เพียงผสมมะขามเปียกกับโบกกิ้งโซดาทาตามตัว กระเนื้อ แห้ง หลุดออกไม่มีเป็นแผล

เพียงผสมมะขามเปียกกับโบกกิ้งโซดาทาตามตัว กระเนื้อ แห้ง หลุดออกไม่มีเป็นแผล!!

เพียงผสมมะขามเปียกกับโบกกิ้งโซดาทาตามตัว กระเนื้อ แห้ง หลุดออกไม่มีเป็นแผล!! ติ่งเนื้อขนาดเล็กคล้ายหูดนูนขึ้นมาจากผิวหนังอของเรา หลายคนอาจจะสงสัยว่าเนื้อร้ายหรือป่าว แต่จริงๆแล้วมันคือ กระเนื้อ (Seborrheic Keratosis) เป็นก้อนเนื้อชนิดที่ไม่ใช่มะเร็ง มักพบตามใบหน้า หน้าอก ไหล่ และหลัง ไม่ทำให้เกิดความเจ็บปวดและไม่จำเป็นต้องรักษา ยกเว้นในรายที่กังวลเรื่องความสวยงาม ซึ่งพบได้บ่อยในวัยกลางคนและผู้สูงอายุ สาเหตุของกระเนื้อ - อายุ เมื่ออายุมากขึ้นทำให้เกิดกระเนื้อได้มากตามวัย ส่วนมากจะพบบ่อยในผู้สูงอายุมากกว่า 50 ปีขึ้นไป ซึ่งอัตราการเกิดในเพศชายและหญิงเท่ากัน และไม่ค่อยพบในคนอายุน้อยกว่า 20 ปี -...
16 ลักษณะนิสัย ของผู้ที่มีเชื้อสายลูกหลานพญานาค

คุณเคยรู้หรือยังว่า 16 ลักษณะนิสัยของผู้ที่มีเชื้อสายลูกหลาน ”พญานาค” เป็นอย่างไร

ตามความเชื่อตั้งแต่สมัยโบราณนานมาแล้ว "พญานาค" เป็นดั่งเทพที่มาจากเมืองบาดาลสามารถแปลงกายเป็นมนุษย์ทั่วไปได้ และด้วยจิตใจที่สูงส่ง ศรัทธาในพระพุทธศาสนา พญานาคจึงเปรียบเสมือนเทพที่คอยปกปักษ์รักษาบ้านเมืองและมนุษย์เรามาตลอด ด้วยความเชื่อที่ว่า.. หากมนุษย์บุคคลใดมีลักษณะนิสัยคลายกับ 16 ข้อต่อไปนี้ คุณอาจเป็นคนที่มีเชื้อสายเป็นลูกหลานเทพอย่างพญานาค หรือมีท่านคอยเฝ้าดูปกป้องอยู่ก็เป็นได้ ซึ่งจะมีลักษณะนิสัยอย่างไรบ้างนั้น วันนี้ เรามีคำตอบมาให้คุณแล้ว   1. เป็นคนที่เกลียดการโกหกมาก เกลียดคนผิดสัจจะเป็นที่สุด 2. เป็นคนที่มีวิบากกรรมเกี่ยวกับความรัก ต้องรักอย่างเข้าใจ 3. เป็นคนที่บุคคลิกดูเจ้าชู้ มีเสน่ห์ แต่หากผู้ใดทำให้รักได้ จะรัดหมดใจถึงขนาดให้ชีวิต 4. ถึงแม่นาคจะอยู่ในน้ำ...
น้ำเค็มบนดาวอังคาร

