แค่ใช้ถุงพลาสติกห่อไม้กวาด

งานบ้านก็ง่ายขึ้นเยอะ แค่ใช้ถุงพลาสติกห่อไม้กวาด

งานบ้านก็ง่ายขึ้นเยอะ แค่ใช้ถุงพลาสติกห่อไม้กวาด งานบ้านนั้นใช้เวลานานเหมือนกันกว่าจะปัดกวาดเช็ดถูเสร็จ โดยเฉพาะใครบ้านหลังใหญ่แล้วต้องดูแลทุกอย่ างเองนั้นงานหนักมากเลย วันนี้เราเลยเอาเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆ ทำให้งานบ้านเบาแรงลงไปอีกเยอะเลย ซึ่งมีหลาย ๆ อย่ างที่ทำแล้วจะต้องเสียเวลา เสียเงินด้วยกว่าจะจัดการได้ เอาล่ะมีดูกันว่ามีอะไรบ้างที่ช่วยให้พ่อบ้านแม่บ้านสบายขึ้นเยอะ 1 เวลากวาดพื้นเอาถุงพลาสติกห่อไม้กวาดก่อน การทำแบบนี้จะทำให้เส้นผม เศษฝุ่นต่าง ๆ ไม่ติดเข้าไปในซอกของไม้กวาด ปกติเวลากวาดเสร็จเราต้องมาคอยดึงเศษเส้นผม เส้นด้ายออกจากไม้กวาดอีกเสียเวลาหลายต่อมาก พอเอาพลาสติกห่อแล้วก็กวาดได้เลยอย่ าลืมเอาที่ตักผงมารองไว้ทุกครั้ง กวาดจุดไหนรองจุดนั้นจะทำให้สะอาดเร็วขึ้น 2 เอากาว 2 หน้ามาแปะไว้ที่ไม้กวาดก่อนจะกวาดพื้น วิธีนี้จะทำให้เส้นผมติดที่แผ่นกาว...
เคล็ดลับการเก็บมะนาว

วิธีเก็บมะนาวอย่างไร ให้อยู่ได้นานที่สุดกว่าครึ่งปี

วิธีเก็บมะนาวอย่างไร ให้อยู่ได้นานที่สุดกว่าครึ่งปี มะนาวเวลาซื้อมาเยอะ ๆ นั้นจะทำให้กินไม่ทัน แล้วจะทำให้ เ น่ า ได้ วันนี้เลยเอา เคล็ดลับการเก็บมะนาว ให้ได้ใช้ได้นานๆ ซึ่งนานสุดถึง 5 – 6 เดือนกันเลยทีเดียว เหมาะมากกับใครที่เก็บหรือซื้อมะนาวมาเยอะ ก ลั ว จะกินไม่ทัน ลองเลือกใช้ตามวิธีตามที่ชอบได้เลย มีอะไรบ้างดังนี้ 1...
สิ่งอย่าใช้ หากไปนอนค้างโรงแรม

