ราศีกุมภ์

ราศีบอกนิสัย “ราศีกุมภ์” ที่อ่านแล้วต้องบอกเลยว่า มันตรงสุดๆ

ราศีบอกนิสัย “ราศีกุมภ์” ที่อ่านแล้วต้องบอกเลยว่า มันตรงสุดๆ ราศีกุมภ์ คือคนที่เกิดในช่วงวันที่ 14 ก.พ. – 13 มี.ค.นั่นเอง ลักษณะนิสัยของแต่ละคนนั้นย่อมจะต่างกันเสมอแต่ในส่วนลึกของความเป็นชาวกุมภ์ก็ย่อมจะเหมือนชาวกุมภ์เหมือนกัน หากอยากจะรู้จักตัวตนของพวกเขาให้มากขึ้น จะได้เข้าใจและใช้ชีวิตร่วมกันได้อย่างดีขึ้นนั่นเอง ลักษณะของคนราศีกุมภ์ ชาวราศีกุมภ์โดดเด่นมากในเรื่องความซื่อสัตย์แบบสุด ๆ เป็นคนที่มีความตรงไปตรงมาอย่างยิ่ง จริงใจเป็นที่หนึ่ง แม้ในบางมุมชาวกุมภ์จะถูกมองว่าเป็นคนที่ชอบความsุนแsง มีหัวsุนแsงในด้านความคิดแต่ก็ไม่ขนาดนั้น เพียงแต่เหล่าชาวกุมภ์แค่เป็นตัวเองสูงสักหน่อยเท่านั้นเอง ในตัวของเขามีความอ่อนโยน เป็นกันเองแฝงอยู่ หากใครที่ได้อยู่ใกล้ชิดสนิทสนมมากขึ้นจะเข้าใจถึงแก่นแท้ของความเป็นตนตัวของเขาว่าไม่ได้มีอะไรน่ากลัวเลย เป็นคนที่ชอบความก้าวหน้า เบื่ออะไรที่เดิม...
เวียร์ ศุกลวัฒน์

เปิดบ้านพระเอกดัง ใช้ชีวิตกลางทุ่ง แบบเรียบง่าย ติดดิน

เปิดบ้านพระเอกดัง ใช้ชีวิตกลางทุ่ง แบบเรียบง่าย ติดดิน การประหยัดและการใช้ชีวิตอย่างพอเพียงนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ดี มีน้อยใช้น้อยมีมากใช้บ้างหยุดบ้างอย่าใช้จนหมด เพื่อเป็นการ ประหยัดอดออมเพื่อวันข้างหน้าหากเราไม่มีแรงจะทำงาน หรือ ไว้เป็นต้นทุนของ ครอบครัวของเรายังเช่น วันนี้เรานำตัวอย่างดาราคนหนึ่งที่เขา ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายไม่หรูหราทั้งๆที่ก็เป็นดาราที่ดัง และมีผลงานออกมามาก ไปดูกันเลยดีกว่าว่าดาราที่เราพูดถึงนี้เป็นใคร ดาราที่ใช้ชีวิตติดดินแบบสุดๆ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อเพราะ ดาราที่เราพูดถึงนี้เป็นถึงพระเอกแถวหน้า ที่มีแฟนคลับมากมายนั่นคือ หนุ่มเวียร์ ศุกลวัฒน์ นั่นเอง ซึ่งหนุ่มเวียร์ นี้เป็นคนจังหวัดขอนแก่น เกิดวันที่ 18 เมษายนพุทธศักราช...
12 ราศี

เปิดดวง 12 ราศีไหน โชคเข้าข้างดวงเจ้าสัวจับ ราศีใดมีเรื่องที่ต้องระวัง

เปิดดวง 12 ราศีไหน โชคเข้าข้างดวงเจ้าสัวจับ ราศีใดมีเรื่องที่ต้องระวัง การทำงานของคุณในช่วงนี้จะเป็นอย่างไร รับปีใหม่ในความอลหม่านมากแค่ไหนหรือสนุกสนานกับงานมากขึ้นแต่ไม่ว่าจะแบบไหนก็ขอให้มีความสุขกับการทำงาน และวันนี้ก็มีคำทำนายในปี 2562 มาฝากกันสำหรับความเป็นไปของการงาน ซึ่งในแต่ละราศีทั้ง 12 ราศีนั้นก็จะมีดีมีร้ายต่างกันไปบ้าง การทำนายดวงการงานนี้จะทำให้คุณสามารถมองเห็นแนวทางการทำงานให้ดีขึ้นและจะได้วางแผนกับการทำงานได้ดียิ่งขึ้น ราศีมังกร (15 ม.ค. – 12 ก.พ.) สำหรับชาวมังกรในปีนี้มีดวงชะตาที่ดีในเรื่องของงาน มีเกณฑ์จะได้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น ไม่ว่าจะมีปัญหาอะไรเกี่ยวกับงานเข้ามากแค่ไหนก็จะดีขึ้นเรื่อย ๆ ใครที่อยากจะมีธุรกิจในช่วงปีนี้ก็เหมาะอย่างมากในปี 2562...
ดินบนดาวอังคาร