NASA เผยพบน้ำเค็มบนดาวอังคาร มีออกซิเจนเพียงพอต่อสิ่งมีชีวิต

นาซ่า เผยว่า พบน้ำเค็มบนดาวอังคาร ซึ่งอาจมีปริมาณออกซิเจนมากพอที่จะให้สิ่งมีชีวิตเล็กๆ สามารถใช้หายใจเพื่อดำรงชีวิตต่อไปได้ ซึ่งอาจเป็นการเปลี่ยนแปลงความเชื่อในปัจจุบันเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตบนดาวอังคาร ยานสำรวจคิวริออสซิตี้ (Curiosity) ของ NASA ได้ค้นพบสารแมงกานีสออกไซด์ บนดาวอังคาร ซึ่งสารเคมีดังกล่าวจะเกิดขึ้นได้จำเป็นต้องอาศัยออกซิเจนในปริมาณสูง รวมทั้งยังการค้นพบแหล่งน้ำเกลือเข้มข้นที่มีองค์ประกอบสำคัญๆหลายชนิด สตาเมนโควิซ เชื่อว่า การค้นพบในครั้งนี้ คือการปฏิวัติความเชื่อเดิมทั้งในปัจจุบันและอดีตเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการดำรงอยู่ของสิ่งมีชีวิตบนดาวอังคาร โดยที่ผ่านมา มีความเข้าใจว่าปริมาณออกซิเจนที่มีอยู่บนดาวอังคารมีน้อยเกินไป สำหรับการดำรงอยู่ของสิ่งมีชีวิตประเภทจุลินทรีย์ (โดยเชื่อว่ามีเพียง 0.14 เปอร์เซนต์ในชั้นบรรยากาศ) น้ำเกลือเข้มข้นที่ค้นพบบนดาวอังคารนั้น อาจมีออกซิเจนมากพอสำหรับการหายใจของสิ่งมีชีวิตขั้นปฐมภูมิ ที่ประกอบไปด้วยหลายเซลล์อย่างเช่น...
เพียงแค่กินกล้วยในตอนเช้า 8 โรคร้ายแรงเหล่านี้จะหายไป

เพียงแค่กินกล้วยในตอนเช้า 8 โรคร้ายแรงเหล่านี้จะหายไป

ทุกคนคงรู้จักกล้วยดีแต่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนว่า การกินกล้วยนั้นมีประโยชน์มากมาย หลายคนเลือกที่จะกินกล้วยเพื่อลดน้ำหนัก บางคนเอามากินเป็นผลไม้ยามว่าง แต่คุณรู้หรือไม่ว่า เพียงแค่กินกล้วยในตอนเช้า ก็สามารถรักษา 8 โรคเหล่านี้ให้หายได้โดยที่ไม่ต้องกินยาเลย 1. โรคโลหิตจาง กล้วยเป็นผลไม้ที่มีธาตุเหล็กสูงมาก และธาตุเหล็กนี่ล่ะที่จะไม่กระตุ้นการผลิตฮีโมโกลบินในเม็ดเลือด ช่วยให้คนที่เป็นโรคโลหิตจางกลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม 2. โรคความดันโลหิตสูง กล้วยได้ชื่อว่ามีโพแทสเซียมสูงที่สุดในบรรดาผลไม้ด้วยกัน จึงลดความดันได้ดีมากถึงขนาดที่องค์การอาหารของสหรัฐฯ โฆษณาให้ประชาชนที่เป็นโรคความดันทั้งหลายกินกล้วยให้มากๆ 3. โรคท้องผูก ท้องผูกเป็นเงื่อนตายของคุณจะถ่ายง่ายระบายคล่อง ถ้าได้ทานเส้นใยอาหารจากกล้วยมาเป็นตัวช่วยในการขับถ่าย 4. โรคซึมเศร้า อาการซึมเศร้ามักเกิดจากสารเคมีในสมองไม่สมดุล แต่จากการวิจัยพบว่ากล้วยมีโปรตีนชื่อ ไทรโพโตแฟน ที่จะกระตุ้นให้สมองหลั่งฮอร์โมนเซโรโทนิน ซึ่งช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายออกมา คนที่กินกล้วยจึงอารมณ์ดีขึ้น เลิกซึมเศร้าเสียที 5....

ความรู้สึกของคนดัดฟัน ต้องเคยพบเจอมาในชีวิต บอกเลยว่ามันจริงที่สุด!!

