สิ่งอย่าใช้ หากไปนอนค้างโรงแรม

แม่บ้านทำความสะอาดบอก 5 สิ่งอย่าใช้ หากไปนอนค้างโรงแรม

แม่บ้านทำความสะอาดบอก 5 สิ่งอย่าใช้ หากไปนอนค้างโรงแรม เวลาเราไปเที่ยว ไปทำงานต่างถิ่นนั้นบางที่ก็จะต้องระมัดระวังในการใช้สิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ ในห้องพักนั้น ซึ่งบอกเลยว่ามันไม่ได้สะอาดไปเสียทุกอย่างหรอกนะ บางจุดแม้บ้านก็มองข้ามกันทำความสะอาดด้วยซ้ำ บางครั้งก็ทำไม่ดีซึ่งไม่มีใครไปตรวจจับการทำงานทุกห้องของแม่บ้านแน่ ๆ วันนี้เรามี 5 สิ่งอย่าใช้ หากไปนอนค้างโรงแรม 1 แก้วน้ำที่เป็นแบบกระจกใสๆ ซึ่งก็จะมีบางโรงแรมเท่านั้นที่ใช้เป็นแก้วกระดาษแบบใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง แต่การใช้แก้วแบบใช้ซ้ำด้วยการล้างนี้ บางทีคนที่เข้าไปพักก่อนใช้แล้วดันไปคว่ำไว้เหมือนเดิม พอออกไปแล้วแม่บ้านเข้ามาเห็นว่าแก้วที่ยังคว่ำอยู่นั้นแปลว่ายังไม่มีการมีการใช้งานจึงไม่ทำความสะอาด เราก็เลยไม่แน่ใจว่าแก้วที่ให้ใช้ในห้องพักนั้นทำความสะอาดแล้วหรือยัง 2 กาต้มน้ำไฟฟ้า เป็นอีกอย่างที่สกปรกไม่แพ้กันเพราะมีหลายที่คิดว่าแ ข กเข้าพักไม่ใช้งานแล้วไม่เอาออกมาทำความสะอาดเลย และหนักกว่านั้นบางคนใช้กาต้มน้ำอุ่นอาหารด้วยซ้ำ...
ล้างถังเครื่องซักผ้า

ขั้นตอนง่ายนิดเดียว ล้างถังเครื่องซักผ้า แบบไม่ต้องถอดล้าง ขาวเหมือนใหม่

ขั้นตอนง่ายนิดเดียว ล้างถังเครื่องซักผ้า แบบไม่ต้องถอดล้าง ขาวเหมือนใหม่ เครื่องซักผ้านั้นหากเราใช้ไปนานๆจะมีคราบ ฝุ่น เศษดิน เศษผ้า ต่าง ๆ ติดอยู่ในเครื่อง หากเราไม่ทำความสะอาดเลยคราบเหล่านั้นจะลอยกลับมาโดนผ้าที่กำลังซักในเครื่องอยู่ แทนที่ซักแล้วจะได้ผ้าสะอาด ๆ กลับเป็นผ้าเปื้อนคราบแทน วันนี้เราเลยเอาวิธีการ ล้างถังเครื่องซักผ้า มาฝากทุกคนอ่านแล้วสามารถทำตามได้เลย 1 เริ่มที่การเอาผ้าขนหนูแช่น้ำส้มสายชู 200 มิลลิลิตร จากนั้นปั่นในเครื่องซักผ้าแบบซักปกติเลย ซึ่งน้ำส้มสายชูจะเป็นตัวล้างสิ่งสกปรกต่าง ๆ ออกไปได้ 2...
แนะวิธีลบคราบลึกในร่องกระเบื้อง