แม่บ้านทำความสะอาดบอก 5 สิ่งอย่าใช้ หากไปนอนค้างโรงแรม

แม่บ้านทำความสะอาดบอก 5 สิ่งอย่าใช้ หากไปนอนค้างโรงแรม เวลาเราไปเที่ยว ไปทำงานต่างถิ่นนั้นบางที่ก็จะต้องระมัดระวังในการใช้สิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ ในห้องพักนั้น ซึ่งบอกเลยว่ามันไม่ได้สะอาดไปเสียทุกอย่างหรอกนะ บางจุดแม้บ้านก็มองข้ามกันทำความสะอาดด้วยซ้ำ บางครั้งก็ทำไม่ดีซึ่งไม่มีใครไปตรวจจับการทำงานทุกห้องของแม่บ้านแน่ ๆ วันนี้เรามี 5 สิ่งอย่าใช้ หากไปนอนค้างโรงแรม 1 แก้วน้ำที่เป็นแบบกระจกใสๆ ซึ่งก็จะมีบางโรงแรมเท่านั้นที่ใช้เป็นแก้วกระดาษแบบใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง แต่การใช้แก้วแบบใช้ซ้ำด้วยการล้างนี้ บางทีคนที่เข้าไปพักก่อนใช้แล้วดันไปคว่ำไว้เหมือนเดิม พอออกไปแล้วแม่บ้านเข้ามาเห็นว่าแก้วที่ยังคว่ำอยู่นั้นแปลว่ายังไม่มีการมีการใช้งานจึงไม่ทำความสะอาด เราก็เลยไม่แน่ใจว่าแก้วที่ให้ใช้ในห้องพักนั้นทำความสะอาดแล้วหรือยัง 2 กาต้มน้ำไฟฟ้า เป็นอีกอย่างที่สกปรกไม่แพ้กันเพราะมีหลายที่คิดว่าแ ข กเข้าพักไม่ใช้งานแล้วไม่เอาออกมาทำความสะอาดเลย และหนักกว่านั้นบางคนใช้กาต้มน้ำอุ่นอาหารด้วยซ้ำ...
ล้างถังเครื่องซักผ้า

ขั้นตอนง่ายนิดเดียว ล้างถังเครื่องซักผ้า แบบไม่ต้องถอดล้าง ขาวเหมือนใหม่

ขั้นตอนง่ายนิดเดียว ล้างถังเครื่องซักผ้า แบบไม่ต้องถอดล้าง ขาวเหมือนใหม่ เครื่องซักผ้านั้นหากเราใช้ไปนานๆจะมีคราบ ฝุ่น เศษดิน เศษผ้า ต่าง ๆ ติดอยู่ในเครื่อง หากเราไม่ทำความสะอาดเลยคราบเหล่านั้นจะลอยกลับมาโดนผ้าที่กำลังซักในเครื่องอยู่ แทนที่ซักแล้วจะได้ผ้าสะอาด ๆ กลับเป็นผ้าเปื้อนคราบแทน วันนี้เราเลยเอาวิธีการ ล้างถังเครื่องซักผ้า มาฝากทุกคนอ่านแล้วสามารถทำตามได้เลย 1 เริ่มที่การเอาผ้าขนหนูแช่น้ำส้มสายชู 200 มิลลิลิตร จากนั้นปั่นในเครื่องซักผ้าแบบซักปกติเลย ซึ่งน้ำส้มสายชูจะเป็นตัวล้างสิ่งสกปรกต่าง ๆ ออกไปได้ 2...
แนะวิธีลบคราบลึกในร่องกระเบื้อง

แนะวิธีลบคราบลึกในร่องกระเบื้อง ให้สะอาดเอี่ยม กลับมาขาวเหมือนเปลี่ยนใหม่

แนะวิธีลบคราบลึกในร่องกระเบื้อง ให้สะอาดเอี่ยม กลับมาขาวเหมือนเปลี่ยนใหม่ สังเกตไหมว่ากระเบื้องบางจุดนั้นจะมีคราบฝังแน่นลึกอยู่ในร่องย าแนวของกระเบื้อง โดยเฉพาะในห้องน้ำ ทำความสะอาดยากมาก ขัดยังไงก็ไม่ออกจะใช้น้ำย า ล้างห้องน้ำที่เป็นส า ร เ ค มี แรงๆ  วันนี้เราจะมา แนะวิธีลบคราบลึกในร่องกระเบื้อง รับรองว่าจะช่วยจัดการปัญหานี้ให้คุณได้แน่นอน ไม่อั น ต ร า ยอีกด้วย...
หุงข้าวเหนียวให้นุ่ม