เปิดความรู้สึกของคนดัดฟัน ต้องเคยพบเจอมาในชีวิต บอกเลยว่ามันจริงที่สุด!! เชื่อว่าสมัยตอนเด็กๆ หลายๆ คนต้องเคยมีความรู้สึกอยากใส่เหล็กดัดฟัน เพราะมันดูเก๋เท่ซะไม่มี สมัยนั้นใครได้ใส่เหล็กดัดฟันคือ ที่สุดของความเฟี้ยวเงาะ บางคนนี่สาวติดตรึมก็มี (อันนี้เรื่องจริงจากประสบการณ์ของเพื่อน แต่เชื่อหรือไม่ สำหรับคนที่ได้ใส่เหล็กดัดฟันจริงๆ แล้ว มันไม่ได้เป็นเรื่องสนุกอย่างที่คิดเลย ใครเคยดัดฟันมาแชร์เล่าสู่กันฟัง ตอนที่คุณกำลังจะเป็นวัยรุ่น มันจะต้องมีใครซักคนบอกคุณว่า ไปใส่เหล็กดัดฟันซะเถอะ ก่อนจะใส่นะ คุณคิดว่ามันจะต้องออกมาเท่สุดๆ แน่ๆ คุณต้องพยายามอดทนตอนที่หมอพิมพ์ฟัน (พ่อจับง้างซะ) จำได้ไหม!! ความเจ็บปวดตอนที่หมอพยายามดึงฟันคุณ ทุกๆ เดือน บางทีก็แทบจะร้องไห้เลยล่ะ ตอนที่ได้ตกแต่งเหล็กดัดฟันนะ...

นักวิทย์สำรวจใต้ทะเลลึก 4,000 เมตร และนี่คือสิ่งมีชีวิตที่พวกเขาพบ

ทีมนักวิทยาศาสตร์กว่า 58 ชีวิตได้ทำการค้นพบสัตว์น้ำใต้ทะเลลึกบริเวณชายฝั่งประเทศออสเตรเลีย ซึ่งสัตว์เหล่านี้ได้อาศัยอยู่ในน้ำลึกกว่า 4,000-6,000 เมตร การค้นพบครั้งนี้นักวิทยาศาสตร์ได้พบกับบรรดาสัตว์สายพันธุ์ใหม่ที่มีหน้าตาแปลกประหลาดมากมาย สาเหตุที่พวกมันมีหน้าตาเช่นนี้ก็เพราะว่าต้องปรับตัวให้อยู่รอดในความมืด และต้องอยู่รอดให้ได้ในพื้นที่ที่มีแหล่งอาหารจำกัด และนี่คือหน้าตาของสัตว์เหล่านี้… ปูหนามแดง นี้คือปูหนามแดงสีสดใสที่โดดเด่นด้วยเกราะหนามรอบตัวไว้ใช้ปกป้องมันจากอันตรายใต้ทะเลลึก แท้จริงแล้วมันไม่ใช่ปูแต่มันเกี่ยวข้องในสายพันธ์ของปูเสฉวนมากกว่า หนอนถั่วลิสง มันเป็นหนอนใต้ทะเลลึกที่ดูคล้ายกับสิ่งที่คุณคิดอยู่ในหัวนั่นแหละ เมื่อโดนคุกคามพวกมันสามารถหดหัวกลับเข้ามาจนเหมือนเม็ดถั่วได้ นอกจากนั้นพวกมันยังสามารถสืบพันธ์ได้ทั้งแบบอาศัยเพศและไม่อาศัยเพศ ฟองน้ำแก้ว เจ้าตัวนี้มีกระดูกที่สร้างจากตาข่ายของเส้นใยซิลิกาโดยบางตัวอาจจะยาวเป็นเมตรได้ พวกมันกินอาหารโดยการกรองเอาแบคทีเรียและสิ่งมีชีวิตเซลล์เดียวอื่นๆ จากน้ำที่ไหลผ่านตัวของมัน ฉลามคุกกี้คัตเตอร์ ฉลามรูปร่างน่ากลัวนี้มีฟันกรามที่เรียงกันอย่างลงตัวและอาศัยในเขตที่มืดมิดในความลึกมากถึง 1,000 เมตร มันกินปลาใหญ่, วาฬ, โลมาและนักวายน้ำที่โชคร้ายในบางครั้ง โดยจะล็อคกรามที่พวกมันใช้ก่อนจะบดเคี้ยวด้วยฟันที่เหมือนเครื่องตัดคุกกี้ ปลาจิ้งจก มันเป็นนักล่าแห่งใต้ทะเลลึกระดับ 1,000 – 2,500 เมตรที่มีอาหารน้อยมาก ดังนั้นปลาจิ้งจกจึงมีจำนวนน้อยเนื่องจากทรัพยากรที่จำกัด บล็อบฟิช ปลาบล็อบตัวนี้ได้มากจากความลึกมากถึง...
ยานสำรวจอวกาศ วอยาเจอร์ 2

