จัดอันดับ “10 อันดับ มหาเศรษฐีในไทย” ประจำปี 2019 ของนิตยสารฟอร์บ

จัดอันดับ “10 อันดับ มหาเศรษฐีในไทย” ประจำปี 2019 ของนิตยสารฟอร์บ รู้ไหมว่าในประเทศไทยเราก็มีมหาเศรษฐีเยอะเหมือนกัน แม้ว่าเปอร์เซ็นมันจะน้อยกว่าคนจนก็ตามและอยู่ในระดับที่น้อยมากแต่ก็ยังถือว่ามีเยอะไม่แพ้หลายๆ ประเทศเลย และสำหรับการจัดอันดับมหาเศรษฐีที่รวยสุดในโลกปีนี้ตกมาเป็นของ เจฟฟ์ เบซอส เจ้าของธุรกิจ Amazon ผู้ค้าปลีกออนไลน์ของสหรัฐ นั่นเอง โดยทางนิตยสารฟอร์บส ก็ได้จัดอันกับมหาเศรษฐีของไทยด้วยเช่นกัน ลองมาดูว่ามีใครบ้างในปี 2019 นี้ อันดับที่ 10. สมโภชน์ อาหุนัย...
เก็บเงินปลายทาง

คนที่ชอบซื้อของ “เก็บเงินปลายทาง” ดูเอาไว้นะ

คนที่ชอบซื้อของ “เก็บเงินปลายทาง” ดูเอาไว้นะ เรื่องราววันนี้ฝากถึงคนที่นิยมช็อปปิ้งออนไลน์แล้วให้ของมาส่งถึงที่บ้านเลย แน่นอนว่าการซื้อแบบเก็บเงินปลายทางนั้นมีข้อดีสำหรับลูกค้าหลายแบบ โดยเฉพาะการมั่นใจว่าเราจะได้รับของแน่นอน เพราะการเก็บปลายทางนั้นของจะต้องมาถึงก่อนค่อยจ่ายเงินนั่นเอง แต่ก็ยังมีช่องให้พวกเหล่ามิจฉาชีพทั้งหลายยังมีช่องทางในการหา เ ห ยื่ อ ได้ จากจุดที่พัสดุปลายทางนั้นแม้พัสดุจะถึงผู้รับแล้วก็ตามแต่ว่าไม่สามารถจะแกะของออกมาเช็คได้ว่าด้านในเรียบร้อยดีไหม โดยการเตือนภัยนี้น่าจะมีประโยชน์มากให้ทุกคนมีสติก่อนการสั่งของมากกว่าเดิม เพราะก็น่าจะเห็นกันหลายตัวอย่างแล้วกับการส่งของมาโดยที่เราไม่ได้สั่งบางคนก็เผลอรับและจ่ายปลายทางไป บางคนก็รับเพราะจำไม่ได้ว่าเคยสั่งอะไรไปบ้าง และในครั้งนี้ก็มีคนออกมาแชร์เตือนกันในโลกออนไลน์โดยจะมีใจความว่า “เรื่องมีอยู่ว่า… วันนี้เห็นมีคนส่งพัสดุอยู่เจ้าหนึ่ง ส่งของเยอะมากเต็มเคาน์เตอร์ทุกที่ ระหว่างที่เราส่งก็เลยถามและแอบสอบถามกับเจ้าหน้าที่ว่าเป็นของใคร และขายอะไรถึงได้ขายดิบขายดีขนาดนี้” “ไม่รู้เหมือนกันนะครับว่าเขาส่งอะไร? แต่น่าจะเป็นพวกเครื่องประดับ พวก...
เหรียญ 1 บาท พญาครุฑ ปี 2517