หุงข้าวเหนียวให้นุ่ม แช่เย็นยังไงก็ยังไม่แข็ง เก็บค้างคืนก็ยังนุ่ม

หุงข้าวเหนียวให้นุ่ม แช่เย็นยังไงก็ยังไม่แข็ง เก็บค้างคืนก็ยังนุ่ม เวลานึ่งข้าวเหนียวแล้วบางครั้งทานไม่หมดก็ต้องเก็บเอาไว้ แต่ว่าพอเก็บนานจะทำให้ข้าวเหนียวแข็งทานยาก จนต้องเอาไปนึ่งใหม่เสียเวลาเพิ่มอีก วันนี้เรามีเคล็ดลับ หุงข้าวเหนียวให้นุ่ม แบบง่าย ๆ มาฝากซึ่งจะทำให้นึ่งแล้วนุ่ม เก็บไว้ข้ามวันก็ยังคงนุ่มนิ่มน่าทานเหมือนเดิม ทำอย่างไรมาติดตามอ่านและทำตามพร้อมกันเลย วิธีนึ่งข้าวเหนียวให้นุ่ม 1 เอาข้าวเหนียวแช่น้ำไว้ประมาณ 4 ชั่วโมง ถ้าเป็นข้าวเก่าให้แช่ 6 ชั่วโมงขึ้นไป 2 พอแช่เสร็จแล้วก็ทำการซาวข้าวให้เรียบร้อย ส่วนน้ำซาวข้าวจะเก็บไว้ใช้ประโยชน์อย่างอื่นอีกก็ยังได้ 3 เอาข้าวเหนียวที่ซาวเรียบร้อยมาใส่ลงไปในหวดนึ่งข้าว 4 พอข้าวเหนียวใกล้จะสุกแล้วให้เอาไม้พายคนจากด้านล่างขึ้นข้างบนเสมอ แล้วเอาน้ำซาวข้าวมาพรมให้ทั่วประมาณ 1...
วิธีผ่อนบ้านให้หมดเร็ว

บอกไว้ให้รู้ก่อน 7 วิธีผ่อนบ้านให้หมดเร็ว

บอกไว้ให้รู้ก่อน วิธีผ่อนบ้านให้หมดเร็ว หลายคนอาจยังไม่รู้ การมีบ้านอยู่นั้นถือเป็นความสุข ความสำเร็จอย่างหนึ่งแล้วแต่ว่าการผ่อนบ้านมันไม่ง่ายเลยหากจะผ่อนให้หมดเร็ว ระยะเวลาในการผ่อนบ้านย าวนานหลายปีมาก ๆ และถ้าหลับหูหลับตาผ่อนตามที่ธนาคารกำหนดเพียงอย่างเดียวเราอาจจะได้เสียเงินด อ กราคาแพง ๆ เพิ่มเรื่อย ๆ นะ ฉะนั้นก็จะต้องหาวิธีจัดการ ถ้ายังจ่ายไปแบบไม่ดูอะไรเลยมันจะเหมือนเราทำงานมาเพื่อจ่ายด อ กเบี้ยบ้านเฉย ๆ ซึ่งไม่รู้ว่าเมื่อไหร่เงินต้นมันจะหมดบ้าง หากผ่อนต่อไปไม่ไหวแล้วปล่อยให้โดนยึ ดไปมันยิ่งทำให้ท้อ มาดูกันว่าเราจะผ่อนบ้านอย่ างไรให้หมดเร็วได้ การผ่อนบ้านให้หมดเร็วคือ เราจะต้องงขอลดด...
หมดยุคปริญญาแปะฝาบ้าน

