหนักมาก ขั้นตอนการทำความสะอาดผ้าม่านแบบง่าย ๆ แบบไม่ต้องเปลืองแรง 1. ใช้เครื่องดูดฝุ่นแบบที่สามารถยกขึ้นมาดูดในที่สูง ๆ ได้ โดยเฉพาะบ้านไหนที่ติดม่านผืนใหญ่มาก การจะปลดลงมาซักทำความสะอาดคงจะเหนื่อยเอาการ ฉะนั้นก็ใช้เครื่องดูดฝุ่นที่เราใช้กันอยู่ประจำนั่นเอง ยกขึ้นมาดูดฝุ่นผ้าม่านได้เลย เปลี่ยนจากดูดบนพื้นมาดูดจากผ้าม่านนั่นเอง การดูดฝุ่นนั้นก็ช่วยกำจัดฝุ่นได้มากเลยยังได้ผ้าม่านผืนเดิมแบบสะอาดเอี่ยมอ่องอีกด้วย 2. ใช้น้ำยาทำความสะอาดผ้าแบบไม่ต้องใช้น้ำเลย...
เส้นบนเล็บ

เล็บของคุณมีเส้นแบบนี้หรือไม่? มันบอกถึงดวงชะตาของคุณได้

เล็บของคุณมีเส้นแบบนี้หรือไม่? มันบอกถึงดวงชะตาของคุณได้ รู้ไหมว่าบนเล็บของเรานั้นมีเส้นได้ด้วยนะ แถมเส้นในนั้นยังบอกอะไรเกี่ยวกับดวงชะตาของคุณได้อีกด้วย ส่วนจะเป็นเส้นแบบไหนก็จะมีให้ดูและทำนายอยู่ 2 แบบ คือ เป็นเส้นตรง และอีกแบบคือไม่มีเส้นเลย ลองยกมือตัวเองขึ้นมาเช็คดูกันเลย ดูกันได้ทั้ง 10 นิ้ว ถ้าหากเส้นเจอก็ลองอ่านคำทำนายดู แล้วถ้าไม่เจอเส้นล่ะเป็นอย่างไรมาติดตามกันได้เลย เชื่อว่าหลายคนคงจะลองยกมือทั้ง 2 ข้างขึ้นมาดูกันเรียบร้อยแล้ว มองหาเส้นบนเล็บว่ามีหรือเปล่า จะมีหรือไม่มีมันก็สามารถบอกความเป็นตัวคุณและดวงชะตาของคุณได้เหมือนกัน เล็บมือมีเส้นตรง หากคุณเจอเส้นตรง ๆ (ดูภาพประกอบได้หากไม่มั่นใจว่าใช่เส้นหรือเปล่า) นับว่าเป็นคนที่พิเศษมากนะ คุณจะเป็นคนที่มีสติปัญญาดี...
คราบเหลืองเหม็นเกาะชักโครก

จัดการคราบเหลืองเหม็นเกาะชักโครกให้หมดจด เพียงทำตามวิธีนี้

จัดการคราบเหลืองเหม็นเกาะชักโครกให้หมดจด เพียงทำตามวิธีนี้ ปัญหาที่แทบทุกที่มักจะเจอเมื่อปล่อยให้ห้องน้ำและชักโครกนั้นขาดการดูแลอย่างจริง โดยเฉพาะชักโครกนั้นเมื่อเวลาผ่านไปสักระยะหนึ่งจะเริ่มมีคราบเหลือง ส่งกลิ่นเหม็นรบกวนอย่างมาก ทำให้เสียสุขภาพจิตมาก ๆ หากจะขัดแบบปกติก็เป็นเรื่องยากที่คราบนั้นมันจะหลุดแบบง่าย ๆ อย่าละเลยความสะอาดในสุขภัณฑ์เพราะมันจะส่งผลต่อสุขภาพของเราได้ สิ่งที่เราจะเอามาขัดชักโครกคือ เศษธูปจากยาจุดกันยุงนั่นเอง เศษจากยาจุดกันยุงที่ร่วงลงมานั้นเอามาใช้ประโยชน์ต่อได้ น้อยคนจะทราบว่าเอามาขัดชักโครกขจัดคราบเหลือง กลิ่นเหม็นไปได้โดยไม่ต้องพึ่งน้ำยาสารเคมีกลิ่นแรงอย่างอื่นเลย มาดูขั้นตอนการทำความสะอาดกันเลย 1. เตรียมผงจากยาจุดกันยุงแต่หากไม่มีก็ใช้ผงจากธูปก็ได้ เป็นธูปที่เราใช้จุดไหว้พระธรรมดานี่เอง มีเท่าไหร่ก็เอาออกมา 2. จากนั้นก็เทผงธูปนั้นลงไปในชักโครกที่มีคราบเหลืองได้เลย 3. จากนั้นก็เทผงธูปนั้นลงไปในชักโครกที่มีคราบเหลืองได้เลย 4. เมื่อทิ้งไว้ครบตามเวลาแล้วให้ใช้แปรงขัดห้องน้ำมาชัดตรงชักโครกให้ทั่วเลย จะเห็นว่าคราบเหลืองที่ติดอยู่นั้นจะจางละและหลุดออกไป 5. นอกจากคราบหลุดแล้วกลิ่นเหม็นก็ยังหายไปอีกด้วย เพราะว่าตัวธูปเองจะมีกลิ่นหอมในตัวมันจะมาขจัดกลิ่นเหม็นให้จางไปนั่นเอง การทำความสะอาดชักโครก ขจัดคราบเหลือง กลิ่นเหม็นด้วยวิธีนี้นอกจากจะไม่ต้องเจอสารเคมีหรือกลิ่นฉุนร้ายแรงจากน้ำยาล้างห้องน้ำก็ยังทำให้เราประหยัดงบในการซื้อผลิตภัณฑ์ล้างห้องน้ำอีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่แพ้กลิ่นฉุน...
กำมือ ดูสิลายเส้นด้านข้างมือของคุณ