แนะวิธีลบคราบลึกในร่องกระเบื้อง ให้สะอาดเอี่ยม กลับมาขาวเหมือนเปลี่ยนใหม่

แนะวิธีลบคราบลึกในร่องกระเบื้อง ให้สะอาดเอี่ยม กลับมาขาวเหมือนเปลี่ยนใหม่ สังเกตไหมว่ากระเบื้องบางจุดนั้นจะมีคราบฝังแน่นลึกอยู่ในร่องย าแนวของกระเบื้อง โดยเฉพาะในห้องน้ำ ทำความสะอาดยากมาก ขัดยังไงก็ไม่ออกจะใช้น้ำย า ล้างห้องน้ำที่เป็นส า ร เ ค มี แรงๆ  วันนี้เราจะมา แนะวิธีลบคราบลึกในร่องกระเบื้อง รับรองว่าจะช่วยจัดการปัญหานี้ให้คุณได้แน่นอน ไม่อั น ต ร า ยอีกด้วย...
หุงข้าวเหนียวให้นุ่ม

หุงข้าวเหนียวให้นุ่ม แช่เย็นยังไงก็ยังไม่แข็ง เก็บค้างคืนก็ยังนุ่ม

หุงข้าวเหนียวให้นุ่ม แช่เย็นยังไงก็ยังไม่แข็ง เก็บค้างคืนก็ยังนุ่ม เวลานึ่งข้าวเหนียวแล้วบางครั้งทานไม่หมดก็ต้องเก็บเอาไว้ แต่ว่าพอเก็บนานจะทำให้ข้าวเหนียวแข็งทานยาก จนต้องเอาไปนึ่งใหม่เสียเวลาเพิ่มอีก วันนี้เรามีเคล็ดลับ หุงข้าวเหนียวให้นุ่ม แบบง่าย ๆ มาฝากซึ่งจะทำให้นึ่งแล้วนุ่ม เก็บไว้ข้ามวันก็ยังคงนุ่มนิ่มน่าทานเหมือนเดิม ทำอย่างไรมาติดตามอ่านและทำตามพร้อมกันเลย วิธีนึ่งข้าวเหนียวให้นุ่ม 1 เอาข้าวเหนียวแช่น้ำไว้ประมาณ 4 ชั่วโมง ถ้าเป็นข้าวเก่าให้แช่ 6 ชั่วโมงขึ้นไป 2 พอแช่เสร็จแล้วก็ทำการซาวข้าวให้เรียบร้อย ส่วนน้ำซาวข้าวจะเก็บไว้ใช้ประโยชน์อย่างอื่นอีกก็ยังได้ 3 เอาข้าวเหนียวที่ซาวเรียบร้อยมาใส่ลงไปในหวดนึ่งข้าว 4 พอข้าวเหนียวใกล้จะสุกแล้วให้เอาไม้พายคนจากด้านล่างขึ้นข้างบนเสมอ แล้วเอาน้ำซาวข้าวมาพรมให้ทั่วประมาณ 1...
หมดยุคปริญญาแปะฝาบ้าน

ใบปริญญาไม่ได้วัดคุณค่าของชีวิต หมดยุคปริญญาแปะฝาบ้าน

ใบปริญญาไม่ได้วัดคุณค่าของชีวิต หมดยุคปริญญาแปะฝาบ้าน เรียนจบอะไรมาไม่ได้สำคัญอีกต่อไป การใช้ ชี วิ ต ร อ ด การอยู่แบบมีความสุขต่างหากที่สำคัญ หมดยุคปริญญาแปะฝาบ้าน การเรียนจบสูง ๆ ไม่ได้เป็นตัวการันตีว่าทุกคนจะมีงานทำ สิ่งสำคัญมากกว่าใบปริญญา คือ ทักษะอาชีพ ซึ่งสามารถใช้ประกอบอาชีพเลี้ยงตนเองและครอบครัวได้ จะจบอะไรมาก็ไม่สนใจแล้วในเมื่อทักษะนี้สามารถสร้างรายได้ดีเช่นกัน โดยไม่ต้องง้อปริญญาอีกด้วย ฉะนั้นแล้วใครที่ไม่มีโอกาสได้เข้าถึงระบบการศึกษา ไม่ได้เรียนสูง ๆ แต่หากไม่ละซึ่งความพย าย...
สิ่งที่ไม่ควรเอาทิชชู่เช็ด