พกติดตัวแล้วดี เหรียญ 1 บาท พญาครุฑ ปี 2517 แคล้วคลาดปลอดภัย

พกติดตัวแล้วดี เหรียญ 1 บาท พญาครุฑ ปี 2517 แคล้วคลาดปลอดภัย รีบหามาพกเพราะว่าสำคัญมากสำหรับตัวคุณเอง เหรียญ 1 บาท พญาครุฑ ปี พ.ศ. 2517 เป็นเหรียญที่เชื่อกันว่าศักดิ์สิทธิ์ทั้งวัสดุที่ใช้ทำเลย ซึ่งจะมีทั้งนิกเกิล 25 % ทองแดง 75 % น้ำหนักรวม 7...
กั๊กที่จอดรถริมถนน

รู้ไหมว่า “กั๊กที่จอดรถริมถนน” ปรับ 1 หมื่น และคนแจ้งเบาะแสได้ส่วนแบ่งด้วย

รู้ไหมว่า “กั๊กที่จอดรถริมถนน” ปรับ 1 หมื่น และคนแจ้งเบาะแสได้ส่วนแบ่งด้วย เราเห็นกันจนคุ้นตากันเลยเวลาคนเราเอาอะไรสักอย่างมากั้น ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้ ราวกั้น และอื่น ๆ ที่มากั๊กที่เอาไว้ อาจจะจองไว้จอดรถตัวเอง จองไว้เพื่อจอดรถลูกค้า หรือกั้นไว้เพื่อไม่ให้มีรถมาจอดขวางหน้าบ้านตัวเอง โดยที่ไม่รู้เลยว่า กั๊กที่จอดรถริมถนน ทำแบบนี้ตามหลักกฎหมายแล้วมีความผิด แต่สังคมของเราก็ยืดหยุ่นให้กันได้ ว่ากั้นให้จอดได้บ้างแต่ก็ไม่ควรจะกั้นไว้เป็นของตัวเอง สิ่งที่ควรคำนึงถึงคือถนนเป็นพื้นที่สาธารณะ คุณจะมากั้น มาจอง เป็นของตัวเอง ไม่ได้! ถนนเอาไว้ให้รถวิ่งและถนนบางเส้นก็มีจุดที่สามารถให้จอดรถชั่วคราวริมถนนได้...
สอบใบขับขี่ วันเสาร์ วันอาทิตย์

ไม่ต้องลางาน ปัจจุบันกรมขนส่งฯ เปิดให้สอบใบขับขี่วันเสาร์ – อาทิตย์ ได้แล้ว

ไม่ต้องลางาน ปัจจุบันกรมขนส่งฯ เปิดให้สอบใบขับขี่วันเสาร์ – อาทิตย์ ได้แล้ว พูดถึงเรื่องการไป สอบใบขับขี่ หลายคนก็ลำบากทีเดียว เพราะหาวันลางานไปไม่ได้ และปัจจุบันต้องสอบ 2 วัน ด้วยจะต้องทำการลางานนัดวัน จองคิว บางที่ก็นานเป็นเดือนกว่าจะได้สอบ เพราะกรมขนส่งฯเปิดสอบเฉพาะวันธรรมดาเท่านั้น แต่ตอนนี้ไม่ยากแล้วเพราะ “เสาร์ – อาทิตย์” วันหยุดก็มาสอบได้เหมือนกัน แบบนี้ก็ไม่ต้องทำเรื่องลางาน ขาดเรียนเพื่อสอบใบขับขี่แล้ว การเปิดสอบใบขับขี่ในวันเสาร์ –...
ชะอม