กำมือดูสิลายเส้นด้านข้างมือของคุณมีกี่เส้น บ่งบอกถึงนิสัยและดวงการเงินของคุณ

กำมือดูสิลายเส้นด้านข้างมือของคุณมีกี่เส้น บ่งบอกถึงนิสัยและดวงการเงินของคุณ การดูเส้นลายจากการกำมือของเราเองก็สามารถบอกถึงนิสัยและดวงชะตาของเราได้เช่นกัน หรือหากใครที่ไม่ได้มีความเชื่อของดวงหรือการทำนายทายทักนั้น จะเล่นเป็นเกมส์ก็สนุกเหมือนกันนะ แต่มันจะแม่นแค่ไหนก็ต้องมาลองกันดูสักหน่อยแล้วล่ะ อย่ามัวชักช้ากำมือดูแล้วนับเส้นข้าง ๆ กันเลย จะกำมือไหนก็ได้แล้วแต่หรือจะยกมือขึ้นมากำดูทั้ง 2 ข้างก็ย่อมได้เหมือนกัน เมื่อนับเส้นได้แล้วก็ลองมาอ่านคำทำนายด้านล่างได้เลย A กำมือแล้วมีเส้นด้านข้างอยู่จำนวน 1 เส้น บอกถึงความเป็นคนดีมีความเฉลียว ฉลาด และมั่นคงมาก ชีวิตต้องเจอกับความยากลำบากมากในช่วงแรกแต่ด้วยความมานะจึงทำให้มีชีวิตค่อย ๆ ดีขึ้นแม้จะช้าแต่มันก็ดี เป็นคนที่จะมีรายได้มากขึ้นเรื่อย ๆ ในช่วงวัยกลางคน เป็นนี้มีลักษณะเปิดเผย เป็นคนที่เข้าหาคนง่าย...
วิธีแก้ปีชง

ใครที่เกิดปีมะเส็ง ปีกุน ปีวอก ปีขาล ดูเอาไว้ “วิธีแก้ปีชง” ผ่อนหนักเป็นเบา พร้อมการเสริมดวงให้ดีขึ้น

ใครที่เกิดปีมะเส็ง ปีกุน ปีวอก ปีขาล ดูเอาไว้ “วิธีแก้ปีชง” ผ่อนหนักเป็นเบา พร้อมการเสริมดวงให้ดีขึ้น สวัสดีปีหมูรับต้นปีแบบนี้ก็มีทั้งคนที่มีเรื่องดีและเรื่องร้ายมาเยือนกันตั้งแต่ต้นปีเลย แม้ว่าในปีนี้จะมีทั้งปีชงดีและชงไม่ดี แต่ในบทความนี้เราจะมาพูดถึง วิธีแก้ปีชง ที่เป็นชงไม่ค่อยดีนั่นเอง เพราะแม้จะเกิดในราศีเดียวกันแต่คนละปี พ.ศ. ก็จะมีดวงชะตาไม่เหมือนกัน แถมยังไม่นับว่าเป็นปีชงs้ายเสียทั้งหมดอีกด้วย นอกจากการแก้ชงแล้วก็ยังมีวิธีเสริมดวงเล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากกันด้วยนะ ในปี 2562 นี้มีปีนักษัตรไหนบ้างที่ชง? - ปีมะเส็ง...