สิ่งของ 5 อย่าง ไม่ควรใช้ทิชชู่เช็ด หลายคนยังไม่รู้

สิ่งของ 5 อย่าง ไม่ควรใช้ทิชชู่เช็ด หลายคนยังไม่รู้ กระดาษทิชชู่นั้นแม้ว่าจะมีการผลิตแบบที่นุ่ม ๆ ออกมาแต่ว่าไม่ใช่ว่าจะใช้เช็ดได้สารพัดอย่าง บางอย่างมันก็ไม่เข้ากันเอาเสียเลย โดยเฉพาะกับ 5 สิ่งที่ไม่ควรเอาทิชชู่เช็ด อย่างยิ่งเลย เพราะมันจะไปกันใหญ่ลองดูว่าคุณเผลอไปใช้แล้วหรือเปล่า ถ้าเคยจะต้องหยุดก่อน เอาล่ะมาดูกันว่ามีอะไรบ้างที่ไม่เหมาะกับกระดาษทิชชู่เลย 1 แว่นตา ระวังถ้าใช้กระดาษทิชชู่เช็ดบ่อย ๆ แว่นจะพังเอาได้เพราะในเลนส์นั้นมี ส า ร เ ค ลื...
แนะนำเคล็ดลับแก้เสื้อผ้าสีตก

แนะนำเคล็ดลับแก้เสื้อผ้าสีตก ง่ายๆเลอะแค่ไหน ก็กลับมาใหม่อีกครั้ง

แนะนำเคล็ดลับแก้เสื้อผ้าสีตก ง่ายๆเลอะแค่ไหน ก็กลับมาใหม่อีกครั้ง ปัญหาผ้าสีตกนั้นเป็นงานลำบากมากสำหรับคุณพ่อบ้านแม่บ้าน เพราะซักออกยากมากเหมือนยิ่งซักยิ่งเละก็มี วันนี้เราขอ แนะนำเคล็ดลับแก้เสื้อผ้าสีตก ง่ายๆในไม่กี่ขั้นตอน เสื้อผ้ากลับมาเหมือนซื้อตัวใหม่ สามารถนำไปใช้กันได้ทุกบ้านเลย จะมีเทคนิคในการซักเล็กน้อยเพื่อจัดการกับจุดที่สีตกบนผ้า มาดูกันเลยว่าทำอย่างไร วิธีจัดการกับผ้าสีตกให้สะอาด 1 เอาน้ำใส่ลงหม้อใบใหญ่ ๆ หน่อย แล้วจัดการต้มน้ำให้เดือด 2 เทน้ำส้มสายชูใส่ลงไปในตอนน้ำเ ดื อ ดในปริมาณที่เหมาะสม เอาแค่พอได้กลิ่นก็พอแล้ว 3 เอาผ้าสีตกนั้นลงไปแช่ในน้ำที่ต้มได้เลย จะแช่เฉพาะจุดที่โดนสีตกหรือจะลงแช่ทั้งตัวผ้าเลยก็ได้ 4 แช่ไว้สักพักรอให้สีหลุดออกจากผ้าหมด แล้วค่อยเอาไปซักตามปกติได้เลย...
อยากให้อ่านเรื่องนี้ จากเป็นหนี้ทำให้มีเงินเก็บเป็นแสน