“ชะอม” ใครชอบทานดูเอาไว้ กินเป็นประจำ จะส่งผลต่อร่างกายของเราอย่างมหาศาล

“ชะอม” ใครชอบทานดูเอาไว้ กินเป็นประจำ จะส่งผลต่อร่างกายของเราอย่างมหาศาล ชะอม นั้นเป็นผักที่อยู่คู่กับหลายเมนูของเรามานาน คนที่ชอบทานก็คงจะขาดแทบไม่ได้เลย ทานมาก็นานแล้วเคยสนใจเกี่ยวกับรายละเอียดสรรพคุณและข้ออื่นๆ ของผักชนิดนี้บ้างไหม? วันนี้เราชวนมาทำความเข้าใจกับประโยชน์ของการทานชะอม เวลามีคนถามว่า ทำไมถึงชอบทานชะอมขนาดนั้นจะได้เอาหลักการและเหตุผลไปตอบได้อย่างมีความน่าสนใจได้ เมนูเด็ดและทำง่ายหลายคนชอบ คือ ไข่เจียวชะอม ซึ่งต้องบอกว่า อร่อยกลมกล่อมมาก และเมนูแกงปลา แกงหอย ก็ขาดไม่ได้เลย ยังมีอีกหลายๆ เมนูที่ชะอมมาช่วยเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการและให้สารอาหารที่ร่างกายต้องการ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลามาทำความรู้จักสรรพคุณของชะอมกันเลย 1. วิตามินเอสูง ช่วยบำรุงสายตา ต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย 2....
กรมการจัดหางาน เปิดรับสมัครคนไทย ไปทำงานต่างประเทศ

ข่าวดี “กรมการจัดหางาน” เปิดรับสมัครคนไทย ไปทำงานต่างประเทศ เงินเดือน 46,000 บาท

ข่าวดี “กรมการจัดหางาน” เปิดรับสมัครคนไทย ไปทำงานต่างประเทศ เงินเดือน 46,000 บาท ใครฝันว่าอยากจะไปทำงานในต่างประเทศบ้างมาอ่านรายละเอียดงานกันเลย ซึ่งในครั้งนี้ทาง กรมการจัดหางาน ได้รับสมัครงานคนไทย ซึ่งจะเป็นการเดินทางไปทำที่ประเทศอิสราเอลที่อยู่ทางโซนตะวันออกกลาง สภาพค่อนข้างแล้งเหมือนกัน และเป็นประเทศที่เพาะปลูกพืชพันธุ์ได้เพียง 20% เนื่องจากพื้นที่นอกจากนั้นเป็นทะเลทราย ฝนก็ตกน้อยอีกด้วย สำหรับรายละเอียดงานเป็นอย่างไรมาติดตามกัน แม้ในเรื่องเกษตรกรรมจะน้อยแต่ด้านเทคโนโลยีที่นี่ไม่แพ้ใครมีความล้ำสมัยอย่างมาก และคนทำเกษตรเองก็นำเอาเทคโนโลยีต่างๆ เข้ามาช่วยในด้านการจัดการน้ำ เพื่อการเกษตรไทยคนไหนที่อยากทำงานต่างประเทศเตรียมตัวให้พร้อม เพราะล่าสุดนางเพชรรัตน์ สินอวย อธิบดีกรมการจัดหางาน แจ้งว่า...
เศรษฐีพันล้าน สุดท้ายหมดตัวไม่เหลืออะไร

เพราะชีวิตมักเล่นตลก จากเศรษฐีพันล้าน สุดท้ายหมดตัวไม่เหลืออะไร เพราะเขาทำ

ชีวิตของคนเรานั้นมีลงได้ก็ขึ้นได้และขึ้นได้ก็ลงมาได้เช่นกัน เรื่องราวในบทความนี้เป็นการแชร์จากอดีตมหา เศรษฐีพันล้าน ที่เคยอยู่จุดสูงสุดมาแล้ว กลับย้อนลงมาเจอกับชีวิตถึงจุดต่ำสุดได้อย่างไร ความพอเพียงนำมาซึ่งความสุข ความรวยไม่ได้แปลว่าสุขเพราะถ้ารวยแล้วหลงในอำนาจและเงินตรา ชีวิตก็มักจะต้องพบกับความวุ่นวาย บางคนรวยบางคนยังชอบดูถูกคนจน ทั้ง ๆ ที่จะรวยหรือจนศักดิ์ศรีในความเป็นคนก็เท่ากัน เรื่องราวการแชร์ประสบการณ์ในบทความนี้น่าจะเป็นตัวช่วยเตือนสติของใครหลาย ๆ คนได้ เป็นเรื่องของคนที่เคยเป็นเศรษฐีพันล้านแล้วสุดท้ายเขาแทบไม่เหลืออะไรเลย โดยเจ้าตัวเขาเล่าว่า บทเรียนราคาแพงที่เขาได้ประสบเองเตือนสติเอาไว้ว่า รวยแล้วอย่าได้ทะนงตนลืมตัวให้มากนอก ตอนลำบากมันจะน่าอนาถใจเป็นที่สุด เศรษฐีคนนี้เล่าว่า “เมื่อก่อนนั้นเขามีที่ดินเยอะกว่า 500 ไร่ เลยรวมกันทุกเขตของกรุงเทพ...
ปลาทูไหม้ของคุณแม่