4 วิธีแก้ผ้าสีตก ให้คราบหายไป ใหม่สะอาดเอี่ยมอีกครั้ง

4 วิธีแก้ผ้าสีตก ให้คราบหายไป ใหม่สะอาดเอี่ยมอีกครั้ง เหตุการณ์ผ้าตกสีนั้นคงจะปวดใจไม่น้อยโดยเฉพาะถ้าสีอื่นไปโดนเสื้อตัวโปรดของเราเอง ไม่ใช่แค่ผ้าสีไปตกโดนผ้าขาวเท่านั้น แต่ว่ามันก็ตกใส่ผ้าสีเหมือนกันก็ได้เหมือนกัน ปัญหานี้เกิดได้หากเราไม่แยกผ้าให้ละเอียดพอ แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์ผ้าตกสีออกแล้วก็มีวิธีการแก้เหมือนกัน เราเอามาฝาก 4 วิธีแก้ผ้าสีตก เอามาให้อ่านนี้เลย มันจะต้องมีสักวิธีที่สร้างความสะดวกสบายในการจัดการกับคราบของสีมาดูพร้อมกันเลย 1. ผ้าตกสีแก้ได้ด้วยการต้ม การต้มผ้านั้นเป็นวิธีการฆ่าเชื้อที่เรามักจะใช้กันดีเวลาซื้อเสื้อผ้ามือสอง แต่กับผ้าที่มีสีตกมาโดนก็ใช้ได้เหมือนกัน วิธีการต้มผ้าแก้ผ้าตกสีนั้นไม่ยากทำตามขั้นตอนดังนี้เลย - เอาหม้อมาตั้งไฟต้มน้ำประมาณ ครึ่งหม้อ - เอาน้ำส้มสายชูเติมลงไปด้วยไม่ต้องเยอะเอาให้แค่ฉุน ๆ ก็พอ - รอจนน้ำเดือด น้ำส้มสายชูนั้นเองที่จะช่วยดูดสีออก - เมื่อน้ำเดือดแล้วก็เอาผ้ามาต้มเลย...
วิธีไล่หนู ด้วยน้ำสมุนไพร

สูตรลับ วิธีไล่หนู ด้วยน้ำสมุนไพร ทำง่ายๆ ได้ผลจริง

สูตรลับ วิธีไล่หนู ด้วยน้ำสมุนไพร ทำง่ายๆ ได้ผลจริง ตอนนี้บ้านไหนที่มีเจ้าสัตว์ตัวเล็กแบบหนูกวนใจอยู่บ้าง หนูมีวิธีจัดการหลายแบบจะเอาให้สิ้นชีพหรือจะเพียงแค่ไล่ไปก็ล้วนแต่ทำได้ แต่วันนี้เราไม่ต้องเอาชีวิตมันก็ได้แต่จะไล่ให้มันไปเสียโดยดี แบบปลอดภัยมากไม่มีสารเคมีเหมือนสารไล่หนูชนิดอื่น ๆ โดยเราสามารถทำน้ำยาไล่หนูใช้กันเองได้ สูตรวันนี้แจกฟรีเอาไปทำตามกันได้เลย สูตรทำน้ำยาสำหรับไล่หนูด้วยสมุนไพรแบบปลอดภัย มีพืชอยู่หลายอย่างเลยที่มีฤทธิ์ในการไล่หนู และสำหรับสูตรทำน้ำยาไล่หนูตัวนี้จะมีสมุนไพรที่ประกอบไปด้วย กระเทียม ใบพลูสด และ ข่าสด ซึ่งก็เชื่อว่าสามารถหาได้ง่าย ๆ ในครัวหรือตลอดสดทั่วไปเลย นั้นตอนการทำน้ำยาไล่หนูมีดังนี้ 1. เตรียมวัสดุดิบในการทำน้ำยาให้พร้อมซึ่งจะมี กระเทียม 1 ขีด...
30 แบบ สีผมน้ำตาลประกายเทา