อยากให้อ่านเรื่องนี้ จากเป็นหนี้ทำให้มีเงินเก็บเป็นแสน

อยากให้อ่านเรื่องนี้ จากเป็นหนี้ทำให้มีเงินเก็บเป็นแสน มีเรื่องเล่าจากประสบการณ์จริงของคนๆหนึ่งที่ได้นำมาเล่าให้กับทุกคนได้อ่านกัน และหลายคนอาจจะเคยอ่านเจอเรื่องนี้กันมาแล้ว สำหรับใครที่ยังไม่เคยอ่านอยากให้อ่านจบจบแล้วคุณจะได้ข้อคิดอะไรหลายอย่างจากเรื่องนี้ โดยเป็นคนมีหนี้ ท่ ว ม ตั ว ท่ ว ม หั ว จนสุดท้ายปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตก็ทำให้มีเงินเก็บหลักแสนแล้ว เรื่องราวนี้จะเป็นอย่างไรมาอ่านพร้อมกันได้เลย โดยเรื่องก็เริ่มที่เล่าว่า “ช่วงที่เขาได้อยู่กับภรร ย า คนเก่านั้นได้ทำงานเป็นพนักงานขายของในห้าง และได้รู้จักกับเพื่อนร่วมงานคนหนึ่งที่หนี้สินเยอะมาก และแน่นอนพนักงานอีกหลายคนก็หนี้เยอะเหมือนกัน” โดยคำพูดเขาจะเป็นอีกแบบก็ประมาณนี้...
ขั้นตอนประเมินราคาที่ดินออนไลน์

6 ขั้นตอนประเมินราคาที่ดินออนไลน์ ด้วยมือถือง่ายๆทำเองได้

6 ขั้นตอนประเมินราคาที่ดินออนไลน์ ด้วยมือถือง่ายๆทำเองได้ ปกติแล้วถ้าอยากจะสอบถามเกี่ยวกับราคาประเมินที่ดินนั้นจะต้องเอาโฉนดวิ่งไปที่กรมที่ดินอย่างเดียวเลย แต่ว่าปัจจุบันนี้ไม่ต้องไปก็ได้หากต้องการทราบราคาประเมินแบบคร่าว ๆ เพราะว่าเราสามารถทำการประเมินราคาที่ดินได้เองอ่านมือถือหรือคอมพิวเตอร์ได้เองแล้ว วันนี้เราได้เอา 6 ขั้นตอนประเมินราคาที่ดินออนไลน์ มาฝากทุกคน แต่ก็แน่นอนว่า เราจะต้องมีโฉนดที่ดินอยู่ในมือเหมือนเดิมนะ เพราะว่าจำเป็นจะต้องใช้ข้อมูลในนั้นประกอบการดูด้วยเช่นกัน เอาล่ะทำอย่างไรมาติดตามอ่านพร้อมกันเลย 6 ขั้นตอนประเมินราคาที่ดินด้วยตนเอง 1 เริ่มต้นที่การเข้ามาในหน้าเว็บไซต์นี้ http://property.treasury.go.th/pvmwebsite/index.asp 2 จากนั้นพอเข้ามาในหน้าเว็บได้แล้ว มองหาเมนู “ราคาประเมินที่ดินจากเลขโฉนด” โดยจะใช้เลขโฉนดในการประเมิน 3 ให้เอาโฉนดที่ดินของตนเองขึ้นมา แล้วดูภาพตัวอย่างด้านล่างนี้ประกอบเลย เราจะใช้ตัวเลขต่าง...
เอกสารหายไม่ต้องแจ้งความ

เอกสารสำคัญ 6 อย่าง หากทำหายไม่ต้องแจ้งความ ยื่นเรื่องทำใหม่ได้เลย

เอกสารสำคัญ 6 อย่าง หากทำหายไม่ต้องแจ้งความ ยื่นเรื่องทำใหม่ได้เลย บุคคลแต่ละคนนั้นจะมีเอกสารสำคัญหลายอย่าง บางอย่างจะต้องใช้สำหรับหลายงานเป็นเอกสารร า ช ก า ร เอกสารแสดงตั ว บุ ค ค ลถ้าเป็นเมื่อหลายปีก่อนเวลาหายนั้นจะต้องรีบไปแจ้งความก่อนเลย จากนั้นค่อยไปติดต่อขอทำใหม่โดยถือเอกสารแจ้งความไปด้วย แต่มาสมัยนี้ไม่ต้องแล้วนะถ้าหายก็ไปทำใหม่ได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาไปหลายที่อีกแล้ว จะมี 6 เอกสารหายไม่ต้องแจ้งความ ไปทำใหม่ได้...