ยานสำรวจอวกาศ วอยาเจอร์ 2 ของนาซ่า กำลังเคลื่อนที่ออกนอกระบบสุริยะ

ยานสำรวจอวกาศ วอยาเจอร์ 2 (VOYAGER 2) ของนาซ่า กำลังเคลื่อนที่ออกนอกระบบสุริยะ ยานสำรวจอวกาศ วอยาเจอร์ 2 ลำ โดยทางโดยล่องลอยไปในอวกาศที่ไกลแสนไกล ตามชื่อของมันที่แปลว่านักเดินทางในภาษาไทย วอยาเจอร์ทั้งสองลำกำลังเดินทางออกไปในที่ ๆ ไม่เคยมีใครไปมาก่อน จะ 41 ปีแล้วนะที่ยานทั้งสองลำถูกส่งออกนอกโลก และยานอวกาศทั้ง 2 ลำได้เก็บข้อมูลทางดาราศาสตร์มากมายมหาศาลแล้วส่งกลับมายังโลก ยาน Voyager 2  ของ NASA กำลังจะเคลื่อนที่ในโซนที่เรียกว่า ช่องว่างระหว่างดวงดาว (Interstellar Space) ซึ่งอยู่ออกนอกระบบสุริยะ...
ขนมปังจากแมลงสาบ

นักวิทย์ฯ บราซิลผลิต ขนมปังจากแมลงสาบ ทางรอดของประชากรล้นโลก

ในอีก 32 ปีข้างหน้า จำนวนประชากรจะเพิ่มมากขึ้นเป็น 9.7 พันล้านคนและในขณะที่จำนวนประชากรเพิ่มขึ้นเรื่อยๆนั้น ก็ย่อมมีปัญหาขาดแคลนอาหารตามมาด้วย ทางด้านสหประชาชาติจึงออกมาแนะนำให้มนุษย์หันมากินแมลงเป็นทางเลือกหนึ่งในการแก้ปัญหาขาดแคลนอาหาร เพราะมีโปรตีนมาก ต้นทุนในการผลิตต่ำและยังมีจำนวนมากด้วย อย่างไรก็ตาม แมลงสาบที่นักวิจัยบราซิลใช้ไม่ใช่พันธุ์ที่พบเจอตามท่อน้ำทิ้งบ้านเรือน แต่เป็น “แมลงสาบลอบสเตอร์” (Nauphoeta cinerea) ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่มาจากตอนเหนือของแอฟริกาและนำมาใช้เป้นอาหารของสัตว์เลี้ยงเลื้อยคลาน เช่น แมงมุมทารันทูล่า และตุ๊กแกหรือจิ้งจก แอนเดรสซา และ ลอเร็น เมเนกอน ตัดสินใจใช้แมลงสาบสายพันธุ์นี้ ทำเป็นส่วนประกอบหลักในการทำขนมปังเพราะมีโปรตีนมากถึง 70% ซึ่งมากกว่าโปรตีนที่อยู่ในไก่หรือหมู และแมลงสาบสายพันธุ์นี้ยังโตเร็วและเลี้ยงง่ายอีกด้วย ในการทำขนมปังนี้ใช้แมลงสาบอบแห้งเพียง...
ภาพหลุดรองเท้า นีล อาร์มสตรอง