รับรองไม่มีตกเทรนด์ “สีผมน้ำตาลประกายเทา” 30 แบบเก๋ๆ เหมาะกับทุกสีผิว

รับรองไม่มีตกเทรนด์ “สีผมน้ำตาลประกายเทา” 30 แบบเก๋ๆ เหมาะกับทุกสีผิว มนุษย์เราทุกคนบนโลกใบนี้ต่างก็มีผม ด้วยกันทั้งสิ้นแต่ใครพอจะรู้บ้างละว่ามีสีผมอะไรบ้างตามธรรมชาตินั้นมีสีอะไรบ้าง ลองไปดูกันหน่อย ถ้าหากจะเอ่ยอ้างถึงฝั่งเอเชียหัวดำ แน่นอนสีผมก็จะเป็นสีดำเป็นหลักหรืออาจจะมีบางที่สีผมจะออกสีบลอนด์เพราะเป็นลูกครึ่งหรือบางคนก็มีสีน้ำตาล แต่ถ้าจะถามถึงฝรั่งตาน้ำข้าวนั่นก็จะผมสีบลอนด์เข้มไปจนถึงบลอนด์อ่อนเกือบขาว มีสีน้ำตาลบ้าง น้ำตาลเข้ม น้ำตาลอ่อน หรืออาจจะมีสีดำก็ได้ อ้อมีอีกสีหนึ่งคือ สีขาว นี่คงเป็นตามกาลเวลาเป็นแน่ วันนี้จะมาว่าถึงเรื่อง สีผมที่เหมาะกับทุกสีผิว หน้าสวย ไม่เอาท์แน่นอน นั่นก็คือ “ผมสีน้ำตาลประกายเทา” มาดูกันว่าเมื่อเปลี่ยนสีผมใหม่ การแต่งตัวแนวไหนจะเหมาะกับผมทรงไหนไปดูกันเริ่มกันที่ แบบที่ 1.ผมยาวเลยไหล่น้ำตาลเข้มประกายเทาเข้ม...
หน้ากาก N95 กันฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5

รู้ไว้ก่อนใช้ เพื่อให้ใช้อย่างถูกวิธี หน้ากาก N95 กันฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 หากใช้ไม่ดีมันไม่ช่วยอะไร

รู้ไว้ก่อนใช้ เพื่อให้ใช้อย่างถูกวิธี หน้ากาก N95 กันฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 หากใช้ไม่ดีมันไม่ช่วยอะไร ปัจจุบันนี้ในหลายพื้นที่ประเทศไทยประสบปัญหามลภาวะเป็นพิษจากฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ที่ส่งผลต่อสุขภาพของพวกเราทุกคน กิจกรรมกลางแจ้งทุกอย่างจะทำให้สูดเอาฝุ่นนั้นเข้าไปอย่างเต็มปอดได้อีกอย่างการสวมหน้ากากอนามัยแบบปกตินั้นเอาไม่อยู่ และหน้ากาก N95 เท่านั้นที่จะสามารถช่วยป้องกันฝุ่นเล็กมากอย่าง PM 2.5 ได้ แต่ถ้าหากใช้ผิดวิธีก็ไม่ได้ช่วยอะไรอีกทั้งยังเป็นอันตรายอีกด้วย สวมหน้ากากกันฝุ่น N95 เพื่อป้องกันฝุ่นขนาดเล็ก PM 2.5 อย่างไรให้ถูกวิธี...

วิธีแกะกุ้ง ง่ายๆแค่ 5 วินาที แบบไม่ต้องใช้มือและได้เนื้อเน้นๆ

วิธีแกะกุ้ง ง่ายๆแค่ 5 วินาที แบบไม่ต้องใช้มือและได้เนื้อเน้นๆ กุ้งคงเป็นอาหารโปรดของหลาย ๆ คนเลย แต่เวลาจะทานนั้นบางทีก็ต้องยอมเปื้อนมือกันบ้าง หรือถ้าจะให้ดีหน่อยก็คงมีคนคอยแกะให้ทาน สำหรับบทความนี้เอาใจคนที่ชอบแกะกุ้ง วิธีแกะกุ้ง แบบไม่ต้องเลอะมือ ไม่ต้องมีคนคอยแกะให้ก็ได้ จัดการได้ด้วยตัวเอง ได้เนื้อกุ้งแบบเน้น ๆ ไม่มีติดเปลือก ไม่มีกินลำบาก แกะง่ายมากมาติดตามกันเลย วิธีแกะกุ้งเองโดยใช้ช้อนส้อมแบบได้เนื้อกุ้งเน้น ๆ การแกะกุ้งนี่มันก็งานยากระดับชาติเหมือนกันนะ เคยไหมที่เวลาไปร้านบัฟเฟ่ทะเลแล้วเราเอากุ้งมาเผา กุ้งมันหอมหวนจริงแต่บางร้านเราก็ต้องกินแข่งกับเวลา จนบางทีก็มามัวแกะอยู่ก็ไม่ได้ต้องกินอย่างอื่นด้วย แต่สำหรับวิธีนี้ช่วยให้แกะได้เร็วขึ้น...