สีที่ชอบที่สุด

มีต้นไม้ 4 สี เลือกมา 1 สีที่ชอบที่สุด บ่งบอกนิสัยส่วนลึกของคุณแม่นมาก

มีต้นไม้ 4 สี เลือกมา 1 สีที่ชอบที่สุด บ่งบอกนิสัยส่วนลึกของคุณแม่นมาก บ่อยครั้งที่เราเล่นเกมส์ทายนิสัยเป็นเกมจิตวิทยาโดยที่เราเองก็เหมือนจะรู้จักนิสัยของตนเองดีอยู่แล้ว แต่ในบางทีก็มักจะชอบเล่นอะไรแบบนี้นะ เพราะว่าในบางมุมของตัวเราเองก็มักจะลืมอยู่เหมือนกัน บางทีก็ยังอาจสงสัยได้เลยว่านี่เราเป็นคนยังไงกันแน่นะ ลองเล่นมาหลายเกมส์แล้วก็มาอีกสักเกมส์แล้วกัน โดยการเลือกต้นไม้มา 1 ต้น หรือ 1 สีที่ชอบที่สุด จากภาพด้านล่างนี้ จากนั้นก็ไปอ่านคำทำนายทายนิสัย คราวนี้อาจจะขุดเอานิสัยเบื้องลึกที่คุณไม่ค่อยเปิดเผยออกมาก็ได้นะ จากภาพต้นไม้ทั้ง 4 สี โดยจะแยกออกไปเป็น A...
วิธีจัดการคราบฝังแน่นในร่องกระเบื้อง

วิธีจัดการคราบฝังแน่นในร่องกระเบื้อง ทำเองง่ายๆ ไม่เปลืองแรง

วิธีจัดการคราบฝังแน่นในร่องกระเบื้อง ทำเองง่ายๆ ไม่เปลืองแรง บ้านไหนปูกระเบื้องแล้วร่องกระเบื้องตรงรอย ย า แนวกระเบื้องเปลี่ยนสีจากขาว ๆ กลายเป็นดำ เต็มไปด้วยคราบต่าง ๆ มากมายขัดจนแขนมีกล้ามเป็นมัด ๆ ก็ยังไม่สะอาด ใครที่กำลัง ห นั ก ใ จ กับเรื่องนี้อยู่อยากให้อ่านเลย วิธีจัดการคราบฝังแน่นในร่องกระเบื้อง เพราะว่าจะเบาแรงในการทำความสะอาดบ้านได้มากขึ้น ร่อง ย...
คุณมองเห็นเลขอะไรบ้าง

มองดูภาพนี้จะมีเลขอยู่ 4 ตัว คุณมองเห็นเลขอะไรบ้าง จะบอกว่า ส า ย ต า คุณตอนนี้ยังปกติดีอยู่ไหม

มองดูภาพนี้จะมีเลขอยู่ 4 ตัว คุณมองเห็นเลขอะไรบ้าง จะบอกว่า ส า ย ต า คุณตอนนี้ยังปกติดีอยู่ไหม อยากจะทดสอบสายตามีหลายวิธีมาก แค่เดินเข้าร้านแว่นตาแล้วขอทดสอบสายตาก็ได้ง่ายแล้ว แต่วันนี้เรามีวิธีที่มันง่ายกว่านั้นมาให้ทุกท่านทดสอบสายตาดูว่ายังปกติดีหรือว่าเริ่มจะสั้น ยาวอย่างไรบ้างแล้ว หากรู้ว่าตาเราเป็นแบบไหนจะได้บำรุงรักษาได้อย่างถูกวิธีนั่นเอง ภาพที่เราเอามาให้ดูนี้ในต่างประเทศนิยมกันมากแล้วยังบอกกันอีกด้วยว่า “แม่นมาก” เลยทีเดียวสามารถทดสอบ สา ย ต า ได้แบบไม่แพ้เทคโนลียรสมัยใหม่เลย ในภาพนี้มีตัวเลขซ่อนอยู่หลายตัวแล้วแต่ว่าใครจะมองเห็นเป็นเลขอะไรบ้าง...
ห้ามโพสลงโซเชียลเด็ดขาด