คติสอนใจจาก “ปลาทูไหม้ของคุณแม่” ใครเลื่อนผ่านขาดทุน

เป็นเรื่องของความรักและความอบอุ่นของครอบครัวที่หลายๆ ครอบครัวมองข้ามไปจนทำให้ต้องทำs้ายจิตใจของคนในครอบครัวกันเอง หรือแม้กระทั่งการที่มองคนอื่นและตัดสินเขาไปตามความคิดของเรา โดยที่ไม่เข้าใจในเหตุผลจริง ๆ อะไรเลย บทความเรื่องนี้จะช่วยดึงความเย็นของใจทุกคนให้ลงมาได้ มีสติให้มากขึ้นแล้วทุกคนจะเข้าใจว่าโลกนี้มันน่าอยู่มากขนาดไหน ปลาทูไหม้ของคุณแม่ เรื่องมีอยู่ว่า ณ บ้านของชายคนหนึ่งซึ่งคุณแม่ของเขาที่เป็นคนทำอาหารอยู่ประจำที่บ้าน และในคืนหนึ่งหลังจากที่คุณแม่ทำงานมาหนักทั้งวันเลย กลับมาบ้านก็เหนื่อยแล้วยังต้องทำกับข้าว ซึ่งก็ปกติท่านจะทำประจำ และคุณแม่วางจานปลาทูทอดที่ไหม้เกรียมไว้บนโต๊ะต่อหน้าคุณพ่อและทุกคน แล้วเขาก็รอดูว่าปฏิกิริยาของทุกตนจะเป็นอย่างไร ซึ่งคุณพ่อของเขาไม่ได้พูดอะไร แต่ว่าตั้งหน้าตั้งตากินปลาทูไหม้ตัวนั้น แล้วก็ยังหันมาพูดคุยกับเขาแบบปกติว่า ที่โรงเรียนเป็นอย่างไร และพอหลังมื้อเย็นก็ได้ยินคุณแม่พูดขอโทษคุณพ่อที่ทอดปลาทูไหม้ แล้วประโยคที่พ่อตอบกลับมาก็ทำให้ลืมไม่ลงเลย ซึ่งพ่อบอกว่า “โอ้ยยย  พ่อชอบปลาทูทอด ทอดเกรียม...
เรียนมา 19 ปี หมดเงินไปเยอะ

เจ็บแต่จริง “เรียนมา 19 ปี” หมดเงินไม่รู้เท่าไหร่ จบไปเงินเดือนหมื่นห้า

เจ็บแต่จริง “เรียนมา 19 ปี” หมดเงินไม่รู้เท่าไหร่ จบไปเงินเดือนหมื่นห้า คงปฏิเสธไม่ได้ว่า เราหมดเงินไปกับการส่งเรียนไม่น้อยเลย บางคนก็แทบจะสิ้นใจไปกับการหาเงินเพื่อสิ่งนี้ และเราก็ทำกันแบบนี้ต่อๆ กันมา คือ การหาเงิน ส่งลูกเรียนสูงๆ จบสูงๆ ในโรงเรียนดีที่สุดที่เราจะจ่ายไหว เพื่อให้ระบบการศึกษาผลิตบุคลากรขึ้นมากลายเป็น ก ร ร ม ก ร ห้องแอร์กับเงินเดือนหมื่นกว่าบาท บางทีเราก็ต้องมานั่งคิดว่ามันคุ้มกันแค่ไหน ...