ภาพหลุดรองเท้า นีล อาร์มสตรอง ไม่ตรงกับรอยเท้าที่เหยียบไว้บนดวงจันทร์

“มันอาจจะเป็นก้าวเล็กๆของมนุษย์คนหนึ่ง แต่มันคือก้าวอันยิ่งใหญ่ของมนุษยชาติ” เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 1969 นีล อาร์มสตรอง ได้ก้าวเท้าซ้ายของเขาลงไปเหยียบดวงจันทร์เป็นครั้งแรก และได้สร้างรอยเท้าแรกของมนุษย์เอาไว้ที่นั่น แต่ก็ได้มีทฤษฎีสมคบคิดอันใหม่ถือเกิดขึ้น จากข้อสงสัยที่ว่าเขาไม่ได้สวมรองเท้าที่จำเป็นนั่นอย่างที่เขาควรทำ เมื่อได้ก้าวเท้าลงไปเหยียบดวงจันทร์ เพื่อเป็นการสนับสนุนแนวคิดเหล่านี้ พวกเขาจึงได้นำรูปภาพชุดนักบินอวกาศของ นีล อาร์มสตรอง ที่ถูกถ่ายไว้เมื่อปี 2015 โดยนักดาราศาสตร์นามว่า ฟิล เพลท ที่อุทยานแห่งชาติสมิทธโซเนียนและพิพิธภัณฑ์อวกาศ ซึ่งพวกเขานำมาเปรียบเทียบกับภาพรอยเท้าของ นีล ที่ถูกถ่ายไว้บนดวงจันทร์ โดยในขณะที่...
กฏแรงโน้มถ่วงของโลก

10 ภาพน่าเหลือเชื่อ แห่งการท้าทายกฏแรงโน้มถ่วงของโลก!

เชื่อหรือไม่ว่า คุณไม่จำเป็นที่จะต้องจบปริญญาทางด้านฟิสิกส์ เพื่อที่จะมาเรียนรู้เกี่ยวกับกฎแห่งแรงโน้มถ่วงของจักรวาลของนิวตัน ซึ่งใครก็ตามสามารถเรียนรู้และศึกษามันได้ตลอดเวลา แต่คุณจะมองมันเป็นเรื่องที่ไร้สาระไปในทันที หากได้พบเห็นบางสิ่งบางอย่าง ที่ดูแล้วเหมือนกับจะขัดกับกฎฟิสิกส์เหล่านี้อย่างสิ้นเชิง โดยรูปภาพด้านล่างนี้เป็นภาพของทุกสิ่ง ไม่ว่าจะเป็น คน สัตว์ หรือว่าสิ่งของ ซึ่งดูเหมือนว่ามันได้ทำลายหลักทางกฎของแรงโน้มถ่วงไปอย่างน่าพิศวง แต่แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้นั้นมีคำอธิบายทางวิทยาศาสตร์อยู่แน่นอนหรือแม้แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับมัน แต่นั่นก็ไม่ได้ช่วยให้ความน่าสนใจของมันดูลดน้อยลงไปเลย อันดับที่ 10 เจ้าเหมียวน้อยตัวนี้ ดูเหมือนว่าจะรักการนอนเสียยิ่งกว่าอะไร ไม่ติดตรงที่ว่ามันชอบนอนบนกำแพงนี่แหละ!! อันดับที่ 9 ใครจะไปเชื่อว่าซุ้มหินที่เรียงตัวกันได้ฝืนแรงโน้มถ่วงโลกอยู่ริมชายหาดนี้ เกิดขึ้นจากฝีมือของมนุษย์ อันดับที่ 8 แผ่นน้ำแข็งอันขาวโพลน ได้เข้าปกคลุมระหว่างต้นไม้แต่ละต้น...