9 อย่างนี้ ห้ามโพสลงโซเชียลเด็ดขาด

9 อย่างนี้ ห้ามโพสลงโซเชียลเด็ดขาด ยุคนี้มันขาดโซเชียลได้ที่ไหน หลายคนจึงขาดไม่ได้เลยมีอะไรก็มักจะโพสลงตลอด จนบางทีก็ลืมคิดไปว่ามันอาจจะเป็นภัยต่อตัวเองในภายหลังก็ได้ โดยเฉพาะการบ่น ระ บ า ย ความในใจ และหลากอารมณ์ลงไปบนโซเชียลนั้น อย่าลืมว่ามันเป็นที่สาธารณะคนอื่นมองเห็นอาจจะคิดไปเป็นอย่างอื่นที่คุณไม่คาดคิดก็ได้ และมีหลาย ๆ อย่างที่จะต้องระมัดระวังอย่างมากในการเล่นโซเชียล มีอะไรบ้างที่ไม่ควรโพสลงในโซเชียลมี 9 อย่างดังนี้ ให้ทำตามได้เลยแล้วคุณจะไม่เดือดร้อนเพราะโลกโซเชียล 1. บัตรประชาชน เป็นเอกสารที่ควรเป็นความลับที่สุด หากโพสไปอาจมีผู้ไม่หวังดีเอาเลขบัตรไปทำอย่างอื่นก็ได้ ทุกอย่างมันง่ายหมดเพราะในบัตรแผ่นเดียวรวมข้อมูลส่วนตัวของเราไว้มากมายพอที่จะแฮกอะไรสักอย่างหรือเอาไปทำธุร ก...
โคมเหลือง เป็นรอย

โคมเหลืองเป็นรอย แก้ได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง ประหยัดงบ ไม่ถึง 100 ก็กลับสวยเงาวับเหมือนเดิม

โคมเหลืองเป็นรอย แก้ได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง ประหยัดงบ ไม่ถึง 100 ก็กลับสวยเงาวับเหมือนเดิม ใครประสบปัญหาโคมเหลืองบ้าง หรือไม่ก็เป็นรอยถ้าเป็นแบบนั้นเจ้าของรถหลายคนอาจจะตัดสินใจเปลี่ยนโคมใหม่หรือเสียเงินแพง ๆ เพื่อให้ได้ของใหม่มา แต่รู้ไหมว่าเราสามารถแก้ไขมันเองได้ให้มันสวยงามเหมือนเดิมเลย วันนี้เราเอาวิธีแบบประหยัด ๆ ในการจัดการกับรอยบนโคมและอาการ โคมเหลือง ของรถ โดยเรื่องนี้ได้แบ่งปันมาจากคุณ Surachai Loyudomchok และใช้งบไม่ถึง 100 บาทอีกด้วย มันเป็นไปได้อย่างไร...
โอ่งสำหรับอบหมู

การทำ “โอ่ง” สำหรับอบห มูหรือไ ก่ สร้างรายได้จำนวนมาก

การทำ “โอ่ง” สำหรับอบห มูหรือไ ก่ สร้างรายได้จำนวนมาก เมนู ไ ก่ อบโอ่ง ห มูอบโอ่ง หรืออะไรก็ตามเอามาอบโอ่งนั้นเป็นเมนูเด็ดมากทีเดียวที่ทุกวันนี้เรียกได้ว่าหาทานยากเหมือนกัน และวันนี้เราเอาวิธีการทำเมนูโอ่ง ๆ มาฝากทุกคนที่อยากจะสร้างรายได้ หรือจะทำไว้ทานเองก็แซ่บมาก สุก อร่อย พร้อมทานอร่อยเด็ดเลย ขั้นตอนการทำเป็นอย่างไรติดตามและทำตามได้เลย ขั้นตอนการทำโอ่งสำหรับอบ - เอาโอ่งมาเจาะรูตรงก้นโอ่ง โดยการเอาสว่านเจาะให้เป็นแนวเรียง ๆ กันไปเป็นรูปวงกลม -...
ออมสินปล่อยกู้

ออมสินปล่อยกู้ วงเงิน 50,000 บาท ผ่อนเพียงเดือนละ 200 บาท เท่านั้น

ออมสินปล่อยกู้ วงเงิน 50,000 บาท ผ่อนเพียงเดือนละ 200 บาท เท่านั้น ข่าวดีสำหรับคนที่อยากจะกู้เงิน แต่แทนที่จะหันไปกู้นอกระบบกับดอกเบี้ยแพงเกินคาด ทำไมไม่มากู้กับในระบบอย่างออมสินที่ปช่อยให้คนที่มีสิทธิ์ถือบัตรสวัสดิการแห่ง รั ฐ โดยทาง ออมสินปล่อยกู้ วงเงินถึง 50,000 บาท และผ่อนชำระได้ 200 บาทต่อเดือนเท่านั้นเอง แล้วดอกเบี้ยก็ยังไม่แพงอีกด้วย ซึ่งบัตร 1 ใบกู้ได้สูงสุด...
ทายนิสัย