ใบปริญญาไม่ได้วัดคุณค่าของชีวิต หมดยุคปริญญาแปะฝาบ้าน

ใบปริญญาไม่ได้วัดคุณค่าของชีวิต หมดยุคปริญญาแปะฝาบ้าน เรียนจบอะไรมาไม่ได้สำคัญอีกต่อไป การใช้ ชี วิ ต ร อ ด การอยู่แบบมีความสุขต่างหากที่สำคัญ หมดยุคปริญญาแปะฝาบ้าน การเรียนจบสูง ๆ ไม่ได้เป็นตัวการันตีว่าทุกคนจะมีงานทำ สิ่งสำคัญมากกว่าใบปริญญา คือ ทักษะอาชีพ ซึ่งสามารถใช้ประกอบอาชีพเลี้ยงตนเองและครอบครัวได้ จะจบอะไรมาก็ไม่สนใจแล้วในเมื่อทักษะนี้สามารถสร้างรายได้ดีเช่นกัน โดยไม่ต้องง้อปริญญาอีกด้วย ฉะนั้นแล้วใครที่ไม่มีโอกาสได้เข้าถึงระบบการศึกษา ไม่ได้เรียนสูง ๆ แต่หากไม่ละซึ่งความพย าย...
สิ่งที่ไม่ควรเอาทิชชู่เช็ด

สิ่งของ 5 อย่าง ไม่ควรใช้ทิชชู่เช็ด หลายคนยังไม่รู้

สิ่งของ 5 อย่าง ไม่ควรใช้ทิชชู่เช็ด หลายคนยังไม่รู้ กระดาษทิชชู่นั้นแม้ว่าจะมีการผลิตแบบที่นุ่ม ๆ ออกมาแต่ว่าไม่ใช่ว่าจะใช้เช็ดได้สารพัดอย่าง บางอย่างมันก็ไม่เข้ากันเอาเสียเลย โดยเฉพาะกับ 5 สิ่งที่ไม่ควรเอาทิชชู่เช็ด อย่างยิ่งเลย เพราะมันจะไปกันใหญ่ลองดูว่าคุณเผลอไปใช้แล้วหรือเปล่า ถ้าเคยจะต้องหยุดก่อน เอาล่ะมาดูกันว่ามีอะไรบ้างที่ไม่เหมาะกับกระดาษทิชชู่เลย 1 แว่นตา ระวังถ้าใช้กระดาษทิชชู่เช็ดบ่อย ๆ แว่นจะพังเอาได้เพราะในเลนส์นั้นมี ส า ร เ ค ลื...
แนะนำเคล็ดลับแก้เสื้อผ้าสีตก

แนะนำเคล็ดลับแก้เสื้อผ้าสีตก ง่ายๆเลอะแค่ไหน ก็กลับมาใหม่อีกครั้ง

แนะนำเคล็ดลับแก้เสื้อผ้าสีตก ง่ายๆเลอะแค่ไหน ก็กลับมาใหม่อีกครั้ง ปัญหาผ้าสีตกนั้นเป็นงานลำบากมากสำหรับคุณพ่อบ้านแม่บ้าน เพราะซักออกยากมากเหมือนยิ่งซักยิ่งเละก็มี วันนี้เราขอ แนะนำเคล็ดลับแก้เสื้อผ้าสีตก ง่ายๆในไม่กี่ขั้นตอน เสื้อผ้ากลับมาเหมือนซื้อตัวใหม่ สามารถนำไปใช้กันได้ทุกบ้านเลย จะมีเทคนิคในการซักเล็กน้อยเพื่อจัดการกับจุดที่สีตกบนผ้า มาดูกันเลยว่าทำอย่างไร วิธีจัดการกับผ้าสีตกให้สะอาด 1 เอาน้ำใส่ลงหม้อใบใหญ่ ๆ หน่อย แล้วจัดการต้มน้ำให้เดือด 2 เทน้ำส้มสายชูใส่ลงไปในตอนน้ำเ ดื อ ดในปริมาณที่เหมาะสม เอาแค่พอได้กลิ่นก็พอแล้ว 3 เอาผ้าสีตกนั้นลงไปแช่ในน้ำที่ต้มได้เลย จะแช่เฉพาะจุดที่โดนสีตกหรือจะลงแช่ทั้งตัวผ้าเลยก็ได้ 4 แช่ไว้สักพักรอให้สีหลุดออกจากผ้าหมด แล้วค่อยเอาไปซักตามปกติได้เลย...