ไม่ธรรมดา เมื่อนักวิทย์ฯ สามารถเปลี่ยน “ดินบนดาวอังคาร” เป็น “เชื้อเพลิง” ได้

ไม่ธรรมดา เมื่อนักวิทย์ฯ สามารถเปลี่ยน “ดินบนดาวอังคาร” เป็น “เชื้อเพลิง” ได้ โครงการสำรวจดาวอังคารยังคงมีอยู่หลายหน่วยงาน หลายองค์กร ไม่ว่าจะเป็น องค์การอวกาศยุโรป (European Space Agency : ESA) หรือจะเป็น องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ (National Aeronautics and Space Administration) ที่รู้จักกันในนาม องค์การนาซา...

อยากให้ทุกคนเซฟเก็บไว้ เลขปฏิทินปี 62 รวม 23 งวด ดูได้ตลอดปี ปล.แค่แนวทางเท่านั้นห้ามดราม่า

อยากให้ทุกคนเซฟเก็บไว้ เลขปฏิทินปี 62 รวม 23 งวด ดูได้ตลอดปี ปล.แค่แนวทางเท่านั้นห้ามดราม่า โดยเรื่องราวนี้ถูกโพสต์โดยเพจ เซียนหวย ได้ทำการโพสต์ภาพและข้อความโดยระบุว่า…อยากให้ทุกคนเซฟเก็บไว้เป็นของขวัญปีใหม่ เลขปฏิทินปี 62 ปล.แค่แนวทางเท่านั้นห้ามดราม่า วันที่ 17 มกราคม 2562 วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 วันที่ 1 มีนาคม 2562 วันที่ 16 มีนาคม 2562 วันที่...
ไก่ย่างแสงอาทิตย์

คุณลุงจบ ป.4 คิดไอเดียทำ ไก่ย่างแสงอาทิตย์ ขายดี กำไรวันละหมื่น

คุณลุงจบ ป.4 คิดไอเดียทำ ไก่ย่างแสงอาทิตย์ ขายดี กำไรวันละหมื่น สำหรับวันนี้เรามีอาชีพที่ต้องทำให้ทุกคนตกตะลึงมาเล่าสู่ให้ทุกคนฟังเพราะว่าอาชีพที่เราจะพูดถึงนี้ เป็นอาชีพขายไก่ย่างแต่เป็น ไก่ย่างพลังงานแสงอาทิตย์ ซึ่งสามารถสร้างรายได้ให้ กับเจ้าของไอเดียถึงวันละ 10,000 บาทเลยทีเดียวไปดูกันเลยว่าเป็นอย่างไร สำหรับไอเดียสุดเจ๋งนี้มาจากลุง ศิลา สุทารัต ซึ่งเป็นเจ้าของร้านไก่ย่างพลังงานแสงอาทิตย์อายุ 60 ปีเลยทีเดียวแต่ลุงก็สามารถมีไอเดีย ปิ้งไก่ที่มีเนื้อนุ่มหอมเป็นอย่างมากและไม่มีเนื้อแข็งเลย ลุงบอกว่าเครื่องมือในการรวมพลังงานแสงอาทิตย์นั้นลุงจะทำด้วยกระจกเงาขนาดเล็กๆมีจำนวนทั้งหมด 100 บาทจากนั้นก็นำมาติดตั้งไว้บนโครงเหล็กที่มีขนาดใหญ่และสามารถปรับองศาได้รอบทิศทางเลยทีเดียว ซึ่งเมื่อแสงอาทิตย์ไปรวมกันในจุดเดียวนั้นก็จะทำให้เกิดความร้อนสูงถึง 312 องศา ความร้อนขนาดนี้จึงทำให้ไก่สุขได้และใช้เวลาเพียงแค่...
โคโรลอฟ บนดาวอังคาร