ทายนิสัย เลือก 1 สีที่ชอบ บอกตัวตนกันแบบหมดเปลือก

ทายนิสัย เลือก 1 สีที่ชอบ บอกตัวตนกันแบบหมดเปลือก เชื่อว่าแทบทุกคนนั้นมีสีที่ชอบกันทั้งนั้น ส่วนจะเป็นสีไหนก็แล้วแต่คนไปเพราะว่าสีมีความหลากหลายและบ่งบอกถึงลักษณะนิสัยของแต่ละคนได้ แล้วคุณชอบสีไหนเป็นพิเศษ มีให้เลือก 8 สี ตามภาพด้านล่างเลย และแบบทดสอบ ทายนิสัย นี้ไม่ใช่ว่าจะทำกันขึ้นมาเองเล่นๆ แต่หากเป็นงานวิจัยของทางมหาวิทยาลัยในเยอรมันเลยในรายวิชาจิตวิทยา เอาล่ะก็ดูกันว่าคำทำนายแต่ละสีจะเป็นอย่างไรแล้วสีที่คุณเลือกคือสีอะไร เลือกสีที่ชอบได้หรือยัง ถ้าเลือกได้แล้วก็อ่านคำทำนายกันได้เลย สีแดง แสดงให้เห็นว่าเป็นคนที่มีใจกว้างขวาง เข้มแข็ง สดใส มีชีวิตชีวา เป็นคนที่ชอบพูดอะไรรวดเร็ว ชอบงานสังสรรค์ กิจกรรมเข้าสังคมไม่เคยจะพลาดเลย...
สิ่งที่ฉันค้นพบ จากการเป็นลูกจ้าง

8 สิ่งที่ฉันค้นพบ จากการเป็นลูกจ้าง มา 3 ปี

8 สิ่งที่ฉันค้นพบ จากการเป็นลูกจ้าง มา 3 ปี การทำงานทุกวันมันย่อมมีเหน็ดเหนื่อยเป็นธรรมดา มีท้อบ้าง อยากถอยบ้างเหมือนกันและหลายคนหมดกำลังใจในการทำงานไปเลยก็มี ลองมาอ่านเรื่องราวนี้ดูเป็นเรื่องราวจากสมาชิกเว็บพันทิปหมายเลข 1201143 ที่ได้มาแชร์เรื่องราว 8 สิ่งที่ฉันค้นพบ จากการเป็นลูกจ้าง เชื่อว่าเรื่องนี้จะทำให้หลาย ๆ คนปรับมุมมองในการทำงานของตนเองให้ดียิ่งขึ้นได้ 1. การโดนด่าวันนี้ ดีกว่าโดนด่าในตอนอายุ 50 อายุยังน้อยความคาดหวังจากคนรอบข้างก็เยอะ กดดันกับงานมากแต่เชื่อเถอะว่า ล้มวันนี้มันก็ดีกว่าล้มตอนอายุ 50...
ติดตั้งโซล่าเซลล์ 80 วัตต์

ไอเดีย “ติดตั้งโซล่าเซลล์ 80 วัตต์” ทำเองง่ายๆ ใช้ไฟฟรีในบ้าน ได้แบบสบายๆ

ไอเดีย “ติดตั้งโซล่าเซลล์ 80 วัตต์” ทำเองง่ายๆ ใช้ไฟฟรีในบ้าน ได้แบบสบายๆ ทางเลือกใหม่สำหรับทุกบ้านที่อยากจะมีไฟฟ้าใช้แต่ว่าไม่ต้องเสียค่าไฟมากมาย คือ การติดโซล่าเซลล์ จะช่วยในการประหยัดไฟได้เยอะเลย และสำหรับคนที่อยาก ติดตั้งโซล่าเซลล์ ในบ้านในสวนก็ลองอ่านบทความนี้ให้จบแล้วไม่แน่นี่อาจจะเป็นสิ่งที่คุณกำลังต้องการอยู่ก็เป็นได้ โซล่าเซล์มีหลายขนาด เช่น แผงโซล่าเซลล์ 5 วัตต์ นำไปใช้กับสัญญาณไฟกระพริบตามแยกต่างบนถนน โซล่าเซลล์ 10 วัตต์ 17 วัตต์ นำไปใช้กับไฟส่องสว่างตามทางเดิน...