ภาพที่ไม่เคยเห็น หลุมขนาดยักษ์ความกว้างเกือบ 100 กิโลเมตร “โคโรลอฟ” บนดาวอังคาร

ภาพที่ไม่เคยเห็น หลุมขนาดยักษ์ความกว้างเกือบ 100 กิโลเมตร "โคโรลอฟ" บนดาวอังคาร มีการเปิดเผยภาพถ่ายบริเวณขั้วเหนือของดาวอังคาร ออกมาให้สาธารณชนได้ชมกันเป็นครั้งแรก เมื่อไม่นานมานี้ซึ่งภาพที่ปรากฏออกมานั้นเปิดเผยโดย องค์การอวกาศยุโรป (European Space Agency : ESA) ซึ่งได้เผยแพร่ผ่าน สื่อสังคมออนไลน์ ชื่อ สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ Fan Page ระบุว่า เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2561...
Solid-state ให้พลังงานสูงกว่า Li-ion หลายเท่าตัว

พี่จีนประกาศผลิตแบตเตอรี่ Solid-state ให้พลังงานสูงกว่า Li-ion หลายเท่าตัว

พี่จีนประกาศผลิตแบตเตอรี่ Solid-state ให้พลังงานสูงกว่า Li-ion หลายเท่าตัว หนึ่งในประเทศที่มีการพัฒนาด้านเทคโนโลยีขึ้นมาเป็นอย่างรวดเร็วในปัจจุบันนั้นก็คือ “มหาอำนาจแดนมังกร” คือประเทศจีน นั่นเอง ในทุกวันนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยประเทศจีนมีส่วนในการพัฒนาวงการเทคโนโลยีเป็นอย่างมากมีการคิดค้น นวัตกรรม เครื่องมือ เครื่องใช้ มากกว่า หรือแม้แต่ผลิตชิ้นส่วนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ให้กับบริษัทยักษ์ใหญ่ทั้งหลายของโลก บริษัทสตาร์ทอัพสัญชาติจีนผู้นำด้านพลังงาน บริษัท Qing Tao (Kunshan) Energy Development สมาชิกแห่ง Chinese Academy of...
โจทย์คณิตศาสตร์สุดหินอายุ 160 ปี

แก้ได้แล้ว! โจทย์คณิตศาสตร์สุดหินอายุ 160 ปี และคนที่แก้ได้รับเงิน 32 ล้าน

แก้ได้แล้ว! โจทย์คณิตศาสตร์สุดหินอายุ 160 ปี และคนที่แก้ได้รับเงิน 32 ล้าน ในโลกนี้ยังมีสิ่งที่มนุษย์ยังหาคำตอบไม่ได้อีกมากมาย แต่วันนี้ได้มีชายผู้หนึ่งที่กล้าบอกว่าตนเองสามารถแก้โจทย์ที่ว่านั้นได้แล้ว เขาคือ ท่านเซอร์ Michael Atiyah ซึ่งท่านเซอร์ได้บอกว่าตนท่านเองได้แก้โจทย์คณิตอายุ 160 ปี ที่ยังไม่เคยมีใครทำได้มาก่อนสำเร็จ แล้วโจทย์ที่ว่านั้นคืออะไร แล้วใครหนอเป็นคนคิดขึ้นมา ซึ่งเจ้าโจทย์ที่เรียกได้ว่าโคตรยากนี้ชื่อว่า “Riemamm hypothesis” หรือ “สมมติฐานของ Riemann” นี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ท่านเซอร์คนเก่งของเราทำได้หรอกแต่หากว่าท่านเคยได้รับรางวัลด้านการแก้โจทย์คณิตศาสตร์มาแล้ว...
กุ๊ก กฤติกา

แบบอย่าง “กุ๊ก กฤติกา” อยู่ง่ายกินง่าย แต่รวยมาก

แบบอย่าง “กุ๊ก กฤติกา” อยู่ง่ายกินง่าย แต่รวยมาก รายการข่าวที่มีผู้ติดตามมากที่สุดที่ออกอากาศทางไทยทีวีสีช่อง 3 นั่นก็คือรายการ “เรื่องเล่าเช้านี้” ของผู้ประกาศข่าวชายก้องฟ้าเมืองไทยคือ คุณสรยุทธ  สุทัศนะจินดา ซึ่งได้มีผู้ประกาศข่าวที่ได้ชื่อว่า ผู้หญิงข้างซ้าย ไม่ว่าเอาใครมาอ่านข่าวด้วยก็ดัง ไม่ว่าจะเป็น คุณสู่ขวัญ  บูลกุล  คุณไก่  มีสุข  แจ้งมีสุข  หรือน้องปอ  อรปรียา  หุ่นศาสตร์ (ในชื่อเดิม) ปัจจุบันใช้ชื่อว่า...